6 dấu tích cho thấy từng xảy ra trận Đại Hồng Thủy trên toàn cầu

24/08/20, 14:59 Thảm họa

Đại Hồng Thủy là một trận đại thảm họa khủng khiếp do Thần tạo ra để trừng phạt con người vì họ đã thoái hóa, biến chất, đạo đức suy đồi. Trước đây, người ta vẫn tưởng đó chỉ là truyền thuyết, nhưng giờ đây, những khám phá khoa học chỉ ra rất có thể đó là một sự kiện lịch sử có quy mô toàn cầu.

Đại Hồng Thủy, là sự trừng phạt của Thần dành cho con người vì con người đã thoái hóa, biến chất, đạo đức suy đồi.
Đại Hồng Thủy, là sự trừng phạt của Thần dành cho con người vì con người đã thoái hóa, biến chất, đạo đức suy đồi. (Ảnh: Pinterest)

Trong Sách Sáng Thế có nhắc đến một trận lũ rất lớn gây ngập lụt trên toàn thế giới. Vào ngày 17/2, mưa suốt 40 ngày đêm, nước dâng lên liên tục trong 157 ngày, lên cao hơn cả những đỉnh núi cao nhất. Trong trận lũ đó, gần như toàn bộ loài người đã bị nhấn chìm, chỉ có gia đình Noah cùng các loài vật mỗi giống một cặp còn sống sót trên con thuyền Noah. Vì họ là những người lương thiện, công chính không đáng phải chết như đa số người khác, nên đã được Thiên Chúa cứu vớt.  

Mặc dù nhiều người cho rằng câu chuyện này chỉ là truyền thuyết, nhưng cũng có nhiều ý kiến khẳng định nó hoàn toàn có thật. Và 5 bằng chứng sau đây được xem là manh mối cho thấy trận Đại Hồng thủy đã thực sự xảy ra.

Trận lụt toàn cầu được ghi chép trong nhiều tài liệu cổ

Trong văn tự cổ của nhiều nền văn hóa, tín ngưỡng đều có nhắc đến một trận lũ lớn đã nhấn chìm các vùng đất cùng con người trên đó. Từ Ấn Độ đến Hy Lạp cổ đại, Lưỡng Hà hay các cộng đồng thổ dân Bắc Mỹ, đều có những câu chuyện rất tương đồng với nhau.

Đây hẳn không phải là sự trùng hợp ngẫu nhiên. Vì thời xa xưa, người dân ở các nền văn minh khác nhau chưa thể liên lạc được với nhau. Vậy tại sao họ có thể nhắc đến một trận lũ giống nhau đến vậy? Phải chăng tất cả những nền văn minh này đều đã từng trải qua một trận Đại Hồng Thủy có quy mô toàn cầu?

Tìm thấy xác của tàu Noah trong Kinh Thánh

Ngày 20/6/1987, Thống đốc tỉnh Agri, Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố với thế giới rằng: Bộ Ngoại giao, Bộ Nội vụ, các nhà nghiên cứu thuộc trường Đại học Ataturk, cơ quan khảo cổ Thổ Nhĩ Kỳ… đã công nhận vật thể hình chiếc tàu trên ngọn núi Ararat tại độ cao 2.000m so với mực nước biển là con tàu Noah. Đây là một trong những phát hiện lịch sử học và khảo cổ học vĩ đại nhất cho thấy Đại Hồng Thủy và con tàu Noah thực sự tồn tại.

Họ đã thực hiện nhiều nghiên cứu để có cơ sở cho tuyên bố trên. Phần đầu tiên của cuộc nghiên cứu là kiểm tra và đo lường kích thước của vật thể được cho là con tàu Noah. Một đầu nhọn là mũi tàu, đầu kia bo lại là đuôi tàu. Khoảng cách từ mũi đến đuôi là gần 160m,

Các nhà khoa học đã tìm ra vị trí con tàu Noah được mô tả trong kinh thánh.
Các nhà khoa học đã tìm ra vị trí con tàu Noah được mô tả trong kinh thánh. (Ảnh: NTD)

Trên mạn phải của con tàu, gần đuôi (điểm B) có 4 thanh lồi ra khỏi phần đất bùn, cách đều nhau, được xác định là các sườn khung của thân tàu. Đối diện với chúng, ở bên mạn trái, có một thanh sườn cũng lồi ra khỏi đất bùn (điểm A).

