Donald Trump ngụ ý vụ khủng bố 11/9 là một vụ phá hủy có kiểm soát

19/09/18, 15:05 Thế giới

Những bình luận của Donald Trump về ngày 11/9 gợi ý rằng bom đã được đặt sẵn nhằm đánh sập tòa tháp Trung tâm Thương mại Thế giới. Ngày càng nhiều người cho rằng đây thực sự là một vụ phá hủy có kiểm soát.

Tổng thống Trump ngụ ý rằng vụ khủng bố 11/9 là một vụ phá hủy có kiểm soát chứ không phải như những gì truyền thông vẫn nói. (Ảnh: t/h)

Vụ phá hủy tòa Tháp đôi Trung tâm Thương mại Thế giới vào ngày 11/9 là sự kiện tiếp tục cảnh tỉnh chúng ta về lòng dạ thâm hiểm của một số chính phủ. Các tập đoàn ngồi trên các chính phủ này đang giật dây họ, rồi đến lượt mình, các tập đoàn lại bị tầng lớp tinh hoa ngồi trên giật dây.

Đây là điều quan trọng cần biết. Các chính trị gia nổi tiếng đã từng nhắc tới ‘chính phủ bí mật’ này trong nhiều thập niên, nhưng khi chủ đề như ‘nhà nước ngầm’ được trình bày trên các phương tiện truyền thông chính thống, nó sẽ bị gán mác “thuyết âm mưu”. Mặc dù điều này có thể làm người quan tâm nản lòng, nhưng ngày càng có nhiều người đã nhìn thấu được tấm màn che giả dối .

Chúng ta không còn ngây thơ

Trước ngày 11/9/2001, những công dân toàn cầu, đặc biệt là công dân Mỹ, không thể ngờ được chính phủ của họ có thể làm ra những điều man rợ, vô đạo đức và phá hoại đến thế.  Tuy nhiên nhiều năm nay, phương tiện truyền thông phương Tây đã đưa ra các cáo buộc giả dối rằng một số chính trị gia của các quốc gia khác đã giết người dân nước họ, ví dụ mới nhất là đổ trách nhiệm cuộc tấn công khí hóa học cho Tổng thống Bashar al Assad của Syria. Nhưng nhiều người đã nhìn thấu điều này, và ngày càng hiểu làm thế nào chủ nghĩa khủng bố cờ giả bị lợi dụng rất nhiều lần trong lịch sử, cả trước và sau sự kiện 11/9. Điều đó nói lên rằng, không có sự kiện nào có hiệu ứng thức tỉnh như sự kiện 11/9.

>>> Tưởng niệm vụ khủng bố 11/9: Loạt ảnh vẫn khiến người xem ám ảnh sau 16 năm

Hôm nay, chúng ta có hàng nghìn kiến ​​trúc sư và kỹ sư, nhiều học giả và thậm chí cả những nghiên cứu bình duyệt cho thấy máy bay không thể nào đánh sập được hai tòa tháp, cũng như câu chuyện chính thức về sự sụp đổ của tòa nhà trung tâm thương mại thế giới số 7, thậm chí nó còn không bị một chiếc máy bay nào đâm trúng. Đây là lý do tại sao nhiều người trên thế giới, đang xét đoán qua các cuộc thăm dò mới nhất. Họ là những công dân Mỹ không tin vào câu chuyện chính thức được chính phủ đưa ra về những gì xảy ra vào hôm đó. Không phải vì họ là ‘nhà lý luận theo thuyết âm mưu’, đơn giản là vì họ nghi ngờ về những gì được các phương tiện truyền thông chính thống kể lại và quyết định điều tra cho chính mình.

