Tòa án độc lập: ĐCSTQ vẫn đang giết hại và mổ cướp nội tạng tù nhân lương tâm

06/03/20, 14:57 Thế giới, Tin trong ngày

Ngày 1/3 vừa qua, một tòa án nhân dân độc lập có trụ sở tại London đã đưa ra phán quyết cuối cùng, rằng chính quyền Trung Quốc vẫn đang tiếp tục giết hại tù nhân lương tâm và mổ cướp nội tạng của họ để thu lợi, theo The Epoch Times.

Ảnh minh họa tội ác cướng bức mổ cướp nội tạng ở Trung Quốc. (Ảnh qua Kami.com.ph)

Trong một báo cáo dài 160 trang, Tòa án độc lập điều tra về thu hoạch cưỡng bức nội tạng từ tù nhân lương tâm tại Trung Quốc (gọi tắt: Tòa án về Trung Quốc) tuyên bố: “Không có bằng chứng nào cho thấy hoạt động [mổ cướp nội tạng ở Trung Quốc] đã được ngăn chặn  và Toà tin rằng tội ác này vẫn đang tiếp diễn”. Báo cáo bao gồm 300 trang phụ lục về lời khai của nhân chứng và các đệ trình kèm theo.

Bên cạnh đó, báo cáo còn chỉ ra sự thất bại của chính phủ các nước trong việc điều tra các cáo buộc về tội ác của Trung Quốc đã khiến nhiều người vô tội phải chết một cách khủng khiếp.

Chủ tọa của tòa án là ngài Geoffrey Nice, một luật sư Anh Quốc từng tham gia nhiều tòa án độc lập và hoạt động trong Tòa án Hình sự Quốc tế. Trước đây, ông từng chỉ đạo vụ truy tố cựu Tổng thống Nam Tư Slobodan Milosevic vì các tội ác chiến tranh tại Tòa án Hình sự Quốc tế.

Tội ác phản nhân loại

Phán quyết mới đây của tòa án một lần nữa khẳng định lại kết luận hồi tháng 6/2019, rằng học viên Pháp Luân Công là một trong những nguồn cung nội tạng chính cho ngành cấy ghép tạng do chính quyền Trung Quốc hậu thuẫn.

Pháp Luân Công, hay còn gọi là Pháp Luân Đại Pháp, là một môn tu luyện cả tâm lẫn thân bao gồm việc nâng cao đạo đức theo nguyên lý Chân-Thiện-Nhẫn, và rèn luyện thân thể qua các bài khí công, thiền định. Theo ước tính vào cuối những năm 1990, ở Trung Quốc có khoảng 70 đến 100 triệu người theo tập môn tu luyện này, điều đó đã làm cựu bí thư Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) lúc bấy giờ là Giang Trạch Dân dấy lên nỗi lo sợ hoang tưởng rằng môn tập sẽ đe dọa quyền lực của mình.

Kết quả là ngày 20/7/1999, Giang đã phát động một chiến dịch đàn áp với quy mô toàn quốc nhằm ép buộc người học Pháp Luân Công từ bỏ môn tu luyện.

Hình ảnh cảnh sát Trung Quốc đàn áp người tu luyện Pháp Luân Công. (Ảnh qua Pinterest)

Theo báo cáo của Tòa án về Trung Quốc, dựa vào các cuộc gọi bí mật đến bác sĩ tại các bệnh viện cấy ghép tạng của Trung Quốc, có thể thấy nội tạng của người học Pháp Luân Công luôn có sẵn và dễ dàng thu hoạch. Một số cuộc gọi tiết lộ bệnh nhân được cho biết thời gian chờ ghép tạng ở Trung Quốc chỉ khoảng 2 tuần, trong khi ở các quốc gia có hoạt động hiến tạng hợp pháp và minh bạch thì phải cần nhiều tháng hoặc nhiều năm.

Báo cáo cũng cho biết 4 phương pháp cưỡng bức thu hoạch nội tạng thường dùng ở Trung Quốc hiện nay là: giết chết tù nhân bằng cách lấy nội tạng của họ; thu hoạch nội tạng từ tù nhân sau khi tiêm thuốc độc; thu hoạch tạng từ những tù nhân đã chết sau khi bị xử bắn; và thu hoạch nội tạng của người chết não.

Báo cáo mô tả việc cưỡng bức thu hoạch nội tạng này là tội ác “vi phạm nhân quyền lớn nhất của nhân loại”. Tòa án cho biết tòa hiện đang yêu cầu chính phủ các nước có hành động chống lại tội ác của chính quyền Trung Quốc.

“Tất cả những cá nhân hoặc tổ chức nào đang giao dịch với [ĐCSTQ] theo bất kỳ hình thức nào cũng nên hiểu rằng họ đang qua lại với một chính quyền tội phạm,” Ngài Nice nói trong một tuyên bố.

Người dân và các quốc gia trên thế giới có nhiệm vụ bảo vệ quyền được sống của con người. “Điều này không thể thực hiện được nếu mọi người cố ý giả câm giả điếc, im lặng và không có hành động nào cả”, ông bổ sung.

Thành viên Hội đồng xét xử: Regina Paulose (bên trái), Quan tòa Geoffrey Nice QC (giữa), thành viên Nicholas Vetch trong ngày đầu tiên của phiên điều trần tại Luân Đôn ngày 6/04/2019. (Ảnh qua endtransplantabuse.org)

Nhận định về vấn đề này, Susie Hughes, giám đốc điều hành và đồng sáng lập nhóm vận động Liên minh Quốc tế về chấm dứt lạm dụng cấy ghép ở Trung Quốc cho biết: “Việc các chính phủ, các cơ quan y tế và tổ chức nhân quyền hàng đầu nói rằng họ không có đủ bằng chứng [về tội ác của ĐCSTQ] là không thể chấp nhận được. Công việc quan trọng là đánh giá tất cả các bằng chứng hiện có đã được hoàn thành và có sẵn cho tất cả mọi người cùng xem”.

