Pakistan: Quan chức chính phủ livestream họp báo nhưng vô tình bật hiệu ứng ‘mặt mèo’

Một số quan chức chính phủ ở Pakistan đã được gắn thêm đôi tai mèo và bộ ria mép đặc trưng khi hiệu ứng mặt mèo vô tình được bật trong một cuộc họp báo phát sóng trực tiếp gần đây, khiến cộng đồng mạng cả thế giới được một phen cười nghiêng ngả.

Hình ảnh khiến người xem không thể nhịn cười của các quan chức Pakistan trong buổi họp báo. (Ảnh qua SBS)
Hình ảnh khiến người xem không thể nhịn cười của các quan chức Pakistan trong buổi họp báo. (Ảnh qua SBS)

Hôm 14/6 vừa qua, chính quyền tỉnh Khberber Pakhtunkhwa, Pakistan đã tiến hành một cuộc họp báo, do Bộ trưởng Thông tin Shoukat Yousafza tổ chức. Để bảo đảm tất cả các bên quan tâm có thể theo dõi họp báo, phía tổ chức đã quyết định phát trực tiếp (livestream) trên Facebook.

Sự kiện trở nên hơi khó xử khi tai mèo và râu ria xuất hiện trên khuôn mặt của bộ trưởng trong video trực tiếp.

Bộ lọc tự động cũng sớm bắt lấy khuôn mặt của người đồng nghiệp bên cạnh bộ trưởng và sau đó người này cũng trông giống như mèo.

Video livestream ngay lập tức được lan truyền trên mạng xã hội. Một người dùng bình luận: “Có ngài Bộ trưởng mèo trong nội các”. Nhiều người khác thì bắt đầu giả tiếng mèo kêu “Méo méo méo méo” để gửi ý kiến lên bộ trưởng.


Máy đọc sách Kindle giá SHOCK!

Người trực tiếp quay livestream đã nhanh chóng nhận ra sai sót và tắt hiệu ứng nhưng dĩ nhiên cư dân mạng đã nhanh hơn một bước, họ chụp được rất nhiều ảnh và chia sẻ lên các phương tiện truyền thông.

Xem video livestream khoảnh khoắc hài hước của ngài Bộ trưởng trong bộ mặt mèo đáng yêu:

videoPlayerId=1bf8b9cab

Video livestream sau đó đã nhanh chóng bị gỡ khỏi tài khoản Facebook chính thức của Đảng Tehreek-e-Insaf.

Bộ trưởng Yousafzai gần đây đã xác nhận sự việc: “Filter mặt mèo bị kích hoạt trong lúc nhầm lẫn. Mọi việc không quá nghiêm trọng. Tôi không phải là người duy nhất bị dính mặt mèo – hai quan chức ngồi cạnh tôi cũng bị”, chính trị gia trêu đùa.

Đội ngũ kỹ thuật cũng đứng ra nhận trách nhiệm: “Sự cố xuất phát từ lỗi của nhân viên. Mọi biện pháp phòng ngừa đã được triển khai để chuyện thế này không tái diễn trong tương lai”.

(Ảnh qua Večernji)
Ngài bộ trưởng Shoukat Yousafza trông bớt căng thẳng hẳn trong bộ mặt mèo đáng yêu. (Ảnh qua Večernji)

Thùy Linh (t/h)

Xem thêm: