Bác sĩ Vũ Hán: Nhiều người chết trước khi được chẩn đoán, thi thể phải chở đi bằng xe tải

06/02/20, 17:22 Thảm họa

Dịch viêm phổi Vũ Hán đang vượt khỏi tầm kiểm soát, tính đến ngày 6/2, Trung Quốc có khoảng 28.023 ca mắc bệnh, 563 ca tử vong. Tuy nhiên, một bác sĩ từ Trung tâm cấp cứu thành phố Vũ Hán tiết lộ với tờ “Vision Times” rằng, số người tử vong do viêm phổi Vũ Hán cao hơn nhiều so với con số chính thức, bởi vì nhiều bệnh nhân đã chết trước khi được chẩn đoán.

Tiết lộ kinh hoàng: Bệnh nhân Vũ Hán chết trước khi được chẩn đoán, "nhiều người chết được chở đi bằng xe tải" (ảnh 1)
Một người chết nằm trên đường tại Vũ Hán vào ngày 30/1/2020, nghi ngờ bị nhiễm virus corona mới. (Ảnh: AFP)

Lượng lớn bệnh nhân ở Vũ Hán chết trước khi được chẩn đoán

Ngày 1/2, Tạp chí “Tài chính và kinh tế” (Caijing) Trung Quốc đã xuất bản một bài báo với tựa đề hiếm thấy “Những người nằm ngoài số liệu thống kê: Họ chết vì ‘viêm phổi thông thường’?”, bài báo đã phỏng vấn hơn 10 gia đình bệnh nhân, có cả người già và phụ nữ mang thai, bọn họ đều có trải nghiệm tương tự là: “Chuyển qua nhiều bệnh viện cũng không thể được nhập viện chữa trị”.

Trong số đó, một bà lão 73 tuổi, mẹ chồng của chị Lưu Mai, người Vũ Hán, đã xuất hiện các triệu chứng nghi ngờ là “virus Corona kiểu mới” vào ngày 21/1, sau khi đến Bệnh viện Vũ Hán thứ nhất kiểm tra, cho thấy phổi của bà đã bị lây nhiễm nặng, tuy nhiên cô đã tìm đến rất nhiều bệnh viện nhưng đều không thể cho mẹ chồng nhập viện, chỉ có thể đưa mẹ về nhà tự cách ly.

Sau đó, bệnh tình của mẹ chồng của Lưu Mai trở nên nguy kịch và được xe cấp cứu chở đi, từ đó gia đình vẫn chưa gặp lại mẹ chồng, mãi đến ngày 26/1 mới nhận được một tờ phiếu hỏa táng, cho thấy nguyên nhân cái chết của bà lão là “viêm phổi do virus”.

Tuy nhiên, theo các thành viên trong gia đình, cho đến khi qua đời, bà lão chưa từng được chẩn đoán là mắc bệnh “viêm phổi Vũ Hán”, cũng chưa từng nằm viện, cho nên bà không được tính vào dữ liệu tử vong do viêm phổi Vũ Hán, chỉ được tính là người chết vì “viêm phổi thông thường”.

Mẹ chồng của Lưu Mai cũng không phải là trường hợp duy nhất, một giám đốc bệnh viện cũng từng nói rằng, trong 2 ngày gần nhất, mỗi ngày có khoảng 120 bệnh nhân bị sốt đến phòng khám, trong đó khoảng 80 người có triệu chứng nhiễm trùng phổi, nhưng cuối cùng chỉ có 5 người có thể nhập viện, 75 người còn lại chỉ có thể về nhà.

Tuy nhiên, giám đốc bệnh viện đã đề cập rằng, những bệnh nhân có các triệu chứng nghiêm trọng và được nhập viện điều trị mới có thể được tính vào trường hợp viêm phổi Vũ Hán, nếu chưa được chẩn đoán mà qua đời, sẽ không thể được tính vào số người tử vong do viêm phổi Vũ Hán.

Bác sĩ Vũ Hán tiết lộ: Nhiều người chết được xe tải chở đi

Trên thực tế, kể từ khi một người dân Vũ Hán là “Phương Bân” đến thăm dò Bệnh viện thứ 5 Vũ Hán, tiết lộ bệnh viện này đã tiến hành khiêng 8 thi thể chỉ trong vòng 5 phút, điều này đã khiến cho ngoại giới kinh hãi.

Video: Phương Bân quay video tại bệnh viện Vũ Hán thứ 5

Ngày 2/2, tờ “Vision Times” đã liên hệ với Vương Ba (biệt hiệu), một bác sĩ tại Trung tâm cấp cứu thành phố Vũ Hán, để tìm hiểu thêm về tình hình tại bệnh viện địa phương. Những gì Vương Ba nói càng khẳng định thêm những lời giải thích của giới quan chức ĐCSTQ rất khác so với tình hình hiện tại ở Đại lục.

Vương Ba xác nhận, viêm phổi Vũ Hán đã vượt khỏi tầm kiểm soát, mặc dù Vũ Hán đã được đóng cửa nhưng sự lây lan của dịch bệnh không thể dừng lại, hiện tại tình trạng thiếu giường ở Bệnh viện Vũ Hán vẫn tiếp tục diễn ra, có rất nhiều bệnh nhân chết tại nhà mà vẫn chưa được chẩn đoán.

