Email tiết lộ Hunter Biden bán công nghệ máy bay tàng hình cho công ty thân Trung Quốc

31/10/20, 09:47 Thế giới

Nhiều bằng chứng đang dần dần được hé lộ, phanh phui các bê bối của gia đình Biden tai tiếng và một Email mới được tiết lộ gần đây cho thấy Hunter Biden đã bán một doanh nghiệp sản xuất thiết bị quân sự cho công ty thân Bắc Kinh. Trong khi đó, các phương tiện truyền thông chính thống lại tiếp tục giả vờ, như thể nhà Biden không phải là mối đe dọa lớn nhất đối với an ninh quốc gia Mỹ kể từ thời Barack Obama.

Chính quyền Trung Quốc có thể đã mua lại công ty quân sự Henniges Automotive vào năm 2015, thông qua quỹ tư nhân Bohai Harvest RST của Hunter Biden để có được công nghệ máy bay tàn hình. (Ảnh qua TH)

Theo các email vừa được công bố có nguồn gốc từ một cộng sự kinh doanh cũ của Hunter Biden, một “thương vụ” thuộc dạng bom tấn đã bị vạch trần khi con trai của cựu phó tổng thống Mỹ là người đứng đằng sau phi vụ bán doanh nghiệp sản xuất các sản phẩm chiến lược quân sự của Mỹ cho một công ty hàng không và quốc phòng nằm dưới sự kiểm soát của chính phủ Trung Quốc.

Lần đầu tiên được Breitbart News công bố vào cuối tuần trước, các email đặt này ra nghi vấn sâu thêm về mối quan hệ kinh doanh của gia đình Joe Biden có thể gây bất lợi như thế nào đối với Mỹ, Western Journal đưa tin.

Breitbart cho biết:

Các email nêu chi tiết một số phi vụ đã diễn ra một cách ngấm ngầm khi nhà sản xuất công nghệ quân sự của Mỹ – Henniges Automotive được một công ty nhà nước Trung Quốc mua lại vào năm 2015.

Theo Breitbart, vì năng lực sản xuất thiết bị quân sự của Henniges, nên cần có sự chấp thuận của Ủy ban Đầu tư nước ngoài tại Mỹ để hoàn tất thương vụ.

Tên mã công ty là “Project Hanson”, các tài liệu nội bộ cho thấy cách các cộng sự của Hunter có thể đã mua lại công ty có trụ sở tại bang Michigan, nơi sản xuất các sản phẩm lưỡng dụng.

Theo nhà điều tra Peter Schweizer và đồng tác giả Seamus Bruner, nhà thầu Trung Quốc tham gia vào thương vụ này là Tập đoàn Công nghiệp Hàng không (AVIC), đã bị chính phủ Mỹ trừng phạt ít nhất 5 lần kể từ năm 1993. .

Họ viết:

Khi tin tức về việc AVIC tiếp quản nhà sản xuất Henniges Automotive có trụ sở tại bang Michigan, các cộng sự của Biden đã ăn mừng, gọi giao dịch này là “viễn cảnh tươi đẹp” cho các vụ mua lại của Trung Quốc trong tương lai.

“Xin chúc mừng!!!! Viễn cảnh tươi đẹp một lần nữa,” hãy đọc dòng chủ đề trong email của Devon Archer vào ngày 15/9/2015. Điều này thật tuyệt. Hãy gửi thư cho Đại sứ Baucus ASAP Archie (biệt danh Archer),” Bevan Cooney trả lời. Cooney là cựu cộng sự của Hunter Biden, hiện đang bị giam giữ vì dính líu đến một phi vụ  trái phiếu  –  liên quan đến các đối tác kinh doanh của Biden.

Để thỏa thuận được thực hiện, nó cần được sự chấp thuận của Ủy ban Đầu tư Nước ngoài tại Mỹ (CFIUS).

“Việc CFIUS thông qua thỏa thuận là đáng báo động vì Henniges sở hữu rất nhiều cơ sở ở Hoa Kỳ hiện do một công ty bình phong quân sự Trung Quốc kiểm soát,” Peter Schweizer và Seamus Brunert cho biết.

Thỏa thuận tầm cỡ, vấn đề nào trong số cũng đều quan trọng. Viện Nghiên cứu Công nghệ Chế tạo Hàng không Bắc Kinh, một công ty con của AVIC, đã bị đưa vào danh sách theo dõi của chính phủ Mỹ vào năm 2014 vì “hành động trái với lợi ích an ninh quốc gia hoặc chính sách đối ngoại của Mỹ”.

Tuy nhiên, chính phủ Trung Quốc chắc hẳn đã biết cách thực hiện việc mua bán. Đó chính là thông qua quỹ tư nhân Bohai Harvest RST của Hunter Biden, còn có tên là BHR Partners, được tài trợ bởi Ngân hàng Trung Quốc vào năm 2013. Quỹ này được thành lập chỉ 12 ngày sau khi Hunter Biden tháp tùng cha anh ta, Joe Biden – khi đó đang là phó tổng thống,  trên chiếc Air Force Two, trong chuyến công du đến Trung Quốc, Breitbart cho biết hồi tháng 7/2020.

“Khi quỹ này được thành lập và hoạt động, nó đã đầu tư rất nhiều vào các dự án năng lượng và quốc phòng,” phóng viên điều tra của Breitbart – Haris Alic.

