Người phụ nữ may mắn tìm được phương pháp hóa giải mâu thuẫn với mẹ chồng

26/08/22, 19:03 Cuộc sống

Dù cuộc sống vật chất tương đối đầy đủ nhưng chị Hằng lại không cảm thấy hạnh phúc khi liên tục xảy ra mâu thuẫn với mẹ chồng và bị bệnh tật hành hạ, cứ dăm ba hôm lại phải đi cấp cứu một lần…

‘Vật chất đủ đầy không làm nên hạnh phúc đích thực’

Chị Lê Thị Thanh Hằng, sinh năm 1988, sống tại Bình Dương chia sẻ, bản thân có một cuộc sống khá đầy đủ về vật chất nhưng lại không thấy hạnh phúc vì có mâu thuẫn rất lớn với mẹ chồng.

“Cuộc sống của tôi tương đối thuận lợi. Tôi có một gia đình hạnh phúc với người chồng hết mực yêu thương, cùng đứa con trai kháu khỉnh. Tôi cũng có một công việc kinh doanh tương đối phát đạt với nhà cao cửa rộng. Cuộc sống luôn vui vẻ và tràn ngập tiếng cười.

Tuy mọi mặt của cuộc sống đều thuận lợi, tốt đẹp; ấy thế mà tôi lại gặp phải mâu thuẫn với mẹ chồng. Những mâu thuẫn tưởng chừng như rất nhỏ bé, nhưng vì cứ mãi không thể giải khai nên đã lớn dần lên.

Bản thân có một cuộc sống khá đầy đủ về vật chất nhưng chị Hằng lại không thấy hạnh phúc vì có mâu thuẫn rất lớn với mẹ chồng. (Ảnh: Hữu Duyên TV)

Cũng bởi vì cái tôi quá lớn nên tôi đã không thể mở lời xin lỗi và tâm sự lòng mình với mẹ được. Dần dà tôi trở nên nóng nảy, luôn sống trong lo sợ, bất an, khó chịu. Tất cả những cảm xúc tiêu cực ấy cứ gặm nhấm thời gian và tinh thần của tôi, khiến tôi mệt mỏi, rồi sinh tâm oán hận mẹ chồng”, chị kể.

Bệnh tật giày vò, liên tục phải đi cấp cứu

Chưa kịp vui mừng khi giảm bớt được căng thẳng do mâu thuẫn với mẹ chồng thì chị Hằng lại khổ sở vì đủ thứ bệnh tật hành hạ, cứ vài ba bữa lại phải đi cấp cứu một lần.

“Sau đó, mẹ chồng về quê sống, nên tôi cũng không còn áp lực mâu thuẫn nhiều với mẹ nữa. Nhưng đó cũng là lúc thân thể tôi xuất hiện nhiều bệnh tật. Tuy tuổi còn khá trẻ, tôi đã mắc phải các bệnh lý về tim mạch như cao huyết áp, thiếu máu cơ tim; rồi bệnh lý về cơ, khớp; thêm cả cả các bệnh về bao tử, đại tràng…

Việc thường xuyên phải đi khám bác sĩ, đến các bệnh viện lớn chờ đợi; rồi hàng ngày phải dùng rất nhiều thuốc đã khiến cả tôi và chồng tôi đều rất chán nản, bế tắc. Cứ vài ba bữa tôi lại phải đi cấp cứu một lần, vì cứ hễ gặp chuyện không vừa ý hay ai đó làm tôi tức giận thì tôi đều lên cơn đau thắt ngực, khó thở.

Những tâm tư không tốt cứ thế như trói chặt tôi trong chiếc lồng bệnh tật, không có được chút thoải mái nào. Và như một vòng luẩn quẩn; càng tù túng, khó chịu trong tâm trí thì bệnh tật lại càng nặng nề, mau tái phát”.

Cơ duyên biết đến Phật Pháp

Chị Hằng kể, chị từng được một người bạn giới thiệu cho môn tu luyện Pháp Luân Công, nhưng lần đó chị không mấy để ý, tận cho đến khi quá khổ sở vì bệnh tật…

“Trong một lần đọc được một bài chia sẻ của học viên Pháp Luân Công ở Quảng Ninh; bạn ấy từ một người nghiện ma túy và đủ thứ bệnh tật, nhưng nhờ tu luyện Pháp Luân Đại Pháp bạn ấy không những đã cai được ma túy mà còn khỏi nhiều chứng bệnh; sống một cuộc sống đúng nghĩa.

