Tổng thống Nga Putin từng chỉ trích “nhà nước ngầm” và khủng bố cờ giả

27/09/18, 17:42 Trung Quốc

Tại cuộc họp thường niên lần thứ 13 của Câu lạc bộ thảo luận quốc tế Valdai, Tổng thống Nga Putin đã chỉ ra “thế lực ngầm” và “những mối đe dọa tưởng tượng và hoang đường” mà họ lợi dụng để kiểm soát thế giới.

Kết quả hình ảnh cho putin valdai
Tổng thống Nga Putin phát biểu tại cuộc họp thường niên của Câu lạc bộ thảo luận quốc tế Valdai năm 2016. (Ảnh qua RT.com)

Tác giả người Anh George Orwell từng nói rằng: “Trong một thời đại mà ở đâu cũng lừa dối, thì nói lên sự thật là hành động mang tính cách mạng”. Ông đã nói những lời này mấy thập kỷ nay và chúng ta nhận ra lừa dối đã trở thành vấn nạn phổ biến toàn cầu, công chúng thực sự không hề biết được những gì đang diễn ra trên khắp thế giới.

Sự thật là, chúng ta đang sống trong một thế giới bí mật, và nhiều nhân vật lịch sử nổi bật đã cố gắng tiết lộ điều này với chúng ta trong nhiều năm trời. Ngay cả cựu Tổng thống Mỹ Theodore Roosevelt cũng từng cảnh báo về chính phủ bí mật (nhà nước ngầm). Ông tiết lộ: “Đằng sau vẻ ngoài của chính phủ được chúng ta tôn vinh là một chính phủ vô hình, không có bổn phận và trách nhiệm với người dân”.

>>> 13 gia tộc đứng đầu Illuminati đang kiểm soát thế giới

Nhiều người đã nhận thức rõ hơn về thế giới bí mật khi cựu nhân viên của Cơ quan Tình báo Trung ương Hoa Kỳ (CIA) Edward Snowden tiết lộ các tài liệu tin cậy chứng tỏ sự tồn tại của các hoạt động ngân sách đen bí mật. Các chương trình này vượt xa khỏi giám sát của Quốc hội.

Để biết được những sự thật bị giấu kín này, người ta phải có trí tò mò về thế giới và khả năng suy luận. Biết ai đáng tin thì thật khó, đặc biệt khi nói về chính trị quốc tế. Bạn có thể xem xét những điểm khác nhau mà các chính trị gia đang nói, để rồi xác định xem nó phù hợp với những thứ mà bạn điều tra hay không và kết nối các dấu vết sao cho phù hợp.

Về địa chính trị, trong nhiều năm qua, nhiều người đã hiểu mọi chuyện rõ ràng hơn, và nhiều lãnh đạo chính trị và viện sỹ đã động thuận rằng: Trong một thời gian dài, quan điểm ​​của quần chúng đã bị thao túng có chủ đích và những người thao túng này là “cơ chế vô hình, thiết lập một chính phủ vô hình, đó mới là thế lực thống trị thực sự” của địa chính trị toàn cầu.

Nhà tiên phong trong lĩnh vực quan hệ công chúng và tuyên truyền của Mỹ Edward Bernays nói rằng, tư duy của chúng ta “bị đặt vào khuôn mẫu, bị hình thành thị hiếu” và quan niệm của chúng ta “bị phần lớn những người chúng ta chưa bao giờ nghe nói đến gợi ý“.

Và sau đây là ý kiến của nhiều người phát ngôn, đặc biệt là Tổng thống Nga Vladimir Putin, tại cuộc họp thường niên lần thứ 13 của Câu lạc bộ thảo luận quốc tế Valdai năm 2016. Chủ đề năm đó là “Tiến tới tương lai: Định hình thế giới ngày mai”.

Ông chỉ rõ khi bắt đầu bài phát biểu rằng, 1% giới đầu sỏ chính trị chi phối thế giới “đã bỏ qua nghĩa vụ và việc đối thoại bình đẳng với các nhân vật khác trên trường quốc tế, [họ] đã chọn không cải thiện và tạo dựng các tổ chức chung, mà thay vào đó cố khiến cả thế giới sống dưới các tổ chức, tiêu chuẩn và quy tắc riêng đang bành trướng của họ. Họ đã chọn con đường toàn cầu hóa và sự yên ổn cho riêng bản thân yêu dấu của họ, cho số ít người được chọn, chứ không phải cho tất cả mọi người”.  

