Đã khám phá ra đời sống học đường của người tố cáo ông Kavanaugh

05/10/18, 10:23 Thế giới

TS. Christine Blasey Ford là 1 trong 3 người phụ nữ tố cáo ứng viên chức Chánh án Tối cao Hoa Kỳ – ông Brett Kavanaugh vào phút chót. Điều công chúng không biết đến là đời sống học đường gần như bị xóa sạch của bà trước khi bà đưa ra lời cáo buộc.

Hình ảnh Ts. Christine Blasey Ford khi còn trẻ. (Ảnh qua tennesseestar.com)

Một trong những bí ẩn được che giấu trong suốt thời gian dài đằng sau quyết định cáo buộc vào phút chót của Tiến sĩ Christine Blasey Ford về hành vi quấy rối tình dục của Thẩm phán Brett Kavanaugh chính là tại sao dấu vết của bà trên các phương tiện truyền thông xã hội và trực tuyến đều bị xóa sạch trước khi những lời buộc tội của bà chống lại Kavanaugh được công khai.

Các “thám tử mạng nghiệp dư” chỉ có thể truy ra được một vài tấm ảnh và bài viết trên các bài đăng tải công việc của Tiến sĩ Blasey Ford. Về phần bà thì đã cắt đứt mọi liên lạc với người quen cũ trên mạng xã hội trước khi nổi tiếng vì vụ kiện cáo – một động thái khá bất thường từ một người yêu cầu được giấu tên với các Đảng viên Đảng Dân chủ và cả Thẩm phán Kavanaugh, người đang bị các cáo buộc nhắm đến.

Christine Blasey Ford đã che giấu thông tin rất kỹ lưỡng, đến mức trường nữ sinh tư thục danh tiếng Holton Arms nơi bà từng theo học, cũng đã giấu đi cuốn niên giám của thời bà còn là sinh viên. Bà đã cáo buộc chàng thiếu niên Brett Kavanaugh thời đó tấn công bà.

Tuy nhiên, một blogger “tiên tri” ẩn danh đã tải xuống bản sao của các cuốn niên giám và đăng các trang cốt lõi kể về toàn bộ bối cảnh xã hội cũng như cuộc sống sinh viên của “Chrissy” Blasey ở trường.

Tiêu đề của cuốn niên giám là SCRIBE. Các vấn đề liên quan nằm ở chương SCRIBE 82, SCRIBE 83 và SCRIBE 84, tương ứng với lớp 10, 11 và 12 tại trường của Blasey, khi bà và các bạn cùng lớp (và Kavanaugh) còn là những thiếu niên 15-17 tuổi.

Mặc dù nhiều cái tên và các trang niên giám đã bị sửa đổi rất nhiều, nhưng nội dung vẫn nói về bối cảnh xã hội khi mà sự phân biệt chủng tộc và sự thác loạn vẫn được giáo viên và phụ huynh chấp nhận, với nhiều hình ảnh và tài liệu liên quan đến những buổi chè chén say mèm đi kèm niềm vui mà khi qua đi thì không ai trong cuộc nhớ tí gì về chúng.

Đây là các tài liệu có liên quan bởi vì như tác giả ẩn danh của bài blog “CULT OF THE 1ST AMENDMENT” đã ghi lại, Christine “Chrissy” Blasey quả quyết mình không thể nhớ chính xác ngày giờ địa điểm hoặc tên của những người ở bữa tiệc khi được hỏi về điều này.

Tác giả nói rằng cuốn niên giám được đăng tải nhằm hồi phục ký ức của bà và của những người khác để họ có thể nhớ lại những sự kiện chủ chốt. Thật không may, như đã nói ở trên, nhiều cái họ đã sửa đổi và các khuôn mặt cũng bị làm mờ đi, chỉ có hình ảnh của Chrissy Blasey.

Không ai bất ngờ về việc Blasey Ford không thể nhớ chính xác chi tiết của cuộc tấn công tình dục mà cô đang cáo buộc khi đọc được đoạn văn chúc mừng trong niên giám 1984 Holton Arms sau đây:

“Cuối cùng, người ta không biết đến đỉnh điểm của bối cảnh xã hội ở năm ba trung học chính là những bữa tiệc. Để cố gắng nới lỏng phạm vi giáo dục vượt ra khỏi lớp học, chúng tôi đã chơi các trò chơi kích thích trí tuệ như Quarters, Dice Mexico và trò mà tất cả mọi người thích nhất chính là ‘say đến bất tỉnh’, nó thường là kết quả của hai trò chơi trên”.