“Thời gian để phớt lờ chuyện này đã kết thúc… Đây là tội ác chống lại toàn thể nhân loại. Bước tiếp theo là nhân loại cần hành động”.

Quan chức Trung Quốc trực tiếp tham gia thu hoạch tạng

Trong báo cáo của tòa án có một bằng chứng tiết lộ chính cựu lãnh đạo Giang Trạch Dân là người đã trực tiếp ra lệnh thu hoạch nội tạng từ học viên Pháp Luân Công.

Cụ thể, trong một cuộc gọi bí mật vào năm 2014 với một điều tra viên, ông Bai Shuzhong, cựu Cục trưởng Cục Quân y thuộc Tổng cục Hậu cần Quân đội Trung Quốc cho biết: “Giang đã ban hành lệnh [lấy nội tạng]”.

Một bằng chứng khác về việc quan chức Trung Quốc liên quan trực tiếp đến tội ác này được tiết lộ trong một cuộc điện thoại bí mật với Zhu Jiabin vào năm 2016. Zhu là người đứng đầu Văn phòng 610 ở thành phố Mẫu Đơn Giang, thuộc tỉnh Hắc Long Giang. Phòng 610 này là một lực lượng cảnh sát bí mật giống như Gestapo được thành lập để dành riêng cho việc đàn áp người tu luyện Pháp Luân Công.

“Tôi được gọi là gã đồ tể chuyên thu hoạch nội tạng sống… Chuyện đó không có gì to tát, chỉ như giết mổ lợn thôi. Sau khi lấy nội tạng ra, tôi sẽ bán chúng”, Zhu nói trong điện thoại.

Được biết, tất cả các cuộc gọi điện đệ trình lên Toà án đều đã được các nhà điều tra độc lập xác nhận để đảm bảo sự tin cậy về nguồn gốc và nội dung.

Về số liệu cấy ghép tạng công bố chính thức của Trung Quốc, Toà cho biết họ tin chắc rằng các con số này đã bị làm giả để che đậy việc cưỡng bức thu hoạch nội tạng.

Năm 2015, chính quyền Trung Quốc cho biết sẽ ngừng thu hoạch nội tạng từ tử tù và chỉ sử dụng nội tạng từ hệ thống quyên góp tự nguyện mới. Tuy nhiên vào tháng 11/2019, một nghiên cứu được công bố trên tạp chí khoa học BMC Medical Ethics cho thấy: “Số lượng hiến tạng ở Bắc Kinh không tăng đều như báo cáo, và có bằng chứng thuyết phục cho thấy chúng đang bị làm giả”.

Nghiên cứu này cho biết số liệu ghép tạng chính thức của Trung Quốc không giống như số liệu thống kê thực từ người hiến tạng, mà là dữ liệu được tạo ra bằng phương trình toán học.

Tiểu Phúc (Theo The Epoch Times)

Ad will display in 09 seconds

Vì sao Mục Kiền Liên có nhiều thần thông nhưng vẫn bị đám trẻ đánh đập?

Ad will display in 09 seconds

LÀM GÌ KHI ĐỐI DIỆN VỚI KHÓ KHĂN ?

Ad will display in 09 seconds

Những hình ảnh khó tin Tổng thống nghèo nhất thế giới

Ad will display in 09 seconds

Truyền thuyết canh Mạnh Bà

Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Linh thể

Ad will display in 09 seconds

Vì sao nói con người làm gì Thần đều biết, xem 3 chuyện này sẽ rõ!

Ad will display in 09 seconds

Tội ác này đã gây diệt vong cả một thành phố cổ đại

Ad will display in 09 seconds

Tiểu đệ tử Đại Pháp

Ad will display in 09 seconds

Sự thật về Nguồn gốc rồng tiên của dân tộc Việt

Ad will display in 09 seconds

Khoa học đã lừa gạt chúng ta như thế nào?

 • Vì sao Mục Kiền Liên có nhiều thần thông nhưng vẫn bị đám trẻ đánh đập?

  Vì sao Mục Kiền Liên có nhiều thần thông nhưng vẫn bị đám trẻ đánh đập?

 • LÀM GÌ KHI ĐỐI DIỆN VỚI KHÓ KHĂN ?

  LÀM GÌ KHI ĐỐI DIỆN VỚI KHÓ KHĂN ?

 • Những hình ảnh khó tin Tổng thống nghèo nhất thế giới

  Những hình ảnh khó tin Tổng thống nghèo nhất thế giới

 • Truyền thuyết canh Mạnh Bà

  Truyền thuyết canh Mạnh Bà

 • Tinh Hoa kể chuyện: Linh thể

  Tinh Hoa kể chuyện: Linh thể

 • Vì sao nói con người làm gì Thần đều biết, xem 3 chuyện này sẽ rõ!

  Vì sao nói con người làm gì Thần đều biết, xem 3 chuyện này sẽ rõ!

 • Tội ác này đã gây diệt vong cả một thành phố cổ đại

  Tội ác này đã gây diệt vong cả một thành phố cổ đại

 • Tiểu đệ tử Đại Pháp

  Tiểu đệ tử Đại Pháp

 • Sự thật về Nguồn gốc rồng tiên của dân tộc Việt

  Sự thật về Nguồn gốc rồng tiên của dân tộc Việt

 • Khoa học đã lừa gạt chúng ta như thế nào?

  Khoa học đã lừa gạt chúng ta như thế nào?

x