Rõ ràng là ông Putin đang đề cập đến việc giới tinh hoa toàn cầu tiếp tục thúc đẩy khát khao hướng đến trật tự thế giới mới của họ. Điều rõ ràng nhất là qua cảnh tượng xảy ra ở Trung Đông, đặc biệt trong thập kỷ vừa qua. Hoa Kỳ hoàn toàn thâm nhập và tàn phá các nước Trung Đông. Còn tất cả các sự kiện giả tạo được làm ra chỉ để biện hộ cho các cuộc xâm lược của Hoa Kỳ. Điều này được gọi là chính sách khủng bố cờ giả. Hiện nay Trung Đông có đầy các căn cứ quân sự của Hoa Kỳ và sau này sẽ càng nhiều hơn nữa.

>>> Vén bức màn bí mật về chủ nghĩa khủng bố cờ giả của Hoa Kỳ

Ông Putin phát biểu: “Nếu thế lực đó hôm nay có một số tiêu chuẩn hay chuẩn mực phù hợp cho lợi thế của họ, họ sẽ buộc mọi người phải tuân theo. Nhưng nếu ngày mai những tiêu chuẩn tương tự này ngán chân họ, họ sẽ ném chúng vào thùng rác liền, tuyên bố chúng lỗi thời và thiết lập hoặc cố thiết lập các quy tắc mới”.

Sau đó, ông đề cập rằng “thế lực đó” tiếp tục “là mối đe dọa tưởng tượng và hoang đường chẳng hạn như ‘mối đe dọa quân sự của Nga’”, và được giải thích đó là “cuộc giao dịch có lợi để có thể lợi dụng ngân sách quốc phòng của nước nhà bơm thêm tiền mới vào, làm cho các đồng minh hướng về lợi ích của siêu cường quốc, mở rộng NATO và mang cơ sở hạ tầng, các đơn vị quân đội và vũ khí đến gần biên giới của chúng ta hơn”.

Sau đó, ông tiếp tục nói về tuyên truyền chống Nga mà Hoa Kỳ truyền bá trong những năm gần đây:

“Một vấn đề hoang đường và tưởng tượng khác là những gì tôi gọi là sự cuồng loạn mà Hoa Kỳ thúc đẩy, nói rằng Nga đã can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống Mỹ. Hoa Kỳ có rất nhiều vấn đề thực sự rất cấp bách, dường như, từ nợ công khổng lồ đến sự gia tăng các vụ xả súng bạo lực và các trường hợp hành động tùy tiện của cảnh sát”.

Nhiều năm qua, chúng ta tin vào truyền thông chính thống, nhưng nhiều người đang bắt đầu nhận ra rằng không thể tin cậy được những hãng tin này, đặc biệt khi nói đến các sự kiện lớn như vụ khủng bố 11/9 bị che đậy, cái gọi là ‘chiến tranh khủng bố’ và các chủ đề quan trọng khác. Các tập đoàn truyền thông toàn cầu đã trở thành công cụ lừa dối và đưa tin sai lệch. Nhiều người chúng ta vẫn chưa thức tỉnh để nhận ra rằng nguồn thông tin này chỉ đơn giản là công cụ do giới tinh hoa sở hữu để thúc đẩy những chương trình nghị sự và không thèm đếm xỉa gì đến sự quan tâm của công chúng.

>>> Donald Trump ngụ ý vụ khủng bố 11/9 là một vụ phá hủy có kiểm soát

Những mối đe dọa hoang tưởng

“Trong tư duy của chúng ta, khả năng lãnh đạo thực thụ nằm ở việc nhìn thấy các vấn đề thực thụ hơn là cố gắng kiếm thêm các mối đe dọa hoang tưởng và sử dụng chúng để thu hút sự ủng hộ của người ta. Đây chính xác là cách nước Nga hiểu vai trò của mình trong các vấn đề toàn cầu ngày nay”, ông Putin phát biểu.

Thực tế là Putin cùng với nhiều người nữa đang tiếp tục chỉ ra rằng, những mối đe dọa được các đồng minh phương Tây lợi dụng điều hoàn toàn là bịa đặt, để cùng cộng hưởng với các nghiên cứu do họ giật dây. Thậm chí những người đóng góp cho bộ máy tuyên truyền phương Tây cũng đã rời bỏ đất nước của họ.

