• TINHHOANET

Hà Nội: Gần 2.400 người từ vùng dịch về nhập cảnh tại Nội Bài trong ngày 22/3

Theo thống kê lịch bay từ Cảng hàng không quốc tế Nội Bài thì vào ngày 22/3 có khoảng 2.348 khách từ vùng dịch về nhập cảnh tại Hà Nội. Trong đó có 2.146 khách là người Việt Nam.

Hành khách khai báo y tế tại sân bay Nội Bài ngày 18/3. (Ảnh qua vnexpress)
Hành khách khai báo y tế tại sân bay Nội Bài ngày 18/3. (Ảnh qua vnexpress)

Trao đổi với phóng viên, đại diện Cảng hàng không quốc tế Nội Bài cho biết, theo lịch bay trong ngày 22/3, Cảng hàng không này đã đón 15 chuyến bay đến từ Đức, Nga, Hồng Kông, Đài Loan, Singapore, UAE, Nhật Bản, Ấn Độ…

Số lượng hành khách đi trên các chuyến bay trở về từ các vùng dịch nói trên là 2.348 người, trong đó số liệu đặt vé cho thấy có 2.146 khách Việt Nam và 202 khách quốc tế.

Trước đó, vào ngày 21/3, số lượng khách nhập cảnh Nội Bài cũng lên tới là 1.451 hành khách.

Theo ông Nguyễn Huy Dương, Phó giám đốc Cảng hàng không quốc tế Nội Bài thì thời gian gần đây lượng khách nhập cảnh tăng cao là do nhiều người Việt ở châu Âu và khu vực ASEAN đổ về nước trước khi nhiều quốc gia phong tỏa để phòng chống dịch, các chuyến bay tạm dừng. 

Được biết, cũng trong ngày này (21/3), Bộ Ngoại giao đã phát đi thông báo tạm dừng nhập cảnh đối với tất cả người nước ngoài, người gốc Việt và thân nhân có giấy miễn thị thực vào Việt Nam từ 0 giờ 22/3, trừ trường hợp nhập cảnh với mục đích ngoại giao, công vụ và các trường hợp đặc biệt khác (chuyên gia, nhà quản lý doanh nghiệp, lao động kỹ thuật cao…)

Theo thống kê của Bộ Y tế thì tính đến tối ngày 22/3, Việt Nam đã ghi nhận 113 ca nhiễm virus Vũ Hán. Riêng trong ngày 22/3, có đến 19 ca dương tính với chủng virus này.

Vũ Tuấn (t/h)

x