Lúc đó, bài chia sẻ ấy đối với tôi cũng giống như dòng nước mát giữa sa mạc khô cằn vậy. Tôi cảm thấy đầy hy vọng và rất muốn gặp những học viên Pháp Luân Công. Tôi liền chủ động liên hệ, ngỏ ý muốn tu luyện.

Và rồi khoảng tháng 6/2017, một học viên Pháp Luân Đại Pháp đã tới nhà chia sẻ, hướng dẫn tôi đọc sách và tập các bài công Pháp. Tôi cũng tự vào trang Phapluan.org để tự học thêm”, chị chia sẻ.

Bắt đầu bước vào tu luyện

Trước đây chị Hằng luôn tự hỏi rằng tại sao con người đều phải trải qua sinh – lão – bệnh – tử? Rốt cuộc chúng ta sống trên đời là vì điều gì? Nhưng mãi vẫn chẳng thể tìm được câu trả lời, đến khi đọc các bài giảng trong cuốn Chuyển Pháp Luân chị mới vỡ òa khi tìm ra được đáp án cho tất cả những câu hỏi của mình khi xưa:

Chị Hằng đọc cuốn Chuyển Pháp Luân. (Ảnh: Hữu Duyên TV)

“Cùng với việc chăm chỉ luyện công, tôi còn hăng say đọc cuốn Chuyển Pháp Luân – cuốn sách chỉ đạo tu luyện của Pháp Luân Công. Sau khi đọc cuốn sách ấy, tôi đã vỡ òa khi biết mình thật vô cùng may mắn được cầm cuốn Thiên Thư này trên tay. Bởi vì cuốn sách đã giải khai cho tôi mọi khúc mắc về giá trị nhân sinh. Cho tôi biết được vì sao con người lại cứ phải trải qua sinh – lão – bệnh – tử, và chúng ta ở đây vì điều gì.

Tôi cũng biết được, hóa ra những cực khổ bệnh tật tôi đang chịu là từ đâu mà có, và hơn hết cuốn Thiên Thư ấy đã chỉ cho tôi con đường để thoát khổ, để sống đúng nghĩa và tìm ra đích đến của cuộc đời. Từ lúc đó, tôi đã quyết tâm đi theo con đường tu luyện chân chính này”.

Mâu thuẫn được hóa giải, bệnh tật biến mất

Chị Hằng kể, từ khi bước vào tu luyện, mỗi ngày chị đều cố gắng chiểu theo những điều học được từ sách mà hành xử, quy chính lại bản thân bởi chị đã hiểu ra được cách để cải biến cuộc đời mình.

Nhờ Phật pháp, chị Hằng dần cảm thấy bình an trong tâm. (Ảnh: Hữu Duyên TV)

“Tôi đã hiểu ra để cải biến được cuộc đời, tôi cần tháo bỏ những khúc mắc, mâu thuẫn trong cuộc sống. Tôi cần đặt cái tôi của mình xuống và đối đãi với người khác bằng tấm lòng Chân thành, Thiện lương, Nhẫn nại. Tôi tin, với một tấm lòng như thế, dẫu là đứng trước mâu thuẫn lớn như núi, lòng người lạnh như băng thì nhất định cũng có thể hóa giải được.

Và tôi đã nhấc máy, gọi điện thoại, nói lời xin lỗi chân thành nhất đến với mẹ chồng của tôi. Sau cuộc điện thoại ấy, tôi mới hiểu khi tôi buông được cái tôi của mình, thì giải quyết mâu thuẫn quả thật không hề khó như tôi nghĩ trước đây.

Rồi khi nút thắt lớn nhất trong cuộc sống được tháo gỡ; và bỏ đi những tâm tính không tốt của bản thân; khi không còn nóng giận, không còn oán trách nữa thì lòng tôi đã rất nhẹ nhàng, thanh thản”, chị Hằng chia sẻ.