Donald Trump lập luận về sự kiện

Các chính trị gia và nhân viên chính phủ Mỹ không thực sự đặt nghi vấn về những gì xảy ra ở sự kiện 11/9, ngoại trừ Donald Trump. Một trong những kỹ sư của ông chính là kiến ​​trúc sư của tòa nhà. Dưới đây là những gì ông đã nói, trích từ cuộc phỏng vấn:

“Đó không phải là khiếm khuyết về mặt kiến ​​trúc… Trung tâm Thương mại Thế giới luôn nổi tiếng là một tòa nhà rất kiên cố… Đừng quên rằng nó đã chịu được một quả bom trong tầng hầm vào năm 1993. Lúc bấy giờ tầng hầm là nơi dễ bị tổn thương nhất bởi vì đó là nền móng của tòa nhà, và nó đã đã trụ vững ở đó… Tôi đã đến khu vực đó, khoảng 3 hay 4 ngày sau vụ nổ bởi vì một kỹ sư xây dựng của tôi quả thật đã đưa tôi đến để tham quan vì tòa nhà này do ông ấy xây, và tôi nói “Tôi không thể tin được”. Tòa nhà vẫn trụ vững và chỉ một nửa số cột trụ bị thổi bay… Vì vậy, đây là một tòa nhà kiên cố đến khó tin”.

Hình ảnh có liên quan
Ông Trump cho rằng một chiếc máy bay không thể đâm xuyên qua tòa nhà được bao bọc bằng thép này. (Ảnh qua Google Plus)

Sau khi nói về cấu trúc của tòa nhà, phương thức xây dựng bằng thép ở bên ngoài, và máy bay không thể phá hủy nó được, ông tiếp tục nói:

Làm sao một chiếc máy bay, thậm chí là một chiếc Boeing 767 hay 747 hay bất cứ thứ gì, có thể đi xuyên qua thép? Tôi tình cờ nghĩ rằng họ không chỉ có máy bay mà còn cho nổ bom gần như đồng thời, vì tôi không thể tưởng tượng ra bất cứ thứ gì có thể đi xuyên qua bức tường thép đó… Tôi chỉ nghĩ rằng đó là một chiếc máy bay có rất nhiều nhiên liệu. Rõ ràng đó là những chiếc máy bay rất lớn, chúng di chuyển với tốc độ rất nhanh… Nhưng bạn đang nói về việc phá hủy thép, loại thép nặng nhất được sử dụng cho tòa nhà. Những tòa nhà này là những khối đá rắn chắc”.

Ông Trump cũng phát biểu rằng chính phủ Mỹ đã biết vụ tấn công trước khi nó xảy ra, và họ vẫn không ngăn lại. Ông cũng đề cập rằng mình đã nhìn thấy một lỗ hổng lớn trong một số dầm thép, ám chỉ nó bị bom nổ.

Ông Trump khá thẳng thắn khi nói về sự kiểm soát của các tập đoàn đối với chính phủ, cũng như tất cả mánh lới được các nhóm ranh ma bên trong chính phủ có thể làm để chiếm quyền kiểm soát chính phủ. Thật dễ dàng để hiểu lý do tại sao ông Trump hoàn toàn bị phỉ báng. Nó không đơn giản là liên quan đến phân biệt chủng tộc hay phân biệt giới tính.

Các nhà bình luận khác nói về nhà nước ngầm

Hãy xem trích dẫn rất hay của Robert W. Welch Jr năm 1958 đề cập đến nhà nước ngầm.

“Vì vậy, hãy gạt hết lớp bụi trong mắt ra đi, những người bạn của tôi ơi, và cả bong bóng xà phòng của cộng sản ra khỏi trí óc bạn, hãy tự hỏi bản thân bằng tất cả sự chân thực, những gì diễn ra trên thế giới là sai trái với tinh thần mộc mạc trong giao thương của Mỹ, hoặc chính sách đối ngoại với trách nhiệm chủ yếu vì sự an toàn và lợi ích của người dân Mỹ? Đó chính xác là những gì chúng ta đã làm trong 140 năm đầu tiên chúng ta tồn tại với tư cách là một quốc gia, với lợi thế đáng kinh ngạc của chính chúng ta và mọi người khác nữa, tất cả mọi người, ngoại trừ một số ít bè lũ âm mưu thèm khát quyền lực, chúng luôn tìm mọi cách để tạo ra một thế giới cả tin”.

