Nỗi oan Đậu Nga và câu chuyện “Tuyết tháng 6”

21/10/19, 09:30 Cổ Học Tinh Hoa

Khi có người vạch trần tà ác, cố gắng đánh thức lương tri và chính nghĩa trong bạn, gợi mở bản tính thiện lương trong sinh mệnh của bạn, nhưng bạn lại thờ ơ lãnh đạm, thậm chí cự tuyệt, lại còn không ngừng biện giải cho bản thân, luôn miệng nói mình là người lương thiện thế nào, kỳ thực là lấy lương thiện để tô vẻ bề ngoài, mà hiểu sai nội hàm chân chính của sự lương thiện.

Nỗi oan Đậu Nga và câu chuyện "Tuyết tháng 6"
Nỗi oan của Đậu Nga.

Chuyện Đậu Nga dưới đây có lẽ sẽ giúp bạn hiểu hơn về điều này, sự lương thiện chân chính không bao giờ biện giải:

Khi Đậu Nga hàm oan bị giải đến pháp trường, trước lúc hành hình, tên tham quan hỏi Đậu Nga rằng cô còn có lời nào muốn nói nữa không?

Đậu Nga trả lời: “Xin hãy ban cho tôi một mảnh lụa trắng dài ba thước treo lên một cây sào cao trăm thước, nếu như tôi bị oan, một giọt máu nóng cũng sẽ không rơi xuống đất mà sẽ bắn lên trên dải lụa trắng kia; nếu như tôi bị oan, đầu rơi xuống đất, trời liền sẽ có tuyết rơi lả tả; nếu như tôi bị oan, sau khi tôi chết trời sẽ hạn hán trong suốt 3 năm liền”.

Tham quan đó lắc đầu lia lịa, chế giễu: “Thật là ngu muội! Hoang đường!”, lòng nghĩ thầm: “Mùa hè Tháng 6 oi bức như thế này sao lại có tuyết rơi được chứ? Xưa nay, người ta chỉ thấy máu chảy xuống đất, ta lại muốn xem thử máu sao lại có thể bay lên trên được?”

Thế là ông lệnh cho người ta lấy một dải lụa trắng dài ba thước treo lên cây sào cao.

Thiên tai nhân họa, vốn để trừng trị những kẻ bất nhân bất nghĩa

Có câu nói: “Thiện ác nếu không báo, càn khôn tất vị tư!”

Tên đao phủ vừa vung đao xuống, một dòng máu nóng của Đậu Nga giống như kỳ tích đã bắn lên dải lụa trắng treo ở giữa không trung, ngay cả một giọt cũng không rơi xuống đất. Khi đầu của Đậu Nga bị chặt đứt, quả nhiên gió lớn nổi lên, tuyết bay khắp trời.

Trước đó không lâu, mọi người còn ướt đẫm mồ hôi, vậy mà giờ đây chỉ trong nháy mắt, người nào người nấy ôm đầu rụt cổ chạy về nhà, miệng không ngừng nói là “chuyện lạ, chuyện lạ”.

Sau khi Đậu Nga chết, quả thật là trời đã hạn hán 3 năm, không trồng trọt thu hoạch được gì. Người dân vùng đó đều biết rằng ông trời đang lên tiếng bất bình thay cho Đậu Nga vậy.

Mấy năm sau, phụ thân của Đậu Nga thi đậu bảng vàng, trở thành quan lớn. Khi trở về quê nhà, ông đã phúc thẩm lại vụ án của Đậu Nga, xử trảm Trương Lư Nhi và tên tham quan, rửa sạch nỗi oan khuất cho con gái. Bà con trong làng lũ lượt kéo đến viếng thăm phụ thân nàng, nói: “Từ đầu chúng tôi đã biết Đậu Nga bị oan, chỉ tiếc là chúng tôi đều sợ quyền thế của tên tham quan đó, nên chỉ dám hận chứ không dám nói ra, nhưng mà chúng tôi lại không hề hãm hại Đậu Nga, cớ sao lại phải chịu nạn hạn hán trong suốt 3 năm này chứ?”

Phụ thân của Đậu Nga đáp: “Các ông đã biết rõ Đậu Nga là bị oan, vậy mà lại không dám nói một lời công đạo, đó gọi là bất nghĩa. Còn có những người tin tưởng tham quan, cho rằng Đậu Nga thật sự là hung thủ giết người, rồi miệt thị những người lương thiện, đó gọi là bất nhân. Trời cao có mắt, không có tai bay vạ gió, thiên tai nhân họa chính là để trừng trị những kẻ bất nhân bất nghĩa vậy!”

