Triệu Lạc Tế mắng quan chức địa phương, vô tình lộ ra bí mật của ĐCSTQ

08/06/20, 10:36 Trung Quốc

Gần đây, Triệu Lạc Tế, Thường ủy đương nhiệm của Bộ Chính trị, cựu Ban Tổ chức Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ), trong lúc điều tra nghiên cứu ở một tỉnh thành nào đó, ông đã khiển trách những quan chức địa phương mà muốn trực tiếp nghe báo cáo công việc của phòng “610”. Ông cũng nói rằng, “Phòng 610″ đã bị sáp nhập và không tồn tại độc lập nữa.

Ngày 20 tháng 5 năm 2019, trong ảnh Triệu Lạc Tế (giữa) đang nói chuyện với các quan chức giám sát và giám sát kỷ luật địa phương ở Tây An, trong một chuyến điều tra và nghiên cứu tại tỉnh Hồ Bắc. (Ảnh: Tân Hoa Xã / Đinh Haitao)

“Phòng 610″ là một cơ quan bất hợp pháp được thành lập vào ngày 10/6/1999 để đàn áp Pháp Luân Công (hay còn gọi là Pháp Luân Đại Pháp), đứng trên luật pháp của ĐCSTQ.

Vào ngày 31/5/2020, trang web Minghui.org, nơi báo cáo thông tin trực tiếp về cuộc đàn áp các học viên Pháp Luân Công ở Đại lục nói rằng, gần đây, Triệu Lạc Tế đã nói với các quan chức địa phương trong một cuộc điều tra nghiên cứu rằng: “Chúng ta là bên trong khác với bên ngoài, và không ai được nói ra bất cứ điều gì với bên ngoài. Phòng 610 đã được sáp nhập, không tồn tại độc lập nữa, đó là các thế lực của xã hội phương Tây cố tình chống người Trung Quốc. Cái gì mà nhân quyền, tự do rồi chỉ trích rối tung cả lên. Làm sao mọi người có thể tin được?!”.

Nghe xong những lời này, các quan chức địa phương tại cuộc họp cảm thấy thắc mắc, “Phòng 610″ có phải là sáp nhập cùng với Ủy ban Chính trị Pháp luật và Bộ Công an không? Không được đăng ký và không thực thi quyền lực một cách độc lập nữa hay sao? Một số người thậm chí bắt đầu thì thầm bàn tán.

“Phòng 610″, một cơ quan bất hợp pháp được thành lập vào ngày 10/6/1999 để đàn áp Pháp Luân Công (hay còn gọi là Pháp Luân Đại Pháp), đứng trên tất cả luật pháp của ĐCSTQ.

Minghui.org dẫn lời một nguồn tin cho biết, sau khi nhìn thấy phản ứng của các quan chức địa phương, Triệu Lạc Tế đã tức giận và đưa ra lời khiển trách đối với bọn họ:

“Tôi, bí thư Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật trung ương ĐCSTQ, sẽ làm trong sạch bộ máy chính trị, bắt một vài người, giải quyết một số vấn đề, một số vấn đề khác liền để mặc, nào có đơn giản như vậy?”

“Mọi người phải biết, bảo vệ sự lãnh đạo thống nhất của Đảng, bảo vệ vị trí trung tâm, là công việc quan trọng nhất của Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật. Mọi người ở đây đều không phải không biết, sắp tới ngày kỷ niệm 100 năm của ĐCSTQ, còn phải làm Quốc Khánh nữa!”.

“Hãy nhìn xem, Pháp Luân Công vẫn còn, mọi thứ vẫn còn ở đó? Công việc phải được thực hiện nhanh chóng và mọi việc phải được thực hiện tốt”.

“Về việc hợp nhất vào bộ phận nào cũng không quan trọng, mấu chốt là làm việc một cách thực sự. Trong ngoài nước ồn ào như thế thì làm sao mà đi đến đại khánh được? 100 năm, thật sự là không dễ dàng gì. Phải kỷ niệm đại khánh, đại khánh đó! Vấn đề Pháp Luân Công từ nay về sau Ủy ban Kỷ luật phải quản lý…”

Mặc dù “Phòng 610″ trung ương đã bị hủy bỏ hồi tháng 3/2018 và hợp lại với Ủy ban Chính trị Pháp luật Trung ương, nhưng nó vẫn tồn tại như một cơ quan độc lập trong hệ thống Ủy ban Chính trị Pháp luật Trung ương và tiếp tục hoạt động. Các tài liệu được thu thập bởi The Epoch Times và các mẫu báo cáo an ninh bị rò rỉ được báo cáo bởi Minghui.org cho thấy, “Phòng 610” vẫn còn tồn tại.

The Epoch Times gần đây đã có được tài liệu nội bộ về “Phòng 610″ của ĐCSTQ, tiết lộ chi tiết về tiền lương, tiền thưởng và phụ cấp của nhân viên “Phòng 610” ở Cáp Nhĩ Tân. Số liệu cho thấy, trong năm 2018, thu nhập tiền lương hàng tháng (bao gồm các khoản phụ cấp và trợ cấp) của nhân viên “Phòng 610″ Cáp Nhĩ Tân tổng cộng 199.000 nhân dân tệ (NDT), và một khoản thưởng cuối năm khác là 124.000 NDT. Mức lương và phụ cấp thưởng này cao hơn 7 đến 14 lần so với thu nhập bình quân đầu người ở địa phương.