Robert Henry Winborne Welch Jr. là một doanh nhân, nhà hoạt động chính trị kiêm tác giả người Mỹ.(Ảnh: gettyimages.com)

Đế quốc Mỹ đã có một lịch sử xâm nhập và phá hủy các quốc gia khác thông qua các cách thức phi đạo đức (như khủng bố) và sau đó bước vào để trở thành một “vị cứu tinh”, áp đặt ý chí của mình lên quốc gia khác. Điều này đã được thực hiện thông qua các cách thức tàn nhẫn nhất, vụ khủng bố 11/9 là một ví dụ nhỏ so với những gì họ đã làm ở nước ngoài.

“Mối đe dọa thực sự của nền cộng hòa này là chính phủ vô hình, họ giống như con bạch tuộc khổng lồ nằm vươn những xúc tua ra khắp các thành phố, tiểu bang và cả nước. Nhóm nhỏ các chủ ngân hàng quốc tế quyền lực hầu như nắm quyền kiểm soát chính phủ cho mục đích của họ… [và] kiểm soát phần lớn các tờ báo và tạp chí ở đất nước này”, John F. Hylan, thị trưởng thành phố New York từ 1918-1925.

Nhưng nhóm người đó không đại biểu cho nước Mỹ, nói đúng hơn là sự mục ruỗng trong chính trị và nhà nước ngầm không thể nào đại diện cho ý chí của người dân Mỹ.

Steve R. Pieczenik là một trong nhiều người hiện đang nói về điều này. Ông là cựu quan chức Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ và đã tham gia cộng đồng tình báo trong nhiều năm. Ông đã làm việc qua nhiều chính quyền. Ông cung cấp thông tin cập nhật về những gì đang xảy ra, nhà nước ngầm tồn tại trong chính phủ Mỹ và ‘trận chiến’ hiện tại giữa chính quyền Trump và nhà nước ngầm ra sao. Bạn có thể tìm thấy những cuộc phỏng vấn trực tuyến của ông ở khắp mọi nơi, ông đã thực hiện hầu hết các cuộc phỏng vấn với Alex Jones.

Ông Trump “sống sót” sau các cuộc tấn công

Trích dẫn tuyệt vời dưới đây từ tác giả Richard Dolan sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn tại sao ông Trump lại bị phỉ báng.

Để chắc chắn, đội ngũ bí mật của nhóm quyền lực ưu tú đã làm mọi thứ có thể để đảm bảo Clinton chiến thắng. Việc này không chỉ bao gồm đảng Dân chủ, mà còn có toàn bộ bộ máy truyền thông chính thống, cộng đồng tài chính, liên minh châu Âu, và thậm chí cả đảng Cộng hòa. Nếu không có ai khác, tôi đã kết luận rằng các phương tiện truyền thông một mình nó đã đủ làm Trump biến thành hình tượng ma quỷ – nhiều đề mục tiêu cực hàng ngày trong hơn một năm – để làm cho người dân Mỹ không thể chọn ông Trump.

Trong hơn một năm, chúng ta được cho biết rằng ông Trump là người phân biệt chủng tộc, phân biệt giới tính, kẻ ngoại đạo, nói dối, lừa đảo, và bị chứng ái kỷ. Cuộc công kích cho thấy đủ các dấu hiệu nỗ lực phối hợp giữa các hãng tin tức lớn như: CNN, NYT, WaPo, HuffPo, USA Today, và các hãng khác. Nó nhắc tôi rất nhiều về cuộc phối hợp tấn công truyền thông chống lại nữ tổng thống Dilma Rousseff của Brazil mà đỉnh điểm vào đầu năm 2016 để luận tội và tước bỏ quyền lực của bà.

tin tiêu cực, phương tiện truyền thông, Donald Trump,
New York Times là một trong những tờ báo gây tai tiếng về việc đưa tin sai lệch sau cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016. (Ảnh: CNNMoney)

Trong trường hợp của Rousseff, chúng ta thấy cái được lần lượt mô tả là cuộc đảo chính ôn hòa hoặc cuộc đảo chính trên Phố Wall, thay vì đi theo đường lối “cách mạng sắc màu” của một vài năm trước đó (hiện nay được hiểu là do CIA-NGO dàn dựng). Trong cả hai trường hợp, truyền thông lặp đi lặp lại đã tạo ra và nhồi sọ những cái cớ để dẫn luồng dư luận quần chúng. Nó đã có hiệu quả ở Brazil. Có vẻ như nó cũng sẽ hiệu quả ở Mỹ.