Chọn lựa thiện ác, quyết định phúc họa đời người

Câu chuyện này muốn nói với người sau rằng: Con người sống ở thế gian nhất định cần phải phân rõ thị phi, giữ vững chính nghĩa, không đứng về phe của tà ác, như vậy mới có được sự bảo hộ của ông trời. Khi tai nạn ập đến, mới có thể không bị liên lụy.

Vì vậy rất nhiều lúc cảm thấy một số sự việc phát sinh vốn không hề có liên quan gì với bản thân mình, nhưng khi những sự việc đó xuất hiện, phản ứng khi bạn nghe thấy, nhìn thấy, chọn lựa trong tư tưởng, lại có thể phân chia ra chiều hướng trong lòng mỗi người. Đó cũng chính là sự lựa chọn giữa thiện và ác.

Nếu như gặp phải một sự kiện trọng đại có thể mang đến thiên tai đại kiếp, phúc họa của một người có thể chỉ dựa vào một niệm trong tâm ngay lúc đó mà quyết định. Sự sai khác chỉ một niệm sẽ mang đến đường đời khác biệt tựa như trời với đất vậy.

Thế nào là lương thiện? Có người nói rằng bản thân tôi bình thường cũng hay lấy việc giúp người làm niềm vui. Họ cho rằng đây chính là bao quát hết toàn bộ sự lương thiện rồi. Tuy nhiên, khi đứng trước thị phi, thiện ác, họ lại không phân biệt được, liền không có cách nào để đưa ra sự lựa chọn chính xác, thậm chí còn biện hộ rằng thân mình còn lo chưa xong thì sao quản được chuyện thế gian.

Trên thực tế, để thực sự là một người thiện lương, bạn còn phải tích lũy cho mình cả dũng khí, chính nghĩa và lương tri. Bởi những thứ ấy mới khiến bạn đứng trước quyền thế và cái ác dậy trời, vẫn có thể nói lên lời công đạo để bênh vực người gặp nạn.

Làm việc thiện đâu phải chỉ đơn giản là bố thí chút công đức và vài đồng bạc là xong, nếu nó không xuất phát từ cái tâm chân thành và sự thiện lương chân chính, thì tất cả hóa thành không. Làm việc thiện cũng cần phải phó xuất, lòng chân thành sẽ cảm động trời cao.

Chính tà thị phi cũng giống như khảo nghiệm của chư Thần để sắp đặt vị trí cho con người

Đương thời, khi các tín đồ Cơ Đốc giáo gặp phải ma nạn, một chính phủ dùng bộ máy của một quốc gia lớn mạnh để tiến hành cuộc đàn áp đẫm máu đối với quần thể tín ngưỡng trong tay không có một tấc sắt, vu khống Cơ Đốc giáo là tà giáo, thậm chí còn đóng đinh Chúa Giê-su vào thập tự giá, tiến hành cuộc bức hại đối với những tín đồ Cơ Đốc vô tội. Toàn bộ đế quốc La Mã lúc bấy giờ, chính tà, thị phi, tốt xấu đều bị đảo lộn. Giá trị quan phổ quát của nhân loại đều không còn nữa.

Đối với con người nhân thế, chính là ở trong hoàn cảnh này, Thần sẽ nhìn xem bạn lựa chọn thế nào. Điều này quả thật rất khó, cũng chính vì khó nên mới hiện xuất ra chỗ trân quý của nó. Đối với người La Mã mà nói, đây giống như trải qua một cuộc khảo nghiệm của chư Thần để sắp đặt lại vị trí của con người vậy.

Cổ nhân giảng thiên nhân hợp nhất, tức là bản tính con người nguyên lai là giống với thiên thể vũ trụ. Con người ở trong dòng sông dài đằng đẵng của năm tháng, ở trong danh lợi tình của thế tục, mà dần dần lạc mất bản thân và quên đi bản tính tiên thiên, thậm chí xa rời nguồn gốc sinh mệnh của mình.

