Cựu chiến lược gia Nhà Trắng: Đây là “cơ hội đặc biệt” để người Trung Quốc lật đổ chính quyền Bắc Kinh

30/04/20, 05:35 Thế giới

Cựu chiến lược gia Nhà Trắng, ông Steve Bannon cho biết dựa trên những gì Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) đã làm trong đại dịch, họ sẽ phải đối mặt với hậu quả là sự sụp đổ chính quyền.

Cựu chiến lược gia Nhà Trắng Bannon đã công kích ĐCSTQ trong một cuộc phỏng vấn với Fox News, cáo buộc ĐCSTQ che giấu những sự thật quan trọng về nguồn gốc của virus Corona Vũ Hán.
Cựu chiến lược gia Nhà Trắng Bannon đã công kích ĐCSTQ trong một cuộc phỏng vấn với Fox News, cáo buộc ĐCSTQ che giấu những sự thật quan trọng về nguồn gốc của virus Corona Vũ Hán. (Ảnh qua Getty Images)

Ông Bannon nói rằng chúng ta phải chuẩn bị cho trận chiến này, đây là một cuộc chiến vì tự do, và việc lật đổ ĐCSTQ sẽ mang lại sự thịnh vượng và hòa bình cho toàn thế giới.

“Hãy nhớ rằng: Người dân Trung Quốc là nạn nhân vô tội”, ông nói.

“Đây là một chính quyền chủ nghĩa toàn trị (chỉ ĐCSTQ), tàn ác và máu lạnh như Đức quốc xã trong những năm 1930”. Ông cho biết thêm rằng Hoa Kỳ hiện đang tiến hành cuộc “chiến tranh thông tin và kinh tế” với ĐCSTQ.

Cựu quan chức Nhà Trắng đã công kích ĐCSTQ, cáo buộc chính quyền ĐCSTQ che giấu những sự thật quan trọng về nguồn gốc của virus Vũ Hán.

Ông Bannon nói: “Vào cuối tháng 12, ĐCSTQ đã biết rằng virus lây lan từ người sang người và đã xảy ra trong cộng đồng. Nhưng chính quyền này đã che giấu sự việc và họ đã lợi dụng Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) để che giấu, đương nhiên WHO đã làm những việc rất tồi tệ”.

“Ngày 14/1, WHO đã đăng một tweet rằng, sau khi tham khảo ý kiến ​​với các quan chức y tế cấp cao của ĐCSTQ, họ cho ra kết luận là không có việc virus lây truyền từ người sang người. ĐCSTQ biết điều này (virus lây truyền từ người sang người)”, ông Bannon cho biết thêm.

Ông Bannon kêu gọi người Trung Quốc lật đổ chính quyền ĐCSTQ

Ông Bannon nói: “Đây là lời kêu gọi đối với vận mệnh của thế hệ này. Chúng ta phải đối mặt với thách thức này và chúng ta phải chiến thắng nó (ĐCSTQ)”. Ông ngụ ý rằng đại dịch này là cơ hội đặc biệt để thế giới thoát khỏi chính quyền ĐCSTQ. 

Ông Bannon cũng trích dẫn một cuộc khảo sát của Trung tâm nghiên cứu Pew, cho thấy đại đa số cử tri đảng Cộng hòa và Dân chủ không hài lòng với ĐCSTQ.

Ông nói thêm rằng chính quyền Bắc Kinh sẽ thấy người dân Mỹ đoàn kết.

“Đây là một cuộc chiến vì tự do của người dân Trung Quốc. Một khi người dân được tự do, họ sẽ lật đổ chế độ độc tài này. Tôi phải nói với bạn rằng đây là điều khiến thế giới đi đến hòa bình và thịnh vượng – chính là lật đổ ĐCSTQ”, ông Bannon nói.

Ngoài ra, tờ Mediaite đưa tin rằng ông Bannon đã ủng hộ quan điểm của nhiều chính trị gia đảng Cộng hòa, những người đang kêu gọi Hoa Kỳ cần phải thay đổi chính sách đối với Trung Quốc.

