Nội bộ ĐCSTQ hoảng loạn vì thông tin cấm nhập cảnh của Hoa Kỳ

20/07/20, 08:57 Trung Quốc

Thông tin về việc Hoa Kỳ cấm nhập cảnh đối với toàn bộ Đảng viên Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) và người nhà của họ đã khiến ĐCSTQ rơi vào tình thế vô cùng hỗn loạn. Các chuyên gia cho rằng, áp lực này có thể sẽ khiến làn sóng ‘thoái đảng’ (rút khỏi các tổ chức đảng, đoàn, đội của ĐCSTQ) trong nội bộ ĐCSTQ bùng phát mạnh mẽ. 

Việc chính quyền Trump xem xét cấm toàn bộ Đảng viên ĐCSTQ và người nhà của họ nhập cảnh vào Hoa Kỳ, các chuyên gia cho rằng, áp lực này có thể sẽ khiến làn sóng ‘thoái đảng’ dâng cao. (Ảnh: GettyImages)

Vào ngày 16/7, tờ “The Paper” của Trung Quốc đã đăng một tin tức được xem là bất thường từ trước đến nay: New York Times đã dẫn lời những người thạo tin nói rằng, chính quyền Trump đang xem xét cấm toàn bộ Đảng viên ĐCSTQ và người nhà của họ nhập cảnh vào Hoa Kỳ.

Về việc Nhà Trắng có thật sự đang xem xét việc cấm nhập cảnh đối với tất cả các Đảng viên ĐCSTQ và gia đình của họ hay không, truyền thông Mỹ đã tìm đến Ngoại trưởng Pompeo để xác minh thông tin này. Ông Pompeo đã không trực tiếp trả lời câu hỏi trên, tuy nhiên ông cho biết  rằng: “Chúng tôi căn cứ theo chỉ thị của Tổng thống Trump trong việc đáp trả ĐCSTQ, bất luận đó là từ phương diện thương mại hay là về phương diện kinh tế…”

Ông Pompeo tiếp tục nói: “Chúng tôi đang tìm kiếm một phương thức đúng đắn và chúng tôi muốn đảm bảo rằng phương thức đó phản ánh được các giá trị quan truyền thống của Hoa Kỳ…”

Luật sư: Động thái của Hoa Kỳ đã gây ra sự hoảng loạn trong nội bộ ĐCSTQ

Kể từ đầu tháng này, chính phủ Hoa Kỳ đã liên tiếp có các động thái nhắm trực tiếp vào ĐCSTQ, như ban hành “Đạo luật Tân Cương” và “Luật tự trị Hồng Kông“, trong đó quyết định đóng băng tài sản ở nước ngoài của các quan chức ĐCSTQ đang tham gia đàn áp nhân quyền ở Tân Cương và các quan chức tham gia thực thi “Luật An ninh Quốc gia phiên bản Hồng Kông”, đồng thời cũng hạn chế cấp thị thực cho các quan chức này nhập cảnh vào Hoa Kỳ.

Học giả kinh tế “Tài Kinh Lãnh Nhãn” (@caijinglengyan) đã nói trên phương tiện truyền thông cá nhân rằng, Hoa Kỳ dự định thắt chặt việc nhập cảnh đối với tất cả các đảng viên ĐCSTQ. Đây là một phần mở rộng của chính sách trên với phạm vi bổ sung rộng lớn hơn.

Ông trích dẫn dữ liệu chỉ ra rằng: “70% con cái của các cán bộ viên chức ĐCSTQ đang du học ở phương Tây. Có thể nói (đối với bọn họ thì) chống Mỹ là công việc, đi Mỹ mới là cuộc sống. Đây là tình trạng đang rất phổ biến ở Trung Quốc đại lục, và nó đã dấy lên sự phản cảm từ phía người dân.”