Chứng kiến cả tâm tính lẫn sức khỏe của chị Hằng thay đổi tuyệt vời như vậy, gia đình chị ai nấy đều rất vui và phấn khởi. (Ảnh: Hữu Duyên TV)

Ngoài việc mâu thuẫn với mẹ chồng được hóa giải, nhờ chăm chỉ đọc sách và luyện 5 bài công pháp mà thân thể bệnh tật của chị Hằng cũng có những chuyển biến vô cùng tích cực.

“Chỉ vài tuần tu luyện, các triệu chứng đã giảm dần. Rồi sau đó là hoàn toàn khỏe mạnh; vì thế mà tôi cũng không còn phải uống thuốc nữa. Giờ đây, tôi đã có thể sống một cuộc sống thật an yên, tràn đầy sinh lực.

Chứng kiến cả tâm tính lẫn sức khỏe của tôi thay đổi tuyệt vời như vậy, gia đình tôi ai nấy đều rất vui và phấn khởi. Chồng con tôi cũng tu luyện rồi; còn ba mẹ hai bên cũng đã bắt đầu đọc sách Chuyển Pháp Luân”, chị Hằng chia sẻ.

Chị Hằng đã may mắn tìm ra lối thoát cho cuộc đời mình trong lúc tuyệt vọng nhất, khởi đầu một cuộc sống hoàn toàn mới của bản thân. Bạn đọc nếu muốn tìm hiểu về Pháp Luân Công có thể vào trang web chính https://vi.falundafa.org/ hay vào link https://hocphapluancong.com/ để được hướng dẫn thêm về pháp môn này.

Theo Hữu Duyên TV

Ad will display in 09 seconds

Mục đích đáng sợ khi người ngoài hành tinh tới Trái Đất?

Ad will display in 09 seconds

Chuyện thần thoại dành cho con người tương lai - P1

Ad will display in 09 seconds

Người ngoài hành tinh thời cổ đại: Kỹ thuật luyện kim đáng kinh ngạc của người Ai Cập cổ

Ad will display in 09 seconds

Vén màn vở kịch được diễn suốt 20 năm tại Trung Quốc

Ad will display in 09 seconds

Cái cân và câu chuyện thành tiên của ông lão bán gạo

Ad will display in 09 seconds

Lương tâm trong sạch thì hạnh phúc

Ad will display in 09 seconds

Tố chất của người có giáo dưỡng

Ad will display in 09 seconds

Hé lộ một nửa sự thật về vụ Mỹ ném bom nguyên tử xuống Nhật Bản

Ad will display in 09 seconds

Ấm trà tri âm

Ad will display in 09 seconds

Quỷ dưới địa ngục ăn gì?

 • Mục đích đáng sợ khi người ngoài hành tinh tới Trái Đất?

  Mục đích đáng sợ khi người ngoài hành tinh tới Trái Đất?

 • Chuyện thần thoại dành cho con người tương lai - P1

  Chuyện thần thoại dành cho con người tương lai - P1

 • Người ngoài hành tinh thời cổ đại: Kỹ thuật luyện kim đáng kinh ngạc của người Ai Cập cổ

  Người ngoài hành tinh thời cổ đại: Kỹ thuật luyện kim đáng kinh ngạc của người Ai Cập cổ

 • Vén màn vở kịch được diễn suốt 20 năm tại Trung Quốc

  Vén màn vở kịch được diễn suốt 20 năm tại Trung Quốc

 • Cái cân và câu chuyện thành tiên của ông lão bán gạo

  Cái cân và câu chuyện thành tiên của ông lão bán gạo

 • Lương tâm trong sạch thì hạnh phúc

  Lương tâm trong sạch thì hạnh phúc

 • Tố chất của người có giáo dưỡng

  Tố chất của người có giáo dưỡng

 • Hé lộ một nửa sự thật về vụ Mỹ ném bom nguyên tử xuống Nhật Bản

  Hé lộ một nửa sự thật về vụ Mỹ ném bom nguyên tử xuống Nhật Bản

 • Ấm trà tri âm

  Ấm trà tri âm

 • Quỷ dưới địa ngục ăn gì?

  Quỷ dưới địa ngục ăn gì?

x