Tác giả “Red Roulette”: Bành Soái tố cáo Trương Cao Lệ là có ẩn tình khác

06/12/21, 20:00 Trung Quốc

Thẩm Đống (Desmond Shum), tác giả của cuốn sách vạch trần sự hủ bại của giới quý tộc Trung Quốc “Red Roulette”, trong một cuộc phỏng vấn gần đây với truyền thông Anh đã cho rằng, Bành Soái có thể vì bị đe dọa cá nhân mới quyết định phơi bày mối quan hệ bất chính giữa cô với phó Thủ tướng Trung Quốc Trương Cao Lệ.

Tác giả “Red Roulette”: Bành Soái tố cáo Trương Cao Lệ là có ẩn tình khác. (Ảnh tổng hợp)

Vào ngày 4/12, tờ Daily Telegraph của Anh đã đăng tải cuộc phỏng vấn với Thẩm Đống, tác giả của cuốn hồi ký có tên “Red Roulette: An Insider’s Story of Wealth, Power, Corruption, and Vengeance in Today’s China” (sau đây gọi tắt là “Red Roulette”), tạm dịch là “Bánh xe đỏ: Câu chuyện bên trong về sự giàu có, quyền lực, hủ bại và báo thù của Trung Quốc đương đại”. Cuốn sách ​được ấn định phát hành chính thức vào ngày 7/9/2021.

Trong cuốn hồi ký này, với góc nhìn của một người trong cuộc, Thẩm Đống đã tiết lộ nội tình các giao dịch khổng lồ và sự “hợp tác mật thiết” giữa các gia tộc quyền lực của ĐCSTQ cùng các doanh nhân, đồng thời phơi bày cách quan chức Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) sử dụng các doanh nhân để đạt được mục đích củng cố quyền lực. 

Cuốn sách này cũng đã mô tả chi tiết quá trình Thẩm Đống và người vợ cũ Đoàn Vĩ Hồng tích lũy tài sản thông qua các mối quan hệ với giới quyền lực đỏ của ĐCSTQ, lợi dụng các gia tộc quyền quý để thu lợi nhuận khổng lồ trong ngành bất động sản và cổ phần trong các doanh nghiệp nhà nước lớn.

Tác giả cuốn “Red Roulette” thẳng thắn nói rằng, các doanh nhân giàu có của Trung Quốc giống như “những người làm công ăn lương siêu cấp”, kỳ thực họ đang phục vụ cho các gia tộc đỏ – những kẻ đang thực sự kiểm soát Trung Quốc. Tuy nhiên, liên minh giữa nhóm người quyền quý của ĐCSTQ và các doanh nhân giàu có cũng chỉ là tạm thời, một khi mất giá trị sử dụng thì người giàu sẽ bị “vứt bỏ”.

Nói về sự kiện Bành Soái, Thẩm Đống cho biết ngôi sao quần vợt gần đây vì cáo buộc cựu Phó Thủ tướng Trung Quốc Trương Cao Lệ xâm hại tình dục mà đã biến mất một thời gian ngắn. Sau khi bị cộng đồng quốc tế gây sức ép, các quan chức ĐCSTQ mới đăng tải ảnh và video Bành Soái đang mỉm cười trước ống kính và tuyên bố rằng cô vẫn sống tốt. Thẩm Đống nói, những bức ảnh liên quan đến Bành Soái rõ ràng là đã được chính quyền ĐCSTQ “sắp đặt tỉ mỉ”.

Bành Soái xuất hiện tại lễ khai mạc giải đấu quần vợt thanh thiếu niên tại Bắc Kinh. (Ảnh: The Courier Mail)

Thẩm Đống nói rằng, vụ việc của Bành Soái “có thể là một thực tế mà ĐCSTQ không muốn đối mặt”. Ông nói: “Bọn họ (ĐCSTQ) không nghĩ rằng việc xâm hại tình dục đối với phụ nữ là một tội ác. Các quan chức ĐCSTQ thường xuyên đùa bỡn với phụ nữ… điều này gần như ai cũng biết, nó đã quá phổ biến”.

Thẩm Đống phỏng đoán, Bành Soái hẳn là đã cảm nhận được sự “uy hiếp”, biết rằng bản thân có thể “mất tích” sau khi cãi vã với Trương Cao Lệ, cho nên quyết định phơi bày bê bối này ra thế giới bên ngoài, “đây chính là cách để tự bảo vệ mình”. Nếu Bành Soái không phải là ngôi sao quốc tế, “cô ấy có lẽ đã sớm biến mất”. Thẩm Đống cũng dự đoán rằng, Bành Soái có thể không bao giờ được tự do lên tiếng hoặc rời khỏi Trung Quốc một lần nữa.

Trước đó vào ngày 2/11, Bành Soái đã đăng tải một bài viết dài khoảng 1.600 từ lên Weibo cá nhân, cáo buộc cựu Ủy viên Thường vụ Bộ Chính trị ĐCSTQ, cựu Phó Thủ tướng Quốc vụ viện Trương Cao Lệ xâm hại tình dục. Càng khó tin hơn nữa là khi Bành Soái bị Trương xâm hại, vợ của ông ta là bà Khang Khiết còn đứng ở bên ngoài canh cửa giúp chồng.

