Phát hiện 5 hình tượng Phật trên hạt xá lợi khi nhìn dưới kính hiển vi

24/12/19, 09:29 Khám phá sinh mệnh

Sau khi thực hiện một loạt thí nghiệm khoa học, một vị tiến sĩ đã phát hiện 5 hình tượng Phật trên hạt xá lợi khi nhìn qua kính hiển vi điện tử. Với phát hiện này, TS. Cao Bân vô cùng kinh ngạc và không ngừng cảm thán: “Quả thật là quá thần kỳ! Quả thật là quá thần kỳ mà!”

Phát hiện 5 hình tượng Phật trên hạt xá lợi khi nhìn dưới kính hiển vi - ảnh 1
Sau khi quan sát dưới kính hiển vi điện tử, có thể thấy rõ ràng 5 tượng Phật trong tư thế ngồi thiền. (Ảnh qua Secretchina.com)

Tháp Mộc ở huyện Ứng, tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc còn được gọi với cái tên khác là tháp Thích Ca chùa Phật Cung. Bên trong 5 tầng của tháp đều có tượng Phật. Tháp Mộc cùng với tháp nghiêng Pisa của Ý, tháp Eiffel của thủ đô Paris nước Pháp, được gọi là “tam đại kỳ tháp thế giới”.

Đức Phật Thích Ca sau khi nhập niết bàn đã từ bi lưu lại hạt xá lợi, để người đời sau cúng dường. Tuy nhiên, thành phần và sự hiện diện kì lạ của hạt xá lợi đến nay vẫn là câu hỏi chưa có lời giải đáp thỏa đáng.

TS. Cao Bân, thành viên của Viện đá quý AGS Antwerp có chi nhánh ở Hồng Kông, đã tiến hành một loạt thí nghiệm trên hạt xá lợi sinh ra từ răng Phật ở huyện Ứng.

Sau khi dùng nước làm ướt hạt xá lợi, TS. Cao dùng bút máy khắc nét lên đó, nhưng hạt xá lợi này lại không hề lưu lại dấu tích. Tiến sĩ tiếp tục dùng bút chì chấm mực vẽ lên hạt xá lợi, rồi quan sát dưới kính lúp, và thấy nét vẽ chỉ là những đốm hình tròn nhỏ li ti.

Phát hiện 5 hình tượng Phật trên hạt xá lợi khi nhìn dưới kính hiển vi - ảnh 2
Tháp Mộc Trung Quốc – Một trong “tam đại kỳ tháp” của thế giới. (Ảnh qua gepezz.info)

Tiếp đó, ông lại dùng máy đo hệ số dẫn nhiệt tiến hành kiểm tra hạt xá lợi, kết quả đo được 1.000~2.600W/(m.K). Ông còn dùng máy đo áp suất điện tử để tiến hành trắc nghiệm áp lực 2000T đối với hạt xá lợi, kết quả là hạt xá lợi vẫn hoàn hảo như ban đầu.

Kết quả thí nghiệm bước đầu đã khiến TS. Cao vô cùng hưng phấn, bởi điều đó nói rõ rằng hạt xá lợi răng Phật có đặc tính của thể kim cương.

TS. Cao Bân nói: “Hàm lượng carbon vô cơ trong thành phần hóa học của kim cương là 99,98 %, nó là vật chất duy nhất do chỉ một nguyên tố tổ hợp thành trong các loại khoáng vật của giới tự nhiên”.

TS. Cao Bân còn cho biết, có hàng ngàn vạn loại tinh thể tồn tại trong giới tự nhiên và tinh thể nhân tạo. Các loại đá quý được kết tinh ở các hệ tinh thể khác nhau, đó là nền tảng giúp phân biệt khoáng vật này với khoáng vật khác.

Các hệ tinh thể bao gồm: lập phương, sáu phương, bốn phương, ba phương, trực thoi, hệ tinh thể đơn nghiêng và ba nghiêng. Tinh thể ba nghiêng chính là thạch anh, hệ tinh thể trực thoi chính là kim cương, hệ tinh thể sáu phương chính là thiên thạch kim cương.

Thông qua kiểm tra sơ bộ, TS. Cao Bân cho biết: “Mỗi hạt xá lợi này đều là bảo vật vô giá cả!” Ông từng thấy vật này ở nước Mỹ. Tại viện bảo tàng Washington có đặt một viên đá kim cương, thuộc hệ tinh thể sáu phương to cỡ 1mm, trong tủ kính . TS. Cao cảm thấy những hạt xá lợi này có chút tương đồng với viên kim cương đó. Hơn nữa kết quả bước đầu của thí nghiệm bằng máy đo hệ số dẫn nhiệt cũng đã chứng thực nhận định của ông.