“Vào thời điểm bùng phát (viêm phổi Vũ Hán), không có đủ giường bệnh, có rất nhiều bệnh nhân chưa hề được nhập viện, tất cả mọi bệnh viện đều có hàng dài xếp ở cửa, rất nhiều bệnh nhân chưa kịp khám đã chết ở nhà rồi, số lượng rất nhiều”.

Theo tiết lộ của Vương Ba, do số lượng người chết ngày càng tăng, một số bệnh viện địa phương đã thành lập “chuyên khoa phát sốt”, chuyên xử lý những ca bệnh tử vong vì bị lây nhiễm dịch, “những bệnh viện này đều dùng xe tải để vận chuyển (thi thể)”.

Tiết lộ kinh hoàng: Bệnh nhân Vũ Hán chết trước khi được chẩn đoán, "nhiều người chết được chở đi bằng xe tải" (ảnh 2)
Các nhân viên y tế ở tuyến đầu phòng dịch đã mệt mỏi không chịu được, cả tinh thần và thể xác đều sắp sụp đổ. (Ảnh: NTDTV)

Ngoài ra, dịch viêm phổi Vũ Hán đã lan rộng nhanh chóng, nhưng nhiều bệnh viện địa phương vẫn không tiến hành cách ly những người mắc bệnh.

Vương Ba nêu ví dụ, “như Bệnh viện Vũ Hán thứ 8, hiện không phải là bệnh viện chuyên khoa, nhưng nó đã mở một ‘phòng điều trị phát sốt’. Phòng điều trị phát sốt của bọn họ hoàn toàn không được cách ly, bệnh nhân có thể di chuyển giống như bệnh nhân thông thường, hoàn toàn không có biện pháp cách ly”.

Ông cũng đặc biệt đề cập đến “một hiện tượng lạ” ở vùng dịch Vũ Hán: “Hiện tại có rất nhiều bệnh nhân nhiễm bệnh đang lang thang trên đường phố. Có người sẽ tự giác cách ly ở nhà, nhưng cũng có rất nhiều bệnh nhân có thể sẽ đi ra ngoài, nếu họ ra ngoài có thể sẽ lây nhiễm cho người khác. Điều này rất đáng sợ!”.

Vương Ba nói: “Hiện tại có rất nhiều nhân viên y tế đang công tác với tinh thần rất uể oải, cũng rất lo lắng, áp lực tinh thần cực kì lớn, bởi vì về cơ bản họ làm việc 2 ngày 2 đêm, 3 ngày và 3 đêm, cả tinh thần lẫn thể xác đều sắp sụp đổ”.

Minh Huy (Theo NTDTV)

Ad will display in 09 seconds

Vì sao hòa thượng cướp dâu?

Ad will display in 09 seconds

Tôi vào Viện dưỡng lão, mang theo một chiếc ấm tử sa

Ad will display in 09 seconds

Donor - Một câu chuyện có thật

Ad will display in 09 seconds

Sét đánh có phải sự ngẫu nhiên?

Ad will display in 09 seconds

Vì sao nói trên đầu 3 thước có Thần linh?

Ad will display in 09 seconds

Chuyển sinh sang kiếp sau, vẫn đòi báo thù

Ad will display in 09 seconds

Không có con dâu bất hiếu, chỉ có con trai không biết dung hòa

Ad will display in 09 seconds

Những câu chuyện đáng ngẫm: Lấy vợ cho Hà Bá

Ad will display in 09 seconds

Truyền thuyết và sự thật về rồng phương Đông

Ad will display in 09 seconds

Một niệm ta dâm nổi lên, Thần linh liền ghi sổ

 • Vì sao hòa thượng cướp dâu?

  Vì sao hòa thượng cướp dâu?

 • Tôi vào Viện dưỡng lão, mang theo một chiếc ấm tử sa

  Tôi vào Viện dưỡng lão, mang theo một chiếc ấm tử sa

 • Donor - Một câu chuyện có thật

  Donor - Một câu chuyện có thật

 • Sét đánh có phải sự ngẫu nhiên?

  Sét đánh có phải sự ngẫu nhiên?

 • Vì sao nói trên đầu 3 thước có Thần linh?

  Vì sao nói trên đầu 3 thước có Thần linh?

 • Chuyển sinh sang kiếp sau, vẫn đòi báo thù

  Chuyển sinh sang kiếp sau, vẫn đòi báo thù

 • Không có con dâu bất hiếu, chỉ có con trai không biết dung hòa

  Không có con dâu bất hiếu, chỉ có con trai không biết dung hòa

 • Những câu chuyện đáng ngẫm: Lấy vợ cho Hà Bá

  Những câu chuyện đáng ngẫm: Lấy vợ cho Hà Bá

 • Truyền thuyết và sự thật về rồng phương Đông

  Truyền thuyết và sự thật về rồng phương Đông

 • Một niệm ta dâm nổi lên, Thần linh liền ghi sổ

  Một niệm ta dâm nổi lên, Thần linh liền ghi sổ

x