Chuyện chấn động ở Đài Loan: Thiếu nữ chết oan mượn xác hoàn hồn trở lại trần thế

Hơn 60 năm trước, ở Đài Loan xảy ra một chuyện kỳ lạ thu hút sự chú ý của nhiều giới từ học giả, truyền thông,… thậm chí kinh động đến cả tổng thống lúc đó là Tưởng Giới Thạch. Một phụ nữ 40 tuổi sau khi qua đời 3 ngày đột nhiên bị linh hồn của một cô gái 18 tuổi nhập vào thể xác sống lại. Từ đó cô gái tập sống cuộc sống mới bằng thân thể người phụ nữ và nói ra những chuyện khiến nhiều người không khỏi kinh ngạc.

mượn xác hoàn hồn
Linh hồn là bất tử, nên chỉ cần thân xác còn nguyên vẹn thì chuyện mượn xác hoàn hồn là hoàn toàn có khả năng. (Ảnh qua Pinterest)

Những người tín ngưỡng vào Thần Phật tin rằng mọi thứ trên đời đều có linh tính, và con người là anh linh của vạn vật. Sau khi thể xác người ta chết đi, thần thức của họ vẫn tồn tại. “Thần thức” này còn được gọi là “linh hồn”, có thể lang bạt khắp nơi mà không cần thể xác. Linh hồn được cho là bất tử, nên chỉ cần một thân xác còn nguyên vẹn thì chuyện “mượn xác hoàn hồn” hoàn toàn có khả năng, giống như thay một hệ thống mới cho một cỗ máy, và nó vẫn hoạt động.

Chu Tú Hoa mượn xác hoàn hồn

Năm 1959, tại Đài Loan xảy ra một vụ việc kỳ lạ: Một phụ nữ khoảng 40 tuổi ở thị trấn Mạch Liêu, huyện Vân Lâm bị linh hồn của một cô gái 18 tuổi ở Kim Môn nhập vào thân xác.

Nhân vật chính trong vụ việc tên là Chu Tú Hoa, bị ngư dân trên một hòn đảo cướp tài sản và sát hại trong trận “Pháo binh 23/8” năm 1958. Tuy nhiên, cô chết không nhắm mắt, vì vậy đã mượn xác của người phụ nữ nông thôn ở Mạch Liêu là Lâm Võng Yêu trở lại dương gian. Năm 1959, chồng của Lâm Võng Yêu là Ngô Thu Đắc bất ngờ phát hiện vợ mình bị bất tỉnh, liền lập tức đưa đến bệnh viện. Kết quả là vợ ông được kết luận đã qua đời không rõ nguyên do.

Ba ngày sau khi cử hành tang lễ cho Lâm Võng Yêu, thi thể của bà đột nhiên bật dậy trước mặt mọi người, và nói với họ rằng: “Tôi tên là Chu Tú Hoa, tôi đến từ Kim Môn. Tôi đã mượn thể xác của Lâm Võng Yêu để hồi sinh.” 

Vào thời điểm đó, tất cả mọi người, bao gồm cả chồng của Lâm Võng Yêu là Ngô Thu Đắc, đều bị sốc trước cảnh tượng này. Lâm Võng Yêu dường như bị mất trí nhớ, bà đã quên hết những người thân, thậm chí cả bản thân mình. Ban đầu ai cũng nghĩ bà đầu óc không bình thường, nhưng họ không ngờ rằng tất cả những gì bà nói đều là sự thật.

Các phương tiện truyền thông đưa tin đã liên hệ với chính quyền huyện. Cục Công tác xã hội cũng đã đến kiểm tra, và phát hiện họ tên cha mẹ mà Chu Tú Hoa nhắc đến đúng là có tồn tại. Tiếng nói và khẩu khí của Lâm Võng Yêu hoàn toàn thay đổi thành một người khác, nghe rõ ràng là giọng điệu của một thiếu nữ người Kim Môn. Bà vốn dĩ không biết chữ, vậy mà giờ lại biết viết, hơn nữa còn viết rất ngay ngắn, đẹp đẽ rõ ràng. Trước đây Lâm Võng Yêu có thể ăn thịt cá và chỉ thờ cúng tổ tiên, còn nay bà chuyển sang ăn chay trường và rất chú trọng việc thờ Phật.

Các nhà tâm linh từ khắp nơi trên thế giới, bao gồm cả Hoa Kỳ, Nhật Bản và những nơi khác, đã đến Đài Loan để ghé thăm người phụ nữ tự xưng là “Chu Tú Hoa” này, bà bỗng chốc trở thành nhân vật tâm điểm gây chấn động quốc tế, thậm chí cả Tổng thống Đài Loan thời bấy giờ là Tưởng Giới Thạch cũng bị việc này làm kinh động. Sau này để tránh các phương tiện truyền thông của các nước khác dòm ngó, Ngô Thu Đắc đã dẫn Chu Tú Hoa – người mượn xác vợ ông về quê.

