Nửa đêm ngỡ gặp giai nhân, đâu ngờ lại rơi vào bẫy của Bạch Cốt Tinh

28/09/21, 10:02 Tâm Linh Thường Thức

Vào thời nhà Thanh, học giả Hòa Bang Ngạch có viết lại một câu chuyện xảy ra ở Giang Tây, là bài học cảnh tỉnh thế nhân về vấn đề sắc dục. Nếu bị nữ sắc làm mê mờ thì người ta có thể rơi vào cạm bẫy của yêu ma, đây là việc rất đáng sợ.

nữ sắc
Nếu bị sắc đẹp làm mê mờ thì người ta có thể rơi vào cạm bẫy của yêu ma, đây là việc rất đáng sợ.(Ảnh qua ĐKN)

Huyện lệnh huyện Giáp Giang tỉnh Giang Tây là Thiệu Cảnh, nổi tiếng là vị quan tốt, có người con trai là Thiệu Đình Thuyên, trẻ tuổi khôi ngô, tính thích du ngoạn, thường đi ngang qua miếu Chu Du ở ngoại thành. 

Anh ta vì mến cảnh núi sông nơi đây, nên xin cha xây cho mấy gian nhà ngói ở mé tây miếu Chu Du, dựng hàng rào trúc, lấy đất trồng hoa, làm thành nơi yên tĩnh để chuyên tâm đọc sách và học hành. Đình Thuyên có hai người bạn thân họ Biên và họ Ngụy, cũng đều là học trò giỏi, xem nhau như huynh đệ.

Một buổi chiều, Thiệu Đình Thuyên chợt thấy một thiếu nữ đi ngang qua nhà mình, vận y phục trắng phau, diện mạo vô cùng xinh đẹp. Trong phút chốc, anh ta bị vẻ đẹp ấy làm mê mẩn tâm thần, chẳng buồn đọc sách nữa, trong đầu chỉ toàn hình ảnh của thiếu nữ, ra vào như kẻ mất hồn.

Đến tối thư đồng ở nhà bên đã ngủ say, Đình Thuyên vẫn đang ngồi suy tưởng chuyện vẩn vơ thì chợt nghe tiếng gõ cửa, mở cửa thì hóa ra chính là thiếu nữ đã gặp lúc chiều. Cô ta xin được vào nhà nghỉ chân, miệng nói toàn lời ong bướm. Đình Thuyên vô cùng mừng rỡ, những gì như lễ tiết nam nữ đã học trong sách đều quên hết, cũng không suy nghĩ sâu thêm là tại sao nửa đêm thiếu nữ lại đột nhiên xuất hiện ở nơi này, chỉ thấy lòng hân hoan khôn xiết, liền mở rộng cửa mời cô ta vào nhà.

Phút chốc, Đình Thuyên bị thiếu nữ mê hoặc không còn biết gì nữa, mãi đến khi gà gáy sáng cô ta mới rời đi. Từ đó đêm nào thiếu nữ cũng tới, Đình Thuyên như đã bị khống chế tâm thần, không sao kìm lòng được, hễ cô ta đến thì mời vào, cô ta rời đi thì tiếc nuối đưa tiễn. Ngày qua ngày, thần sắc của anh dần trở nên tiều tụy.

Một ngày nọ, Biên sinh và Ngụy sinh tới chơi, thấy Đình Thuyên xanh xao gầy gò hẳn đi, trong lòng nghi hoặc, bèn gọi thư đồng vào hỏi riêng. Thư đồng nói: “Dù hai vị công tử không hỏi thì con cũng muốn nói cho hai vị biết, công tử nhà con gần đây thay đổi nhiều lắm, suốt ngày đi tới đi lui như kẻ mất hồn, ăn uống chẳng được bao nhiêu, chuyện đọc sách ngâm thơ đều vứt bỏ cả, cứ đến trời tối là giục con đi ngủ sớm. Con cũng đang muốn vào thành bẩm lại với lão gia thì may gặp hai vị hỏi tới.”

Biên sinh trầm ngâm nói: “Việc này thật lạ! Đêm nay ngươi hãy ngầm theo dõi phòng công tử ngươi xem thế nào, nhớ đừng để bị phát hiện. Nếu có gì bất thường thì phải báo ngay cho chúng ta.”

thiếu nữ
Thiếu nữ xinh đẹp vận y phục trắng phau, phút chốc đã mê hoặc được Thiệu Đình Thuyên. (Ảnh minh họa qua Kienthuc)

Thư đồng vâng dạ, đêm ấy giả vờ đi ngủ sớm, nhưng thực tế là dỏng tai nghe ngóng xem bên phòng Đình Thuyên có gì khác thường không. Vừa nghe phòng công tử có tiếng động lạ, thư đồng liền rón rén lần từng bước qua xem. 

