Tập Cận Bình xây dựng hình tượng mới: “Các ngôi sao vây quanh mặt trăng”

21/07/20, 08:58 Trung Quốc

Truyền thông của Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) đã đăng một bài viết của Tập Cận Bình vào ngày 16/7, mô tả vị trí cốt lõi của ĐCSTQ như một “mặt trăng” trong “các ngôi sao vây quanh mặt trăng” (ý chỉ chữ Tâm – 心) và cảnh báo rằng sự lãnh đạo của Đảng phải được duy trì và không bị lung lay trong bất cứ trường hợp nào.

Tập Cận Bình cảnh báo rằng sự lãnh đạo của Đảng phải được duy trì và không đươc phép lung lay trong bất cứ hoàn cảnh nào. (Ảnh: Tân Hoa Xã)

Tạp chí “Cầu Thị” của ĐCSTQ đã đăng một bài viết của Tập Cận Bình vào ngày 16/7, nhấn mạnh rằng lợi thế lớn nhất của hệ thống xã hội chủ nghĩa mang đặc sắc của Trung Quốc là “sự lãnh đạo của ĐCSTQ”, và những câu nói tự khoe khoang như “Trung Quốc dưới sự điều hành của ĐCSTQ là một điều may mắn lớn nhất đối với người dân Trung Quốc”.

Bài viết này hình dung rằng, ĐCSTQ như một “mặt trăng” trong “các ngôi sao vây quanh mặt trăng”, điều phối sự lãnh đạo của tất cả các bên, điều đặc sắc của Trung Quốc là có sự lãnh đạo của ĐCSTQ. Bài viết cũng cảnh báo rằng, quyền uy và sự lãnh đạo tập trung thống nhất của Ban Chấp hành Trung ương Đảng cần phải được duy trì. “Đây là nguyên tắc tối cao trong sự lãnh đạo của Đảng. Không được cảm thấy mơ hồ hay bị lung lay trong bất kỳ trường hợp nào”.

Về vấn đề này, Trịnh Trung Nguyên, nhà bình luận thời sự của “Vision Times” đã phân tích rằng, do Tập Cận Bình là hạt nhân của ĐCSTQ, đây là động thái của riêng ông Tập để củng cố vị trí của mình, nói rằng hình tượng cốt lõi của lãnh đạo Đảng là “mặt trăng” trong “các ngôi sao vây quanh mặt trăng”, thực tế đang ám chỉ bản thân chính là điểm cốt lõi của “mặt trăng” đó.

Trịnh Trung Nguyên nói rằng, ĐCSTQ tôn thờ sự tàn khốc của chiến tranh, cờ Đảng có màu đỏ của máu. “Mặt trăng” này thực sự là một “mặt trăng máu”. Định vị hình tượng này của Tập Cận Bình vào thời điểm này là một điềm báo đại hung.

Vào cuối tháng 6, trong một bài viết có tiêu đề “Tập Cận Bình được coi là người sẽ khiến Đảng diệt vong”, Trịnh Trung Nguyên đã nói rằng, trong số những người cầm quyền của Đảng trong lịch sử, Tập Cận Bình được coi là người có nhiều nguy cơ sẽ khiến Đảng diệt vong nhất. Trong vài năm qua, Tập nhân danh cứu Đảng để tổ chức các chiến dịch chống tham nhũng. Nhưng điều thú vị là hiện tại cả bên trong lẫn bên ngoài Đảng đều coi Tập là người sẽ khiến Đảng diệt vong.

Tập Cận Bình đang đẩy nhanh quá trình khiến Đảng rơi vào con đường diệt vong, vì vậy cư dân mạng đã châm biếm gọi ông là “Tổng gia tốc sư”.

Tháng 07/2019, Tập Cận Bình từng cảnh báo nội bộ ĐCSTQ rằng, “những vấn đề nhỏ sẽ trở thành vấn đề lớn, lỗ hổng nhỏ sẽ gây ra sự sụp đổ lớn”, điều đó cho thấy rằng Tập đang lo lắng về một sự khủng hoảng. (Ảnh: Getty Images)

Đối với vấn đề Đảng diệt vong, phương tiện truyền thông trực tuyến thân Cộng ở nước ngoài vào ngày 5/1 đã đăng một cuộc phỏng vấn với Phòng Ninh, Bí thư Đảng ủy Viện Khoa học Chính trị, Học viện Khoa học Xã hội Trung Quốc. Phòng Ninh không hề phủ nhận việc ĐCSTQ sẽ diệt vong, ông tin rằng chu kỳ lịch sử đang lặp lại. Ông đặc biệt đề cập rằng, nhà lãnh đạo tối cao hiện nay mang lại một cảm giác mạnh mẽ về sự khủng hoảng.

