Báo cáo Nhân quyền mới nhất của Mỹ: Trung Cộng bức hại học viên Pháp Luân Công

13/03/20, 20:05 Pháp Luân Công, Trung Quốc

Ngày 11/03 vừa qua, Quốc vụ viện Mỹ đã công bố bản báo cáo nhân quyền mới nhất, bản báo cáo nhiều lần phê bình Trung Cộng đang bức hại các học viên Pháp Luân Công và các luật sư nhân quyền, hơn nữa còn trực tiếp gọi hành vi bức hại toàn thể người dân Trung Quốc của Trung Cộng là “Vết nhơ của thế kỷ”.

Ngoại trưởng Mỹ – ông Mike Pompeo tại buổi họp báo ngày 11/03 – Ảnh chụp từ video của website chính phủ Mỹ (www.state.gov)

“Báo cáo quốc gia về thực tiễn nhân quyền 2019” (2019 Country Reports on Human Rights Practices) được Quốc vụ viện Mỹ công bố – gọi tắt là “Báo cáo nhân quyền 2019” – là bản báo cáo thường niên về nhân quyền lần thứ 44 của Mỹ.

Về nội dung liên quan đến Trung Quốc, bản báo cáo nêu ra rằng, năm ngoái chính phủ Trung Cộng vẫn tiếp tục thực hiện việc tùy tiện bắt bớ, tra tấn, cưỡng bức mất tích và giết hại người dân một cách phi pháp; Trung Cộng đã tiến hành tấn công cá nhân và truy tố hình sự đối với những phóng viên, luật sư, nhà văn, những người bất đồng chính kiến, những người khiếu tố cùng gia đình của họ, và thi hành các chính sách kiểm soát ngôn luận.

Bản báo cáo còn nói rằng, Trung Cộng áp dụng việc tạm giam hành chính để đe dọa những nhà chính trị và những người có tín ngưỡng tôn giáo, dọa dẫm và cản trở công chúng biểu tình, bao gồm việc mở ra các trung tâm “giáo dục pháp luật” để nhắm đến những nhân sĩ hoạt động chính trị và các tín đồ tôn giáo, đặc biệt là các học viên Pháp Luân Công.

Tại buổi họp báo vào ngày 11/03, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đã đặc biệt nhắc đến việc Trung Cộng sử dụng hệ thống giám sát công nghệ cao để giám sát những người bất đồng chính kiến tiềm ẩn và những tín đồ tôn giáo đang bị bắt giữ. Ông nói rằng trong lịch sử từ trước đến nay Trung Cộng luôn luôn căm ghét những tín đồ tôn giáo. Hồ sơ nhân quyền của Trung Cộng là một “vết nhơ của thế kỷ”, hơn nữa ý đồ của Trung Cộng là thông qua việc đe dọa các phóng viên để che đậy hành vi của mình.

Ông Trần Kiến Cương, một luật sư nhân quyền Trung Quốc đang lưu vong ở hải ngoại cho biết, ông đã xử lý rất nhiều vụ kiện các học viên Pháp Luân Công, từ đó mới biết được rằng Trung Cộng đã bức hại nhóm người này rất tàn khốc.

Ông nói: “Rất nhiều, rất nhiều người tu luyện Pháp Luân Công, tôi đã tiếp xúc với họ rất nhiều ở các tỉnh thành, những người này đều rất lương thiện, nhưng chỉ cần họ bị bắt, gần như là không có ngoại lệ, bất kể nam nữ già trẻ, tất cả đều bị tra tấn cực hình, tôi từng nhìn thấy một số cảnh sát hành hạ người ta ở trại tạm giam, những nữ cảnh sát kia vô cùng độc ác”.

Chân dung Luật sư nhân quyền Trần Kiến Cương – Nguồn: www.soundofhope.org

Ông đã đưa ra rất nhiều bản án ông từng biện hộ cho các học viên Pháp Luân Công ở Trung Quốc, trong đó ghi chép lại những tội ác của Trung Cộng, bao gồm việc cảnh sát đã chỉ đạo người khác tấn công tình dục các nữ học viên.

