Chính quyền Trump khởi động “Chiến dịch Huyền thoại” ngăn chặn tội phạm bạo lực

09/07/20, 15:01 Thế giới

Bộ trưởng Tư pháp William Barr hôm 8/7 tuyên bố, Chính quyền Trump đang triển khai các đặc vụ liên bang đến thành phố Kansas, bang Missouri, để giúp ngăn chặn sự gia tăng tội phạm bạo lực trên khắp đất nước trong thời gian gần đây như một phần của chương trình có tên là “Chiến dịch Huyền thoại (Operation Legend)”, Epoch Times đưa tin.

Bộ trưởng Tư pháp Mỹ- William Barr. (Ảnh qua The New York Times)

Chương trình được đặt theo tên của cậu bé 4 tuổi LeGend Taliferro, bị giết vào ngày 29/6 tại thành phố Kansas. Cậu bé bị bắn vào khoảng 2:30 sáng trong khi đang ngủ và đã chết ngay sau đó.

Hôm 8/7, Thư ký báo chí Nhà Trắng – Kayleigh McEnany cho biết, chương trình mới này nhằm mục đích giảm bạo lực, đồng thời chỉ ra bạo lực hiện đang hoành hành tại thành phố Kansas. Trong một tuyên bố khác, bộ tư pháp cho biết chương trình này được tạo ra do kết quả từ lời hứa của Tổng thống Donald Trump, nhằm hỗ trợ các thành phố bị tấn công bởi hàng loạt hành vi bạo lực gần đây.

McEnany cho biết, chương trình này cũng là một phản hồi cho bức thư của Thị trưởng thành phố Kansas – Quinton Lucas gửi Thống đốc bang Missouri – Mike Parson, người cho biết thành phố đang trong thời điểm khủng hoảng.

Thư ký báo chí Nhà Trắng – Kayleigh McEnany. (Ảnh qua The West)

Thành phố Kansas đã báo cáo 99 vụ giết người vào ngày 8/7. Với gần nửa năm còn lại, điều đó khiến các vụ giết người tại thành phố có xu hướng vượt xa con số 150 vụ vào năm 2019.

Theo chương trình, trong những tuần tới Barr sẽ chỉ đạo hơn 100 đặc vụ liên bang từ FBI, Dịch vụ Thống chế Hoa Kỳ, Cục Quản lý Thực thi Ma túy và Cục Rượu, Thuốc lá, Súng và Chất nổ đến khu vực Kansas để hỗ trợ, làm việc cùng với các quan chức, các cơ quan thực thi pháp luật của bang và địa phương, để chống lại sự gia tăng tội phạm bạo lực. McEnany nói họ sẽ bắt tay vào hành động trong 10 ngày tới.

Trong một tuyên bố, Tổng chưởng lý Barr mô tả vụ bắn chết cậu bé LeGend 4 tuổi vào tháng trước là, “một lời nhắc nhở kinh hoàng, cho thấy tội phạm bạo lực không được kiểm soát là mối đe dọa đối với tất cả chúng ta và không thể được phép tiếp tục”.

Video: Gia đình LeGend Taliferro, ủng hộ chương trình Chiến dịch Huyền thoại

McEnany lưu ý rằng, trước khi “mất đi mạng sống một cách bi thảm”, LeGend từng được cứu sống sau một ca phẫu thuật tim khi còn là trẻ sơ sinh.

“Chúng tôi tại chính phủ liên bang muốn đảm bảo, chuyện thương tâm đó sẽ không bao giờ xảy ra, chúng tôi sẽ sử dụng tối đa các nguồn lực từ luật pháp của mình, để đảm bảo các cá nhân và trẻ nhỏ như LeGend có thể sống cuộc sống của chúng, và sống thật yên bình”, cô nói.

“Tổng thống Trump đã khẳng định rất rõ ràng: Chính phủ liên bang luôn trong tư thế sẵn sàng, và sẽ hỗ trợ bất kỳ đối tác thực thi pháp luật nào của tiểu bang và địa phương trên toàn quốc, để đối phó với tội phạm bạo lực”, Barr nói, và lưu ý rằng thành phố Kansas hiện đang trải qua tỷ lệ giết người tồi tệ nhất trong lịch sử.

Trả lời tin tức về chương trình ​​mới, thị trưởng thành phố Kansas – Lucas cho biết nỗ lực này “chỉ là một công cụ trong số nhiều công cụ cần thiết để giải quyết vấn đề tội phạm bạo lực”.

“Như tôi đã nói trong lá thư gửi vào tuần trước cho Thống đốc Parson được Nhà Trắng trích dẫn vào chiều nay (8/7), chúng tôi sẽ tiếp tục theo đuổi một loạt các dịch vụ xã hội, các công cụ khác để giải quyết tội phạm bạo lực ở hiện tại và trong tương lai. Là thị trưởng, tôi cam kết sẽ thực thi tất cả các giải pháp, để làm cho thành phố của chúng ta an toàn hơn, và tìm lại sự yên bình cho tất cả những ai bị tội phạm bạo lực gây ảnh hưởng”, ông nói trong một tuyên bố.

Thiện Thành (Theo Epoch Times)

Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Linh thể

Tinh Hoa hoạt hình 2020-08-20 09:31:08
Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Cậu bé mù xây cầu

Tinh Hoa hoạt hình 2020-07-06 15:05:00
Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

Tinh Hoa hoạt hình 2020-05-30 16:55:31
Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Thánh khổ linh hoa

Tinh Hoa hoạt hình 2020-04-28 20:19:11
Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Lý Ký trảm xà

Tinh Hoa hoạt hình 2020-03-31 15:55:57
Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Bí ẩn cổ trùng

Tinh Hoa hoạt hình 2020-03-11 15:26:26
Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Bồ Tát giả

Tinh Hoa hoạt hình 2020-02-20 09:25:12
Ad will display in 09 seconds

Nếu mọi sự câu toàn, thì giá trị của bạn nằm ở đâu?

Tinh Hoa hoạt hình 2020-01-14 08:40:47
 • Tinh Hoa kể chuyện: Linh thể

  Tinh Hoa kể chuyện: Linh thể

 • Tinh Hoa kể chuyện: Cậu bé mù xây cầu

  Tinh Hoa kể chuyện: Cậu bé mù xây cầu

 • Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

  Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

 • Tinh Hoa kể chuyện: Thánh khổ linh hoa

  Tinh Hoa kể chuyện: Thánh khổ linh hoa

 • Tinh Hoa kể chuyện: Lý Ký trảm xà

  Tinh Hoa kể chuyện: Lý Ký trảm xà

 • Tinh Hoa kể chuyện: Bí ẩn cổ trùng

  Tinh Hoa kể chuyện: Bí ẩn cổ trùng

 • Tinh Hoa kể chuyện: Bồ Tát giả

  Tinh Hoa kể chuyện: Bồ Tát giả

 • Nếu mọi sự câu toàn, thì giá trị của bạn nằm ở đâu?

  Nếu mọi sự câu toàn, thì giá trị của bạn nằm ở đâu?

x