Tiết lộ mới “cực sốc” về máy tính của Hunter Biden liên quan đến an ninh Hoa Kỳ

02/11/20, 07:22 Thế giới

Chưa đến 48 giờ nữa là đến cuộc tổng tuyển cử Hoa Kỳ, vụ “bê bối ổ cứng của  Hunter Biden” (‘hard disk gate’) lại tiếp tục có phát hiện mới “cực sốc”. 

Ngày 31/10, Daily Mail đưa tin độc quyền chiếc máy tính xách tay được cho là của Hunter bỏ lại tại cửa hàng sửa chữa rất dễ dàng bị phá mật khẩu, trong đó có lượng lớn thông tin cơ mật cao, điều này gây cực kỳ nguy hiểm đến an ninh quốc gia Mỹ.

Ổ cứng của Hunter để lộ rất nhiều thông tin các chính trị gia có tầm ảnh hưởng đến Hoa Kỳ và thế giới
Ổ cứng của Hunter để lộ rất nhiều thông tin các chính trị gia có tầm ảnh hưởng đến Hoa Kỳ và thế giới. (Ảnh qua Twitter)

Chuyên gia phá giải mật khẩu máy tính – Chris Greany miêu tả về mật khẩu mà Hunter dùng để bảo vệ máy tính của mình là “cơn ác mộng an ninh quốc gia”, và là “nguyên liệu để tống tiền điển hình“, vì nó chỉ có một từ đơn giản là “Hunter02”. Càng hoang đường hơn là nhà kinh doanh tự nhận nghiện ma túy 50 tuổi này vào tháng 4/2019 đã gửi chiếc máy tính đi sửa nhưng không hề đến lấy lại.

New York Post trước đó đã công bố rất nhiều sự thật từ chiếc máy tính gây choáng và chấn động toàn thế giới, gần đây lại phát hiện thêm nhiều thông tin cực kỳ nhạy cảm hơn bao giờ hết. Đáng chú ý là, chỉ cần một tin tặc có kỹ năng một chút là có thể dễ dàng tiếp cận được. Những tư liệu này không hề được mã hóa hay bảo vệ bằng 2 lớp cơ bản, bao gồm:

 • Số di động cá nhân của ông Joe Biden và 3 địa chỉ email cá nhân cũng như danh tính của các mật vụ của ông ta.
 • Số di động của cựu Tổng thống Bill Clinton, bà Hillary và hầu hết các thành viên của chính quyền cựu Tổng thống Barack Obama.
 • Một cơ sở dữ liệu liên lạc của 1.500 người bao gồm diễn viên Gwyneth Paltrow, ca sĩ Chris Martin của ban nhạc Coldplay, cựu ứng viên Tổng thống John Kerry và cựu Giám đốc Cục Điều tra Liên bang Louis Freeh.
 • Tài liệu cá nhân bao gồm hộ chiếu, giấy phép lái xe, thẻ an sinh xã hội, thẻ tín dụng và sao kê ngân hàng của chủ nhân laptop Hunter Biden.
 • Tài liệu chi tiết về vấn nạn ma túy và tình dục của Hunter Biden, gồm khoản chi trả 21.000 USD cho dịch vụ ‘live cam’ trên website khiêu dâm và những bức ảnh tự chụp trong khi đang quan hệ tình dục và sử dụng cocaine của anh ta.

Daily Mail đã đưa ra một số hình ảnh về các thông tin trên, bao gồm hình ảnh hộ chiếu, bảo hiểm xã hội, thẻ tín dụng của Hunter, và một số địa chỉ email.

Cựu cảnh sát trưởng Chris Greany – người đưa ra lời khuyên về bảo mật máy tính xách tay cho các Bộ trưởng Ngoại giao Anh cho biết, thật là nguy hiểm khi để loại tài liệu thế này trôi nổi. “Đối với một người nổi tiếng, không chỉ có nguy cơ bị tổn hại danh tiếng, mà còn có nguy cơ bị tống tiền nếu tài liệu rơi vào tay kẻ xấu”.

Những thông tin nói trên được tiết lộ trước thời điểm quyết định Tổng thống tương lai của Hoa Kỳ không lâu, điều này đã tác động mạnh mẽ đến tình hình bầu cử của ứng cử viên Đảng Dân chủ – Joe Biden. Trong khi đó, Tổng thống Trump gần đây cũng liên tiếp lên án truyền thông cánh tả và mạng xã hội che giấu bê bối của Hunter Biden. 

Trong máy tính có chứa lượng lớn dữ liệu lên đến 11GB, thời gian từ lúc ông Joe Biden làm Phó Tổng thống, đến thời điểm chiếc máy tính được gửi đi sửa (tháng 4/2019).

Tính đến hiện tại, Joe Biden và Hunter đều không đưa ra lời giải thích về vụ bê bối  ổ cứng máy tính, và những gì được truyền thông báo cáo. Luật sư của Hunter từ chối yêu cầu bình luận của Daily Mail. Đại diện của ông Joe Biden cũng không hồi đáp về yêu cầu bình luận nhiều lần của Daily Mail. 

