Bạn trai cũ tố Swetnick dọa phá thai và “đã phóng đại mọi thứ” về ông Kavanaugh

03/10/18, 16:16 Thế giới

Hôm 1/10, bạn trai cũ của bà Julie Swetnick, người phụ nữ thứ 3 cáo buộc ông Kavanaugh tấn công tình dục, nói với kênh Fox News rằng: Bà Swetnick thường xuyên đe dọa sẽ giết chết đứa con chưa chào của mình và thậm chí bà còn có yêu cầu lạ lùng là kêu bạn trai đánh mình.

Bà Julie Swetnick là người phụ nữ thứ 3 cáo buộc ông Kavanaugh tấn công tình dục. (Ảnh qua CBS Denver)

>>> Bạn có đang hiểu nhầm cuộc điều tra Kavanaugh?

>>> Tường thuật của mạng lưới truyền thông đồng loạt “bắt nạt” ông Kavanaugh

Vừa qua ông Richard Vinneccy cũng nói trên trang The Ingraham Angle rằng: “Ngay sau khi tôi chia tay với Swetnick, cô ta đã nhiều lần gọi điện thoại cho tôi và đôi khi còn đe dọa ‘anh sẽ không bao giờ nhìn thấy đứa con chưa chào đời của mình”, ‘Tôi sẽ đến đó và giết chết các người”.

Khi này đại diện của bà Swetnick – Luật sư Michael Avenatti, một người luôn thể hiện sự chống đối với Tổng thống Donald Trump đã không lập tức trả lời bình luận về những cáo buộc của ông Vinneccy theo yêu cầu của kênh Fox News.

Nhưng trong một cuộc phỏng vấn trên kênh CNN tối 1/10, vị luật sư này tỏ ra nghi vấn về những gì mà ông Vinneccy đã nói, nhất là khi Vinneccy đứng ở vai trò người bạn trai cũ.

Theo lời kể của Vinneccy, ông và bà Swetnick đã có 7 năm yêu đương. Suốt quãng thời gian đó ông chưa bao giờ nghe bà nhắc đến những lời cáo buộc nào về thẩm phán Kavanaugh, với tội danh tham gia vào vụ hiếp dâm tập thể cách đây nhiều thập kỷ.

Chính xác là mối quan hệ của hai người kéo dài từ năm 1994-2001.

Người này cũng nói thêm rằng, ông không thể nhận ra được xu hướng chính trị của bà Swetnick khi “bà ấy luôn muốn trở thông trung tâm của mọi sự chú ý… Bà ấy đang phóng đại mọi thứ.  Và những gì thốt ra từ miệng của bà chỉ là một sự cường điệu”.

Vinneccy còn khẳng định, “hầu hết bạn bè của tôi đều không thích bà ấy” và rằng Swetnick thường rất hung hăng, thậm chí nhiều lúc bà ấy còn yêu cầu ông Vinneccy đánh bà vì những lý do mà Vinneccy không chia sẻ rõ ràng.

Sau tất cả ông tiếp tục tuyên bố rằng: “Những điều này không liên quan gì đến vấn đề chính trị”, sự lên tiếng của ông được thực hiện dựa trên “nhiệm vụ công dân” của mình.

Trước câu hỏi vì sao ông không cố gắng xin lệnh cấm từ tòa án chống lại bà Swetnick, Vinneccy giải thích rằng, lý do là vì hơn một thập kỷ trước ông đã từng gửi thư thỉnh nguyện để yêu cầu một lệnh cấm, nhưng nó đã bị bác bỏ ngay sau đó.

Ông nói: “Tôi biết rằng tôi phải gặp lại bà ấy… Tôi không muốn kích động bà ấy”, “Tôi biết loại người như Julie là ai, nên tôi rất sợ. Vì vậy chúng tôi quyết định một mình từ bỏ.

Vào thời điểm đó, thứ duy nhất mà tôi lo lắng chính là gia đình của mình. Cho nên chúng tôi quyết định thay đổi số điện thoại và chúng tôi không bao giờ còn nhận được thông tin từ bà ấy nữa”.

Vào năm 2000, bà Swetnick cũng bị chính nhà tuyển dụng cũ của mình kiện cáo. Đó là công ty Webtrends có trụ sở tại thành phố Portland.

Được biết bà bị cáo buộc vì vi phạm nền tảng giáo dục của mình, bao gồm cả những cáo buộc giả mạo về hành vi lạm dụng tình dục.

Không lâu sau lời thỉnh nguyện mà Avenatti gọi là “giả vờ” được gửi đi, nó đã bị công ty Webtrends bác bỏ.

Đến năm 2001 khi Swetnick  không còn làm việc tại Webtrends, ông Vinneccy đã đệ đơn xin lệnh cấm đối với bà ở bang Florida. Ông tuyên bố rằng Swetnick đã đe dọa mình và gia đình khi ông chia tay bà sau 4 năm hẹn hò.