Kết quả hình ảnh cho Christine Blasey Ford
Hình ảnh thời trung học của TS. Christine Blasey Ford tại trường nữ sinh tư thục danh tiếng Holton Arms. (Ảnh qua springfieldvt.blogspot.com)

Lớp 10 dường như là nghi thức khởi đầu để bước vào “cảnh tiệc tùng ở Holton”. Một nữ sinh lớp 10 khác đã tham gia rất nhiều bữa tiệc nhậu thâu đêm, điểm nổi bật của những bữa tiệc như vậy là một vũ công nam khiêu dâm trong chiếc quần lọt khe màu vàng.

Tác giả vô danh của “CULT OF THE 1ST AMENDMENT” ghi chú lại trong lúc chuẩn bị báo cáo này, anh ta hoặc cô ta đã xem qua một bài báo chủ quan được lan truyền từ trang Heavy.com, miêu tả Christine Blasey và Holton-Arms chính là sự thuần khiết của môi trường trung học. Còn đối với bản thân ngôi trường khi Blasey nhập học, chẳng còn gì thật hơn những điều bạn được thấy sau đây:

Theo bài blog “CULT OF THE 1ST AMENDMENT”, năm 1982 là một năm đặc biệt hoang dại đối với các cô gái của trường Holton Arms, và chương Scribe 82 đã công khai nhiều hình ảnh trẻ vị thành niên trong tình trạng say khướt, lon bia nằm chồng chất lên nhau, và mọi người thì liên tục nâng ly “những chàng trai, bia rượu, ‘dzô’”.

Nhiều đoạn trong các sách niên giám nói về những bữa tiệc say khướt được tổ chức trong khi cha mẹ không có ở nhà.

Trong bài viết “CULT OF THE 1ST AMENDMENT” còn đề cập đến một khía cạnh phiền phức khác, những cuốn niên giám này chính là bằng chứng cho thấy nạn phân biệt chủng tộc công khai. Tác giả của bài blog đã trăn trở trong thời gian dài về việc có nên thêm các trang sau vào bài hay không. Nhưng việc xem xét kỹ lưỡng văn hóa đặc trưng của trường Holton-Arms khi Christine Blasey còn là một học sinh ở đó là điều vô cùng quan trọng.

Bức hình về bữa tiệc Halloween diễn ra trong vòng 16 tuần sau vụ tấn công, mà Blasey quả quyết đã xảy ra vào mùa hè năm 1982, sau năm lớp 10 của bà. (Ảnh qua springfieldvt.blogspot.com)

Tác giả của bài “CULT OF THE 1ST AMENDMENT” nói rằng đã nhìn thấy những hành vi phân biệt chủng tộc vô cảm tại trường nữ danh tiếng này với học sinh hầu hết đều là các thiếu nữ da trắng giàu có. Các nữ sinh ai cũng đều cho thấy thái độ của những tiểu thư được yêu chiều và ưu ái.

Giáo viên đã phê duyệt và phụ huynh của các thiếu nữ trường Holton đã trả tiền để trường xuất bản những cuốn niên giám này. Điều này cho thấy các thiếu nữ có quyền lực như thế nào ngay từ khi còn trẻ. Nếu như Christine Blasey Ford là một nạn nhân bất lực, không có đủ ý chí để bắt những kẻ tấn công tình dục bà lúc đó truy tố trước khi cha mẹ hoặc những người có thẩm quyền phát hiện ra thì hẳn bà đã bị xỉ nhục và xem thường ở trường Holton rồi.

Cuối cùng, giáo viên và phụ huynh đã cho qua vấn đề tình dục bừa bãi ở trường.

Những chi tiết trong “CULT OF THE 1ST AMENDMENT” đã viết rằng các cô gái đã từng bàn đến những cuộc chinh phục các chàng trai với niềm hãnh diện vô cùng:

“Đỉnh điểm là kỳ nghỉ 1 tuần tại bãi biển trong năm cho những đứa may mắn trong số chúng tôi. Đây là thời gian mà nhà trường và tâm trí của chúng tôi có thể giải tỏa tất cả những căng thẳng trong năm qua. Trong khi nhảy múa ở giữa đường cao tốc ven biển, Ann (tên đã được sửa đổi) và bạn bè cặp cùng một số người đàn ông say khướt tại căn hộ của họ…”.