Tổng chưởng lý Eric Schmitt tin rằng chính quyền Trung Quốc che giấu thông tin khiến cho virus đại dịch lây lan toàn cầu, kéo theo thiệt hại kinh tế hàng nghìn tỷ USD. (Ảnh qua AP)

Liên quan đến vấn đề này, trong tháng 2, cựu cố vấn chiến lược của Nhà Trắng đã cho biết, ĐCSTQ đã dối trá về mọi thứ, nếu virus Vũ Hán bị phát hiện là do họ tạo ra thì vận mệnh của họ cũng sẽ kết thúc.

“Nếu phát hiện đó là do con người làm ra, vậy thì vận mệnh ĐCSTQ đã kết thúc! Họ sẽ sụp đổ. Cả thế giới sẽ cùng nhau đối đầu với họ! Bao gồm cả những người Trung Quốc, họ sẽ gào lên rằng không bao giờ có thể để điều này tiếp tục xảy ra”, Bannon phát biểu. 

Cụ thể ông Bannon nhận định, nhìn lại lịch sử, hành vi tàn ác của ĐCSTQ đối với người dân Trung Quốc, bất cứ người Mỹ bình thường nào cũng không thể tưởng tượng được. Người Mỹ ngày nay vẫn không thể tin có tồn tại một cỗ máy chính trị độc ác như vậy, rất nhiều vấn đề mà người Mỹ không hoàn toàn chắc chắn.

Tuy nhiên, người Mỹ có thể chắc chắn rằng ĐCSTQ đã biết điều này từ rất sớm, họ đã gửi 24 người đến Mỹ để tham gia đàm phán thương mại mà không đề cập đến tình hình dịch bệnh ở Vũ Hán. Họ còn cử hơn 1.000 người đến Diễn đàn Davos, bao gồm một số quan chức cấp cao ở Vũ Hán, họ vẫn đang thảo luận về các vấn đề thương mại và yêu cầu người Mỹ đầu tư vào mà không có đề cập đến dịch bệnh Vũ Hán. 

Một thực tế chắc chắn là ĐCSTQ đã biết từ lâu, nhưng lại che giấu, và việc che giấu đã khiến nhiều người ở Vũ Hán gặp thảm họa. Điều này không giống vụ rò rỉ hạt nhân Chernobyl, nhưng tương đồng ở việc chính phủ che giấu tình hình, việc che giấu sẽ dẫn đến thất bại, vấn đề này sẽ lặp lại.

Lương Phong (t/h)

Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Linh thể

Tinh Hoa hoạt hình 2020-08-20 09:31:08
Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Cậu bé mù xây cầu

Tinh Hoa hoạt hình 2020-07-06 15:05:00
Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

Tinh Hoa hoạt hình 2020-05-30 16:55:31
Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Thánh khổ linh hoa

Tinh Hoa hoạt hình 2020-04-28 20:19:11
Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Lý Ký trảm xà

Tinh Hoa hoạt hình 2020-03-31 15:55:57
Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Bí ẩn cổ trùng

Tinh Hoa hoạt hình 2020-03-11 15:26:26
Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Bồ Tát giả

Tinh Hoa hoạt hình 2020-02-20 09:25:12
Ad will display in 09 seconds

Nếu mọi sự câu toàn, thì giá trị của bạn nằm ở đâu?

Tinh Hoa hoạt hình 2020-01-14 08:40:47
 • Tinh Hoa kể chuyện: Linh thể

  Tinh Hoa kể chuyện: Linh thể

 • Tinh Hoa kể chuyện: Cậu bé mù xây cầu

  Tinh Hoa kể chuyện: Cậu bé mù xây cầu

 • Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

  Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

 • Tinh Hoa kể chuyện: Thánh khổ linh hoa

  Tinh Hoa kể chuyện: Thánh khổ linh hoa

 • Tinh Hoa kể chuyện: Lý Ký trảm xà

  Tinh Hoa kể chuyện: Lý Ký trảm xà

 • Tinh Hoa kể chuyện: Bí ẩn cổ trùng

  Tinh Hoa kể chuyện: Bí ẩn cổ trùng

 • Tinh Hoa kể chuyện: Bồ Tát giả

  Tinh Hoa kể chuyện: Bồ Tát giả

 • Nếu mọi sự câu toàn, thì giá trị của bạn nằm ở đâu?

  Nếu mọi sự câu toàn, thì giá trị của bạn nằm ở đâu?

x