• TINHHOANET

Tiết lộ gây sốc của ông Trump về bà Hillary Clinton

Ngày 12/4, Tổng thống Mỹ Donald Trump trong chương trình phát sóng Fox News Weekly đã cho biết, trên thực tế, Giám đốc FBI James Comey đã cứu mạng bà Clinton. Nếu như bà Hillary Clinton đắc cử, hiện giờ bà ấy đã bị khởi tố.

Tổng thống Mỹ Donald Trump nói với Fox News: Ông Comey đã cứu sống bà Hillary Clinton. Nếu đắc cử, bà Hillary hiện đã bị khởi tố. Hình ảnh ông Trump ngày 9/4 tại Nhà Trắng. (Ảnh: Olivier Douliery-Pool / Getty Images)

Trong chương trình phỏng vấn trên Fox News Weekly, nữ nhà báo Maria Bartiromo đã hỏi ông Trump, vì sao ông Obama không sa thải Giám đốc FBI James Comey?

Ông Trump trả lời, tại thời điểm đó, ngay trước thềm bầu cử tổng thống, ông Comey tuyên bố điều tra thêm các vụ bê bối email của bà Hillary Clinton, việc làm đó là để cứu bà ấy.

“Nên nhớ rằng: Ông ấy (ông Comey) đã cứu sống bà Hillary Clinton, nhưng mọi người không nhận ra là ông ấy đã cứu mạng bà ấy”, ông Trump cho biết.

Ông Trump nói rằng thông qua lời nói và việc làm của ông Comey, thì rất tín nhiệm ông Comey, hơn nữa hy vọng mỗi người đều công bằng và có cơ hội. Vì vậy, cho dù ông Comey đã cứu giúp bà Hillary Clinton, thì ông Trump vẫn giữ lại ông Comey, thậm chí còn gọi ông Comey là “Comey One” (Comey đệ nhất).

“Khi ông ấy (ông Comey) nhìn vào một số cáo buộc tại thời điểm đó, trong số các cáo buộc đó (chống lại bà Clinton) là có tội”, ông Trump nói, nhưng ông Comey không phải để truy tố bà Hillary Clinton, mà là bảo vệ bà ấy.

“Tôi nói cho bạn biết, điều này đối với bà Hillary Clinton là chuyện vô cùng tốt. Nếu như bà ấy đắc cử (tổng thống), thì hiện giờ bà ấy đang bị khởi tố rồi”, ông Trump nói thêm.

Ông Trump sau khi nói xong, đã từ chối trả lời câu hỏi liệu có khởi tố bà Hillary Clinton hay không. Ông Trump nói: “Tôi không muốn nói về đề tài này, tôi muốn nói về điều gì đó tích cực hơn”.

Trước đó, vào ngày 28/10/2016, trước ngày bầu cử Tổng thống Mỹ 11 ngày, ông Comey tuyên bố đang xem xét các email mới phát hiện của bà Clinton, khởi động lại cuộc điều tra đã hoàn thành hồi tháng 7.

Tuy nhiên, đến ngày 6/11, hai ngày trước bầu cử, ông Comey đã thông báo giữ nguyên kết luận ban đầu, rằng bà Clinton không bị truy tố.

Bà Hillary Clinton khi đó cho rằng việc bà thất bại trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ là do sự can thiệp của giám đốc FBI.

 Theo NTDTV

x