Vào ngày 28/8/2019, một tài liệu nội bộ của “Phòng 610″ tỉnh Liêu Ninh do minghui.org tiết lộ cho thấy, “Phòng 610″ ở địa phương vẫn đang tiếp tục hoạt động và bức hại các học viên Pháp Luân Công, không thuộc phạm vi cải cách của trung ương. Ngày ký tên của tài liệu là ngày 12/12/2018.

Vào cuối tháng 11/2018, một tài liệu mật được ban hành bởi “Phòng 610” của ĐCSTQ đã bị lộ ra nước ngoài. Tài liệu này được phát hành cho nhiều bộ phận liên quan, bao gồm “Phòng 610”, Tòa án, Viện Kiểm sát, Cục Công an và Cục Tư pháp trên khắp tỉnh Liêu Ninh, nhiệm vụ mục tiêu đó là “nghiêm khắc đàn áp Pháp Luân Công”. Tài liệu này có tên là “Kế hoạch hành động đặc biệt để ngăn chặn và đàn áp Pháp Luân Công”, cũng đặc biệt đề cập đến việc tiếp tục “hành động gõ cửa” bắt đầu vào tháng 10/2017.

ĐCSTQ đã bức hại Pháp Luân Công kể từ tháng 7/1999. Giang Trạch Dân, cựu lãnh đạo của ĐCSTQ sợ rằng số người tập Pháp Luân Công quá đông, hơn nữa nguyên tắc tu luyện của Pháp Luân Công lấy “Chân, Thiện, Nhẫn” làm chủ đạo đã đi ngược lại hoàn toàn với triết học đấu tranh “giả, ác, đấu” của ĐCSTQ, vì vậy mà đã tiến hành đàn áp đẫm máu các học viên Pháp Luân Công.

Cuộc bức hại vẫn tiếp diễn không ngừng trong hơn 21 năm qua. Theo hồ sơ từ minghui.org, có ít nhất 4.075 học viên Pháp Luân Công đã bị bức hại đến chết, chỉ riêng trong năm 2019 đã là 96 người. Được biết, con số thực tế có thể còn lớn hơn rất nhiều.

Báo cáo mới nhất do Ủy ban Tự do Tôn giáo Quốc tế Hoa Kỳ (USCIRF) công bố vào ngày 30/4 năm nay cho biết, “Bằng chứng được cung cấp bởi các nhà hoạt động nhân quyền và các nhà khoa học cho thấy, việc cưỡng ép thu hoạch nội tạng tù nhân vẫn đang diễn ra trên quy mô lớn (ở Trung Quốc), và trong đó có nhiều nạn nhân được cho là học viên Pháp Luân Công”.

Minh Huy (Theo Epoch Times)

Ad will display in 09 seconds

Sét đánh có phải sự ngẫu nhiên?

Ad will display in 09 seconds

Thế nào là tích đức? Âm đức là gì mà quý giá vậy?

Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

Ad will display in 09 seconds

Làm thế nào để khai mở con mắt thứ ba?

Ad will display in 09 seconds

Một ngày làm việc của giáo sư trừ tà thời hiện đại

Ad will display in 09 seconds

Một niệm ta dâm nổi lên, Thần linh liền ghi sổ

Ad will display in 09 seconds

10 bức tranh địa ngục, ai xem cũng kinh sợ!

Ad will display in 09 seconds

Kinh tế Trung Quốc lao đao: Hàng loạt lao động về quê ăn Tết sớm

Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Thánh khổ linh hoa

Ad will display in 09 seconds

Truyền thuyết và sự thật về rồng phương Đông

 • Sét đánh có phải sự ngẫu nhiên?

  Sét đánh có phải sự ngẫu nhiên?

 • Thế nào là tích đức? Âm đức là gì mà quý giá vậy?

  Thế nào là tích đức? Âm đức là gì mà quý giá vậy?

 • Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

  Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

 • Làm thế nào để khai mở con mắt thứ ba?

  Làm thế nào để khai mở con mắt thứ ba?

 • Một ngày làm việc của giáo sư trừ tà thời hiện đại

  Một ngày làm việc của giáo sư trừ tà thời hiện đại

 • Một niệm ta dâm nổi lên, Thần linh liền ghi sổ

  Một niệm ta dâm nổi lên, Thần linh liền ghi sổ

 • 10 bức tranh địa ngục, ai xem cũng kinh sợ!

  10 bức tranh địa ngục, ai xem cũng kinh sợ!

 • Kinh tế Trung Quốc lao đao: Hàng loạt lao động về quê ăn Tết sớm

  Kinh tế Trung Quốc lao đao: Hàng loạt lao động về quê ăn Tết sớm

 • Tinh Hoa kể chuyện: Thánh khổ linh hoa

  Tinh Hoa kể chuyện: Thánh khổ linh hoa

 • Truyền thuyết và sự thật về rồng phương Đông

  Truyền thuyết và sự thật về rồng phương Đông

x