Một số khoản đầu tư đã thu hút sự chú ý của các nhà lập pháp quốc hội trong những tháng gần đây. Đáng chú ý nhất là khoản đầu tư của BHR vào một công ty bị chính phủ Mỹ đưa vào danh sách đen vì nghi ngờ tiếp tay chính phủ Trung Quốc vi phạm nhân quyền và việc quỹ này mua một công ty Mỹ có chuyên môn về công nghệ quân sự vào năm 2015,” báo cáo tiếp tục.

Vậy điều gì đặc biệt ở một công ty cơ khí ở bang Michigan xa xôi khiến Trung Quốc quan tâm đến phiên bản Boeing? AVIC là công ty chế tạo máy bay chiến đấu tàng hình thế hệ thứ năm J-20 của Trung Quốc. Henniges có thể đã chuyển giao công nghệ chống rung cho gã khổng lồ hàng không Trung Quốc này để giúp chiếc máy bay – được sản xuất trong năm nay của Trung Quốc – có khả năng tàng hình hơn.

Việc mua bán đã thu hút sự chú ý của một số nhà lập pháp Hoa Kỳ, những người vẫn quan tâm đến việc bảo vệ an ninh quốc gia và hiểu rằng Trung Quốc đang lăm le bất kỳ công nghệ nào của Hoa Kỳ mà họ có thể có được thông qua các hành vi trong bóng tối. Họ nghiêm túc thừa nhận rằng: Trung Quốc là kẻ thù thật sự.

Đối với giao dịch Uranium One, có lý do để lo ngại rằng xung đột lợi ích tiềm ẩn có thể ảnh hưởng đến việc CFIUS phê duyệt giao dịch Henniges”, Chủ tịch Ủy ban Tài chính Thượng viện Chuck Grassley của bang Iowa viết trong một bức thư gửi Bộ trưởng Tài chính Steve Mnuchin vào năm 2019.

Sự tham gia trực tiếp của ông Hunter Biden và [con trai riêng của cựu Ngoại trưởng John Kerry] ông [Chris] Heinz trong việc mua lại Henniges bởi chính quyền Trung Quốc

Ông nói tiếp, sự tham gia trực tiếp của ông Hunter Biden và [con trai riêng của cựu Ngoại trưởng John Kerry] – Chris Heinz trong việc mua lại Henniges đang tạo ra xung đột lợi ích. Cả hai đều liên quan trực tiếp đến các quan chức cấp cao của chính quyền Obama. Bộ Ngoại giao, khi đó dưới sự lãnh đạo của ông Kerry, cũng là thành viên của CFIUS và đóng vai trò trực tiếp trong quyết định phê duyệt giao dịch Henniges.

Thiện Thành 

Ad will display in 09 seconds

Dịch bệnh: Lời cảnh tỉnh từ những dự ngôn

Ad will display in 09 seconds

Chuyện cổ Đạo gia: Ông Thọ vì sao lại có cái đầu hình hồ lô?

Ad will display in 09 seconds

Obama đã lừa dối nước Mỹ như thế nào?

Ad will display in 09 seconds

Sét đánh có phải sự ngẫu nhiên?

Ad will display in 09 seconds

Người sống thọ có 4 cái lười

Ad will display in 09 seconds

Quan Công truyền kỳ: Chuyển sinh từ rồng lửa

Ad will display in 09 seconds

Kẻ xấu xí vì sao đắc quả La Hán?

Ad will display in 09 seconds

Dương gian có kẻ bẻ cong pháp luận, âm gian trả nợ không hết

Ad will display in 09 seconds

Vì sao nói: Phụ nữ càng dịu dàng như nước, đàn ông sẽ càng thành đạt?

Ad will display in 09 seconds

Sự biến mất 13 hộp sọ kì dị nhất thế giới

 • Dịch bệnh: Lời cảnh tỉnh từ những dự ngôn

  Dịch bệnh: Lời cảnh tỉnh từ những dự ngôn

 • Chuyện cổ Đạo gia: Ông Thọ vì sao lại có cái đầu hình hồ lô?

  Chuyện cổ Đạo gia: Ông Thọ vì sao lại có cái đầu hình hồ lô?

 • Obama đã lừa dối nước Mỹ như thế nào?

  Obama đã lừa dối nước Mỹ như thế nào?

 • Sét đánh có phải sự ngẫu nhiên?

  Sét đánh có phải sự ngẫu nhiên?

 • Người sống thọ có 4 cái lười

  Người sống thọ có 4 cái lười

 • Quan Công truyền kỳ: Chuyển sinh từ rồng lửa

  Quan Công truyền kỳ: Chuyển sinh từ rồng lửa

 • Kẻ xấu xí vì sao đắc quả La Hán?

  Kẻ xấu xí vì sao đắc quả La Hán?

 • Dương gian có kẻ bẻ cong pháp luận, âm gian trả nợ không hết

  Dương gian có kẻ bẻ cong pháp luận, âm gian trả nợ không hết

 • Vì sao nói: Phụ nữ càng dịu dàng như nước, đàn ông sẽ càng thành đạt?

  Vì sao nói: Phụ nữ càng dịu dàng như nước, đàn ông sẽ càng thành đạt?

 • Sự biến mất 13 hộp sọ kì dị nhất thế giới

  Sự biến mất 13 hộp sọ kì dị nhất thế giới

x