TT Trump: Thế lực “chính phủ ngầm” có thể đối mặt với bản án 50 năm

27/05/20, 15:37 Thế giới

Theo báo Western Journal ngày 24/5, trong một cuộc phỏng vấn mới đây, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết thế lực “chính phủ ngầm” và nhiều âm mưu của thế lực này sắp bị lật tẩy. Đồng thời ông cũng cảnh báo rằng nhiều người liên can có thể phải đối mặt với bản án 50 năm.

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết thế lực “chính phủ ngầm” và nhiều âm mưu của thế lực này sắp bị lật tẩy.
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết thế lực “chính phủ ngầm” và nhiều âm mưu của thế lực này sắp bị lật tẩy. (Ảnh qua Twitter)

Trong cuộc phỏng vấn phát sóng vào 24/5 bởi chương trình tin tức tổng hợp Full Measure, Tổng thống Trump nói: 

“Tôi đang làm gì đây? Tôi đang chiến đấu với thế lực chính phủ ngầm. Tôi đang chiến đấu với ‘cái đầm lầy’ đó. Và tôi nói tôi đã làm điều đó, đang vạch trần ‘cái đầm lầy đó”.

“Nếu mọi chuyện tiếp tục theo cách này, thì tôi sẽ có cơ hội phá vỡ thế lực chính phủ ngầm. Đó là một nhóm người xấu xa. Nó rất tệ cho đất nước chúng ta. Và điều này chưa bao giờ xảy ra trước đây”, ông Trump nói.

Sau đó, Tổng thống Mỹ đã đề cập đến những kinh nghiệm riêng của nhà báo Attkisson trong việc chống lại thế lực chính phủ ngầm, khi bà bị Bộ Tư pháp nhắm tới dưới thời chính quyền Obama.

“Bà [Attkisson] đã trở thành nạn nhân của thế lực chính phủ ngầm. Tôi không muốn nói với bà, dù bà có biết hay không, nhưng họ đã đối xử khủng khiếp với bà trong những năm qua. Và đó cũng là cách họ đối xử tệ bạc với nhiều người khác”, ông Trump nói.

Tổng thống Trump nói rằng những kẻ trong cuộc, những người muốn ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ Hillary Clinton giành chiến thắng trong cuộc bầu cử, đã không bao giờ ngừng các cuộc tấn công vào ông.

“Họ không bao giờ nghĩ rằng tôi sẽ thắng, và rồi tôi đã thắng. Sau đó họ cố gắng đẩy tôi ra. Đó là về chính sách bảo hiểm, [một câu chuyện kiểu như] ‘bà ta sẽ giành chiến thắng, nhưng nếu bà ta không giành chiến thắng, thì chúng tôi sẽ phải ôm một chính sách bảo hiểm’. Nhưng bây giờ tôi đã đánh bại họ về ‘chính sách bảo hiểm’, và bây giờ họ đang bị vạch trần”, ông nói.

“Nhiều điều khủng khiếp đã xảy ra. Họ đã giả mạo tài liệu [điều tra]. Chúng tôi đã tóm được họ. Họ có những kẻ chuyên giả mạo tài liệu. Tôi muốn thấy mọi chuyện diễn tiến nhanh hơn. Tôi sẽ luôn trung thực với quý vị. Với tôi, tôi không cần thêm thông tin. Tôi biết, và giờ tôi có chủ đích đứng sang một bên. Tôi chỉ làm cái việc bổ nhiệm, còn lại tôi muốn đứng ngoài cuộc”, ông nói.

TT Trump: Nhiều người trong “Thế lực chính phủ ngầm” có thể đối mặt với bản án 50 năm

“Nhưng tôi sẽ nói cho bạn biết, những gì họ đã làm, nếu thay vào đó là Tổng thống Obama, nếu thay vào đó là đảng Dân chủ chứ không phải Cộng hòa, những người liên quan chắc đã ngồi trong tù 2 năm, nhiều người chắc đã phải ngồi trong tù 2 năm với một bản án 50 năm. OK? 50 năm, Giờ chúng tôi đã bắt được họ.

