Dùng một chữ Hán để vạch trần bộ mặt thật của ĐCSTQ

29/06/20, 08:51 Cổ Học Tinh Hoa

Chữ Hán là một loại chữ viết mà Thần truyền cấp cho con người, mỗi một chữ đều bao hàm rất nhiều thiên cơ. Hàng ngàn năm nay, câu chuyện Thương Hiệt tạo chữ đã lưu truyền qua nhiều thế hệ ở Trung Quốc. Tương truyền, sau khi Thương Hiệt tạo chữ thành công thì quỷ khóc thần sầu, vì họ biết rằng chữ Hán sẽ tiết lộ rất nhiều thiên cơ cho con người.

Bởi vì chữ Hán có nội hàm thông thiên, chữ Hán chính thể truyền tải văn hóa truyền thống 5.000 năm. Muốn cắt đứt mối liên hệ giữa người Trung Quốc với Thần và truyền thống, ĐCSTQ đã dùng trăm phương nghìn kế muốn hủy diệt chữ Hán. (Ảnh: The Vision Times)

Ví dụ như chữ “Cộng” (共) trong “Trung Cộng” (Đảng Cộng sản Trung Quốc – ĐCSTQ), khi Thần tạo ra chữ này đã nói với người đời về bản chất tà ác của ĐCSTQ. Sau đây chúng ta hãy xem thử chữ “cộng” ẩn chứa trong nó những huyền cơ nào.

1. Giữa chữ Nhật (日) và chữ Thủy (水) thêm chữ Cộng (共) là thành chữ Bạo (暴)

Thần tạo chữ đã nói với chúng ta: Nhật- (mặt trời) là đại diện cho trời, Thủy- (nước) là đại diện cho đất, giữa trời đất xuất hiện Cộng () thì sẽ mang đến bạo lực.

“9 bài bình luận về Đảng Cộng sản” đã chỉ ra rằng: ĐCSTQ đã cướp đoạt và duy trì chính quyền bằng bạo lực và khủng bố. “Người Đảng cộng sản không thèm giấu diếm quan điểm và ý đồ của mình. Họ công khai tuyên bố: Mục đích của họ chỉ có thể đạt được bằng cách lật đổ toàn bộ chế độ xã hội hiện tại.” Tuyên ngôn của Đảng Cộng sản đã có kết thúc như vậy. Do đó, bạo lực là thủ đoạn để Đảng Cộng sản có được chính quyền, cũng là thủ đoạn quan trọng nhất, đây là gen di truyền đầu tiên được xác định kể từ khi Đảng Cộng sản ra đời.

Thần Thương Hiệt dạy cách giải nghĩa chữ Hán và khuyên tránh xa ĐCSTQ. (Ảnh qua Epoch Times).jpg

2. Chữ Khẩu (口) thêm chữ Cộng (共) là thành chữ Hống (哄)

Trước chữ Cộng (共) thêm chữ Khẩu- (miệng) là thành chữ Hống- (dối trá), chỉ ra bộ mặt thật của ĐCSTQ: Mở miệng là “lừa” người, dối người. Nhìn vào lịch sử của ĐCSTQ trong nhiều thập kỷ có thể thấy rất rõ điều này.

“9 bài bình luận về Đảng Cộng sản” tiết lộ thêm rằng: ĐCSTQ luôn sử dụng lời nói dối như một chất bôi trơn cho bạo lực. ĐCSTQ đã hứa cấp đất đai cho nông dân, cấp nhà máy cho công nhân, tự do và dân chủ cho thành phần tri thức, hứa hẹn hòa bình, đến bây giờ vẫn chưa thực hiện được gì. 

Những người Trung Quốc đời đầu bị lừa đều chết hết rồi, một thế hệ người Trung Quốc khác vẫn tiếp tục bị mê hoặc bởi những lời dối trá của ĐCSTQ, đây là bi ai lớn nhất của người Trung Quốc, cũng là nỗi bất hạnh lớn của dân tộc Trung Hoa.

3. Chữ Điền (田) thêm chữ Cộng (共) là thành chữ Dị (異)

“Dị” là thay đổi. Giống như tắc kè hoa, ĐCSTQ đã liên tục thay đổi lập trường và nguyên tắc của nó trong nhiều thập kỷ. Đại hội toàn quốc lần thứ 19 của ĐCSTQ nhân kỷ niệm 90 năm thành lập ĐCSTQ đã sửa đổi điều lệ Đảng đến 19 lần, 70 năm sau khi giành chính quyền, nó đã thay đổi Hiến pháp Trung Quốc 6 lần. 

Điều cần nói rõ là, mỗi khi thay đổi lập trường và nguyên tắc, đều là do tính hợp pháp và sự sinh tồn của ĐCSTQ gặp phải cuộc khủng hoảng không thể tránh được: Hợp tác Quốc – Cộng, ngoại giao thân Mỹ, cải cách mở cửa, thúc đẩy chủ nghĩa dân tộc, nhưng mỗi lần thỏa hiệp đều là để giành lấy hoặc là củng cố vững chắc quyền lực. Mỗi một lần trấn áp là lại một lần sửa án sai, đều là do nguyên nhân đó mà phát sinh.