Chu Tú Hoa
Sự kiện Chu Tú Hoa mượn xác hoàn hồn đã từng gây chứng động Đài Loan trong một thời gian dài. (Ảnh qua ĐKN)

Bản thảo tài liệu được lưu hành rộng rãi nhất về sự kiện “Chu Tú Hoa mượn xác hoàn hồn” được viết bởi Lý Ngọc Hoàn – một phóng viên của tạp chí “Kim Nhật Phật Giáo” của Đài Loan. Trong bài viết, Ngô Thu Đắc kể về những gì đã xảy ra vào năm đó: “Đó là sự việc diễn ra vào năm Dân quốc thứ 48 (năm 1959). Cũng bởi tôi kinh doanh nguyên liệu xây dựng nên có tham gia xây dựng dự án ở đảo Hải Phong xã Đài Tây. Trong khoảng thời gian ở đó tôi ít khi về nhà, đôi khi cứ mỗi lần tôi về nhà thì vợ tôi lại bị ốm và khi tôi quay lại đảo Hải Phong thì bệnh tình của vợ tôi lại khá lên.” 

“Đến khi công trình ở đảo Hải Phong hoàn thành, tôi trở về nhà thì bệnh tình của vợ tôi càng trầm trọng không thể cứu vãn được nữa… Bệnh của bà ấy là tinh thần không bình thường, khi bà ấy quậy phá không kiểm soát được, chúng tôi đã phải đưa bà ấy đến bệnh viện tâm thần, tuy nhiên bà ấy không đồng ý, hơn nữa mấy người chúng tôi hợp sức bắt bà ấy lại mà đều không thành.” 

Bà ấy còn hét lên: ‘Đừng đưa tôi đến bệnh viện tâm thần! Tôi không bị bệnh! Tôi đến từ Kim Môn, tên là Chu Tú Hoa, tôi đã mượn xác hoàn hồn’. Vợ tôi vốn dĩ tên là Lâm Võng Yêu, vậy mà bà ấy cứ nói mình là Chu Tú Hoa gì đó, hơn nữa giọng điệu của bà ấy đã hoàn toàn thay đổi. Tôi thật sự không tin nổi thân thể của vợ tôi đã bị một linh hồn khác chiếm giữ. Tôi không ngờ trên đời lại có chuyện như vậy, càng không tài nào tưởng tượng nổi sự việc ấy lại rơi vào nhà chúng tôi.”

Ngập ngừng một lúc ông lại nói: “Khi ở đảo Hải Phong, mỗi khi đạp xe về nhà, tôi luôn có cảm giác vai nặng trĩu, nhưng tôi lại nghĩ là do đường gập ghềnh khó đi nên cũng không để tâm. Sau này khi sự việc xảy ra tôi mới biết là do cô gái ở Kim Môn ngồi sau xe cùng tôi về nhà. Khi đó những người đi đường và bạn tôi đều nhìn thấy phía sau tôi có chở một cô gái, nhưng tôi thì không tin và hoàn toàn không biết điều này.”

Cũng trong bài viết, Lâm Võng Yêu cho biết: “Sự việc xảy ra vào năm nào tôi không nhớ rõ nữa. Khi đó tôi 18 tuổi, vì lúc đó có tin đồn quân đội đóng ở Kim Môn sắp rút lui nên nhiều người chạy lên thuyền đánh cá để đi tránh nạn, tôi cũng đi theo những người khác lên thuyền. Trận pháo kích ngày hôm đó nổ ra rất ác liệt, tôi bị thương vì vụ đạn pháo nhưng vẫn cố lên thuyền.”

“Chúng tôi phó mặc cho ngọn sóng đẩy thuyền lênh đênh giữa biển cả mênh mông, về sau nhiều người đã chết vì đói khát. Không biết trải qua bao nhiêu ngày trôi dạt, cuối cùng chúng tôi cũng lưu lạc vào một hòn đảo, lúc sau có tàu đánh cá phát hiện ra chúng tôi. Nhưng mấy ngư dân thấy tôi đeo vòng vàng trang sức nên nổi lòng tham, sau khi cướp hết đồ đạc, để phòng hậu họa họ nhẫn tâm sát hại tôi và ném xác tôi xuống biển. Sau khi chết linh hồn tôi bay về thị trấn Đài Tây.”

