Hồng Kông: Phát hiện cảnh sát hộ tống xe nghi vận chuyển thi thể người

19/10/19, 09:51 Trung Quốc

Phong trào biểu tình ở Hồng Kông từ khi diễn ra đến nay, người ta đã nhiều lần phát hiện những cái án “tự sát” với nhiều nghi vấn. Nhiều người cho rằng đằng sau nó là những âm mưu rợn người của Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ). Vài ngày trước đây có người ghi hình được một cỗ xe vận chuyển thi thể có xe cảnh sát hộ tống. Thông tin chưa được xác minh.

Thời gian qua xuất hiện những cái án "tự sát" với nhiều nghi vấn, nhiều người cho rằng đằng sau nó là những âm mưu rợn người của ĐCSTQ.
Thời gian qua xuất hiện những cái án “tự sát” với nhiều nghi vấn, nhiều người cho rằng đằng sau nó là những âm mưu rợn người của ĐCSTQ. (Ảnh: NBC)

Video khiến cảnh sát Hồng Kông bị tình nghi vận chuyển thi thể

Hôm 16/10, một video lan truyền trên mạng do một người quay chụp được trên đường Thúy Bình (Tsui Ping) ở Kwun Tong. Video ghi lại hình ảnh 5 người cảnh sát trong trang phục tối màu nghi ngờ đang đẩy một cáng cứu thương, trên đó có một túi dài màu đen tựa như một túi đựng thi thể người.

5 người này sau đó đưa cáng cứu thương lên một chiếc xe màu vàng chớp đèn đang đứng đợi sẵn. Cáng cứu thương được đưa lên thùng xe khá rộng phía sau, không người theo chăm sóc, và cửa thùng xe được khóa lại.

Thùng xe phía sau rộng và hầu như không chứa gì nên có thể chiếc xe này không phải xe cứu thương. Theo sau lại có hai cảnh sát đi ra và leo lên chiếc xe cảnh sát kế bên. Hai chiếc xe cùng rời đi.

Cư dân mạng cho rằng thời gian gần đây rộ lên các vụ tự sát, và rất có thể đây là một trong những trường hợp đó.

Trước đó, dân mạng cũng từng truyền ra một video cùng ảnh chụp trong một đồn cảnh sát có tiếng kêu thảm thiết của một phụ nữ. Sau 45 phút, cảnh sát từ trong đồn bước ra đem theo một vật tình nghi làm hòm chứa thi thể màu trắng, đưa lên xe buýt và chở đi.

Cảnh sát từ trong đồn bước ra đem theo một vật tình nghi làm hòm chứa thi thể màu trắng, đưa lên xe buýt và chở đi.
Cảnh sát từ trong đồn bước ra đem theo một vật tình nghi làm hòm chứa thi thể màu trắng, đưa lên xe buýt và chở đi. (Ảnh: The Revolution Times)

Từ đầu tháng 9 tới nay, Hồng Kông rộ lên nhiều vụ “tự sát” với nhiều điểm nghi ngờ. Giới quan sát cho rằng đây có thể là âm mưu ám sát người biểu tình do ĐCSTQ thực hiện.

Những vụ tự sát như thế này thường xuất hiện vào 5 – 6h sáng. Có phân tích chỉ ra, hắc cảnh vì sợ bị phát hiện nên rạng sáng sẽ tiến hành vận chuyển thi thể tới địa điểm đã định rồi sau đó tạo hiện trường “tự sát”.

Hai lực lượng đang ra trấn áp người biểu tình Hồng Kông

Đài Á châu Tự do trích dẫn một hình ảnh được chia sẻ trên mạng hôm 15/10 cho biết, cùng với phong trào đấu tranh chống Dự luật Dẫn độ đang tiếp tục mở rộng tại Hồng Kông, Trung ương ĐCSTQ đã điều động ít nhất 20.000 công an Đại lục, phân thành 2 lực lượng tiến vào Hồng Kông để “ngầm chấp pháp”, trong đó một nhánh là công an và bộ đội cảnh sát vũ trang Quảng Đông. Họ trực tiếp mặc đồng phục của cảnh sát Hồng Kông, giả mạo cảnh sát Hồng Kông thi hành bắt người và xua đuổi người biểu tình.

Cảnh sát Hồng Kông liên tiếp lạm dụng bạo lực để trấn áp người biểu tình phản đối Dự luật dẫn độ.
Cảnh sát Hồng Kông liên tiếp lạm dụng bạo lực để trấn áp người biểu tình phản đối Dự luật dẫn độ. (Ảnh: US News)

Một nhánh “ngầm chấp pháp” khác là “đặc công bí mật” của ĐCSTQ, trực tiếp nghe lệnh Bộ Quốc an ĐCSTQ và Giám đốc Sở Quốc an Quảng Đông, lực lượng này có thể chỉ huy cảnh sát Hồng Kông, ngoài số ít đối tượng có hợp tác công khai, số còn lại họ sẽ không lưu bất cứ hồ sơ nào trong hệ thống cảnh sát Hồng Kông.

