• TINHHOANET

Trung Quốc: Người đàn ông thiêu trụi 3 ôtô vì diệt 1 con gián

Một người đàn ông ở tỉnh Phúc Kiến đã dùng bật lửa và thuốc trừ sâu để diệt gián nhưng sơ ý gây ra đám cháy lớn, thiêu trụi 3 chiếc ôtô đỗ dọc đường. Tuy nhiên điều oái oăm là, con gián vẫn ‘bình an vô sự’.

Ảnh lấy từ camera ghi lại cảnh ngọn lửa bắt đầu bốc cháy và đốt 3 chiếc xe gần đó. (Ảnh qua: Shanghaiist)

Theo tờ Shanghaiist, sau khi phát hiện ra con gián ở gần cửa nhà, một người đàn ông tên Xiong ở thành phố Tuyền Châu, tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc quyết định tiêu diệt con vật bằng bật lửa và thuốc trừ sâu.

Tuy nhiên, sự kết hợp giữa lửa và thuốc ‘diệt côn trùng’ dễ cháy đã tạo ra một quả cầu lửa bùng lên và lan theo chất lỏng dễ cháy xuống gầm một ôtô đỗ trước cửa nhà ông Xiong. Chiếc xe bắt đầu bốc cháy dữ dội và ngọn lửa bén sang 2 xe khác đậu gần đó.

Xe cứu hỏa được điều tới hiện trường nhưng đám cháy quá lớn và quá nhanh đã thiêu rụi 3 chiếc xe, đồng thời khiến ông Xiong bị bỏng nặng trong khi con gián dường như đã kịp chạy thoát

Video: Người đàn ông dùng diêm và thuốc trừ sâu diệt gián

Ước tính, sự cố gây thiệt hại lên tới 44.000 USD. Trên mạng xã hội Trung Quốc, nhiều người trêu đùa rằng đây chính là con gián đắt giá nhất thế giới.

Trước đó, Daily Mail cũng đã cho biết một vụ việc tương tự xảy ra ở Brazil.

Một tài xế xe tải, 48 tuổi, tên là Smith, ở khu phố Eneás Marques, nam Brazil kể: “Vợ tôi phàn nàn rằng khu vườn của chúng tôi đang bị lũ gián xâm chiếm. Cô ấy sợ chúng và nài nỉ tôi phá tổ của chúng ở dưới đất một lần rốt ráo”.

Video: Người đàn ông dùng xăng để diệt gián.

Ban đầu, Smith dùng thuốc diệt côn trùng phun vào tổ gián, song điều đó chỉ làm lũ gián lúc nhúc chui ra khỏi tổ nhiều thêm. Tuyệt vọng, người đàn ông này quyết định đổ xăng vào tổ gián rồi châm lửa đốt.

Kết quả của việc này là mặt đất nổ tung và gần nửa khu vườn trải cỏ của gia đình anh này bị thổi bay mất.

Thiện Thành (t/h)

x