Những hạt xá lợi mà TS. Cao Bân nói đến này là thiên thạch kim cương hệ tinh thể sáu phương, vậy nó là vật gì? Tên tiếng Anh của nó được dịch thẳng là Lonsdaleite. Vào 200 năm trước, Kathleen Lonsdale – nhà địa chất học của Mỹ, đang nghiên cứu một hạt vật chất nhỏ bé nằm trong thiên thạch cỡ quá bóng bàn từ bầu trời rơi xuống bang Arizona, nước Mỹ. Bên trong thiên thạch nhỏ này đã phát hiện tổ hợp nguyên tử carbon kỳ lạ.

Phát hiện 5 hình tượng Phật trên hạt xá lợi khi nhìn dưới kính hiển vi - ảnh 3
Xá lợi là là những hạt nhỏ trông giống ngọc trai hay pha lê được tìm thấy trong tro hỏa táng của một số vị tăng Phật giáo. (Ảnh: Pinterest)

Theo lý thuyết hóa học đại cương, một nguyên tố có thể sở hữu nhiều dạng thù hình, ví dụ nguyên tố Carbon có 2 dạng thù hình là kim cương và than, một loại vô cùng cứng chắc, một loại vừa xốp vừa mềm. Điều này phụ thuộc vào cấu trúc hệ tinh thể đặc trưng.

Như vậy kim cương trong giới tự nhiên mà chúng ta nhìn thấy có trình tự sắp xếp của nguyên tử Carbon (C) là hệ tinh thể trực thoi. Trong khi đó, bên trong hạt nhỏ từ thiên thạch mà bà Lonsdale phát hiện được lại có kết cấu của hệ tinh thể trực thoi sáu phương, vậy nên nó khác với kim cương trên Trái đất. Vì vậy, Lonsdale đã đặt tên cho nó là thiên thạch kim cương hệ tinh thể sáu phương.

Xá lợi Phật mà TS. Cao tiến hành kiểm tra thí nghiệm lại giống với thiên thạch kim cương hệ tinh thể sáu phương; sự quý giá của nó không hề thua kém ngọc bích Biện Hòa trong truyền thuyết.

Tuy nhiên, theo TS. Cao cho rằng cần nghiên cứu sâu và chi tiết hơn thì mới có được kết luận chắc chắn.

Phát hiện 5 hình tượng Phật trên hạt xá lợi khi nhìn dưới kính hiển vi - ảnh 4
Hình ảnh của hạt xá lợi Phật (phóng to 1.000 lần) thu được dưới kính hiển vi điện tử. (Ảnh: Epoch Times)

Sau khi tăng thêm độ tối, có thể nhìn thấy rõ ràng ở giữa có 5 bóng mờ. Trải qua điều chỉnh màu, 5 tượng Phật trong tư thế ngồi thiền càng thấy rõ ràng hơn. Hơn nữa, có thể nhìn thấy một tượng Phật lớn nằm chính giữa, bốn tượng Phật kia giống như hộ Pháp bao quanh tượng Phật lớn ở chính giữa; hình ảnh vô cùng rõ ràng và chân thật.

TS. Cao Bân lại đặt hạt xá lợi dưới kính hiển vi điện tử để quan sát kỹ càng hơn. Ông chỉ thấy được hoa văn tự nhiên, ngoài ra không tồn tại bất kỳ vết tích nhân tạo nào.

Kết quả đo bằng tia hồng ngoại cũng không phát hiện thấy carbon hữu cơ, tức là không chứa vật chất hữu cơ. Điều này cho thấy, nó không phải là vật được dán bằng nhựa cao su.

Kết quả khiến TS. Cao vô cùng kinh ngạc, ông tiếp tục tiến hành sử dụng kính hiển vi điện tử quét để xác định thành phần của hạt xá lợi này.

Hình ảnh thu được cho thấy những viên xá lợi nhỏ như hạt gạo này do 4 loại nguyên tố tổ hợp thành: 0,03% là lưu huỳnh (S), kẽm (Zn), silic (Si), stronti (Sr); 98,07 % là carbon (C), hoàn toàn phù hợp với thành phần nguyên tố của kim cương.

Phát hiện 5 hình tượng Phật trên hạt xá lợi khi nhìn dưới kính hiển vi - ảnh 5
Răng Phật ở huyện Ứng. (Ảnh: sina)

TS. Cao cho biết, ông đã trắc định được thành phần của hạt chủ yếu là Carbon nhưng chưa rõ nó là carbon vô cơ hay hữu cơ. Nếu kim cương gặp phải tia điện tử sẽ lấp lánh phát sáng tựa như ánh đèn. Vậy nên, có những lúc những hạt xá lợi có thể tự động phát sáng.