Vinneccy nói với tờ Politico vào tuần trước rằng: “Bà ấy đe dọa gia đình tôi, đe dọa vợ tôi và muốn làm hại con tôi trong thời điểm đó”, “Tôi biết rất nhiều về bà ấy. Bà ấy không đáng tin một chút nào cả”, “Không hề đáng tin một chút nào cả”.

Theo tờ Washington Post, vào năm 2015 tiểu bang Maryland đã nộp đơn chống quyền sở hữu bất động sản của Swetnick, trích dẫn các khoản thuế hơn 30.000 USD chưa được thanh toán kể từ năm 2008.

Trong hồ sơ tòa án mà trang The Post thu được cho thấy tổng số tiền nợ lên đến gần 63.000 đô la của bà được giải quyết vào tháng 12/2016. Nhưng tờ báo này không nêu rõ cách thức thanh toán khoản thuế của bà Swetnick.

Vào năm 2017, chính phủ liên bang đã trao một khoản vay dựa trên số tài sản của Swetnick, trích dẫn hóa đơn thuế chưa thanh toán hơn 40.000 USD từ năm 2014, theo The Post.

Khoản vay đó được phát hành vào tháng 3/2018. Nó bao gồm cả một khoản nợ tương tự.

Về phần Swetnick, bà nói với kênh NBC News là mình đã nhìn thấy ông Kavanaugh “vuốt ve các cô gái”“chạm vào họ”.

“Tại các bữa tiệc, giống như một học sinh trung học ông đã dừng lại trong giây lát để tuyên bố rằng mình từng chuốc thuốc mê hoặc tấn bàng tình dục bà ấy và những phụ nữ khác”.

Vào hôm thứ hai, kênh MSNBC đã phát sóng cuộc phỏng vấn của Swetnick trong chương trình “The Beat with Ari Melber”.

Khi này phóng viên Kate Snow lưu ý rằng kênh NBC News đã không thể xác minh được tính độc lập trong các lời tuyên bố mà Swetnick đưa ra.

Nội dung bài phỏng vấn đó cho biết Swetnick nói rằng bà cảm thấy mình nên lên tiếng sau khi bà Christine Blasey Ford tuyên bố bị ông Kavanaugh tấn công tình dục trong một bữa tiệc trung học vào đầu những năm 1980.

(Những lời cáo buộc của bà Ford không hề có sự công nhận của bất kỳ một nhân chứng nào, kể cả người bạn thân nhất của mình. Dù bà nói rằng tại bữa tiệc đó có rất nhiều người. Song song đó, bà còn liên tục thay đổi nhiều chi tiết quan trọng trong câu chuyện của mình, bao gồm cả việc có tổng cộng bao nhiêu người tại bữa tiệc khi sự việc xảy ra.

Đáng chú ý hơn là bà cũng thừa nhận rằng mình không thể nhớ lại là bà được đưa về nhà như thế nào sau khi tan tiệc. Trong khi nơi diễn ra bữa tiệc cách nhà của bà khá xa).

Swetnick tiếp tục cho biết: “Tôi bắt đầu nhớ lại…. vào những năm 80 ở hạt Motgomery, bang Maryland. Tôi nghĩ rằng tôi có thể đưa ra một số thông tin chứng thực được điều mà bà Ford đã khẳng định”.

Bà cũng nói thêm rằng mình gặp ông Kavanaugh khi đang theo học tại trường Cao đẳng cộng đồng và tham gia các bữa tiệc tại nhà. Đó là bữa tiệc thường thu hút “tất cả những người trong độ tuổi từ 15 đến 16 và thậm chí là lớn hơn nhiều”.

Vào lúc đó bà nhớ rằng mình đã được “đặc biệt giới thiệu với ông ta” và nói rằng ông Kavanaugh “rất vồn vã” đối với mình.

Nhận xét về vị thẩm phán liên bang trong tương lai, bà khẳng định rằng: Ông là một người “rất cẩu thả và hèn hạ khi say rượu”.

Bà thuật lại rằng: “Tôi nhìn thấy ông ta đang cố gắng cởi quần áo… Tôi thấy ông ta đẩy cô gái vào tường. Ông ta giả vờ vấp ngã và bổ nhào về phía họ để ép chặt họ vào tường. Cuối cùng ông ta sẽ sờ soạng họ”.

Nhưng bà Swetnick lại không thể trả lời rằng mình đã bao giờ trông thấy ông Kanavaugh và người bạn của ông là Mark Judge uống những ly rượu pân tại những bữa tiệc ngập ngụa các viên thuốc ma túy hay không.

Bà chỉ nói là: “Vâng, tôi thấy ông ta tặng những chiếc cốc Solo màu đỏ cho một vài cô gái trong khoảng thời gian đó và bên trong nó là loại rượu pân màu xanh có tại bữa tiệc”.

Nhưng “tôi không lấy bất kỳ một chiếc cốc nào từ ông Brett Kavanaugh. Tôi thấy ông ta luôn vây quanh những ly rượu pân. Tôi không nói đó là những cái bát hay những thùng chứa rượu pân…. Tôi không biết ông ấy đã làm gì, nhưng tôi đã thấy ông bên cạnh chúng”.