Để che đậy bản chất tàn bạo của mình, ĐCSTQ đã đơn giản hóa chữ “dị”, để làm cho nó không thể nhận ra. (Ảnh: Vision Times)

Ngoài ra, ĐCSTQ vì để che đậy bản tính hung tàn của mình, đã đơn giản hóa chữ Dị (異) trở thành Dị (异), khiến cho bề ngoài của nó khác đi.

Vì trong chữ Dị (異) phồn thể, chữ Dị có bộ Điền (田 – ruộng) ở phía trên, phía dưới có bộ Cộng, nếu xếp hai bộ này theo chiều ngang thì sẽ thành “Điền Cộng”, là “Cộng Điền”, “Cộng sản”, ý nghĩa sâu xa nổi lên, đó là có liên quan đến ý nghĩa của chữ Dị: “Cộng sản” là một loại biến thành “Dị”, là một đạo bất chính, theo lý niệm truyền thống là phản bội đạo đức nhân văn.

4. Chữ Mễ (米) thêm chữ Cộng (共) thành chữ Phẩn (糞)

Phẩn (phân) là thứ bẩn nhất và thối tha nhất. Thần tạo chữ muốn nói với con người: Cho dù là thứ tốt nhất trên thế giới, một khi gắn liền với tinh thần “Cộng” cũng sẽ biến thành thứ bẩn thỉu nhất.

“Dân dĩ thực vi thiên” (dân lấy cái ăn làm trọng), Mễ (gạo) vốn là vật phẩm quý giá của con người, nhưng khi kết hợp với “Cộng” lại thành phân, chữ này nói với mọi người rằng, thứ quý giá thế nào đi nữa, một khi tiếp xúc với ĐCSTQ cũng sẽ trở thành cặn bã, chữ này cũng chỉ những người nắm quyền của ĐCSTQ tham ô, biến chất, xa xỉ, thối nát, tiêu tiền như nước.

Ngoài ra, trong chữ Cung (恭), bên trên có chữ Cộng (共), dưới có chữ Tiểu (小), có thể cho thấy bản chất tiểu nhân của ĐCSTQ là “cung kính”, làm những mánh khóe tiểu nhân. 

Ba bộ Mễ (米), Điền (田), Cộng (共) ở vị trí thượng, trung, hạ của chữ Phẩn (糞), chúng ta có thể lý giải theo một góc độ khác:

Đảng “Cộng” sản cướp “gạo” của người dân, cướp “ruộng” của người dân, hành vi xấu xa của nó đã vượt qua cả hành vi thổ phỉ trong thời cổ đại, “trộm cũng phải có đạo”; Đảng “cộng” sản mục nát toàn diện, khiến môi trường và hệ sinh thái bị hủy hoại nghiêm trọng, đất và nước bị ô nhiễm nghiêm trọng, “gạo” độc, “ruộng” độc, khiến người dân rơi vào khốn khổ lầm than, cuối cùng nó sẽ bị ném vào bãi rác lịch sử, thối không thể ngửi được giống như “phân”. Trên thực tế, hại người thì sẽ hại mình, thiện ác tất có báo. “Cộng” gần đất xa trời, cuối cùng cũng sẽ bị số “gạo” và “ruộng” mà nó tham nhũng ép đến chết.

5. Tỉnh (井), Tịnh (并)

Liên kết phần trên và phần dưới chữ Cộng (共) lại sẽ được chữ Tỉnh-井 (giếng), chỉ ra rằng một khi liên kết với ĐCSTQ thì sẽ giống như rơi vào một cái giếng.

Chữ Cộng được viết ngược lại sẽ thành chữ Tịnh并 (tụ hợp, thôn tính), nói với mọi người rằng bản chất thay đổi thất thường, trở mặt thành thù của ĐCSTQ; Ví dụ khi Quốc – Cộng hợp tác, sau khi ĐCSTQ dựa vào Quốc Dân đảng và phát triển lớn mạnh rồi thì quay ngược lại “ác chiến” với Quốc Dân đảng.

6. Hồng (洪), Điện (殿)

Nước vốn là thứ chí thiện chí thuần giữa đất trời. Lão Tử nói: “Thượng thiện nhược thủy” (nước là tốt nhất). Nhưng tiếp xúc với Cộng lại biến thành “Hồng” (lũ lụt).

Chữ Thù (殳) bên phải của chữ Điện (殿), là chỉ một loại binh khí thời cổ đại không lưỡi, sớm đã chỉ ra rằng một khi ĐCSTQ leo lên “Điện” nắm quyền, nó sẽ giết người mà không thấy máu (Nhiều hoạt động trước đây của ĐCSTQ đều là phát động quần chúng đấu với quần chúng, ĐCSTQ ngồi làm ngư ông đắc lợi), gây đau khổ cho sinh linh, nếu bỏ chữ “Thù” đi, ĐCSTQ chỉ còn lại là một cái xác (尸). Chữ này rõ ràng đang nói với mọi người bản chất tà ác khát máu của ĐCSTQ.