Gỗ của con tàu đã bị hóa thạch. Các chất hữu cơ đều đã bị thay thế bằng khoáng chất, chỉ còn lại hình thù và dấu vết các thanh sườn tàu. Nhưng chúng ta có thể dễ dàng quan sát thấy hình dáng uốn cong của nó. Xung quanh đó là rất nhiều sườn khung khác, phần lớn bị chôn vùi trong đất, kiểm tra kỹ đều có thể thấy được

Gỗ hóa thạch của con tàu Noah đã được tìm thấy
Gỗ hóa thạch của con tàu Noah đã được tìm thấy. (Ảnh: NTD)

Bằng chứng tại Trung Quốc

Tương tự nhiều nền văn minh khác, văn tự cổ Trung Quốc cũng chép rằng đất nước này từng trải qua một trận lụt lớn. Gần đây, các nhà khảo cổ đã tìm thấy bằng chứng về một trận lụt lớn trên sông Hoàng Hà. Nó cũng cung cấp nhiều manh mối về triều đại nhà Hạ – triều đại đầu tiên của Trung Quốc. 

Truyền thuyết kể rằng, trận lũ ấy dâng cao ngang tòa nhà 30 tầng. Nó nghiền nát và nhấn chìm mọi thứ trên đường đi, ngay cả những ngọn núi cũng không thể đứng vững. Mọi vùng đất ở Trung Quốc đều ngập trong biển nước mênh mông.

Trận lụt này gắn liền với truyền thuyết Đại Vũ trị thủy cách đây 4.000 năm. Chuyện kể rằng Hạ Vũ đã chế ngự được dòng sông Hoàng Hà hung hãn bằng cách nạo vét lòng sông và nắn dòng chảy. Ngoài ra, thay vì xây các đập chắn lớn, Hạ Vũ chủ trương xây dựng hệ thống kênh thủy lợi để tiêu lũ vào các cánh đồng. Nhờ vậy, mức độ phá hủy của các cơn lũ giảm nhiều và nông nghiệp cũng phát triển trở lại. Người dân đã tôn sùng Hạ Vũ là người nắm giữ thiên mệnh chống lại thảm họa thiên nhiên. Sau đó, ông đã thành lập một nhà nước thống nhất Trung Hoa có tên nhà Hạ.

Một số người cho rằng truyền thuyết này chỉ là huyền thoại. Nhưng gần đây các nhà nghiên cứu đã tìm ra bằng chứng cho thấy nó có thể là thật. Qua phân tích đồng vị phóng xạ cacbon trong các mẫu địa chất, một nhóm nhà khoa học phát hiện đã có một trận động đất cực lớn tại Lạt Gia (nay thuộc tỉnh Thanh Hải, Trung Quốc) vào năm 1920 TCN. Trận động đất này làm lở một lượng đất đá rất lớn hai bên núi Hẻm Tích Thạch, tạo nên con đập tự nhiên chặn dòng chảy sông Hoàng Hà. 

Con đập đó tồn tại từ 6 đến 9 tháng, sau đó bị vỡ vì lượng nước dồn quá nhiều. Các nhà nghiên cứu tính toán có tới 15 nghìn tỷ lít nước đã được giải phóng ngay khi đập vỡ. Công suất xả lúc đó của sông Hoàng Hà gấp khoảng 500 lần công suất trung bình nên đã nhấn chìm gần như toàn bộ vùng đồng bằng phía Bắc. Cơn lũ này được coi là khủng khiếp nhất lịch sử thế giới trong 10.000 năm qua và phù hợp với câu chuyện Đại Hồng thủy huyền thoại.

 'Đại Vũ trị thủy' là một câu chuyện có thật thời Trung Quốc cổ đại
‘Đại Vũ trị thủy’ là một câu chuyện có thật thời Trung Quốc cổ đại. (Ảnh: Sohu)

Mực nước hiện tại cao hơn rất nhiều trong 12.000 năm qua

Một nghiên cứu của Cơ quan Khí quyển và Đại dương Quốc gia (NOAA) gần đây đã ghi nhận bằng chứng cho thấy mực nước đã dâng cao rất nhanh khoảng 12.000 năm trước. Phát hiện này có thể viết lại toàn bộ lịch sử địa chất.

Trong cùng thời gian đó, cực Trái đất dịch chuyển rất lớn, gây ra sự dịch chuyển của các tảng băng trôi trong thời kỳ Kỷ băng hà cuối cùng. Điều này cho thấy có thể đã có một trận lụt lớn xảy ra hàng ngàn năm trước. Nguyên nhân là do cộng hưởng từ của Trái đất thay đổi dẫn đến cực Trái đất dịch chuyển. Nước từ các sông băng tan chảy bắt đầu đổ về các đại dương, gây nên lũ lụt trên toàn cầu.

Những nền văn minh dưới đáy đại dương

Thành phố cổ Dwarka10.000 năm tuổi chìm dưới đại dương Tây Ấn với độ sâu 39m
 Thành phố cổ Dwarka10.000 năm tuổi chìm dưới đại dương Tây Ấn với độ sâu 39m. (Ảnh: Pinterest)

Những năm qua, có khá nhiều công trình di tích bị nhấn chìm dưới nước được tìm thấy trên khắp thế giới. Điển hình trong đó là thành phố cổ Dwarka, nằm ngoài khơi bờ biển phía Tây Ấn Độ trong Vịnh Cambay. Thành phố này có niên đại 10.000 năm tuổi, bị chìm dưới đại dương ở độ sâu 39m.