Một trường hợp cụ thể là cựu  tướng bốn sao Wesley Clark, Tư lệnh đồng minh tối cao châu Âu của NATO từ năm 1997 đến năm 2000. Clark nói với thế giới rằng tổ chức khủng bố ISIS được liên minh quân sự phương Tây tạo ra. Ông Putin cũng tiết lộ điều tương tự, nói rằng: “Họ tạo ra và trang bị vũ khí cho các nhóm khủng bố, chúng hành động tàn ác để đẩy hàng triệu thường dân phải bỏ trốn, làm hàng triệu người di tản và nhập cư, làm toàn bộ khu vực rơi vào tình trạng hỗn loạn”.

Có nhóm khủng bố nào là Al-Qaeda không?

Kết quả hình ảnh cho Al-Qaeda
Sự thật là, không có quân đội Hồi giáo hay nhóm khủng bố nào gọi là Al-Qaeda”. (Ảnh qua informativa.ba)

Thiếu tá Pierre-Henri Bunel đã chuyển các tài liệu được phân loại xác định các mục tiêu ném bom của NATO ở Serbia cho một điệp viên Serbia trong Chiến tranh Kosovo năm 1998. Anh đã bị tòa án quân sự bí mật của Pháp kết án. Anh phát biểu rằng:

“Sự thật là, không có quân đội Hồi giáo hay nhóm khủng bố nào gọi là Al-Qaeda, và bất kỳ nhân viên tình báo nào cũng biết điều này. Nhưng, có một chiến dịch tuyên truyền để làm cho công chúng tin vào sự hiện diện của thực thể dữ dội đại diện cho ‘ma quỷ’ chỉ để hướng người xem truyền hình chấp nhận một lãnh đạo quốc tế thống nhất trong cuộc chiến chống khủng bố. Quốc gia đứng đằng sau tuyên truyền này là Hoa Kỳ”.

Sibel Edmonds – người tiết lộ về FBI –  đã nói với Collective Evolution rằng ISIS đã được tạo ra để trở thành mối đe dọa tiếp theo Al-Qaeda, đặc biệt cho mục đích phục hồi ngành công nghiệp chiến tranh khủng bố.

Nhà kinh tế học người Canada, Tiến sĩ Michel Chossudovsky, Giáo sư Kinh tế danh dự của Đại học Ottawa, cũng có bài phát biểu thú vị tại Hội nghị quốc tế về trật tự thế giới mới. Có một đoạn trích dẫn như sau:

“Chúng ta đang đối mặt với một tội ác ở cấp đội toàn cầu… và có một cuộc chiến tranh đang diễn ra, do Mỹ dẫn đầu, nó có thể được những nước trung gian nghe lệnh của Washington thực hiện… Cuộc chiến toàn cầu chống chủ nghĩa khủng bố là công cuộc kinh doanh của Mỹ, đó là giả tạo và dựa trên những tiền đề giả tạo. Điều đó nói lên rằng không hiểu làm sao mà Mỹ và phương Tây lại đang rượt đuổi những kẻ thù hư cấu, nhà nước Hồi giáo, trong khi thật sự nhà nước Hồi giáo hoàn toàn được hỗ trợ và cung cấp tài chính từ đồng minh của Mỹ và phương Tây trong vịnh Ba Tư.

Chúng không phải sản phẩm của xã hội Hồi giáo, và điều đó nên được nói thật rõ ràng cho những người trong khán phòng này biết… Cuộc chiến toàn cầu chống khủng bố là chuyện bịa đặt, lời nói dối khoác lác và tội ác chống lại loài người”.

Vấn đề là, những “những mối đe dọa tưởng tượng và hoang đường” mà Putin ám chỉ đã được biết đến trong một thời gian dài. Thậm chí Lầu Năm Góc cũng đã chi tiền cho một công ty PR nửa tỷ USD để tạo ra những video khủng bố giả mạo.

Putin chỉ ra hàng loạt bộ máy tuyên truyền

Trong bài phát biểu của mình, Putin cũng đề cập đến hàng loạt bộ máy tuyên truyền, chính là phương tiện truyền thông chính thống. Ông chỉ ra khoảng cách lợi ích giữa người dân và giới tinh hoa ngày càng tăng, nhưng thực tế, quyền lợi của giới thượng lưu sẽ tiếp tục được công chúng mang đến. Putin chỉ ra hệ thống tuyên truyền của phương Tây, ý nói các phương tiện truyền thông chính thống, và nhấn mạnh một lần nữa là ông muốn có “bộ máy tuyên truyền” ở Nga, nhưng họ “thậm chí không có các phương tiện truyền thông đại chúng toàn cầu như CNN, BBC và những đài khác”. Nga “đơn giản không khả năng này”.