FBI đang điều tra HUnter Biden vì cáo buộc rửa tiền
FBI đang điều tra Hunter Biden vì cáo buộc rửa tiền. (Ảnh qua Trithuc)

Theo Daily Mail, một chuyên gia phân tích mạng đã được thuê để phân tích nội dung máy tính và kết luận chúng là chân thực. “Tôi đã làm việc trong lĩnh vực này 20 năm, và không có dấu hiệu nào cho thấy máy tính xách tay hoặc nội dung trong đó đã bị xáo trộn hoặc sửa đổi bằng bất cứ hình thức nào. Không chút nghi ngờ gì, đây là điều chân thực”

Bộ Tư pháp Mỹ đã chứng thực, Cục Điều tra Liên bang Mỹ từ năm 2019 đến nay vẫn tiến hành điều tra vụ rửa tiền Hunter Biden và đối tác thương mại của anh ta.

Cựu đối tác của Hunter – Tony Bobulinski cũng nói với Fox News rằng, ngày 23/10, ông đã bị 6 người của FBI tra hỏi trong 5 tiếng đồng hồ, cuối cùng ông được liệt kê vào “nhân chứng quan trọng” của vụ án này, đồng thời giao nộp hồ sơ điện thoại chứng minh cho nội dung trong máy tính. 

Một nhân chứng quen thuộc với nội dung trong ổ cứng của Hunter cũng cho biết: “Lượng lớn thông tin cá nhân và tài chính cho thấy, nhiều năm qua Hunter vẫn luôn là đối tượng bị tống tiền ngầm. Người con trai của một người có khả năng trở thành Tổng thống tiếp theo của chúng ta, lại non nớt và cẩu thả đến thế, lại không dùng phương pháp mã hóa cơ bản dù là hai lớp bảo mật, để bảo vệ các tài liệu nhạy cảm, đây là điều không thể tưởng tượng được”.

Máy tính xách tay còn lưu trữ tên và số điện thoại mà nhân viên công tác của ông Biden gửi cho Hunter từ tháng 6/2015, vài ngày sau tang lễ của anh trai Hunter. Ngoài cả gia đình Clinton, còn có hai lãnh đạo chính trị của Mỹ – số điện thoại của Chủ tịch Hạ viện Pelosi và lãnh đạo Đảng Cộng hòa tại Thượng viện McConnell đều ở trong đó cả.

Tháng 11/2011, một email còn liệt kê danh tính và số điện thoại của các mật vụ trong thời gian ông Joe Biden làm Phó Tổng thống. 

Hành vi của Hunter Biden là công nhiên vi phạm quy định an ninh. Nếu nước đối địch hoặc cá nhân xâm nhập vào máy tính của Hunter, thì sẽ rất dễ phát hiện ai đang bảo vệ Phó Tổng thống, và có khả năng đe dọa đến người nhà của thành viên Cục mật vụ.

Tuần trước, ông Joe Biden phớt lờ trước mọi sự bê bối của Hunter, và còn công khai hết lời khen  con trai mình là “đứa con thông minh nhất“, nhiều người bày tỏ lo ngại, không biết Joe Biden có thật sự tỉnh táo hay không, và gia đình nhà Biden đang làm gì?

Việt Anh (t/h)

Ad will display in 09 seconds

Thế nào là Ông Bụt, Ông Phật và Ông Tiên?

Ad will display in 09 seconds

Vì sao nhiều người luôn cảm thấy cuộc đời đau khổ

Ad will display in 09 seconds

Những điều ít ai ngờ về Tổng thống Donald Trump

Ad will display in 09 seconds

Ý nghĩa của "Ba nén hương" và "Vái ba vái" khi lễ Phật

Ad will display in 09 seconds

10 bức tranh địa ngục, ai xem cũng kinh sợ!

Ad will display in 09 seconds

Truyền thuyết hồ nước trăng lưỡi liềm

Ad will display in 09 seconds

Chớ nghĩ nhân gian nhiều mỹ hảo, ma quỷ đang thao túng con người!

Ad will display in 09 seconds

Nhận 3 món quà của Bồ Tát: Người giàu có, kẻ thành ăn xin

Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Linh thể

Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Lý Ký trảm xà

 • Thế nào là Ông Bụt, Ông Phật và Ông Tiên?

  Thế nào là Ông Bụt, Ông Phật và Ông Tiên?

 • Vì sao nhiều người luôn cảm thấy cuộc đời đau khổ

  Vì sao nhiều người luôn cảm thấy cuộc đời đau khổ

 • Những điều ít ai ngờ về Tổng thống Donald Trump

  Những điều ít ai ngờ về Tổng thống Donald Trump

 • Ý nghĩa của "Ba nén hương" và "Vái ba vái" khi lễ Phật

  Ý nghĩa của "Ba nén hương" và "Vái ba vái" khi lễ Phật

 • 10 bức tranh địa ngục, ai xem cũng kinh sợ!

  10 bức tranh địa ngục, ai xem cũng kinh sợ!

 • Truyền thuyết hồ nước trăng lưỡi liềm

  Truyền thuyết hồ nước trăng lưỡi liềm

 • Chớ nghĩ nhân gian nhiều mỹ hảo, ma quỷ đang thao túng con người!

  Chớ nghĩ nhân gian nhiều mỹ hảo, ma quỷ đang thao túng con người!

 • Nhận 3 món quà của Bồ Tát: Người giàu có, kẻ thành ăn xin

  Nhận 3 món quà của Bồ Tát: Người giàu có, kẻ thành ăn xin

 • Tinh Hoa kể chuyện: Linh thể

  Tinh Hoa kể chuyện: Linh thể

 • Tinh Hoa kể chuyện: Lý Ký trảm xà

  Tinh Hoa kể chuyện: Lý Ký trảm xà

x