Hồng vệ binh đấu tố phần tử tri thức trong Cách mạng văn hóa. (Ảnh qua 蘋果日報)

7. Ký (冀), Củng (拱)

Chữ Ký (冀) chỉ ra rằng ĐCSTQ đến từ phương Bắc-北 (Liên xô), phát triển ở miền Bắc (Bắc Thiểm Tây), sống nhờ ở miền Bắc (Bắc Kinh). Chữ Ký có nghĩa là “hy vọng”, cũng là đang nói cho người đời biết: Lúc Đảng Cộng sản vừa đến, mọi người đều coi nó là hy vọng của nhân loại, nhưng thực chất lại là dị loại.

Chữ Củng (拱) nói với mọi người về bản chất bán nước của ĐCSTQ, ĐCSTQ thông đồng với Nga để chia cắt Mông Cổ, Giang Trạch Dân đã “chắp tay” (拱 手) nhượng khoảng 1 triệu km2 đất ban đầu thuộc về Trung Quốc cho Nga vào khoảng năm 1999.

8. Chữ Tử (死) nằm giữa chữ Cộng (共) thành chữ Táng (葬)

Thần tạo chữ rõ ràng nói với mọi người, gia nhập ĐCSTQ chỉ có một con đường chết, sẽ chôn cùng với ĐCSTQ khi trời diệt nó. Cho nên phải rời khỏi tổ chức Đảng Cộng sản, rời xa ĐCSTQ mới có thể đảm bảo sự bình an, chữ Tử – 死 (chết) ở giữa chữ Cộng (共) tạo thành chữ Táng-葬 (chôn), muốn cảnh cáo người đời: Kẹp giữa ĐCSTQ là phải chết.

9. Hoàng (黄), Hồng (烘)

Chữ Hoàng-黄 (vàng) là do chữ Điền-田 ở giữa, tách chữ Cộng-共 ra, chữ này nói với mọi người rằng, sự tan rã của ĐCSTQ xuất phát từ người dân. 

Chữ Hỏa (火) thêm Cộng (共) sẽ thành chữ Hồng-烘 (sấy khô), có thể thấy được ĐCSTQ sẽ bốc hơi trên thế gian giống như được “hong khô” (烘干) vậy.

Minh Huy (Theo The Epoch Times)

Ad will display in 09 seconds

Bài học về chiếc giỏ than đựng nước

Ad will display in 09 seconds

Tiết lộ chấn động con người đến từ đâu?

Ad will display in 09 seconds

Nhận 3 món quà của Bồ Tát: Người giàu có, kẻ thành ăn xin

Ad will display in 09 seconds

Đối thoại với Thần: Đời người rốt cuộc mang theo được những gì?

Ad will display in 09 seconds

Vì sao nhiều người luôn cảm thấy cuộc đời đau khổ

Ad will display in 09 seconds

Cây liễu vì sao đã cứu được mạng 2 người ?

Ad will display in 09 seconds

Sự biến mất 13 hộp sọ kì dị nhất thế giới

Ad will display in 09 seconds

Bị đánh bom nguyên tử, vì sao người Nhật vẫn kính trọng tướng Mỹ ?

Ad will display in 09 seconds

Chú rồng nhỏ đến từ phương Đông

Ad will display in 09 seconds

Bí ẩn nhà tiên tri biết trước cái chết tổng thống Mỹ Kennedy

 • Bài học về chiếc giỏ than đựng nước

  Bài học về chiếc giỏ than đựng nước

 • Tiết lộ chấn động con người đến từ đâu?

  Tiết lộ chấn động con người đến từ đâu?

 • Nhận 3 món quà của Bồ Tát: Người giàu có, kẻ thành ăn xin

  Nhận 3 món quà của Bồ Tát: Người giàu có, kẻ thành ăn xin

 • Đối thoại với Thần: Đời người rốt cuộc mang theo được những gì?

  Đối thoại với Thần: Đời người rốt cuộc mang theo được những gì?

 • Vì sao nhiều người luôn cảm thấy cuộc đời đau khổ

  Vì sao nhiều người luôn cảm thấy cuộc đời đau khổ

 • Cây liễu vì sao đã cứu được mạng 2 người ?

  Cây liễu vì sao đã cứu được mạng 2 người ?

 • Sự biến mất 13 hộp sọ kì dị nhất thế giới

  Sự biến mất 13 hộp sọ kì dị nhất thế giới

 • Bị đánh bom nguyên tử, vì sao người Nhật vẫn kính trọng tướng Mỹ ?

  Bị đánh bom nguyên tử, vì sao người Nhật vẫn kính trọng tướng Mỹ ?

 • Chú rồng nhỏ đến từ phương Đông

  Chú rồng nhỏ đến từ phương Đông

 • Bí ẩn nhà tiên tri biết trước cái chết tổng thống Mỹ Kennedy

  Bí ẩn nhà tiên tri biết trước cái chết tổng thống Mỹ Kennedy

x