Để xác định đặc tính vật lý, hóa học của những hạt xá lợi này có tương ứng với thiên thạch kim cương hay không, TS. Cao quyết định dùng máy đo nhiễu xạ tia X phân tích thêm một bước nữa. Kết quả cho thấy, 6 tuyến nhiễu xạ hoàn toàn không sai khác với biểu đồ nhiễu xạ thu được trong nghiên cứu của Lonsdale. Điều này có thể chứng minh hạt xá lợi răng Phật có đặc tính giống với thiên thạch kim cương.

TS. Cao Bân đem một số hạt xá lợi này di chuyển 80 độ trái phải ở bên dưới máy đo nhiễu xạ tia X để tiến hành kiểm tra. Kết quả giúp ông đưa ra kết luận chắc chắn, những hạt xá lợi này chính là đồng chất với thiên thạch kim cương được miêu tả trong nghiên cứu của Lonsdale.

TS. Cao tỏ vẻ kinh ngạc: “Quả thật là quá thần kỳ! Quả thật là quá thần kỳ mà!” Ông nói thêm, huyện Ứng là vùng giàu có nhất thiên hạ, vì những hạt ngọc to như hạt gạo này, mỗi một viên đều là giá trị vĩnh viễn bất biến, không thể dùng tiền mà đo lường được. Nếu tính ra giá trị tiền, thì chúng có giá lên đến 25 triệu USD.

Trong giới tự nhiên, rất nhiều chỗ mê mà chúng ta còn chưa nhận thức đến được và chưa tìm ra được lời giải. Đức Phật Thích Ca Mâu Ni là đấng cảm ngộ được chân lý vũ trụ, đã dùng sức mạnh của nội lực và trí huệ tự mình nhận thức vũ trụ cũng như tinh hoa của vũ trụ.

Vì vậy Ngài đã để lại một phần “đá quý linh hồn” – hạt xá lợi vô cùng quý giá cho người đời sau.

Video: Huyền bí xá lợi Phật

videoPlayerId=b1925d2f3

Ad will display in 09 seconds

Theo NTDTV

Ad will display in 09 seconds

Sét đánh có phải sự ngẫu nhiên?

Ad will display in 09 seconds

Thế nào là tích đức? Âm đức là gì mà quý giá vậy?

Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

Ad will display in 09 seconds

Làm thế nào để khai mở con mắt thứ ba?

Ad will display in 09 seconds

Một ngày làm việc của giáo sư trừ tà thời hiện đại

Ad will display in 09 seconds

Một niệm ta dâm nổi lên, Thần linh liền ghi sổ

Ad will display in 09 seconds

10 bức tranh địa ngục, ai xem cũng kinh sợ!

Ad will display in 09 seconds

Kinh tế Trung Quốc lao đao: Hàng loạt lao động về quê ăn Tết sớm

Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Thánh khổ linh hoa

Ad will display in 09 seconds

Truyền thuyết và sự thật về rồng phương Đông

 • Sét đánh có phải sự ngẫu nhiên?

  Sét đánh có phải sự ngẫu nhiên?

 • Thế nào là tích đức? Âm đức là gì mà quý giá vậy?

  Thế nào là tích đức? Âm đức là gì mà quý giá vậy?

 • Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

  Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

 • Làm thế nào để khai mở con mắt thứ ba?

  Làm thế nào để khai mở con mắt thứ ba?

 • Một ngày làm việc của giáo sư trừ tà thời hiện đại

  Một ngày làm việc của giáo sư trừ tà thời hiện đại

 • Một niệm ta dâm nổi lên, Thần linh liền ghi sổ

  Một niệm ta dâm nổi lên, Thần linh liền ghi sổ

 • 10 bức tranh địa ngục, ai xem cũng kinh sợ!

  10 bức tranh địa ngục, ai xem cũng kinh sợ!

 • Kinh tế Trung Quốc lao đao: Hàng loạt lao động về quê ăn Tết sớm

  Kinh tế Trung Quốc lao đao: Hàng loạt lao động về quê ăn Tết sớm

 • Tinh Hoa kể chuyện: Thánh khổ linh hoa

  Tinh Hoa kể chuyện: Thánh khổ linh hoa

 • Truyền thuyết và sự thật về rồng phương Đông

  Truyền thuyết và sự thật về rồng phương Đông

x