Bà còn kể rằng ông Kavanaugh và Judge đã tham dự buổi tiệc mà bà bị lừa uống những viên thuốc ma túy và tấn công tình dục ở tuổi 19: “Tôi không thể khẳng định ông ta là một trong những kẻ tấn công tôi. Nhưng trước khi sự việc xảy ra với tôi tại bữa tiệc, tôi đã nhìn thấy ông Kavanaugh ở khu vực này. Tôi cũng thấy ông Judge  tại đó. Ngay lúc họ vây quanh tôi thì tôi bắt đầu cảm thấy mất phương hướng. Tôi không thể nhận ra căn phòng này là đâu và chỉ biết đó là nơi mà nhiều chàng trai khác đang cười đùa. Tôi chỉ có thể nghe thấy tiếng cười đùa không ngừng”.

Chưa hết, bà Swetnick còn tuyên bố rằng mình đã báo cáo vụ tấn công cho sở công sát hạt Montgomery. Tuy nhiên các quan chức địa phương đã nói với kênh NBC New rằng có thể họ cần đến một tháng để phục hồi lại những tài liệu liên quan đến bất kỳ một báo cáo nào mà bà đã thực hiện.

Không chỉ bà thế bà Swetnick còn nói cho kênh NBC News biết tên của 4 người bạn có thể chứng thực câu chuyện của mình. Nhưng theo phóng viên Snow, có 2 người trong số đó đã không trả lời yêu cầu bình luận và một người đã qua đời. Người còn lại nói rằng ông không thể nhớ ra Swetnick.

Vì vậy ông Kavanaugh đã gọi những lời cáo buộc của Swetnick là một “trò đùa”“tuyệt đối” phủ nhận những tuyên bố này.

Theo thông tin ghi nhận, tổng thống Trump đã ra lệnh cho FBI tiến hành kiểm tra bổ sung lý lịch của ông Kavanaugh trước một cuộc bỏ phiếu được Thượng Viện lên kế hoạch phê duyệt cho ông trong tuần này.

Có vẻ như những lời cáo buộc của Swetnick bị phía Nhà Trắng xem là những điều không đáng tin cậy. Nhất là khi những lời cáo buộc của bà không được chứng thực.

Tú Văn, theo Fox News

Ad will display in 09 seconds

Thiên Long Bát Bộ - 8 nhân vật đối ứng 8 bộ Thần hộ Pháp

Ad will display in 09 seconds

Chuyện về một người hùng và người cha mafia

Ad will display in 09 seconds

Lúc sa cơ đừng bi lụy, Trời sinh ra ta ắc có chỗ dùng

Ad will display in 09 seconds

Ấm trà tri âm

Ad will display in 09 seconds

Irena Sendler và sự sống trong những chiếc lọ

Ad will display in 09 seconds

Mạng 5G: Mối hiểm họa cho con người!

Ad will display in 09 seconds

Chiến tranh thế giới thứ 3 suýt nổ ra: Nếu không có vị anh hùng thầm lặng này

Ad will display in 09 seconds

Sự tích thần kỳ về thần y Tôn Tư Mạc

Ad will display in 09 seconds

Cao tăng Myanmar tiết lộ bí mật người ngoài hành tinh đến Trái Đất

Ad will display in 09 seconds

Chớ nghĩ nhân gian nhiều mỹ hảo, ma quỷ đang thao túng con người!

 • Thiên Long Bát Bộ - 8 nhân vật đối ứng 8 bộ Thần hộ Pháp

  Thiên Long Bát Bộ - 8 nhân vật đối ứng 8 bộ Thần hộ Pháp

 • Chuyện về một người hùng và người cha mafia

  Chuyện về một người hùng và người cha mafia

 • Lúc sa cơ đừng bi lụy, Trời sinh ra ta ắc có chỗ dùng

  Lúc sa cơ đừng bi lụy, Trời sinh ra ta ắc có chỗ dùng

 • Ấm trà tri âm

  Ấm trà tri âm

 • Irena Sendler và sự sống trong những chiếc lọ

  Irena Sendler và sự sống trong những chiếc lọ

 • Mạng 5G: Mối hiểm họa cho con người!

  Mạng 5G: Mối hiểm họa cho con người!

 • Chiến tranh thế giới thứ 3 suýt nổ ra: Nếu không có vị anh hùng thầm lặng này

  Chiến tranh thế giới thứ 3 suýt nổ ra: Nếu không có vị anh hùng thầm lặng này

 • Sự tích thần kỳ về thần y Tôn Tư Mạc

  Sự tích thần kỳ về thần y Tôn Tư Mạc

 • Cao tăng Myanmar tiết lộ bí mật người ngoài hành tinh đến Trái Đất

  Cao tăng Myanmar tiết lộ bí mật người ngoài hành tinh đến Trái Đất

 • Chớ nghĩ nhân gian nhiều mỹ hảo, ma quỷ đang thao túng con người!

  Chớ nghĩ nhân gian nhiều mỹ hảo, ma quỷ đang thao túng con người!

x