Trước đó, ngư dân trong vùng cho biết có nhiều câu chuyện về một thành phố dưới nước gần đó được lưu truyền qua nhiều thế hệ. Nhưng không ai quan tâm hay tin đó là sự thật. Chỉ đến khi Viện Công Nghệ Đại Dương Quốc Gia Ấn Độ tiến hành khảo sát mức độ ô nhiễm nguồn nước trong khu vực, các nhà khoa học mới khám phá ra di tích khổng lồ này. Thành phố cổ được tìm thấy cũng có những vết xe tương tự ở quần đảo Malta, nơi các vết bánh xe trông như cố tình lao xuống từ vách đá, một số thậm chí dẫn ra khỏi đảo đi xuống biển sâu. Đến nay, người ta vẫn chưa biết ai đã tạo ra những vết bánh xe đó và tại sao. 

Trận lụt lớn ở Biển Đen

Bằng chứng này bắt nguồn từ lý thuyết của 2 nhà nghiên cứu thuộc Đại Học Columbia. Họ cho rằng có một trận lũ lớn từng xảy ra ở vùng Biển Đen. Trước đó, Biển Đen từng là hồ nước ngọt được bao quanh bởi đất liền, cho đến khi một trận hồng thủy dữ dội tràn vào, biến nó thành biển.

Để chứng minh lý thuyết của mình, Robert Ballard – nhà khoa học nổi tiếng khám phá ra tàu Titanic đã quyết định tìm kiếm những tàn tích của trận lụt dưới độ sâu 122m dưới mặt Biển Đen. Ballard và nhóm của ông đã tìm thấy một bờ biển cổ xưa. Kết quả xác định niên đại đồng vị cacbon cho thấy các vỏ sò trên bờ biển có niên đại khoảng năm 5.000 TCN. Và các chuyên gia tin rằng đây cũng chính là thời điểm xảy ra trận Đại Hồng Thủy trong Kinh Thánh.

Với những bằng chứng trên, người ta hoàn toàn có cơ sở tin rằng trận Đại Hồng thủy đã thực sự xảy ra trong lịch sử. 

Hồng Liên (t/h)

Ad will display in 09 seconds

Trong lòng bạn như thế nào thì cuộc sống chính là như thế đó

Ad will display in 09 seconds

Những câu chuyện đáng ngẫm: Lấy vợ cho Hà Bá

Ad will display in 09 seconds

Huyền bí xá lợi Phật

Ad will display in 09 seconds

Bí mật đáng sợ về cổng địa ngục ở Nga

Ad will display in 09 seconds

Nước mắt con người nhiều hơn 4 đại dương

Ad will display in 09 seconds

Luân hồi 3 kiếp: "Cuối cùng tôi cũng được thân người"

Ad will display in 09 seconds

Nếu muốn ly hôn, đừng vội, bạn hãy xem video này

Ad will display in 09 seconds

Ấm trà tri âm

Ad will display in 09 seconds

Bài phát biểu của TT Trump trước toàn thể người dân Mỹ từ Nhà Trắng ngày 8/1/2019

Ad will display in 09 seconds

Irena Sendler và sự sống trong những chiếc lọ

 • Trong lòng bạn như thế nào thì cuộc sống chính là như thế đó

  Trong lòng bạn như thế nào thì cuộc sống chính là như thế đó

 • Những câu chuyện đáng ngẫm: Lấy vợ cho Hà Bá

  Những câu chuyện đáng ngẫm: Lấy vợ cho Hà Bá

 • Huyền bí xá lợi Phật

  Huyền bí xá lợi Phật

 • Bí mật đáng sợ về cổng địa ngục ở Nga

  Bí mật đáng sợ về cổng địa ngục ở Nga

 • Nước mắt con người nhiều hơn 4 đại dương

  Nước mắt con người nhiều hơn 4 đại dương

 • Luân hồi 3 kiếp: "Cuối cùng tôi cũng được thân người"

  Luân hồi 3 kiếp: "Cuối cùng tôi cũng được thân người"

 • Nếu muốn ly hôn, đừng vội, bạn hãy xem video này

  Nếu muốn ly hôn, đừng vội, bạn hãy xem video này

 • Ấm trà tri âm

  Ấm trà tri âm

 • Bài phát biểu của TT Trump trước toàn thể người dân Mỹ từ Nhà Trắng ngày 8/1/2019

  Bài phát biểu của TT Trump trước toàn thể người dân Mỹ từ Nhà Trắng ngày 8/1/2019

 • Irena Sendler và sự sống trong những chiếc lọ

  Irena Sendler và sự sống trong những chiếc lọ

x