Và tất nhiên nếu đi dọc các hộp đêm ở Georgetown và vùng ngoại ô Washington, bạn sẽ phát hiện ra rằng “những điều tốt đẹp thường đi theo cặp”.

Trong đoạn cuối cùng, niềm vui được say khướt và quên đi tất cả những gì bạn đã làm vào đêm trước được tung hô rằng:

“Luôn có những bữa tiệc với mục đích kỷ niệm một dịp nào đó. Mặc dù những bữa tiệc này chắc chắn không thể nào quên được, nhưng hầu hết mọi người đều không thể nhớ về chúng, vì chuyện say xỉn mất đi sự tỉnh táo là chuyện bình thường sau khi tiệc tùng”.

Liệu trong đây có điều gì giải thích cho sự việc quấy rối tình dục theo như lời cáo buộc của Tiến sĩ Blasey Ford hay không? Câu trả lời là không, mà nó cho thấy đây chỉ là cái cớ của một cô gái trẻ quyền lực và có lẽ đang gặp phải rắc rối. Việc sử dụng rượu bia đã giải thích phần nào những nghi ngờ về trí nhớ và những lời cáo buộc vô căn cứ của bà.

>>> Brett Kavanaugh – Mục tiêu của một âm mưu ‘trả thù’ thay mặt nhà Clinton

>>> Nước Mỹ đã mất đi bản sắc… hay trí tuệ… hay cả hai?

>>> Bạn trai cũ tố Swetnick dọa phá thai và “đã phóng đại mọi thứ” về ông Kavanaugh

Bảo San, theo tennesseestar.com

Ad will display in 09 seconds

Lãnh đạo nhiều quốc gia phải cúi đầu nể phục Donald Trump vì 2 điều này

Ad will display in 09 seconds

Người Việt đang khao khát điều gì?

Ad will display in 09 seconds

Tố chất của người có giáo dưỡng

Ad will display in 09 seconds

Mục đích đáng sợ khi người ngoài hành tinh tới Trái Đất?

Ad will display in 09 seconds

Trong dòng đời trôi chảy kẻ đến người đi đều có nguyên do

Ad will display in 09 seconds

Giấy phép tu hành và những cuộc “thanh trừng” đức tin ở Trung Quốc

Ad will display in 09 seconds

Người đàn ông và Vụ tai nạn giao thông chấn động nước Mỹ

Ad will display in 09 seconds

Truyền thuyết Hoa Bỉ Ngạn khiến nhiều người rơi nước mắt

Ad will display in 09 seconds

Cây Thần kỳ của người thợ mộc

Ad will display in 09 seconds

Vì sao chén trà bạch ngọc lại khiến lão gia khổ sở?

 • Lãnh đạo nhiều quốc gia phải cúi đầu nể phục Donald Trump vì 2 điều này

  Lãnh đạo nhiều quốc gia phải cúi đầu nể phục Donald Trump vì 2 điều này

 • Người Việt đang khao khát điều gì?

  Người Việt đang khao khát điều gì?

 • Tố chất của người có giáo dưỡng

  Tố chất của người có giáo dưỡng

 • Mục đích đáng sợ khi người ngoài hành tinh tới Trái Đất?

  Mục đích đáng sợ khi người ngoài hành tinh tới Trái Đất?

 • Trong dòng đời trôi chảy kẻ đến người đi đều có nguyên do

  Trong dòng đời trôi chảy kẻ đến người đi đều có nguyên do

 • Giấy phép tu hành và những cuộc “thanh trừng” đức tin ở Trung Quốc

  Giấy phép tu hành và những cuộc “thanh trừng” đức tin ở Trung Quốc

 • Người đàn ông và Vụ tai nạn giao thông chấn động nước Mỹ

  Người đàn ông và Vụ tai nạn giao thông chấn động nước Mỹ

 • Truyền thuyết Hoa Bỉ Ngạn khiến nhiều người rơi nước mắt

  Truyền thuyết Hoa Bỉ Ngạn khiến nhiều người rơi nước mắt

 • Cây Thần kỳ của người thợ mộc

  Cây Thần kỳ của người thợ mộc

 • Vì sao chén trà bạch ngọc lại khiến lão gia khổ sở?

  Vì sao chén trà bạch ngọc lại khiến lão gia khổ sở?

x