Một cơn mưa đá bất ngờ xuất hiện vào chiều Chủ Nhật (29/3) và kéo dài hơn 1 giờ đồng hồ đã làm cho nhiều nhà cửa, công trình trên địa bàn xã biên giới Mai Sơn thuộc huyện Tương Dương, Nghệ An phải hứng chịu nhiều thiệt hại.

Nhiều người dân đã đổ xô đi nhặt đá cho con ăn để mong được may mắn trong những tháng tới.

Chiều 29/3, ông Lô Đại Duyên là Chủ tịch UBND xã Mai Sơn, huyện Tương Dương (Nghệ An) cho Dân trí biết: “Mưa đá lớn kèm theo gió mạnh xuất hiện tại xã chúng tôi từ lúc 15 giờ chiều nay (29/3) và kéo dài hơn 1 giờ đồng hồ.  Từ trước đến nay, đây là lần đầu tiên xã chúng tôi hứng chịu cơn mưa đá lớn như vậy. Hiện trong xã có nhiều nhà cửa, công trình trường học bị hư hỏng do mưa, gió gây ra. Tuy nhiên, cũng may mắn vì không có thiệt hại về người. Hiện chúng tôi vẫn chưa thống kê đầy đủ được thiệt hại”.

Theo ông Duyên, trận mưa đá kèm mưa giông kéo dài hơn 1 giờ đồng hồ với hàng vạn viên đá có kích thước từ cỡ 2-3 cm. Đây là lần đầu tiên mảnh đất xã biên giới Mai Sơn phải hứng chịu cảnh này.

Được biết, Mai Sơn là xã vùng sâu, vùng xa, thuộc xã biên giới Việt – Lào chưa có đường ô tô, chưa có điện lưới, là xã gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống hiện nay. Để đi được vào xã Mai Sơn, người dân phải đi thuyền độc mộc trên dòng Nậm Nơn mất gần một ngày trời hoặc phải đi đường vòng vanh đai biên giới từ huyện Quế Phong thì mới vào được trung tâm xã nhưng cũng mất vài ngày.

Ông Duyên cho hay, đây là lần đầu tiên xuất hiện mưa đá nên rất nhiều người dân đã đổ xô đi nhặt đá cho con ăn để mong được may mắn trong những tháng tới.

Theo Dân Trí

Danh Mục : Thảm họa