Khi chọc thủng giấy dán cửa sổ để đưa mắt nhìn vào, thư đồng kinh hoàng đến bủn rủn tay chân vì nhìn thấy công tử đang ngồi trên giường cùng với một bộ xương trắng mặc y phục nữ nhân! Bộ xương ấy còn làm điệu bộ đùa giỡn với anh ta, xem chừng thân thiết lắm!

Thư đồng sợ quá chạy vội về phòng, sáng hôm sau gấp rút đi báo cho Biên sinh và Ngụy sinh biết. Hai người kinh hãi nói: “Ấy nhất định là yêu ma tác quái mê hoặc Đình Thuyên rồi! Làm gì có chuyện người ta đêm nào cũng qua lại với bộ xương trắng mà vẫn bình an được chứ? Chúng ta là bằng hữu, không khuyên được huynh ấy thì còn gì là nghĩa khí nữa?”

Buổi trưa hai người bèn bày tiệc, mời Đình Thuyên đến ăn uống, để nhân tiện tìm lời nói khéo khuyên nhủ. Ngụy sinh cầm một miếng thịt lớn trên tay, ăn đến khi chỉ còn lại khúc xương trắng, rồi nói: “Miếng thịt này vốn đã không đẹp đẽ gì, sau khi bị ăn xong thì chỉ còn trơ khúc xương, càng xấu xí bẩn thỉu hơn nữa, mà cớ sao lại có người yêu thích một bộ xương cơ chứ?”

Biên sinh cũng nói: “Đã không đẹp, lại không có gì hay, hình thù thì ghê tởm, mà vẫn cứ không chịu bỏ đi là sao?”

Thiệu Đình Thuyên không hiểu ý hai người, bèn nói: “Bộ xương của thiên lý mã cũng đáng giá ngàn vàng, nhưng đâu thể dùng làm ngựa mà cưỡi được nữa? Chẳng qua người ta yêu ngựa nên cũng luyến tiếc cả bộ xương.”

Mấy lời ấy của Đình Thuyên chỉ là thuận miệng mà đáp, nhưng vô tình đã trúng vào ý tứ của hai người bạn. Hai người nhìn nhau thở dài, cho rằng không thể khuyên Đình Thuyên được nữa, đành phải mật báo cho cha chàng là Thiệu huyện lệnh biết.

Thiệu huyện lệnh rất lo cho con, bèn nói: “Con trai ta tuổi trẻ, huyết khí chưa định, ở chốn ngoại ô thanh vắng đó hẳn đã xuất hiện yêu ma mê hoặc nó rồi. Hai cậu là bằng hữu của nó, xin hãy cố gắng giúp ta đưa nó về phủ, không thể ở lại nơi đó thêm được nữa.”

Ngụy sinh nói: “Bọn cháu đã khuyên mà huynh ấy không tỉnh ngộ. Hơn nữa nếu đã là yêu ma quấy nhiễu, thì dẫu đưa về phủ nó cũng sẽ đi theo, chứ sao được bình an? Chi bằng ngầm theo dõi bọn họ, tới khi biết gốc gác con yêu đó là gì tìm cách diệt đi, mới trừ dứt mầm họa này được.”

Biên sinh thì nói: “Mọi việc không thể chậm trễ, đêm nay chúng ta lập tức điều tra cho rõ ràng. Đình Thuyên đã ở gần yêu quái quá lâu ngày, chỉ e còn chần chừ nữa sẽ nguy đến tính mạng.”

Thiệu huyện lệnh chắp tay cảm tạ, đêm ấy phái thêm hơn mười người đi theo hỗ trợ cho Biên sinh và Ngụy sinh. Mọi người nấp sẵn bên ngoài nhà Đình Thuyên từ nửa đêm đến khi gà gáy sáng, mới thấy bộ xương trắng đi ra ngoài, hóa thành mỹ nữ, bước lần về miếu Chu Du rồi biến mất tại đó.

Cả bọn kéo nhau vào miếu, thấy bên trong có đặt một cỗ quan tài cũ kĩ, hỏi người dân lân cận thì được biết quan tài đó không rõ là của ai, nhưng đã để nơi đây hơn 20 năm rồi. 