Trước ngày 1/7 năm ngoái, Tập Cận Bình đã đưa ra một cảnh báo cho nội bộ ĐCSTQ, nguy cơ làm lung lay nền tảng của Đảng là ở khắp mọi nơi, “những vấn đề nhỏ sẽ trở thành vấn đề lớn, lỗ hổng nhỏ sẽ gây ra sự sụp đổ lớn”. Trịnh Trung Nguyên nói rằng, từ đó có thể thấy rằng một chút xáo trộn cũng có thể khiến toàn bộ ĐCSTQ cảm thấy lo lắng.

Các quan chức cấp cao tập trung đi “viếng quỷ”, tai họa liên miên

Sau khi Đại hội Đại biểu Nhân dân toàn quốc lần thứ 19 của ĐCSTQ kết thúc, 7 Thường ủy của ĐCSTQ trong một lần hiếm hoi đã tập trung đến Thượng Hải, đi thăm nơi diễn ra Đại hội đầu tiên của ĐCSTQ, sau đó đã đến thăm “Con thuyền Đỏ” ở Nam Hồ, Gia Hưng, Chiết Giang. Mọi người nhận ra là kể từ sau một loạt các hành động như các quan chức cấp cao tập trung đi “viếng quỷ”, tăng cường xây dựng Đảng và sống chết bảo vệ ĐCSTQ, những rắc rối và tai họa liên tục xảy ra giữa các nhà lãnh đạo hàng đầu ở Bắc Kinh.

Sau Đại hội Đại biểu Nhân dân toàn quốc lần thứ 19 của ĐCSTQ, cuộc chiến thương mại giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ chưa kết thúc, dịch bệnh liên miên, dịch viêm phổi Vũ Hán bùng phát vào cuối năm ngoái và vẫn tiếp tục lan tràn cho đến ngày nay. Không những thế, 27 tỉnh của Trung Quốc còn bị bao vây bởi lũ lụt, tình hình khẩn cấp ở khắp mọi nơi. Khủng hoảng kinh tế và khủng hoảng xã hội của Trung Quốc đang trên đà bùng phát, do vậy những người cầm quyền là những người thực sự đang ngồi trên miệng núi lửa.

Vào ngày 6/7, theo báo cáo hàng ngày của Viện Kiểm sát Bộ Tư pháp ĐCSTQ, ĐCSTQ đã bí mật thành lập một nhóm an ninh chính trị đặc biệt thuộc Ban Điều phối Xây dựng Hòa bình Trung Quốc, gần đây đã tổ chức cuộc họp đầu tiên tại Bắc Kinh và giải thích rằng, quyết định và sự triển khai việc duy trì an ninh quốc gia của chính phủ Trung ương được dựa trên cốt lõi là Tập Cận Bình.

Cuộc họp này được công khai, tuyên bố đây là do “an ninh chính trị”, có nghĩa là an toàn cho chính quyền. Trong hệ thống ĐCSTQ, an toàn cho chính quyền là an toàn của Trung ương Đảng, và an toàn của Trung ương Đảng là an toàn của chính hạt nhân là ông Tập Cận Bình.

Có phân tích cho rằng, trong chính quyền ĐCSTQ, ít nhất là Bộ An ninh Quốc gia, Bộ Công an, Bộ Tư pháp và Ủy ban Chính trị và Pháp luật chịu trách nhiệm về an ninh. Bây giờ, lại thêm một cơ quan chịu trách nhiệm về các vấn đề an ninh chính trị xuất hiện, tăng thêm tầng tầng lớp lớp, đã an toàn lại thêm an toàn hơn, điều này thể hiện rằng những người ra quyết định cao nhất đang cảm thấy vô cùng bất an.

Trịnh Trung Nguyên cũng đề cập rằng, khi Tập Cận Bình đến khảo sát Ninh Hạ vào đầu tháng 6, ông đã đứng trước một chiếc hố lớn. Bạn bè của ông nghĩ rằng đây là điềm báo không lành cho Tập Cận Bình, một cảnh quay cận cảnh cho thấy Tập không thể che đậy cảm xúc của mình, cảm giác vô cùng đáng thương. Thực ra bản thân Tập Cận Bình cũng được tạo ra theo hệ thống chuyên quyền vô lý của ĐCSTQ, và rất khó để thoát khỏi sự kiểm soát của tinh thần cộng sản tà ác.

