• TINHHOANET

Phát hiện mê cung hầm ngầm dưới cảng Beirut, những người mất tích có thể vẫn còn sống

Sputnik dẫn nguồn tin từ đài Sky News cho biết, các nhà điều tra làm việc tại cảng Beirut đã phát hiện ra một mê cung hầm ngầm dưới lòng đất. Điều này làm dấy lên hy vọng rằng những người mất tích có thể còn sống sót bên trong đó.

Máy bay nỗ lực dập lửa bốc ngùn ngụt tại hiện trường vụ nổ lớn ở khu cảng thủ đô Beirut, Liban ngày 4/8/2020. (Ảnh: AFP)

Theo Sky News, các không gian ngầm có thể là “một loạt các phòng trú ẩn dưới lòng đất”. Hiện tại, các công nhân đào bới đống đổ nát và tìm thấy ngũ cốc từ một hầm chứa bị phá hủy gần đó nối tiếp với hệ thống ngầm.

Phóng viên Sky News cũng cho biết: “Họ biết rằng có một mê cung gồm các khoang dưới lòng đất ở đây, qua tiết lộ của các nhà điều tra. Đó là hy vọng của thân nhân những người bị mất tích, rằng bằng cách nào đó người thân của họ đã đến được nơi trú ẩn an toàn”.

Cảnh hoang tàn ở cảng Beirut sau vụ nổ. (Ảnh: AP)

Hiện tại còn tới 60 người mất tích sau vụ nổ kinh hoàng vào ngày 4/8 tại Beirut, cùng với đó là hơn 150 người thiệt mạng và 6.000 người bị thương. Nguyên nhân của vụ việc hiện vẫn chưa được làm rõ.

Vào ngày 5/8, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết rằng ông không loại trừ khả năng đã có “một cuộc tấn công”.

Cảnh sát Lebanon sử dụng khí cay và đạn cao su trấn áp người biểu tình quá khích. (Ảnh qua Twitter)

Sau khi vụ nổ kinh hoàng tại cảng Beirut xảy ra, Lebanon các cuộc đụng độ giữa người biểu tình và cảnh sát tiếp tục xảy ra tại trung tâm Beirut. Kênh truyền hình Al Jazeera (Qatar) cho biết, các cuộc đụng độ diễn ra gần tòa nhà quốc hội Lebanon. 

Cuộc đụng độ giữa người biểu tình và cảnh sát tại thành phố Beirut khiến hơn 700 người bị thương. Theo nhà chức trách Lebanon, một nhân viên thực thi pháp luật đã thiệt mạng và ít nhất 70 cảnh sát bị thương.

Lương Phong(t/h)

x