Các thành viên trong “bộ sậu” của chiến dịch Joe Biden đều có mối quan hệ mật thiết với ĐCSTQ

27/11/20, 09:41 Thế giới

Cuộc bầu cử Mỹ năm 2020 vẫn chưa lắng xuống, các vụ tố tụng về gian lận bầu cử trên quy mô lớn đang diễn ra rầm rộ. Thời gian này, Joe Biden – người được truyền thông cánh tả mệnh danh là “Tổng thống đắc cử”, đã bắt đầu gấp rút thành lập một nhóm “chính phủ quá độ”. 

Một bữa tiệc thân mật giữa Joe Biden và chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình
Một bữa tiệc thân mật giữa Joe Biden (trái) và chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình (phải). (Ảnh qua Twitter)

Từ các thành viên đã biết của nhóm chính phủ quá độ, thì liên minh giữa “chính quyền Biden” và ĐCSTQ đã quá công khai, có thể cấu thành mối đe dọa lớn đối với lợi ích lâu dài của Hoa Kỳ.

Nhóm thẩm tra Quốc vụ viện của Biden có mối quan hệ mật thiết với ĐCSTQ

Nhóm thẩm tra Quốc vụ viện của Biden có 30 người, ba người trong số họ đến từ Albright Stonebridge Group (ASG). Phó chủ tịch cấp cao của ASG, bà Linda Thomas-Greenfield là trưởng nhóm này. Bà cũng là đại sứ Hoa Kỳ tại Liên Hợp Quốc do Biden lựa chọn.

ASG là một công ty tư vấn có nhiều mối liên hệ với ĐCSTQ, các giám đốc điều hành cấp cao của công ty này có một số là cựu quan chức của chính quyền Trung Quốc. Người đứng đầu ASG khu vực Trung Quốc là Kim Lập Cương – một cựu quan chức cấp cao của ĐCSTQ. Ông ta từng là Thứ trưởng Bộ Thương mại của ĐCSTQ, Cố vấn Thương mại của Đại sứ quán Trung Quốc tại Washington, và Giám đốc Thương mại của Lãnh sự quán Trung Quốc tại New York.

Hai nhân viên khác của ASG đã tham gia nhóm thẩm tra Quốc vụ viện của Biden là Phó Chủ tịch Sumona Guha và Cố vấn cấp cao Roberta S. Jacobson. Ngoài ra, còn có nhân viên Elizabeth L. Littlefield của ASG, chịu trách nhiệm về mảng phát triển Quốc tế của nhóm này.

Ngoài việc hợp tác với ĐCSTQ, ASG còn trợ giúp các công ty Mỹ đến kinh doanh ở Trung Quốc. ASG khoe trên trang web của mình rằng, họ đã giúp “các công ty năng lượng mặt trời xem các tỉnh của Trung Quốc là cơ sở mới quan trọng”.

ASG còn giúp các công ty Mỹ tuân thủ các quy định thương mại của chính quyền Trung Quốc, giải thích chi tiết cách họ giúp các công ty này thâm nhập thị trường Trung Quốc, kèm theo cảnh báo: Tuân thủ nghiêm ngặt các quy định của ĐCSTQ.

Các quan chức cấp cao trong nhóm Biden ủng hộ hợp tác Mỹ-Trung trong việc phát triển vaccine

Một số quan chức cấp cao về an ninh quốc gia, và chính sách đối ngoại được chọn vào chính phủ quá độ của Biden gần đây đã ký một lá thư, ủng hộ rằng Hoa Kỳ và Trung Quốc nên hợp tác trong việc “phát triển” vaccine.

Những người đồng ý ký kết bao gồm những người được Biden chọn, để phụ trách chính sách đối ngoại của chính phủ như Ngoại trưởng Antony Blinken, Cố vấn An ninh Quốc gia Jake Sullivan và Giám đốc Tình báo Quốc gia Avril Haines.

Bức thư này đến từ nhóm vận động hành lang thân chính quyền Trung Quốc – “Asia Society”, nó đã giúp đỡ tài trợ cho các Viện Khổng Tử trên khắp Hoa Kỳ của ĐCSTQ

Mặc dù lá thư nói rằng, “Dù ĐCSTQ còn rất nhiều việc phải làm để đối phó với virus coronavirus, nhưng nó vẫn kêu gọi chính phủ Hoa Kỳ chia sẻ “dữ liệu khoa học … các hoạt động thực tiễn … vật tư y tế. … và thông tin thử nghiệm lâm sàng phục vụ nghiên cứu, thử nghiệm, sản xuất, phân phối vaccine và điều trị”.

Nói cách khác, mặc dù chính quyền Bắc Kinh đã nói dối về nguồn gốc của virus và che đậy sự thật trên toàn cầu, nhóm Biden vẫn hy vọng rằng những người đóng thuế ở nước Mỹ sẽ cúi đầu trước ĐCSTQ.