Đến trưa, Thiệu huyện lệnh đích thân tới xem, bật nắp quan tài ra thì chỉ thấy bên trong là một bộ xương trắng, y phục mặc trên người giống hệt y phục của thiếu nữ qua lại với Đình Thuyên. Đó vốn chỉ là bộ xương khô không còn chút thịt nào, nhưng chỗ xương đầu đang dần dà mọc thịt mới, lấp lên khuôn mặt.

bạch cốt tinh
Không ngờ mỹ nhân khiến Thiệu Đình Thuyên say mê lại là một bộ xương khô thành tinh. (Ảnh minh họa qua Sohu)

Thiệu huyện lệnh kinh hãi nói: “Quả là bộ xương khô này đã thành tinh, nó hút dương khí của con trai ta trong thời gian qua, nên dần mọc ra thịt mới. Thứ ác nghiệt này mà còn giữ lại thì sẽ hại nhiều người hơn nữa.”

Bèn gọi Đình Thuyên đang lừ đừ trong nhà đến xem. Nhìn thấy cảnh này anh ta mới giật mình kinh hãi, tỉnh ngộ rằng “mỹ nhân” bấy lâu nay qua lại với mình chỉ là một bộ xương khô. Thiệu huyện lệnh bèn cho người đốt cả bộ xương lẫn cổ quan tài đi, trong khi đốt thì mùi xú uế bốc xa đến mấy dặm, dân trong vùng đều bịt mũi tránh xa. 

Đình Thuyên cũng không dám lại gần, giờ mới hiểu rằng vẻ đẹp và mùi hương của mỹ nữ mà anh ta cảm nhận trong đêm đều là giả trá do yêu ma biến hóa ra, hình thù gớm ghiếc và hôi thối này mới là chân thực.

Sau khi về đến phủ, Thiệu huyện lệnh dùng gia pháp phạt con rất nặng, lại trách mắng rằng: “Vì con thấy sắc động lòng, không dằn được tâm ma, nên mới chuốc lấy tai họa như vậy. Nếu không có Biên sinh và Ngụy sinh là hai người bằng hữu tốt, chỉ e con đã bị nó kéo xuống mồ làm chàng rể cho ma rồi.”

Thiệu Đình Thuyên tạ tội với cha, từ đó về sau mới chuyên tâm học hành, không dám si tâm vọng tưởng nữa.

Thế Di

Ad will display in 09 seconds

Vì sao kẻ đồ tể lại được về đất Phật ?

Ad will display in 09 seconds

Truyền thuyết canh Mạnh Bà

Ad will display in 09 seconds

3000 phồn hoa trong nháy mắt - Trăm năm mây khói cũng như không

Ad will display in 09 seconds

Ấm trà tri âm

Ad will display in 09 seconds

Vì sao sau 20 vạn năm có một Bàn Cổ ra đời?

Ad will display in 09 seconds

Kẻ xấu xí vì sao đắc quả La Hán?

Ad will display in 09 seconds

Thế nào là tích đức? Âm đức là gì mà quý giá vậy?

Ad will display in 09 seconds

Tướng quân đầu thai làm heo 40 vạn lần vì điều này

Ad will display in 09 seconds

Bí ẩn khiến nền văn minh Atlantis huy hoàng chìm xuống đáy biển

Ad will display in 09 seconds

Trước khi đại náo Thiên Cung Tôn Ngộ Không là người như thế nào?

 • Vì sao kẻ đồ tể lại được về đất Phật ?

  Vì sao kẻ đồ tể lại được về đất Phật ?

 • Truyền thuyết canh Mạnh Bà

  Truyền thuyết canh Mạnh Bà

 • 3000 phồn hoa trong nháy mắt - Trăm năm mây khói cũng như không

  3000 phồn hoa trong nháy mắt - Trăm năm mây khói cũng như không

 • Ấm trà tri âm

  Ấm trà tri âm

 • Vì sao sau 20 vạn năm có một Bàn Cổ ra đời?

  Vì sao sau 20 vạn năm có một Bàn Cổ ra đời?

 • Kẻ xấu xí vì sao đắc quả La Hán?

  Kẻ xấu xí vì sao đắc quả La Hán?

 • Thế nào là tích đức? Âm đức là gì mà quý giá vậy?

  Thế nào là tích đức? Âm đức là gì mà quý giá vậy?

 • Tướng quân đầu thai làm heo 40 vạn lần vì điều này

  Tướng quân đầu thai làm heo 40 vạn lần vì điều này

 • Bí ẩn khiến nền văn minh Atlantis huy hoàng chìm xuống đáy biển

  Bí ẩn khiến nền văn minh Atlantis huy hoàng chìm xuống đáy biển

 • Trước khi đại náo Thiên Cung Tôn Ngộ Không là người như thế nào?

  Trước khi đại náo Thiên Cung Tôn Ngộ Không là người như thế nào?

x