Quách Văn Quý tiết lộ: ĐCSTQ bôi nhọ Vương Lập Cường là để chuẩn bị “thủ tiêu” anh ta

29/11/19, 14:44 Trung Quốc

Ngày 26/11, tỷ phú lưu vong Quách Văn Quý đã phát biểu trong một chương trình phát sóng trực tiếp của Quỹ Pháp chế (Rule of Law Foundation), nói rằng Thượng Hải bôi nhọ Vương Lập Cường, chính là một nước cờ mà Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) chuẩn bị để “thủ tiêu” Vương.

Tỷ phú Quách Văn Quý nói rằng Thượng Hải bôi nhọ "Vương Lập Cường" là một nước cờ mà ĐCSTQ dùng để 'xử lý' anh ta.
Tỷ phú Quách Văn Quý nói rằng Thượng Hải bôi nhọ “Vương Lập Cường” là một nước cờ mà ĐCSTQ dùng để ‘xử lý’ anh ta. (Ảnh chụp video)

Vài ngày trước, tờ “The Sydney Morning Herald” và nhiều phương tiện truyền thông Úc đưa tin rằng điệp viên Trung Quốc Vương Lập Cường đã xin tị nạn chính trị với Tổ chức Tình báo An ninh Úc (ASIO). Vương Lập Cường thừa nhận rằng anh đã tham gia vào một số hoạt động gián điệp do ĐCSTQ sắp đặt, trong đó bao gồm cả việc bắt cóc chủ hiệu sách Lý Ba đến Trung Quốc Đại lục, và can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống năm 2020 của Đài Loan.

Sau khi truyền thông Úc công bố bài phỏng vấn, ngay lập tức đã gây xôn xao dư luận thế giới. Ngay sau đó, Văn phòng Công an Thượng Hải đã đưa ra một “thông báo”, cho rằng “Vương Lập Cường” là tội phạm lừa đảo đang chạy trốn, đồng thời chỉ ra hộ chiếu Trung Quốc và hộ chiếu Hồng Kông mà anh ta cầm đều là giả, và chỉ ra cái tên “Vương Cường” trên thẻ căn cước cũng là làm giả.

Tỷ phú lưu vong người Trung Quốc, ông Quách Văn Quý, vào thứ Ba (26/11) trong một chương trình phát sóng trực tiếp đã nói rằng đây là lần đầu tiên trong lịch sử Đài Loan, một người lấy danh nghĩa là sỹ quan tình báo nghỉ hưu nói rằng tiết lộ của Vương Cường là giả, bởi vì anh này xuất ngoại do vợ đang ở nước ngoài, ngoại ngữ lại không tốt… Quách Văn Quý nói lời của người sỹ quan tình báo này nghe có vẻ hợp lý, nhưng thực ra nó hoang đường. Lý do là:

(1) Người nhà của các lãnh đạo trung ương thường lấy danh nghĩa ra nước ngoài để làm tình báo quốc gia, và không ai trong Đài Pheonix Satellite Television mà không phải là sỹ quan tình báo (Pheonix Satellite Television là một tổ hợp truyền hình tiếng Quan Thoại và tiếng Quảng Đông của 21st Century Fox có trụ sở tại Hồng Kông, đài phục vụ khán giả cả tại Hồng Kông và Trung Quốc Đại lục. Đài truyền hình Phượng Hoàng có mối quan hệ tốt đẹp với chính phủ Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa. Đây là một trong số ít các công ty truyền thông tư nhân có thể phát sóng thông tin tại Trung Quốc Đại lục mà không phải chịu sự kiểm duyệt của chính quyền). Họ cũng ra nước ngoài, họ cũng có vợ chồng ở nước ngoài;

(2) Hầu hết các nhân viên tình báo của Bộ An ninh Quốc gia mà Quách Văn Quý gặp không nói được tiếng Anh, và nhiều người trong số họ cư trú ở Pháp khi nói tiếng Pháp, người Pháp đều không hiểu;

(3) Gián điệp của ĐCSTQ có thể có nhiều hộ chiếu. Trừ khi nước này làm giả, còn không, không thể có được hộ chiếu giả. Bởi vì hiện Hoa Kỳ và Trung Quốc sử dụng công nghệ trao đổi thông tin hộ chiếu, hộ chiếu của Hàn Quốc và Nhật Bản càng khó làm giả nhất trên thế giới và gần như không thể.