Lượt tìm kiếm từ “Thoái đảng” gia tăng chóng mặt trên Google từ Đại lục. (Ảnh chụp màn hình)

Ông tin rằng động thái này của Hoa Kỳ sẽ làm bùng nổ một làn sóng “thoái đảng” trong nội bộ ĐCSTQ. “Hôm qua, từ ‘thoái đảng’ đột nhiên được tìm kiếm tăng vọt trên Google. Có thể thấy rằng nhiều Đảng viên vẫn đang rất quan tâm đến việc họ và gia đình có thể đến Hoa Kỳ hay không. Có thể là họ phải đưa ra quyết định lựa chọn giữa Hoa Kỳ và ĐCSTQ”.

“Hôm nay, một vài vị hàng xóm là Đảng viên đã không còn bình tĩnh nữa, bắt đầu cảm thấy lo lắng. Còn có một nam người Mỹ gốc Hoa giới thiệu nữ giáo viên Bắc Kinh đến cùng nói chuyện với bạn bè, cô gái là Đảng viên, lo lắng rằng sẽ bị ảnh hưởng. Xem ra chiêu thức này của Trump có tính sát thương còn lớn hơn cả vũ khí thông thường.”

Một luật sư nhân quyền ở Đại lục nói với Epoch Times rằng, Hoa Kỳ có nhiều cách để trừng phạt ĐCSTQ, bao gồm cả về phương diện chính trị và kinh tế, nhưng điều khiến ĐCSTQ sợ hãi và đau đầu nhất chính là hạn chế việc họ bước vào xã hội Hoa Kỳ. Bởi vì các quốc gia độc tài, trong đó có cả ĐCSTQ, các quan chức ở đó đều muốn đem gia đình, người thân, bao gồm cả tình nhân thứ nhất, tình nhân thứ hai và cả con cái của họ, cùng khối tài sản kếch xù do tham ô vơ vét của dân mà có được chuyển đến các nước phương Tây, mà chủ yếu là Hoa Kỳ, còn bản thân thì ở trong nước làm quan, đợi đến ngày ĐCSTQ sụp đổ thì liền tháo chạy.

Lượt tìm kiếm từ khóa “Thoái đảng” gia tăng chóng mặt trên Google Trends.

Ông nhấn mạnh, “Động thái của Hoa Kỳ chính là đã cắt đứt đường lui của các quan chức ĐCSTQ, vì vậy bọn họ lo lắng nhất là về điều này.”

Một thanh niên đến từ Trung Quốc đại lục, đang dự định đăng ký du học tại Hoa Kỳ đã xác nhận với phóng viên Epoch Times rằng, anh sợ nhất là việc sẽ bị cấm đến Hoa Kỳ để du học, “Bởi vì cha tôi là một quan chức ĐCSTQ và hộ chiếu của ông đã bị tịch thu, ông không thể tự do ra nước ngoài, trừ khi nộp đơn lên tổ chức để được xem xét.” Anh cũng rất đau đầu về khoảng cách thế hệ giữa mình và cha mẹ trong việc nhận thức về vấn đề này, anh hy vọng rằng cha mình có thể thoái đảng.

“ĐCSTQ đã đánh mất lòng dân

Hoa Xuân Oánh vào ngày hôm đó, trong một cuộc họp báo thường kỳ đã tuyên bố rằng, Hoa Kỳ “thật đáng buồn”, và cũng tuyên bố: “Được coi là quốc gia hùng mạnh nhất thế giới, nước Mỹ giờ còn lại gì? sẽ để lại ấn tượng gì cho thế giới?”

Ngô Đặc Hướng, một nhà bình luận truyền thông độc lập ở Đại lục cho rằng, câu trả lời này của Hoa Xuân Oánh không phải là không có liên quan. Với cương vị là một quốc gia hùng mạnh nhất thế giới, Hoa Kỳ không chỉ có quốc lực cường thịnh mà nó còn có cả tự do, nhân quyền và an ninh mà các khu vực dưới sự cai trị của ĐCSTQ không thể nào cảm nhận được. Nhân quyền và an ninh được tách biệt hợp lý và hợp pháp khỏi các lực lượng độc tài và chuyên chế.

