• TINHHOANET

Dịch virus Vũ Hán: Vietnam Airlines tạm dừng bay các chuyến quốc tế

Theo thông tin từ Tổng Công ty Hàng không Việt Nam – Vietnam Airlines, hãng sẽ tạm dừng khai thác tất cả đường bay quốc tế, dự kiến đến hết tháng 4.

Dịch virus Vũ Hán Vietnam Airlines tạm dừng bay các chuyến quốc tế 2
Vietnam Airlines sẽ dừng tất cả các đường bay quốc tế đi/đến Việt Nam đến hết tháng 4/2020. (Ảnh qua vovgiaothong.vn)

Theo Vietnam Airlines, do diễn biến dịch viêm phổi Vũ Hán (Covid-19) ngày càng nghiêm trọng và chính sách hạn chế nhập cảnh, đóng cửa biên giới giữa các nước, Vietnam Airlines thông báo tạm dừng khai thác tất cả các đường bay quốc tế trong mạng bay của Hãng dự kiến đến hết tháng 4/2020.

Cụ thể, các đường bay Đông Nam Á gồm Singapore, Thái Lan, Indonesia, Lào, Campuchia, Myanmar sẽ tạm dừng khai thác hai chiều từ ngày 21/3. 

Các đường bay Anh, Nhật Bản tạm dừng hai chiều từ ngày 23/3. 

Các đường bay Đức, Úc tạm dừng chiều Việt Nam đi từ ngày 24/3, chiều về Việt Nam từ ngày 25/3. 

Trước đó, Vietnam Airlines cũng đã tạm dừng khai thác các đường bay giữa Việt Nam với Trung Quốc, Hồng Kông, Macao, Hàn Quốc, Pháp, Nga, Malaysia và Đài Loan.

Ngoài ra, kể từ ngày 19/3, Vietnam Airlines cũng sẽ tạm dừng tiếp nhận hành khách nối chuyến đối với các hành trình quốc tế quá cảnh tại Việt Nam. 

Đối với các hành khách bị ảnh hưởng bởi dịch viêm phổi Vũ Hán, Vietnam Airlines cho biết, hãng sẽ miễn lệ phí và điều kiện thay đổi ngày bay, thay đổi hành trình trên vé cho tất cả hành khách bay quốc tế xuất vé trước ngày 25/3.

Trước đó, hôm 18/3, Đoàn trưởng Đoàn tiếp viên của hãng hàng không Vietnam Airlines, ông Phan Ngọc Linh cho biết, Vietnam Airline đã có 02 tiếp viên dương tính với virus Vũ Hán và 629 tiếp viên đang phải cách ly, giám sát y tế.

Ngoài ra, do Vietnam Airline phải giảm chuyến mỗi ngày nên hãng cũng buộc phải cắt giảm nhân sự, nhiều tiếp viên phải tạm hoãn hợp đồng làm việc 1-3 tháng không nhận lương.

Từ Nguyên (t/h)

x