Quách Văn Quý: Tháng 11 là thời gian tàn bạo và đẫm máu nhất tại Hồng Kông

14/11/19, 21:19 Trung Quốc

Hôm 13/11, tỷ phú lưu vong Quách Văn Quý cho biết vào ngày 11/11, có khoảng 20 vụ ‘cảnh sát Hồng Kông’ tiến vào nhà dân phá cửa bắt người. Ông cũng cảnh báo rằng, tháng 11 sẽ là tháng tanh mùi máu, tàn nhẫn nhất nhưng cũng là có hy vọng nhất đối với người Hồng Kông.

Tỷ phú Quách Văn Quý nhắc người dân Hồng Kông đây là tháng mà Hồng Kông tanh mùi máu nhất, tàn nhẫn nhất, cũng là thời điểm mà Hồng Kông có hy vọng nhất.
Tỷ phú Quách Văn Quý nhắc người dân Hồng Kông đây là tháng mà Hồng Kông tanh mùi máu nhất, tàn nhẫn nhất, cũng là thời điểm mà Hồng Kông có hy vọng nhất. (Ảnh chụp từ video)

Quách Văn Quý, vị doanh nhân Trung Quốc đang sống lưu vong tại Hoa Kỳ, là một người rất tích cực chia sẻ các thông tin và bình luận về phong trào biểu tình ở Hồng Kông cũng như các diễn biến nội bộ chính trường Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) mới đây cho biết, rất nhiều người thuộc tuyến đầu trong cuộc vận động ủng hộ phong trào biểu tình Hồng Kông và người cung cấp thông tin đã bị ĐCSTQ bắt đi ngay tại nhà, đặc biệt trong đó có vài người là nhân sĩ từ Trung Quốc Đại lục di cư đến Hồng Kông.

Hành động của ĐCSTQ là có tổ chức, có mục tiêu rõ ràng, và người thực thi bắt bớ này đều là người Đại Lục, họ nói tiếng phổ thông, và rất hiểu về tình hình gia đình của người bị bắt.

ĐCSTQ đập cửa xông vào nhà riêng và tiến hành bắt giữ người dân ở Hồng Kông. Cảnh sát và giải phóng quân Đại lục mặc cảnh phục của Hồng Kông, những người bị bắt đã có quyền cư trú hoặc có pháp nhân Hồng Kông, sau đó họ bị trực tiếp đưa về Đại lục.

Người nhà của những vị bị bắt đã cung cấp rất nhiều tin tức khẩn cấp cho ông Quách, cho đến nay đã có ít nhất 20 trường hợp lâm vào tình cảnh nói trên. Họ cho biết đã báo cảnh sát và nhận được phản hồi rằng sẽ lập tức điều động người đến hiện trường, nhưng sau đó báo lại là không cần báo cảnh sát nữa, có báo cũng không có tác dụng. Nếu tiếp tục báo cảnh sát hoặc dám gặp truyền thông, thì người nhà của họ ở Đại lục sẽ bị bắt.

ĐCSTQ dùng thủ đoạn hắc ám chưa từng có để trị quốc, một số người có đồ vật quý giá trong nhà, thậm chí cả tủ sắt của người dân cũng bị cạy mở, đồ đạc quý giá đều bị mang đi. Họ công nhiên đến Hồng Kông triển khai các hành động phi pháp, hơn nữa tính mạng của gia đình người bị bắt cũng bị đe dọa.

Trước sự kiện tấn công vào trường đại học, ông Quách Văn Quý đã nhận được tin nội bộ nói về việc này. Sự kiện này trước đây tại Hồng Kông là điều không thể, cũng có người không tin nó sẽ xảy ra. Tuy nhiên, ĐCSTQ đã biến chuyện không thể thành có thể, hơn nữa bước tiếp theo sẽ ngày càng hung hãn.

Ông Quách nói rất nhiều người đã bị ĐCSTQ “nắm giữ người nhà và tài sản của người nhà”, sau khi tham gia biểu tình họ đã bị đe dọa, bắt cóc bằng các các thủ đoạn bí mật.

Ông cho biết thêm, chiến trường này không chỉ ở ngoài đường phố, không chỉ ở tại trường học, mà giống như những gì ông nói hồi tháng Chín, ĐCSTQ nhất định sẽ thực thi giới nghiêm toàn diện tại Hồng Kông. Từ các thủ đoạn lén lút bắt người, giết người và giới nghiêm, đến ngày 11/11, thực tế họ đã giới nghiêm rồi.

Sinh viên Đại học Trung Văn Hồng Kông hứng chịu loạt bom đạn chưa từng thấy của cảnh sát vào tối 12/11.
Sinh viên Đại học Trung Văn Hồng Kông hứng chịu loạt bom đạn chưa từng thấy của cảnh sát vào tối 12/11. (Ảnh: Facebook)

Bước tiếp theo là tiến hành bắt bớ đối với tất cả đồng bào Hồng Kông và những dũng sĩ Hồng Kông đã từng ra đường biểu tình, còn có người đã ra đường biểu tình có tiền và tài sản đang gửi ngân hàng, bao gồm cả những luật sư ủng hộ việc ra đường kháng nghị, người cung cấp thông tin, thậm chí sẽ giết vài người, còn làm ra một số trò như thi thể chết trôi.