Đầu tháng 6, Thái Hà, cựu giáo sư của Học viện Hành chính Quốc gia, trong một bản ghi âm đã tiết lộ rằng ĐCSTQ đã là một “thây ma chính trị”, không ai có thể cố gắng cứu vãn cuộc khủng hoảng này, Đảng này đã đi vào đường cùng. Bà cũng nói rằng nếu không có người thay thế, Trung Quốc sẽ trải qua thời kỳ khó khăn trong vòng vài năm, nền kinh tế sẽ khó gượng dậy, xã hội sẽ sụp đổ.

Trịnh Trung Nguyên nói rằng, điều này đã cho thế giới bên ngoài thấy rõ sự bất bình sâu sắc và chưa được giải quyết trong nội bộ ĐCSTQ. Thực tế việc Tập Cận Bình có rời bỏ chức vụ hay không, đều không thể thay đổi sự tà ác của ĐCSTQ, thay đổi người cầm quyền thì cũng chỉ là bình mới rượu cũ, hơn nữa giả thiết này cũng không thể tồn tại. Có lẽ Tập là ứng cử viên phù hợp nhất cho vị trí người cầm quyền cuối cùng, được ông Trời lựa chọn. Trong tình cảnh này, người quân tử nên tránh xa nơi nguy hiểm, những Đảng viên của ĐCSTQ, tốt nhất nên nhanh chóng rời khỏi Đảng.

Minh Huy (Theo NTDTV)

Ad will display in 09 seconds

Trong lòng bạn như thế nào thì cuộc sống chính là như thế đó

Ad will display in 09 seconds

Chú rồng nhỏ đến từ phương Đông

Ad will display in 09 seconds

Hòa thượng một lòng hướng Phật, vì sao vẫn phải chịu nhục hình?

Ad will display in 09 seconds

12 năm lưu lạc hồng trần của chiếc thiền trượng

Ad will display in 09 seconds

Huyền bí xá lợi Phật

Ad will display in 09 seconds

Bức thư của Diêm Vương gửi 2 người đàn ông có gì?

Ad will display in 09 seconds

Nước mắt con người nhiều hơn 4 đại dương

Ad will display in 09 seconds

Tại sao Khổng Tử nói "Nuôi được cha mẹ chưa phải là hiếu"

Ad will display in 09 seconds

Trước khi đại náo Thiên Cung Tôn Ngộ Không là người như thế nào?

Ad will display in 09 seconds

Các nhà khoa học vĩ đại nói gì về tôn giáo và Thần học?

 • Trong lòng bạn như thế nào thì cuộc sống chính là như thế đó

  Trong lòng bạn như thế nào thì cuộc sống chính là như thế đó

 • Chú rồng nhỏ đến từ phương Đông

  Chú rồng nhỏ đến từ phương Đông

 • Hòa thượng một lòng hướng Phật, vì sao vẫn phải chịu nhục hình?

  Hòa thượng một lòng hướng Phật, vì sao vẫn phải chịu nhục hình?

 • 12 năm lưu lạc hồng trần của chiếc thiền trượng

  12 năm lưu lạc hồng trần của chiếc thiền trượng

 • Huyền bí xá lợi Phật

  Huyền bí xá lợi Phật

 • Bức thư của Diêm Vương gửi 2 người đàn ông có gì?

  Bức thư của Diêm Vương gửi 2 người đàn ông có gì?

 • Nước mắt con người nhiều hơn 4 đại dương

  Nước mắt con người nhiều hơn 4 đại dương

 • Tại sao Khổng Tử nói "Nuôi được cha mẹ chưa phải là hiếu"

  Tại sao Khổng Tử nói "Nuôi được cha mẹ chưa phải là hiếu"

 • Trước khi đại náo Thiên Cung Tôn Ngộ Không là người như thế nào?

  Trước khi đại náo Thiên Cung Tôn Ngộ Không là người như thế nào?

 • Các nhà khoa học vĩ đại nói gì về tôn giáo và Thần học?

  Các nhà khoa học vĩ đại nói gì về tôn giáo và Thần học?

x