Tài liệu rò rỉ: Giải tán phòng 610 chỉ để qua mắt phương Tây, cuộc đàn áp khốc liệt vẫn tiếp diễn

23/06/20, 16:31 Trung Quốc

Từ tháng 7/1999 đến nay, đã gần 21 năm Đảng Cộng Sản Trung Quốc (ĐCSTQ) đàn áp Pháp Luân Công. Hơn 2 thập kỷ qua, các học viên đã liên tục bị truy lùng, bị bắt và giam giữ trong các nhà tù, trại lao động và trung tâm tẩy não – nơi tra tấn tàn ác tinh thần và thể xác hòng ép buộc học viên từ bỏ tín ngưỡng của họ.

Một người cầm ảnh của học viên Pháp Luân Công bị chính quyền Trung Quốc bức hại đến chết trong cuộc diễu hành tại Washington DC. (Ảnh: The Epoch Times)

Ngày 10/6/1999, chính quyền Trung Quốc đã thành lập một lực lượng cảnh sát bí mật, được gọi là Phòng 610 nhằm tiến hành chiến dịch đàn áp người Pháp Luân Công trên toàn quốc. Cơ quan này được mở rộng đến mọi cấp chính quyền: Tỉnh, thành phố và quận huyện.

Gần đây, Epoch Times đã thu nhận được các tài liệu nội bộ về việc tái cấu trúc phòng 610 tại thành phố Đại Liên, phía Đông Bắc tỉnh Liêu Ninh.

Cách đây không lâu, một quan chức cấp cao của ĐCSTQ tuyên bố rằng, phòng 610 đã bị giải tán. Tuy nhiên, trên thực tế thì hoàn toàn ngược lại. Tài liệu tiết lộ kể từ cuối năm 2017, cuộc đàn áp Pháp Luân Công tại thành phố Đại Liên chỉ có leo thang chứ chưa hề suy giảm.

Tái cấu trúc Phòng 610 Đại Liên

Epoch Times nắm trong tay một tài liệu được Ủy ban Tổ chức Ban Công tác Mặt trận Thống nhất Trung ương ĐCSTQ ban hành ngày 27/12/2017. Tài liệu cho thấy Ủy ban đã yêu cầu tái cấu trúc phòng 610 Đại Liên, nhằm tăng cường công cuộc đàn áp Pháp Luân Công.

Tài liệu yêu cầu chính quyền thành phố Đại Liên phải “tăng cường công tác tình báo” đối với các nhóm người có tín ngưỡng này, nhằm “thay đổi nhận thức” và gây sức ép lên các học viên Pháp Luân Công tại địa phương. Việc “thay đổi nhận thức” là ám chỉ các hành vi cưỡng ép để khiến các học viên phải từ bỏ đức tin của mình. 

Tài liệu đề xuất rất nhiều phương án khác nhau nhằm mục đích lôi kéo các học viên Pháp Luân Công ở nước ngoài, chẳng hạn như sách nhiễu người thân của học viên ở nước ngoài từ đó gây sức ép, khiến học viên phải từ bỏ đức tin của họ.

Tháng 7/1999, chính quyền Trung Quốc công khai đàn áp người Pháp Luân Công trên toàn quốc. (Ảnh qua NTDVN)

Tháng 7/1999, chính quyền Trung Quốc công khai cuộc đàn áp thông qua vu khống và tuyên truyền giả dối trên các kênh truyền thông nhà nước. Tuy nhiên, từ năm 2004, các học viên Pháp Luân Công trên khắp thế giới đã đẩy mạnh đưa sự thật ra ánh sáng, giúp người dân trên thế giới hiểu rõ bản chất và tội ác của ĐCSTQ, vạch trần chiến dịch đàn áp Pháp Luân Công. Vì vậy ĐCSTQ đã thay đổi chiến thuật, chúng lui mình ẩn náu, không phô trương mà tiếp tục bí mật đàn áp. 

Tài liệu nhấn mạnh rằng, ĐCSTQ sẽ triển khai một nỗ lực tuyên truyền mạnh mẽ hơn, thay vì như chính sách cũ là “chỉ làm, không nói”. 

Tài liệu cũng cho biết, công tác truyền bá “chống tư tưởng tôn giáo tín ngưỡng” nên được đẩy mạnh trên các nền tảng truyền thông. 

Ngày 18/5/2018, Epoch Times công bố một tài liệu khác, đây là tài liệu nội bộ từ Ủy ban Chính trị Pháp luật Đảng ủy Thành phố Đại Liên, nó đề cập đến những phương án thực thi mà bộ phận an ninh nên tiến hành. Ủy ban Chính trị Pháp luật là một cơ quan của ĐCSTQ có chức năng giám sát các bộ máy an ninh quốc gia, bao gồm lực lượng cảnh sát, tòa án và nhà tù.

Quan chức cấp cao lên tiếng về Phòng 610

Phòng 610 dường như đã được đổi tên khi kể từ sau năm 2019, các tên gọi chính thức và không chính thức của cơ quan này không hề được đề cập đến.