Ông Trần Kiến Cương nói: “Nhiều người đã nhẫn chịu được các loại tra tấn cực hình, nhưng đối với loại tra tấn tình dục này… thật tàn nhẫn, thật tàn nhẫn, đủ các loại cực hình, đến nỗi cảnh sát còn bắt các tù nhân nam tấn công tình dục các học viên Pháp Luân Công, những chuyện này tôi đều nghe đến.”

“Báo cáo Nhân quyền 2019” nói rằng, mặc dù không có bằng chứng trực tiếp chỉ rõ hệ thống cấy ghép nội tạng của Trung Cộng là phi pháp, nhưng một số nhà vận động và tổ chức vẫn tiếp tục lên án Trung Cộng mổ cướp nội tạng các tù nhân lương tâm, đặc biệt là nội tạng của các học viên Pháp Luân Công. Bản báo cáo nói rằng, trường Đại học Quốc gia Úc sau khi nghiên cứu số liệu thống kê chính thức về việc hiến tạng của Trung Cộng đã phát hiện: Dữ liệu của Trung Cộng là ngụy tạo, ‘họ đánh dấu nội tạng của những người không tự nguyện hiến tặng thành tự nguyện hiến tặng’.

Ông Trần Kiến Cương nói rằng về việc Trung Cộng mổ cướp nội tạng, ông có rất nhiều thông tin, bao gồm một số thông tin từ nội bộ của Trung Cộng, và rất nhiều thông tin từ các học viên Pháp Luân Công, còn có lời kể từ người nhà của những người bị hại.

Ông nói: “Theo nhận thức và đánh giá của tôi về Trung Cộng, bất kể là chuyện táng tận lương tâm nào, họ cũng đều có thể làm, hơn nữa còn có rất nhiều, rất nhiều thông tin, bao gồm các chuyên gia cấy ghép nội tạng của Trung Cộng, cho đến việc họ hợp tác với các quốc gia khác xem ghép tạng là một loại hàng hoá giao dịch có giá trị rất lớn, thậm chí xem đó là một sự ưu ái dành cho các nhân vật chính trị ở các quốc gia khác.”

Ông Trần nói rằng ở một quốc gia bình thường nếu muốn phẫu thuật ghép tạng thì phải chờ vài năm, thậm chí rất nhiều người đến khi chết vẫn không chờ được, vì không có nguồn tạng phù hợp với họ. Tuy nhiên ở Trung Quốc, chỉ cần bạn có tiền, Trung Cộng sẽ có đầy đủ nội tạng để cung cấp cho bạn.

Tôi đã từng tiếp xúc với một người, trong vài năm gần đây anh ta đã thay gan 2 lần, hiện nay rất khoẻ mạnh, anh ta còn vén bụng lên, kể cho tôi nghe đã làm phẫu thuật như thế nào, rất chi tiết rõ ràng, chi hết bao nhiêu tiền, phẫu thuật ở bệnh viện nào, những thông tin này đều là anh ta trực tiếp kể cho tôi,” ông Trần chia sẻ.

Ông nói rằng, cấy ghép nội tạng ở Trung Quốc nhiều đến nỗi như đang bán tháo vậy, những nội tạng này đến từ đâu? Đây là một câu hỏi rất lớn, cần phải điều tra thật kỹ lưỡng.

“Báo cáo Nhân quyền 2019” cũng trích dẫn từ Bản báo cáo độc lập Quốc tế: “Dựa vào những bằng chứng trực tiếp và gián tiếp cho thấy rõ ở Trung Quốc đang tồn tại sự việc mổ cướp nội tạng”. Người phát ngôn của Trung tâm Pháp Luân Đại Pháp Trương Nhi Bình nói rằng: “Vào tháng 6 năm ngoái, một Tòa án độc lập ở Luân Đôn đã tiến hành chứng thực dựa trên luật pháp đối với tội ác mổ cướp nội tạng của Trung Cộng, họ phát hiện không chỉ tồn tại việc Trung Cộng mổ cướp nội tạng, mà thời gian chờ đợi nội tạng rất ngắn, hơn nữa lại liên quan đến một lượng lớn các nhân viên y tế và các cơ sở bệnh viện khác nhau”.