Chu Tú Hoa sau khi mượn xác hoàn hồn, tức là Lâm Võng Yêu hiện giờ, vẫn còn nhớ rõ địa điểm và khung cảnh xảy ra vụ tai nạn của mình. Những ngư dân đã sát hại cô sau đó đều phải chịu quả báo kinh hoàng, nhà tan cửa nát, có người phát điên, có người nhảy xuống biển tự vẫn,…  

Thần Phật
Sau khi sống lại, Chu Tú Hoa ăn chay và thờ Phật, vì cô nói rằng mình có thể hoàn dương là nhờ vào sự từ bi của Thần Phật. (Ảnh qua Tinhhoa)

Cũng theo cô cho biết, vì cô dương thọ chưa tận và vì Ngô Thu Đắc là một người con hiếu thuận mà thê tử bất hạnh mất sớm, khiến ông giữa đường đứt gánh, nên Thần Phật thương tình mới cho phép cô mượn xác của Lâm Võng Yêu hoàn hồn để làm vợ ông.

Sau đó, phóng viên hỏi: “Cô có cảm tưởng thế nào sau khi mượn xác sống lại?” Cô ấy nói thêm: “Mọi chuyện rất tự nhiên, nhưng vì mượn thân xác cũ (ý chỉ xác của Lâm Võng Yêu, vì Chu Tú Hoa là một cô gái trẻ), nên có chút không thoải mái, hơn nữa cảm thấy xa lạ với gia đình và hàng xóm. May mắn thay, anh Ngô rất tốt với tôi nên chúng tôi vẫn sống vui vẻ hòa thuận.” 

Câu chuyện “mượn xác hoàn hồn” của Chu Tú Hoa tuy rằng kỳ lạ, nhưng phóng viên phỏng vấn sự việc đã đưa ra một vài chứng cứ để khẳng định rằng điều này là có thật.

Không phải chỉ có chuyện của Chu Tú Hoa, dân gian từ xưa vẫn luôn lưu truyền rất nhiều câu chuyện về hiện tượng “mượn xác hoàn hồn” thông qua sách vở hoặc truyện miệng ở khắp các vùng miền khác nhau trên thế giới, đến tận thời nay vẫn không hề thiếu đi chút nào. Những người có tín ngưỡng thì không khó để lý giải điều đó, nhưng nó vẫn sẽ mãi là chỗ “mê” đối với những người chỉ tin vào thế giới “hiện thực” này.

Thế Di

Theo soundofhope.org

Ad will display in 09 seconds

Tại sao Khổng Tử nói "Nuôi được cha mẹ chưa phải là hiếu"

Ad will display in 09 seconds

Vì sao chiều chuộng cháu mình nhưng người em lại bị anh trai kiện

Ad will display in 09 seconds

Lúc sa cơ đừng bi lụy, Trời sinh ra ta ắc có chỗ dùng

Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Lý Ký trảm xà

Ad will display in 09 seconds

Truyền kì tôn giả A Nan nhập niết bàn

Ad will display in 09 seconds

Vì sao Lã Động Tân 3 năm không độ được 1 người

Ad will display in 09 seconds

Dương gian có kẻ bẻ cong pháp luận, âm gian trả nợ không hết

Ad will display in 09 seconds

Làm gì khi quỷ lộng hành?

Ad will display in 09 seconds

Lòng trung thực đáng giá bao nhiêu?

Ad will display in 09 seconds

Lấy của người giàu chia cho người nghèo là tốt hay là xấu?

 • Tại sao Khổng Tử nói "Nuôi được cha mẹ chưa phải là hiếu"

  Tại sao Khổng Tử nói "Nuôi được cha mẹ chưa phải là hiếu"

 • Vì sao chiều chuộng cháu mình nhưng người em lại bị anh trai kiện

  Vì sao chiều chuộng cháu mình nhưng người em lại bị anh trai kiện

 • Lúc sa cơ đừng bi lụy, Trời sinh ra ta ắc có chỗ dùng

  Lúc sa cơ đừng bi lụy, Trời sinh ra ta ắc có chỗ dùng

 • Tinh Hoa kể chuyện: Lý Ký trảm xà

  Tinh Hoa kể chuyện: Lý Ký trảm xà

 • Truyền kì tôn giả A Nan nhập niết bàn

  Truyền kì tôn giả A Nan nhập niết bàn

 • Vì sao Lã Động Tân 3 năm không độ được 1 người

  Vì sao Lã Động Tân 3 năm không độ được 1 người

 • Dương gian có kẻ bẻ cong pháp luận, âm gian trả nợ không hết

  Dương gian có kẻ bẻ cong pháp luận, âm gian trả nợ không hết

 • Làm gì khi quỷ lộng hành?

  Làm gì khi quỷ lộng hành?

 • Lòng trung thực đáng giá bao nhiêu?

  Lòng trung thực đáng giá bao nhiêu?

 • Lấy của người giàu chia cho người nghèo là tốt hay là xấu?

  Lấy của người giàu chia cho người nghèo là tốt hay là xấu?

x