Bài viết sau khi đăng tải được 20 phút đã bị kiểm duyệt hoàn toàn trên Weibo, Bành Soái sau đó cũng mất liên lạc. Hiệp hội Quần vợt nữ Quốc tế (WTA) cùng một số danh tướng quần vợt, cũng như các quan chức chính phủ nhiều nước đã lên tiếng kêu gọi điều tra công khai việc “Phó Thủ tướng Trung Quốc Trương Cao Lệ dùng quyền lực để xâm hại tình dục”. Không chỉ vậy, vụ án của Bành Soái đã khiến nhiều quốc gia cân nhắc tẩy chay thế vận hội mùa đông Bắc Kinh 2022.

Thẩm Đống cho biết, vụ án của Bành Soái cũng có điểm tương đồng với tình huống vợ cũ của ông là Đoàn Vĩ Hồng. (Ảnh: Bloomberg)

Thẩm Đống cho biết, vụ án của Bành Soái cũng có điểm tương đồng với tình huống vợ cũ của ông là Đoàn Vĩ Hồng, vốn là một nữ doanh nhân giàu có thuộc hàng bậc nhất ở Trung Quốc, đã “biến mất bí ẩn” vào tháng 9/2017. Trong thời gian đó, Thẩm Đống và đứa con trai 12 tuổi hoàn toàn không biết tung tích của cô. Đoàn Vĩ Hồng và Thẩm Đống ly hôn vào năm 2015, trước đó họ đã tận dụng mối quan hệ với các gia tộc và quan chức ĐCSTQ để có được các dự án bất động sản, cũng như đầu tư vốn cổ phần vào các doanh nghiệp nhà nước lớn.

Vào ngày 19/11, trong một cuộc phỏng vấn với BBC, Thẩm Đống cho biết Đoàn Vĩ Hồng có vẻ như đã được “tạm tha” vào ngày 4/9 và gọi cho ông hai lần với mục đích là yêu cầu hủy phát hành cuốn “Red Roulette”. Ông tiết lộ, trong cuộc gọi bà Đoàn đã cảnh báo ông rằng việc khăng khăng xuất bản “Red Roulette” sẽ khiến chính phủ và các quan chức của ĐCSTQ tức giận. Bà Đoàn nói: “Những người chống đối chính phủ sẽ không có kết cục tốt đẹp”.

Vợ cũ của ông Thẩm thậm chí còn thẳng thừng nói rằng, xuất bản cuốn sách này sẽ mất mạng. Bà hy vọng ông Thẩm sẽ suy nghĩ sáng suốt, vì nếu ông xảy ra chuyện gì thì con của họ sẽ ra sao, nếu con của họ xảy ra chuyện bất trắc thì ông sẽ làm thế nào. Bà Đoàn Vĩ Hồng còn nói với ông rằng, bà chỉ được thả trong một thời gian ngắn và có thể bị giam giữ lại bất cứ lúc nào.

Ông Thẩm cho biết, cuộc điện thoại từ vợ cũ khiến ông cảm thấy rất bất an nhưng ông từ chối hủy xuất bản cuốn sách mới. Ông tin rằng vợ cũ đang nói chuyện điện thoại với ông dưới sự giám sát của các quan chức ĐCSTQ và nhân viên an ninh quốc gia.

Tuệ Tâm (Theo Vision Times)

Ad will display in 09 seconds

Thế nào là Ông Bụt, Ông Phật và Ông Tiên?

Ad will display in 09 seconds

Vì sao nhiều người luôn cảm thấy cuộc đời đau khổ

Ad will display in 09 seconds

Những điều ít ai ngờ về Tổng thống Donald Trump

Ad will display in 09 seconds

Ý nghĩa của "Ba nén hương" và "Vái ba vái" khi lễ Phật

Ad will display in 09 seconds

10 bức tranh địa ngục, ai xem cũng kinh sợ!

Ad will display in 09 seconds

Truyền thuyết hồ nước trăng lưỡi liềm

Ad will display in 09 seconds

Chớ nghĩ nhân gian nhiều mỹ hảo, ma quỷ đang thao túng con người!

Ad will display in 09 seconds

Nhận 3 món quà của Bồ Tát: Người giàu có, kẻ thành ăn xin

Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Linh thể

Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Lý Ký trảm xà

 • Thế nào là Ông Bụt, Ông Phật và Ông Tiên?

  Thế nào là Ông Bụt, Ông Phật và Ông Tiên?

 • Vì sao nhiều người luôn cảm thấy cuộc đời đau khổ

  Vì sao nhiều người luôn cảm thấy cuộc đời đau khổ

 • Những điều ít ai ngờ về Tổng thống Donald Trump

  Những điều ít ai ngờ về Tổng thống Donald Trump

 • Ý nghĩa của "Ba nén hương" và "Vái ba vái" khi lễ Phật

  Ý nghĩa của "Ba nén hương" và "Vái ba vái" khi lễ Phật

 • 10 bức tranh địa ngục, ai xem cũng kinh sợ!

  10 bức tranh địa ngục, ai xem cũng kinh sợ!

 • Truyền thuyết hồ nước trăng lưỡi liềm

  Truyền thuyết hồ nước trăng lưỡi liềm

 • Chớ nghĩ nhân gian nhiều mỹ hảo, ma quỷ đang thao túng con người!

  Chớ nghĩ nhân gian nhiều mỹ hảo, ma quỷ đang thao túng con người!

 • Nhận 3 món quà của Bồ Tát: Người giàu có, kẻ thành ăn xin

  Nhận 3 món quà của Bồ Tát: Người giàu có, kẻ thành ăn xin

 • Tinh Hoa kể chuyện: Linh thể

  Tinh Hoa kể chuyện: Linh thể

 • Tinh Hoa kể chuyện: Lý Ký trảm xà

  Tinh Hoa kể chuyện: Lý Ký trảm xà

x