Bản tin cho biết, những người này chủ yếu phụ trách các nhiệm vụ như tiến hành nghe trộm điện thoại, theo dõi, bí mật bắt cóc, tra tấn bức cung, mưu sát, vứt xác đối với những nhân vật được xem là chủ chốt của phong trào biểu tình. Mục đích của họ là nhằm điều tra nhân vật hạt nhân trong phong trào biểu tình, phương thức tương tác giữa người biểu tình với nhau, lãnh đạo các cơ quan, v.v, hòng làm tan rã phong trào biểu tình.

Nguồn tin này đến từ một người dùng Twitter có tên “Quân Tử Lan”. Công an Đại lục trong lực lượng cảnh sát Hồng Kông đã nhận được “mệnh lệnh cao tầng ĐCSTQ”, có thể “không kiêng dè sử dụng vũ lực quá độ trong quá trình bắt giữ người biểu tình”, sẽ không được tiết lộ và cũng sẽ không phải gánh chịu bất cứ hậu quả pháp luật nào.

Để đạt được mục đích của chính quyền ĐCSTQ, nhánh “đặc công bí mật” này thậm chí không ngại sử dụng các thủ đoạn như đe dọa dụ dỗ, tra tấn, thay nhau cưỡng gian, sử dụng thuốc ngủ, những người không hợp tác thậm chí còn nhất loạt “bị tự sát”, “bị ném xác”.

Ngoài ra, với những người cá biệt thể hiện thái độ hợp tác, họ có thể được thả về và trở thành “nội gián”, thâm nhập và cung cấp thông tin về tổ chức và hoạt động của người biểu tình cho phía mật vụ ĐCSTQ. Thông tin liên quan hiện vẫn chưa được kiểm chứng một cách chính thức.

Thực tế, dư luận hầu như đều nghi ngờ có lượng lớn quân đội, công an của ĐCSTQ trà trộn vào lực lượng cảnh sát Hồng Kông. Gần đây, có cảnh sát Hồng Kông phơi bày việc, mỗi lần có hoạt động biểu tình quy mô lớn, bản thân người này và một số đồng nghiệp “được nghỉ phép”, nghi ngờ thân phận của mình bị quân đội của ĐCSTQ trộm dùng.

Hình ảnh một người trẻ bị thương nằm trong bệnh viện lại khác với nhân viên cảnh sát có mã số 33678, vốn là một cảnh sát thâm niên lập được nhiều thành tích.
Hình ảnh một người trẻ bị thương nằm trong bệnh viện lại khác với nhân viên cảnh sát có mã số 33678, vốn là một cảnh sát thâm niên lập được nhiều thành tích. (Ảnh: NTDTV)

Vụ đám đông dùng dao lam tấn công vào cổ cảnh sát hôm 13/10 tại Trạm Kwun Tong cũng khiến dân mạng nghi ngờ, khi hình ảnh một người trẻ bị thương nằm trong bệnh viện lại khác với nhân viên cảnh sát có mã số 33678, vốn là một cảnh sát thâm niên lập được nhiều thành tích.

Nếu thông tin trên là đúng thì cái chết của Trần Ngạn Lâm và những vụ “tự sát” bất thường diễn ra trong thời gian gần đây có thể khiến nhiều người rùng mình trước thủ đoạn tàn độc của ĐCSTQ.

Khải Hoàn (Theo NTDTV)

Ad will display in 09 seconds

Sét đánh có phải sự ngẫu nhiên?

Ad will display in 09 seconds

Thế nào là tích đức? Âm đức là gì mà quý giá vậy?

Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

Ad will display in 09 seconds

Làm thế nào để khai mở con mắt thứ ba?

Ad will display in 09 seconds

Một ngày làm việc của giáo sư trừ tà thời hiện đại

Ad will display in 09 seconds

Một niệm ta dâm nổi lên, Thần linh liền ghi sổ

Ad will display in 09 seconds

10 bức tranh địa ngục, ai xem cũng kinh sợ!

Ad will display in 09 seconds

Kinh tế Trung Quốc lao đao: Hàng loạt lao động về quê ăn Tết sớm

Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Thánh khổ linh hoa

Ad will display in 09 seconds

Truyền thuyết và sự thật về rồng phương Đông

 • Sét đánh có phải sự ngẫu nhiên?

  Sét đánh có phải sự ngẫu nhiên?

 • Thế nào là tích đức? Âm đức là gì mà quý giá vậy?

  Thế nào là tích đức? Âm đức là gì mà quý giá vậy?

 • Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

  Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

 • Làm thế nào để khai mở con mắt thứ ba?

  Làm thế nào để khai mở con mắt thứ ba?

 • Một ngày làm việc của giáo sư trừ tà thời hiện đại

  Một ngày làm việc của giáo sư trừ tà thời hiện đại

 • Một niệm ta dâm nổi lên, Thần linh liền ghi sổ

  Một niệm ta dâm nổi lên, Thần linh liền ghi sổ

 • 10 bức tranh địa ngục, ai xem cũng kinh sợ!

  10 bức tranh địa ngục, ai xem cũng kinh sợ!

 • Kinh tế Trung Quốc lao đao: Hàng loạt lao động về quê ăn Tết sớm

  Kinh tế Trung Quốc lao đao: Hàng loạt lao động về quê ăn Tết sớm

 • Tinh Hoa kể chuyện: Thánh khổ linh hoa

  Tinh Hoa kể chuyện: Thánh khổ linh hoa

 • Truyền thuyết và sự thật về rồng phương Đông

  Truyền thuyết và sự thật về rồng phương Đông

x