Bây giờ, hy vọng là ngài [Tổng chưởng lý] Bill Barr sẽ làm một điều gì đó. Và bạn biết không? Những thứ khác cũng sẽ bị lật tẩy. Và còn rất nhiều thứ khác đang sắp bị lật tẩy. Những gì họ làm đã là cực kỳ tham nhũng, họ đã cố gắng hạ bệ một tổng thống được bầu cử hợp pháp của Hoa Kỳ, trong trường hợp này là tôi, nhưng chúng ta không bao giờ có thể cho phép nó xảy ra một lần nữa”, ông nói.

Ông Trump cũng cho biết: “Richard Grenell [Giám đốc Tình báo Quốc gia] đã thực hiện một trong những công việc xuất sắc nhất mà tôi từng thấy. Ý tôi là, chỉ trong một khoảng thời gian ngắn, ông ấy đã phơi bày bản chất tham nhũng [của những vụ án bị họ dựng lên trước đây]. Hãy nhìn xem, họ đã cố gắng thực hiện một cuộc lật đổ bất hợp pháp đối với tổng thống Hoa Kỳ. Nó hoàn toàn bất hợp pháp”.

Trong cuộc phỏng vấn, Tổng thống Trump cũng đã chỉ trích cựu Bộ trưởng Tư Pháp Jeff Sessions.

“Đề cử người của Jeff Sessions đã là một thảm họa”. “Họ đã tiếp quản [hồ sơ]. Họ luôn có cả Bộ Tư pháp, nhưng họ đã để cho Jeff Sessions lộng quyền. Và toàn bộ sự việc này [cáo buộc chính quyền Trump thông đồng với Nga] hoàn toàn là một trò lừa bịp. Hãy nghĩ về nó. Họ đã chi 40, 45 triệu đô la để điều tra. Chúng tôi mất hai năm rưỡi [bị làm phiền]. [Kết quả là] họ không tìm thấy gì. Không có sự thông đồng nào cả.

Khi bạn nhìn vào những gì Richard Grenell đã làm trong 8 tuần, [trong khi] những người [tiền nhiệm] đã không làm gì trong 2 năm rưỡi. Họ đáng lẽ đã phải phơi bày điều này. Vì vậy, tôi đã rất thất vọng về một số người. Nhưng một số đã làm một công việc phi thường!”, ông Trump nói.

Trong 50 năm qua, không ai “yếu đuối” về Trung Quốc hơn Joe Biden ngái ngủ

Hôm 25/5 trên mạng xã hội Twitter, ông Trump bình luận về ứng viên đảng dân chủ Joe Biden, đối thủ cạnh tranh chức Tổng thống Mỹ tháng 11 năm nay: “Trong 50 năm qua, không ai “yếu đuối” về Trung Quốc hơn Joe Biden ngái ngủ. Ông ta không tỉnh táo chút nào. Ông ta đã cho họ mọi thứ họ muốn, trong đó gồm cả những thỏa thuận thương mại mang tính cướp bóc. Tôi đang đưa tất cả quay trở lại!”

Everything You Wanted To Know About The Trump-Biden Ukraine ...
Ông Trump bình luận về ứng viên đảng dân chủ Joe Biden: “Trong 50 năm qua, không ai “yếu đuối” về Trung Quốc hơn Joe Biden ngái ngủ. Ông ta không tỉnh táo chút nào. (Ảnh qua Twitter)

Tôi đang chống lại một đảng rất mạnh và rất tham nhũng. Đó là một đảng rất tham nhũng – đảng Dân chủ, nhưng chúng tôi đã tóm được họ. [Đồng thời], tôi còn phải chống lại một thế lực cản trở thực sự hùng hậu khác, đó là giới truyền thông bởi vì giới truyền thông đã bị tham nhũng ở đất nước này”; “Nó đã hoàn toàn bị tham nhũng”, Tổng thống Trump nói.

Cũng trong cuộc phỏng vấn ngày 24/5 với Full Measure, khi được hỏi về những điểm mạnh của Joe Biden, Tổng thống Trump nói:

“Vâng, tôi có thể nói đó là có kinh nghiệm, nhưng ông ta không thực sự có kinh nghiệm, vì tôi không nghĩ rằng ông ta vẫn nhớ được những gì mình đã làm ngày hôm qua. Vậy kinh nghiệm đó là thế nào? Ông ta đã ở trong [chính trường] rất lâu. Nhưng ông ta chưa bao giờ được biết đến như là một người thông minh”.