“ĐCSTQ được gọi là đảng lớn nhất thế giới này. Nó muốn lý tưởng nhưng không có lý tưởng, muốn đạo đức nhưng không có đạo đức, muốn dân chúng kỳ vọng nhưng dân không kỳ vọng, bây giờ nó còn lại gì? Nó sẽ để lại hình ảnh gì trong dòng sông dài của lịch sử.”

Ông cũng nói: “Theo quan sát của tôi, Hoa Kỳ có thể cấm Đảng viên ĐCSTQ và gia đình của họ đến Hoa Kỳ. Đây là điều mà hầu hết cư dân mạng của tất cả các phe phái (bao gồm cả tiểu phấn hồng – thanh niên mạng ủng hộ ĐCSTQ) ở Trung Quốc đại lục đều tỏ ra hoan nghênh. Họ cảm thấy thật tốt khi có thể trấn áp được các quan chức ĐCSTQ tham nhũng muốn chuyển tài sản và người thân của họ sang Hoa Kỳ, thậm chí còn hy vọng Hoa Kỳ sẽ đóng băng tài sản của họ ở Hoa Kỳ. Điều này cho thấy tập đoàn quan liêu ĐCSTQ đã hoàn toàn sụp đổ trong lòng dân chúng. Những lời nói dối như ‘Vĩ đại, quang minh, chính xác’ đã hoàn toàn sụp đổ!”.

Minh Huy (Theo Epoch Times)

Ad will display in 09 seconds

Vì sao Phật chỉ nhận cúng dường của cô gái nghèo

Ad will display in 09 seconds

Bốn yếu tố này tạo nên gia đình hưng vượng

Ad will display in 09 seconds

Làm gì khi quỷ lộng hành?

Ad will display in 09 seconds

Người sống thọ có 4 cái lười

Ad will display in 09 seconds

Bí ẩn khiến nền văn minh Atlantis huy hoàng chìm xuống đáy biển

Ad will display in 09 seconds

Dịch bệnh: Lời cảnh tỉnh từ những dự ngôn

Ad will display in 09 seconds

Quát mắng yêu quái nhưng vì sao Kỷ Hiểu Lam lại xấu hổ?

Ad will display in 09 seconds

Chú rồng nhỏ đến từ phương Đông

Ad will display in 09 seconds

Lời dặn của quỷ đói

Ad will display in 09 seconds

Người Việt đang khao khát điều gì?

 • Vì sao Phật chỉ nhận cúng dường của cô gái nghèo

  Vì sao Phật chỉ nhận cúng dường của cô gái nghèo

 • Bốn yếu tố này tạo nên gia đình hưng vượng

  Bốn yếu tố này tạo nên gia đình hưng vượng

 • Làm gì khi quỷ lộng hành?

  Làm gì khi quỷ lộng hành?

 • Người sống thọ có 4 cái lười

  Người sống thọ có 4 cái lười

 • Bí ẩn khiến nền văn minh Atlantis huy hoàng chìm xuống đáy biển

  Bí ẩn khiến nền văn minh Atlantis huy hoàng chìm xuống đáy biển

 • Dịch bệnh: Lời cảnh tỉnh từ những dự ngôn

  Dịch bệnh: Lời cảnh tỉnh từ những dự ngôn

 • Quát mắng yêu quái nhưng vì sao Kỷ Hiểu Lam lại xấu hổ?

  Quát mắng yêu quái nhưng vì sao Kỷ Hiểu Lam lại xấu hổ?

 • Chú rồng nhỏ đến từ phương Đông

  Chú rồng nhỏ đến từ phương Đông

 • Lời dặn của quỷ đói

  Lời dặn của quỷ đói

 • Người Việt đang khao khát điều gì?

  Người Việt đang khao khát điều gì?

x