Tiến sĩ Udo Ulfkotte, nhà báo và biên tập viên hàng đầu của Đức hơn 2 thập kỷ, đã lên truyền hình để xác nhận sự thật này. Ông nói rằng ông bị ép buộc phải xuất bản tác phẩm của điệp viên tình báo với bút danh của mình, nếu không tuân thủ mệnh lệnh này thì ông sẽ bị thôi việc. Một ví dụ tuyệt vời khác là cựu phóng viên CBC Sharyl Attkisson, và nhà báo đoạt giải Emmy 3 lần đã rời CNN Amber Lyon. Họ thừa nhận rằng họ thường xuyên được chính phủ Mỹ và chính phủ nước ngoài trả tiền để đưa tin có chọn lọc và thậm chí bóp méo thông tin xác thực của sự kiện. Họ cũng đã chỉ ra rằng chính phủ có quyền kiểm soát biên tập về nội dung.

Còn có một dãy dài các ví dụ khác nữa, và có đủ bằng chứng cũng như cơ hội để người ta nhận ra “sự thật hư cấu” và xác định ai đáng tin và ai không đáng tin.

Bảo Long, theo CE

Ad will display in 09 seconds

Những linh hồn ở Đại Kim Tự Tháp Giza tiết lộ điều gì?

Ad will display in 09 seconds

Đấng giác ngộ đã từ bi nhẫn chịu vì chúng sinh như thế nào?

Ad will display in 09 seconds

Lời tiên tri 1000 năm đã thành sự thật

Ad will display in 09 seconds

Một niệm ta dâm nổi lên, Thần linh liền ghi sổ

Ad will display in 09 seconds

Ấm trà tri âm

Ad will display in 09 seconds

Thiên Long Bát Bộ - 8 nhân vật đối ứng 8 bộ Thần hộ Pháp

Ad will display in 09 seconds

Lời dạy của quỷ thần: Người đọc sách tốt, thân phủ hào quang

Ad will display in 09 seconds

Khi đức Phật hạ thế, làm cách nào để nhận ra Ngài?

Ad will display in 09 seconds

Tại sao Khổng Tử nói "Nuôi được cha mẹ chưa phải là hiếu"

Ad will display in 09 seconds

Vì sao kẻ đồ tể lại được về đất Phật ?

 • Những linh hồn ở Đại Kim Tự Tháp Giza tiết lộ điều gì?

  Những linh hồn ở Đại Kim Tự Tháp Giza tiết lộ điều gì?

 • Đấng giác ngộ đã từ bi nhẫn chịu vì chúng sinh như thế nào?

  Đấng giác ngộ đã từ bi nhẫn chịu vì chúng sinh như thế nào?

 • Lời tiên tri 1000 năm đã thành sự thật

  Lời tiên tri 1000 năm đã thành sự thật

 • Một niệm ta dâm nổi lên, Thần linh liền ghi sổ

  Một niệm ta dâm nổi lên, Thần linh liền ghi sổ

 • Ấm trà tri âm

  Ấm trà tri âm

 • Thiên Long Bát Bộ - 8 nhân vật đối ứng 8 bộ Thần hộ Pháp

  Thiên Long Bát Bộ - 8 nhân vật đối ứng 8 bộ Thần hộ Pháp

 • Lời dạy của quỷ thần: Người đọc sách tốt, thân phủ hào quang

  Lời dạy của quỷ thần: Người đọc sách tốt, thân phủ hào quang

 • Khi đức Phật hạ thế, làm cách nào để nhận ra Ngài?

  Khi đức Phật hạ thế, làm cách nào để nhận ra Ngài?

 • Tại sao Khổng Tử nói "Nuôi được cha mẹ chưa phải là hiếu"

  Tại sao Khổng Tử nói "Nuôi được cha mẹ chưa phải là hiếu"

 • Vì sao kẻ đồ tể lại được về đất Phật ?

  Vì sao kẻ đồ tể lại được về đất Phật ?

x