“Ông ta có nhiều [điểm yếu]. Tôi có thể nói về điểm yếu của ông ta cả ngày. Trước hết, ông ta không đủ sự sắc sảo để trở thành tổng thống. Ông ta đã có được [sự ủng hộ của] Trung Quốc, và [sự ủng hộ của] những quốc gia kiểu này”, Tổng Trump nói, ngụ ý đến quá khứ của Biden liên quan đến các chính trị gia châu Á và phi vụ làm ăn của con trai ông ta – Hunter với các quan chức Trung Quốc.

Tổng thống nói thêm rằng, Trung Quốc ngược lại không muốn ông [Trump] giành chiến thắng.

Ông cũng lưu ý rằng có lẽ Biden chỉ là một nhân vật không thực quyền.

“Hãy nghĩ về điều này. Tôi chiến đấu với [một nhân vật mà] thậm chí không trả lời được những câu hỏi đơn giản. Tôi chưa bao giờ thấy bất cứ điều gì giống như vậy, nhưng đây lại là đối thủ của tôi. Tôi đang chống lại một đảng rất mạnh – đảng Dân chủ, nhưng họ có lẽ đã chỉ đơn giản cầm một ly nước và nói với tôi, ‘đây là ứng cử viên của họ’.

Trước đó, hồi tháng 1/2020, Daily Wire từng bình luận rằng ông Biden đã đưa ra một loạt nhận xét gây quan ngại trong tuần về các vấn đề an ninh quốc gia của Hoa Kỳ, khi nói rằng Hoa Kỳ không cần một quân đội thường trực và Hoa Kỳ nên tập trung vào việc giúp đỡ Trung Quốc vốn theo chủ nghĩa cộng sản. 

Ông Biden nói: “Chúng ta nói rằng Trung Quốc là đối thủ cạnh tranh của chúng ta? Chúng ta nên giúp đỡ họ và tự làm lợi cho bản thân thông qua việc đó”.

Với phát ngôn này, ông Biden đã lặp lại quan điểm mà ông đưa ra vào tháng 5/2019: “Trung Quốc sẽ cướp miếng ăn của chúng ta? Thôi nào, làm gì có chuyện đó. Ý tôi là, bạn biết đó, họ không phải người xấu”. Ông Biden sau đó phải đối mặt với chỉ trích từ cả đảng Dân chủ và Cộng hòa vì phớt lờ mối đe dọa từ Trung Quốc đối với các vấn đề an ninh quốc gia và thương mại của Hoa Kỳ.

Lương Phong (t/h)

Ad will display in 09 seconds

Donor - Một câu chuyện có thật

Ad will display in 09 seconds

Đức Phật dạy thế nào về việc tiêu tai, giải nạn?

Ad will display in 09 seconds

Từ bỏ điều này sẽ đắc Phúc báo

Ad will display in 09 seconds

Người cá đang sống ở đâu?

Ad will display in 09 seconds

Lời tiên tri 1000 năm đã thành sự thật

Ad will display in 09 seconds

Chú rồng nhỏ đến từ phương Đông

Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

Ad will display in 09 seconds

Đâu là khí chất của một người cao quý

Ad will display in 09 seconds

Chuyện thần thoại dành cho con người tương lai - P1

Ad will display in 09 seconds

Hạt giống

 • Donor - Một câu chuyện có thật

  Donor - Một câu chuyện có thật

 • Đức Phật dạy thế nào về việc tiêu tai, giải nạn?

  Đức Phật dạy thế nào về việc tiêu tai, giải nạn?

 • Từ bỏ điều này sẽ đắc Phúc báo

  Từ bỏ điều này sẽ đắc Phúc báo

 • Người cá đang sống ở đâu?

  Người cá đang sống ở đâu?

 • Lời tiên tri 1000 năm đã thành sự thật

  Lời tiên tri 1000 năm đã thành sự thật

 • Chú rồng nhỏ đến từ phương Đông

  Chú rồng nhỏ đến từ phương Đông

 • Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

  Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

 • Đâu là khí chất của một người cao quý

  Đâu là khí chất của một người cao quý

 • Chuyện thần thoại dành cho con người tương lai - P1

  Chuyện thần thoại dành cho con người tương lai - P1

 • Hạt giống

  Hạt giống

x