Vì vậy Phật gia dạy người ta tu Thiện, Đạo gia dạy người ta tu Chân, hết thảy đều vì mục đích thật sự là dạy cho con người ta phản bổn quy chân, từ đó trở về với bản tính lương thiện tiên thiên của mình, đạt đến sự hợp nhất, giữa con người và vũ trụ bao la.

Nỗi oan Đậu Nga và câu chuyện "Tuyết tháng 6" - 2
Chính tà thị phi cũng giống như khảo nghiệm của chư Thần để sắp đặt vị trí cho con người. (Ảnh: Chánh Kiến)

Vậy bạn chọn là một sinh mệnh quên mất nguồn cội, chỉ biết sống vì bản thân để rồi bị hủy diệt cùng lực lượng tà ác, hay chọn làm một sinh mệnh vĩ đại hòa mình vào vũ trụ vốn chỉ dung chứa sự thiện lương. Tóm lại tương lai đều là do bạn lựa chọn vậy.

Con người của hôm nay rất may mắn, vì đã có lịch sử làm tấm gương. Khi bạn biết được cái gì mới thật sự là thiện lương, thì ở vào thời khắc lịch sử ngày hôm nay, hy vọng mỗi người đều có thể đạt tiêu chuẩn của cuộc khảo nghiệm, từ đó có cơ hội tiến nhập vào một tương lai mới.

Tiểu Thiện, dịch từ NTDTV

Xem thêm:

>Đi kêu oan, cô gái bị ĐCSTQ dùng dùi cui điện giật mặt cháy đen

>Cái giá cuộc bức hại Cơ Đốc giáo: Một đế chế diệt vong, một dân tộc lưu lạc

 

Ad will display in 09 seconds

Thiên Long Bát Bộ - 8 nhân vật đối ứng 8 bộ Thần hộ Pháp

Ad will display in 09 seconds

Chuyện về một người hùng và người cha mafia

Ad will display in 09 seconds

Lúc sa cơ đừng bi lụy, Trời sinh ra ta ắc có chỗ dùng

Ad will display in 09 seconds

Ấm trà tri âm

Ad will display in 09 seconds

Irena Sendler và sự sống trong những chiếc lọ

Ad will display in 09 seconds

Mạng 5G: Mối hiểm họa cho con người!

Ad will display in 09 seconds

Chiến tranh thế giới thứ 3 suýt nổ ra: Nếu không có vị anh hùng thầm lặng này

Ad will display in 09 seconds

Sự tích thần kỳ về thần y Tôn Tư Mạc

Ad will display in 09 seconds

Cao tăng Myanmar tiết lộ bí mật người ngoài hành tinh đến Trái Đất

Ad will display in 09 seconds

Chớ nghĩ nhân gian nhiều mỹ hảo, ma quỷ đang thao túng con người!

 • Thiên Long Bát Bộ - 8 nhân vật đối ứng 8 bộ Thần hộ Pháp

  Thiên Long Bát Bộ - 8 nhân vật đối ứng 8 bộ Thần hộ Pháp

 • Chuyện về một người hùng và người cha mafia

  Chuyện về một người hùng và người cha mafia

 • Lúc sa cơ đừng bi lụy, Trời sinh ra ta ắc có chỗ dùng

  Lúc sa cơ đừng bi lụy, Trời sinh ra ta ắc có chỗ dùng

 • Ấm trà tri âm

  Ấm trà tri âm

 • Irena Sendler và sự sống trong những chiếc lọ

  Irena Sendler và sự sống trong những chiếc lọ

 • Mạng 5G: Mối hiểm họa cho con người!

  Mạng 5G: Mối hiểm họa cho con người!

 • Chiến tranh thế giới thứ 3 suýt nổ ra: Nếu không có vị anh hùng thầm lặng này

  Chiến tranh thế giới thứ 3 suýt nổ ra: Nếu không có vị anh hùng thầm lặng này

 • Sự tích thần kỳ về thần y Tôn Tư Mạc

  Sự tích thần kỳ về thần y Tôn Tư Mạc

 • Cao tăng Myanmar tiết lộ bí mật người ngoài hành tinh đến Trái Đất

  Cao tăng Myanmar tiết lộ bí mật người ngoài hành tinh đến Trái Đất

 • Chớ nghĩ nhân gian nhiều mỹ hảo, ma quỷ đang thao túng con người!

  Chớ nghĩ nhân gian nhiều mỹ hảo, ma quỷ đang thao túng con người!

x