Chân dung ông Trương Nhi Bình – Ảnh chụp từ video Youtube

Ông Trương Nhi Bình nói rằng, về việc phong tỏa thông tin của Trung Cộng, trong bản “Báo cáo Nhân quyền 2019” mặc dù chỉ thu thập được vài trường hợp cá biệt, tuy nhiên từ đó cũng có thể thấy được sự bức hại tàn ác vô nhân đạo của Trung Cộng đối với các học viên Pháp Luân Công.

Ngoài ra, trong bản “Tổng quát về điều tra tình trạng Trung Cộng mổ cướp nội tạng các học viên Pháp Luân Công năm 2019” của tổ chức “Điều tra Quốc tế” công bố vào ngày 01/03 nói rằng, một cuộc điều tra được tiến hành xoay quanh 178 bệnh viện lớn có năng lực cấy ghép nội tạng ở Trung Quốc, cũng đã xác nhận rằng tội ác Trung Cộng mổ cướp nội tạng của các học viên Pháp Luân Công vẫn đang diễn ra, và hoạt động kinh doanh ghép tạng lại đang nhanh chóng mở rộng ở nhiều nơi.

Nguồn:

     1. NTDTV

     2. “Báo cáo quốc gia về thực tiễn nhân quyền 2019”

https://www.state.gov/reports/2019-country-reports-on-human-rights-practices/

     3. “Tổng quát về điều tra tình trạng Trung Cộng mổ cướp nội tạng các học viên Pháp Luân Công năm 2019”

https://www.zhuichaguoji.org/node/125981

    4. https://youtu.be/evOpA65njUQ

Ad will display in 09 seconds

Lời dạy của quỷ thần: Người đọc sách tốt, thân phủ hào quang

Ad will display in 09 seconds

Cao tăng Myanmar tiết lộ bí mật người ngoài hành tinh đến Trái Đất

Ad will display in 09 seconds

Donor - Một câu chuyện có thật

Ad will display in 09 seconds

Bí ẩn khiến nền văn minh Atlantis huy hoàng chìm xuống đáy biển

Ad will display in 09 seconds

Quỷ dưới địa ngục ăn gì?

Ad will display in 09 seconds

Dịch bệnh: Lời cảnh tỉnh từ những dự ngôn

Ad will display in 09 seconds

Người đàn ông và Vụ tai nạn giao thông chấn động nước Mỹ

Ad will display in 09 seconds

Cậu bé thiên tài 12 tuổi muốn chứng minh “Thiên Chúa thật sự tồn tại”

Ad will display in 09 seconds

Tôi vào Viện dưỡng lão, mang theo một chiếc ấm tử sa

Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

 • Lời dạy của quỷ thần: Người đọc sách tốt, thân phủ hào quang

  Lời dạy của quỷ thần: Người đọc sách tốt, thân phủ hào quang

 • Cao tăng Myanmar tiết lộ bí mật người ngoài hành tinh đến Trái Đất

  Cao tăng Myanmar tiết lộ bí mật người ngoài hành tinh đến Trái Đất

 • Donor - Một câu chuyện có thật

  Donor - Một câu chuyện có thật

 • Bí ẩn khiến nền văn minh Atlantis huy hoàng chìm xuống đáy biển

  Bí ẩn khiến nền văn minh Atlantis huy hoàng chìm xuống đáy biển

 • Quỷ dưới địa ngục ăn gì?

  Quỷ dưới địa ngục ăn gì?

 • Dịch bệnh: Lời cảnh tỉnh từ những dự ngôn

  Dịch bệnh: Lời cảnh tỉnh từ những dự ngôn

 • Người đàn ông và Vụ tai nạn giao thông chấn động nước Mỹ

  Người đàn ông và Vụ tai nạn giao thông chấn động nước Mỹ

 • Cậu bé thiên tài 12 tuổi muốn chứng minh “Thiên Chúa thật sự tồn tại”

  Cậu bé thiên tài 12 tuổi muốn chứng minh “Thiên Chúa thật sự tồn tại”

 • Tôi vào Viện dưỡng lão, mang theo một chiếc ấm tử sa

  Tôi vào Viện dưỡng lão, mang theo một chiếc ấm tử sa

 • Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

  Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

x