Bức thư cũng kêu gọi Hoa Kỳ hợp tác với Trung Quốc để phát triển vaccine coronavirus , và tuyên bố rằng Hoa Kỳ có thể dựa vào Trung Quốc để cung cấp cho người dân “thiết bị bảo vệ và dược phẩm cần thiết để chống lại virus”.

Kênh truyền thông Hoa Kỳ National Pulse nhận xét rằng, những người đứng đầu các tổ chức quan trọng do Biden lựa chọn, đều coi đại dịch là một cơ hội để gia tăng hơn nữa sự phụ thuộc vào thiết bị bảo vệ cá nhân và thuốc men của chính quyền Trung Quốc, và tặng các thành tựu khoa học của Hoa Kỳ cho ĐCSTQ.

Ngoài việc gây nguy hiểm cho an ninh quốc gia của Mỹ, những sản phẩm do Trung Quốc sản xuất này thường có chất lượng kém. Việc đề xướng tăng cường hợp tác khoa học với ĐCSTQ cũng sẽ mang lại những rủi ro lâu dài về hành vi trộm cắp tài sản trí tuệ.

Hoa Kỳ nên khuyến khích sự trỗi dậy của Trung Quốc?

Cố vấn an ninh quốc gia được Biden lựa chọn – Jake Sullivan, từng nói rằng Hoa Kỳ nên khuyến khích sự trỗi dậy của Trung Quốc. Khi Biden là Phó Tổng thống, Sullivan từng giữ chức cố vấn cho ông ta.

Jake Sullivan - Cố vấn an ninh quốc gia được Joe Biden lựa chọn khi ông ta còn là Phó Tổng thống
Jake Sullivan – Cố vấn an ninh quốc gia được Joe Biden lựa chọn khi ông ta còn là Phó Tổng thống. (Ảnh qua CBS)

Trong một bài phát biểu thay mặt cho Viện Lowy vào năm 2017, Sullivan cho biết: “Chúng ta cần đi theo con đường trung gian, để khuyến khích sự trỗi dậy của Trung Quốc theo cách thức cởi mở, công bằng, tuân thủ quy tắc và duy trì trật tự khu vực. Điều này đòi hỏi sự cẩn thận, thận trọng và tầm nhìn chiến lược, thậm chí cần phải chú ý thường xuyên”.

Sullivan nói thêm rằng, chính sách của Hoa Kỳ đối với Trung Quốc không chỉ liên quan đến quan hệ song phương, “mà còn liên quan đến mối quan hệ của Hoa Kỳ với khu vực này, để tạo ra một hoàn cảnh có lợi hơn cho sự trỗi dậy tích cực và hòa bình của Trung Quốc”.

Việt Anh

Theo soundofhope.org

Ad will display in 09 seconds

Trừ vong báo oán và lời dạy của Đức Phật

Ad will display in 09 seconds

Donor - Một câu chuyện có thật

Ad will display in 09 seconds

Lời dạy của quỷ thần: Người đọc sách tốt, thân phủ hào quang

Ad will display in 09 seconds

Những câu chuyện đáng ngẫm: Lấy vợ cho Hà Bá

Ad will display in 09 seconds

Tội ác này đã gây diệt vong cả một thành phố cổ đại

Ad will display in 09 seconds

Thế gian điều gì đáng sợ nhất?

Ad will display in 09 seconds

Sự tích thần kỳ về thần y Tôn Tư Mạc

Ad will display in 09 seconds

Truyền kì tôn giả A Nan nhập niết bàn

Ad will display in 09 seconds

Bí mật đáng sợ về cổng địa ngục ở Nga

Ad will display in 09 seconds

Ý nghĩa của "Ba nén hương" và "Vái ba vái" khi lễ Phật

 • Trừ vong báo oán và lời dạy của Đức Phật

  Trừ vong báo oán và lời dạy của Đức Phật

 • Donor - Một câu chuyện có thật

  Donor - Một câu chuyện có thật

 • Lời dạy của quỷ thần: Người đọc sách tốt, thân phủ hào quang

  Lời dạy của quỷ thần: Người đọc sách tốt, thân phủ hào quang

 • Những câu chuyện đáng ngẫm: Lấy vợ cho Hà Bá

  Những câu chuyện đáng ngẫm: Lấy vợ cho Hà Bá

 • Tội ác này đã gây diệt vong cả một thành phố cổ đại

  Tội ác này đã gây diệt vong cả một thành phố cổ đại

 • Thế gian điều gì đáng sợ nhất?

  Thế gian điều gì đáng sợ nhất?

 • Sự tích thần kỳ về thần y Tôn Tư Mạc

  Sự tích thần kỳ về thần y Tôn Tư Mạc

 • Truyền kì tôn giả A Nan nhập niết bàn

  Truyền kì tôn giả A Nan nhập niết bàn

 • Bí mật đáng sợ về cổng địa ngục ở Nga

  Bí mật đáng sợ về cổng địa ngục ở Nga

 • Ý nghĩa của "Ba nén hương" và "Vái ba vái" khi lễ Phật

  Ý nghĩa của "Ba nén hương" và "Vái ba vái" khi lễ Phật

x