Ông Quách tin rằng Tổng thống Trump đã nắm toàn diện tình hình Hồng Kông xảy ra trong ngày 11/11. Tối ngày 11 theo giờ Mỹ, cũng tức là ban ngày ở Hồng Kông, rất nhiều người ở Washington cũng có một đêm không ngủ. Họ cho biết, nhất định phải đứng cùng các dũng sĩ Hồng Kông. Các bạn sẽ nhìn thấy hành động của Chính phủ Mỹ, sẽ nhìn thấy sự ủng hộ và lên tiếng của Mỹ mà người Hồng Kông đang mong đợi.

“Hôm qua, ông Bannon đã nói trong video trực tiếp rằng biểu đạt thái độ đối với vấn đề Hồng Kông là rất rõ ràng, Dự luật bảo vệ Hồng Kông, Dự luật Hồng Kông và Dự luật khẩn cấp Hồng Kông, Thượng viện Mỹ nhất định thông qua, người Mỹ nhất định sẽ đứng cùng sinh viên và đồng bào Hồng Kông. Mỹ và châu Âu cảm thấy đáng hổ thẹn, hôm qua họ đã dùng mấy lần từ đáng hổ thẹn này”, ông Quách nói.

“Hồng Kông sớm sẽ lâm nguy, kế tiếp càng thêm hung tàn”, ông Quách Văn Quý nhắc nhở. “Tôi một lần nữa nhắc đồng bào Hồng Kông rằng tháng 11 là tháng máu tanh nồng nhất, tàn nhẫn nhất nhưng cũng là có hy vọng nhất. Chúng tôi không dám đòi hỏi gì, cũng không chắc chắn điều gì, nhưng bất luận thế nào thì cũng sẽ dốc trọn thân tâm này sát cánh cùng các bạn”.

Ông Quách nói thêm, nhìn thấy rất nhiều người dân Hồng Kông dừng xe trước cổng Đại học Hồng Kông, dừng trên đường phố, đưa nước cho các bạn trẻ, đưa đồ ăn, rất nhiều nghị viên Quốc hội Mỹ đã cảm động. Trung Quốc có 1,4 tỷ người, đang dựa vào 7 triệu người ở Hồng Kông để chống chọi lại với ĐCSTQ tà ác. Nếu chúng ta không tiếp tục làm những việc này, thì sẽ hổ thẹn với đồng bào Hồng Kông. Ông hy vọng tất cả mọi người không phải quyên tiền, hy sinh tính mạng, mà là động ngón tay, toàn lực lan truyền sự thật về nguy cơ của Hồng Kông tới tất cả lãnh đạo của Mỹ và châu Âu.

Khải Hoàn (Theo Secretchina)

Ad will display in 09 seconds

Làm gì khi quỷ lộng hành?

Ad will display in 09 seconds

Người giỏi và đứa dở - 2 thái độ 2 cuộc đời

Ad will display in 09 seconds

Tôi vào Viện dưỡng lão, mang theo một chiếc ấm tử sa

Ad will display in 09 seconds

Hoa trinh nữ màu tím bởi vì điều này

Ad will display in 09 seconds

Quả báo diệt Phật bi thảm trong lịch sử Trung Hoa

Ad will display in 09 seconds

Đấng giác ngộ đã từ bi nhẫn chịu vì chúng sinh như thế nào?

Ad will display in 09 seconds

Phần 1: Tiết lộ sự thật về tam giác quỷ Bermuda

Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

Ad will display in 09 seconds

Thảm họa dành cho con người: “Đều không phải ngẫu nhiên”

Ad will display in 09 seconds

Vẫn còn ham ăn, sao thành quả vị?

 • Làm gì khi quỷ lộng hành?

  Làm gì khi quỷ lộng hành?

 • Người giỏi và đứa dở - 2 thái độ 2 cuộc đời

  Người giỏi và đứa dở - 2 thái độ 2 cuộc đời

 • Tôi vào Viện dưỡng lão, mang theo một chiếc ấm tử sa

  Tôi vào Viện dưỡng lão, mang theo một chiếc ấm tử sa

 • Hoa trinh nữ màu tím bởi vì điều này

  Hoa trinh nữ màu tím bởi vì điều này

 • Quả báo diệt Phật bi thảm trong lịch sử Trung Hoa

  Quả báo diệt Phật bi thảm trong lịch sử Trung Hoa

 • Đấng giác ngộ đã từ bi nhẫn chịu vì chúng sinh như thế nào?

  Đấng giác ngộ đã từ bi nhẫn chịu vì chúng sinh như thế nào?

 • Phần 1: Tiết lộ sự thật về tam giác quỷ Bermuda

  Phần 1: Tiết lộ sự thật về tam giác quỷ Bermuda

 • Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

  Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

 • Thảm họa dành cho con người: “Đều không phải ngẫu nhiên”

  Thảm họa dành cho con người: “Đều không phải ngẫu nhiên”

 • Vẫn còn ham ăn, sao thành quả vị?

  Vẫn còn ham ăn, sao thành quả vị?

x