Điều quan trọng là phải hiểu tại sao hình ảnh của ông Trump bị ma quỷ hóa. Chắc chắn là do tính cách của ông dễ bị bôi nhọ. Không hề thiếu các tuyên bố tự yêu mình, phân biệt giới tính hoặc phát biểu xúc phạm được rút ra từ những màn thể hiện của ông. Nhưng tôi chưa bao giờ và sẽ không bao giờ tin rằng đây là lý do tại sao ông lại bị truyền thông công kích như vậy. Cuối cùng, là do ông Trump là kẻ phá bĩnh, và sự phá rối của ông rơi thẳng vào hai trụ cột chính của hệ tư tưởng giới tinh hoa Mỹ: chủ nghĩa tự do và chủ nghĩa bảo thủ hiện đại”.

>>> New York Times đứng dầu ‘danh sách tin giả’ của Tổng thống Trump

>>> Tiết lộ chấn động về thuyết âm mưu ‘Trật tự Thế giới mới’

Có nhiều lý do để tin rằng sự sống còn của ông Trump là dấu hiệu cho thấy nhà nước ngầm đang mất đi sức mạnh, và đó là trận chiến mà Steve Pieczenik nói là sẽ ủng hộ cho chính quyền Trump và các đồng minh. Nếu vậy, năm 2018 có thể là năm cuối cùng chúng ta phải trải qua ngày 11/9 mà không có kiến ​​thức đầy đủ không thể chối cãi về những gì thực sự xảy ra.

Bảo Long, theo CE

Ad will display in 09 seconds

Obama đã lừa dối nước Mỹ như thế nào?

Ad will display in 09 seconds

Sự nghịch lý trong bài tập chống 'chết chìm' của hải quân SEAL

Ad will display in 09 seconds

5 bằng chứng chấn động về du hành thời gian thời cổ đại

Ad will display in 09 seconds

Vẫn còn ham ăn, sao thành quả vị?

Ad will display in 09 seconds

Nếu mọi sự câu toàn, thì giá trị của bạn nằm ở đâu?

Ad will display in 09 seconds

Vì sao kẻ đồ tể lại được về đất Phật ?

Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Bồ Tát giả

Ad will display in 09 seconds

Thế lực nào đã thao túng 2 cuộc chiến tranh thế giới

Ad will display in 09 seconds

Chuyện thần thoại dành cho con người tương lai - P1

Ad will display in 09 seconds

Lương tâm trong sạch thì hạnh phúc

 • Obama đã lừa dối nước Mỹ như thế nào?

  Obama đã lừa dối nước Mỹ như thế nào?

 • Sự nghịch lý trong bài tập chống 'chết chìm' của hải quân SEAL

  Sự nghịch lý trong bài tập chống 'chết chìm' của hải quân SEAL

 • 5 bằng chứng chấn động về du hành thời gian thời cổ đại

  5 bằng chứng chấn động về du hành thời gian thời cổ đại

 • Vẫn còn ham ăn, sao thành quả vị?

  Vẫn còn ham ăn, sao thành quả vị?

 • Nếu mọi sự câu toàn, thì giá trị của bạn nằm ở đâu?

  Nếu mọi sự câu toàn, thì giá trị của bạn nằm ở đâu?

 • Vì sao kẻ đồ tể lại được về đất Phật ?

  Vì sao kẻ đồ tể lại được về đất Phật ?

 • Tinh Hoa kể chuyện: Bồ Tát giả

  Tinh Hoa kể chuyện: Bồ Tát giả

 • Thế lực nào đã thao túng 2 cuộc chiến tranh thế giới

  Thế lực nào đã thao túng 2 cuộc chiến tranh thế giới

 • Chuyện thần thoại dành cho con người tương lai - P1

  Chuyện thần thoại dành cho con người tương lai - P1

 • Lương tâm trong sạch thì hạnh phúc

  Lương tâm trong sạch thì hạnh phúc

x