Vương Cường trong quá trình đầu hàng tại Úc, anh ta cần phải khai thật mã số gián điệp của mình, anh ta cần cung cấp lương thu nhập, thông tin xuất nhập cảnh, điện thoại liên hệ, người liên lạc thường trú và email của người liên hệ. Vương Cường tuyệt đối không thể đánh lừa được cơ quan tình báo Úc.

Truyền thông ĐCSTQ đã tung lên một video quay lại phiên tòa xử "Vương Lập Cường", tuy nhiên người trong video có nhiều điểm không giống với Vương Cường.
Truyền thông ĐCSTQ đã tung lên một video quay lại phiên tòa xử “Vương Lập Cường”, tuy nhiên người trong video có nhiều điểm không giống với Vương Cường. (Ảnh: RFA)

ĐCSTQ bôi nhọ “Vương Lập Cường” là hành động đồng bộ để tiến hành “xử lý” anh ta, không ngờ diệt khẩu thất bại

Quách Văn Quý tiết lộ rằng Thượng Hải là một nơi rất đặc biệt. Đó là vị trí của băng nhóm Thượng Hải, Cục Quân sự thứ bảy, Cục An ninh Quốc gia Thượng Hải và các cơ quan quan trọng của Cục An ninh Thượng Hải.

Văn phòng công an Thượng Hải, khu Tĩnh An là nơi xuất hiện bôi nhọ “Vương Lập Cường”. Thực ra, đó là nước cờ ĐCSTQ chuẩn bị để thực hiện một cách đồng bộ ‘triệt tiêu’ nhân vật này. Nhưng âm mưu diệt khẩu của ĐCSTQ đã không thành công vì Vương Cường đã được đưa vào trạng thái bảo hộ đặc biệt,và nằm dưới sự bảo vệ hoàn toàn của Hoa Kỳ.

Vương Cường đã từng gặp nguy hiểm lớn đến tính mạng, may mà có sự giúp đỡ của cơ quan tình báo Úc. Bình thường trước khi diệt khẩu, ĐCSTQ trước tiên sẽ phá vỡ bỏ vỏ bọc thân phận người đó, để nếu người đó bị thủ tiêu thì không có cơ hội phản bác. Cách làm phổ biến của ĐCSTQ là trước khi diệt khẩu, đầu tiên sẽ định tội và tiết lộ thân phận che dấu của bạn, sau đó mới diệt khẩu.

Ông nói, lần này Vương Cường đã nắm bắt rất tốt. Nếu ĐCSTQ có cơ hội trước và biết rằng anh ta sẽ “phản quốc”, ĐCSTQ sẽ thực hiện ba bước: (1) lên kế hoạch thủ tiêu; (2) lên kế hoạch che đậy sự việc; (3) hết sức giảm thiểu tổn thất tình báo và tin tức. Tuy nhiên, kế hoạch trong bước “thủ tiêu” của ĐCSTQ đã không thành công.

Vương Cường đã từng gặp nguy hiểm lớn đến tính mạng, may mà có sự giúp đỡ của cơ quan tình báo Úc.
Vương Cường đã từng gặp nguy hiểm lớn đến tính mạng, may mà có sự giúp đỡ của cơ quan tình báo Úc. (Ảnh: Aboluowang)

Quách Văn Quý nói rằng, khi một người được phó bộ trưởng hoặc cục trưởng tiến cử gia nhập Bộ An ninh Trung Quốc, người này sẽ được quản lý bởi ủy ban tình báo tuyệt mật quốc gia, lúc này một số hiệu được tạo ra, số hiệu này chỉ có một người biết, chính là người có mật mã nói chuyện cuối cùng với đặc công đó. Nhân viên tình báo chỉ chịu trách nhiệm với người cấp trên này. Cục điều tra tội phạm kinh tế, cục quản lý an ninh trật tự là nhân viên công vụ nhà nước, đặc vụ không nằm trong nhóm này, là đặc vụ bí mật.