Một nguồn tin mật tiết lộ, trong báo cáo ngày 31/5 của trang web Minghui.org, Triệu Lạc Tế – Ủy viên thường vụ Bộ Chính trị ĐCSTQ đã lên tiếng về Phòng 610 trong một cuộc họp công việc. Minghui.org là một trang web có trụ sở tại Hoa Kỳ, chuyên đăng tải thông tin trực tiếp về cuộc đàn áp Pháp Luân Công tại Trung Quốc.

Ngày 21/3/2018, ĐCSTQ thông báo phòng 610 sẽ được xác nhập với Ủy ban Chính trị Pháp luật và Bộ Công an Trung Quốc. Phòng 610 dường như đã được đổi tên khi kể từ sau năm 2019, các tên gọi chính thức và không chính thức của cơ quan này không hề được đề cập đến. 

Theo nguồn tin nội bộ, Triệu Lạc Tế đã phát biểu với những người tham dự: “Phòng 610 đã bị giải tỏa, sáp nhập và không còn là một cơ quan độc lập nữa. Đối với lực lượng chống Trung Quốc tại phương Tây, đây chỉ là động thái cho có, bởi họ luôn tranh luận về nhân quyền và quyền tự do. Làm sao có thể chắc được [rằng cơ quan đã thực sự bị giải tỏa]?”

Ông tiếp tục: “Nhìn xem, Pháp Luân Công vẫn tồn tại, vấn đề vẫn nằm đó. Do đó nó buộc phải được tiến hành nhanh chóng và ổn thỏa”. 

Trong một phiên họp toàn thể diễn ra ngày 25/5, văn phòng công tố viên cao cấp nhất tại Trung Quốc đã nhắc đến cuộc đàn áp Pháp Luân Công. Đây là một phần của cuộc họp chính trị thường niên, các Đảng viên Trung Quốc tiêu biểu thường thảo luận về những thay đổi và chính sách trong tương lai. Đây là lần đầu tiên sau 5 năm, ĐCSTQ công khai nhắc về cuộc đàn áp người Pháp Luân Công trong cuộc họp này.

Chủ tịch mới của Hiệp hội Luật pháp Trung Quốc tiếp tục triển khai công tác đàn áp Pháp Luân Công

Sáng ngày 20/3/2019, Wang Chen – thành viên của Bộ Chính trị Trung Quốc, kiêm Phó chủ tịch ủy ban thường trực giám sát cơ quan lập pháp của ĐCSTQ, đã được bầu làm chủ tịch Hiệp hội Luật pháp Trung Quốc. Đây là tổ chức chính thức chuyên về công tác nghiên cứu pháp lý của Trung Quốc.

Nhiều tài liệu nội bộ được tờ Epoch Times thu nhận cho thấy, sau khi nhậm chức, ông Wang đã tổ chức nhiều khóa huấn luyện đặc biệt để tiếp tục triển khai cho công cuộc đàn áp Pháp Luân Công.

Việt Anh (theo Epoch Times)

Ad will display in 09 seconds

Nói điều thị phi nhận Quả báo khốn cùng

Ad will display in 09 seconds

Tội ác này đã gây diệt vong cả một thành phố cổ đại

Ad will display in 09 seconds

Tại sao Khổng Tử nói "Nuôi được cha mẹ chưa phải là hiếu"

Ad will display in 09 seconds

Trong lòng bạn như thế nào thì cuộc sống chính là như thế đó

Ad will display in 09 seconds

Donor - Một câu chuyện có thật

Ad will display in 09 seconds

Cả đời bái Phật nhưng vì sao vẫn không toại nguyện

Ad will display in 09 seconds

Thế lực nào đã thao túng 2 cuộc chiến tranh thế giới

Ad will display in 09 seconds

Người cá đang sống ở đâu?

Ad will display in 09 seconds

Trừ vong báo oán và lời dạy của Đức Phật

Ad will display in 09 seconds

Vì sao kẻ đồ tể lại được về đất Phật ?

 • Nói điều thị phi nhận Quả báo khốn cùng

  Nói điều thị phi nhận Quả báo khốn cùng

 • Tội ác này đã gây diệt vong cả một thành phố cổ đại

  Tội ác này đã gây diệt vong cả một thành phố cổ đại

 • Tại sao Khổng Tử nói "Nuôi được cha mẹ chưa phải là hiếu"

  Tại sao Khổng Tử nói "Nuôi được cha mẹ chưa phải là hiếu"

 • Trong lòng bạn như thế nào thì cuộc sống chính là như thế đó

  Trong lòng bạn như thế nào thì cuộc sống chính là như thế đó

 • Donor - Một câu chuyện có thật

  Donor - Một câu chuyện có thật

 • Cả đời bái Phật nhưng vì sao vẫn không toại nguyện

  Cả đời bái Phật nhưng vì sao vẫn không toại nguyện

 • Thế lực nào đã thao túng 2 cuộc chiến tranh thế giới

  Thế lực nào đã thao túng 2 cuộc chiến tranh thế giới

 • Người cá đang sống ở đâu?

  Người cá đang sống ở đâu?

 • Trừ vong báo oán và lời dạy của Đức Phật

  Trừ vong báo oán và lời dạy của Đức Phật

 • Vì sao kẻ đồ tể lại được về đất Phật ?

  Vì sao kẻ đồ tể lại được về đất Phật ?

x