Vương Cường là một đặc vụ bí mật hoàn toàn, hôm nay có thể làm người phục vụ, ngày mai có thể mở một hộp đêm, ngày kế có thể làm hacker. Tuy nhiên, Ủy ban An ninh của Đảng Cộng sản sẽ có hồ sơ, xem là biết ngay. Vương Cường chỉ cần nói mã bí mật, tình báo phương Tây có thể xác minh nó ngay lập tức.

“Vụ việc Vương Lập Cường” sẽ vạch trần rất nhiều người Hoa nổi tiếng ở nước ngoài

“Vụ việc Vương Lập Cường” đã vạch trần bối cảnh chân thực, tín ngưỡng và tư tưởng của rất nhiều người Hoa nổi tiếng ở nước ngoài. Quách Văn Quý nói rằng thân phận của Vương Cường nghiêm túc mà nói là thuộc cơ cấu tình báo làm việc vặt, nghĩa là làm các việc vặt ở cửa ra vào, người nào anh ta cũng gặp.

Điều này rất đáng sợ. Một số người ở nước ngoài vì chút lợi mà thường xuyên bợ đỡ ĐCSTQ. Vương Cường có thể gặp những trường hợp đó, anh ta biết rất nhiều. Những người đó thuộc cục 12 quản lý, đó là Cục xã hội. Rất nhiều người ở nước ngoài đứng lên chửi Vương Cường chính là vì sợ bị anh ta nêu tên.

Quách Văn Quý tiết lộ, vào thứ hai (ngày 25/11), người xử lý vụ việc của Vương Cường tại cơ quan an ninh Hoa Kỳ đã nói với ông rằng, Hoa Kỳ tiếp xúc với Vương Cường sớm hơn cả Úc, vợ của Vương Cường tại Úc, vậy nên anh ta đã đồng ý ở lại đó. Tuy nhiên anh ta đã nằm trong trạng thái bảo vệ đặc biệt dưới sự bảo hộ của Hoa Kỳ.

Minh Huy (Theo NTDTV)

Ad will display in 09 seconds

Sét đánh có phải sự ngẫu nhiên?

Ad will display in 09 seconds

Thế nào là tích đức? Âm đức là gì mà quý giá vậy?

Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

Ad will display in 09 seconds

Làm thế nào để khai mở con mắt thứ ba?

Ad will display in 09 seconds

Một ngày làm việc của giáo sư trừ tà thời hiện đại

Ad will display in 09 seconds

Một niệm ta dâm nổi lên, Thần linh liền ghi sổ

Ad will display in 09 seconds

10 bức tranh địa ngục, ai xem cũng kinh sợ!

Ad will display in 09 seconds

Kinh tế Trung Quốc lao đao: Hàng loạt lao động về quê ăn Tết sớm

Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Thánh khổ linh hoa

Ad will display in 09 seconds

Truyền thuyết và sự thật về rồng phương Đông

 • Sét đánh có phải sự ngẫu nhiên?

  Sét đánh có phải sự ngẫu nhiên?

 • Thế nào là tích đức? Âm đức là gì mà quý giá vậy?

  Thế nào là tích đức? Âm đức là gì mà quý giá vậy?

 • Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

  Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

 • Làm thế nào để khai mở con mắt thứ ba?

  Làm thế nào để khai mở con mắt thứ ba?

 • Một ngày làm việc của giáo sư trừ tà thời hiện đại

  Một ngày làm việc của giáo sư trừ tà thời hiện đại

 • Một niệm ta dâm nổi lên, Thần linh liền ghi sổ

  Một niệm ta dâm nổi lên, Thần linh liền ghi sổ

 • 10 bức tranh địa ngục, ai xem cũng kinh sợ!

  10 bức tranh địa ngục, ai xem cũng kinh sợ!

 • Kinh tế Trung Quốc lao đao: Hàng loạt lao động về quê ăn Tết sớm

  Kinh tế Trung Quốc lao đao: Hàng loạt lao động về quê ăn Tết sớm

 • Tinh Hoa kể chuyện: Thánh khổ linh hoa

  Tinh Hoa kể chuyện: Thánh khổ linh hoa

 • Truyền thuyết và sự thật về rồng phương Đông

  Truyền thuyết và sự thật về rồng phương Đông

x