Nhìn thế giới qua con mắt thứ 3 (P1): Phá giải bí ẩn sự hình thành dầu mỏ

18/01/22, 15:54 Bí ẩn

Theo lý giải về sự hình thành dầu mỏ của khoa học ngày nay, thì với trữ lượng dầu mỏ hiện có trên Trái Đất thì toàn bộ sinh vật trên Trái Đất phải bị tiêu diệt ít nhất 700 lần mới đủ, như thế toàn bộ kiến thức về nguồn gốc của con người mà chúng ta được học trong sách giáo khoa đều bị lật đổ…

Lý Đạo Chân là một người tu luyện, trong quá trình tu luyện người này đã khai thiên mục (con mắt thứ 3), từ đó lần lượt phá giải những hiện tượng bí ẩn nơi nhân loại. Sau đây là những chia sẻ của vị này về sự hình thành dầu mỏ:

Bí ẩn về trữ lượng dầu mỏ, khoa học không thể giải đáp

Vệ sự hình thành dầu mỏ thì hiện nay giới khoa học kỹ thuật không cách nào giải thích được. Các khoa học gia cho rằng dầu mỏ được hình thành khi các lục địa trên Trái Đất có sự dịch chuyển khiến cho những sinh vật trên mặt đất trong nháy mắt bị chôn vùi sâu trong lòng đất, trong điều kiện bị ngăn cách với không khí cộng thêm môi trường nhiệt độ và áp suất cao dưới lòng đất, từ đó những sinh vật bị chôn vùi kia từ từ phân giải mà hình thành dầu mỏ.

dầu mỏ
Với trữ lượng dầu mỏ hiện có trên Trái Đất thì toàn bộ sinh vật trên Trái Đất phải bị tiêu diệt ít nhất 700 lần mới đủ. (Ảnh minh họa qua Petro Times)

Theo ước tính từ cơ quan năng lượng thế giới, thì hiện tại trữ lượng dầu mỏ trên Trái Đất ít nhất là khoảng hơn 200 tỷ tấn. Như vậy ước tính nếu đem tất cả các sinh vật trên Trái Đất (bao gồm cả con người) đều chuyển hóa thành dầu mỏ, thì tổng cộng có thể sản sinh ra khoảng 300 triệu tấn dầu thô. 

Với con số như vậy thì toàn bộ sinh vật trên Trái Đất của chúng ta phải bị tiêu diệt gần 700 lần. Ngoài ra sau khi tất cả bị hủy diệt thì toàn bộ sinh vật trên Trái Đất phải đồng thời trong nháy mắt bị chôn sâu trong lòng đất và chuyển hóa thành dầu. Quá trình này phải diễn ra hầu như hoàn hảo và không một chút lãng phí, thì mới có thể sản sinh được trữ lượng dầu hiện có trên Trái Đất. 

Đây là một lý thuyết lý tưởng bởi vì xác suất để tất cả các sinh vật trên Trái Đất trong nháy mắt bị vùi sâu trong lòng đất và đạt được điều kiện hình thành dầu là rất nhỏ, phần lớn đều sẽ không đạt được điều kiện hình thành dầu hỏa, thay vào đó sẽ bị thối rữa hoặc trở thành hóa thạch. Nếu căn cứ theo xác suất này thì các sinh vật trên Trái Đất không biết đã bị hủy diệt bao nhiêu lần (ở đây phải là bội số của 700), mới có thể hình thành một trữ lượng dầu khổng lồ như ngày hôm nay.

Nhân loại đã xảy ra nhiều lần đại hủy diệt

Khi tra cứu các thần thoại và truyền thuyết cùng những ghi chép cổ xưa của các dân tộc trên thế giới, kết hợp với những phát hiện khảo cổ hiện đại thì chúng ta sẽ phát hiện ra rằng, nhân loại trong quá trình lịch sử dài đằng đẵng, đã từng đối mặt nhiều lần với những đại tai nạn mang tính hủy diệt như: chiến tranh hạt nhân, đại hồng thủy, bản khối Trái đất biến động lớn, đảo cực địa từ, các tinh cầu khác va vào Trái Đất, …

Mỗi khi phát sinh đại tai nạn mang tính hủy diệt thì toàn bộ nền văn minh nhân loại hiện có đều bị hủy diệt trong nháy mắt, chỉ có rất ít người may mắn vượt qua được. Những người còn sống sót lại sinh sôi nảy nở thành một xã hội nhân loại mới, dần dần lại tiến vào một nền văn minh mới.

đại hủy diệt
Nhân loại đã xảy ra nhiều lần đại hủy diệt, chỉ có một ít người may mắn sống sót. (Ảnh minh họa qua Kiến Thức)

Những lần đại tai nạn phát sinh thì gần như toàn bộ nền văn minh trong đó có các công cụ sản xuất… của con người đều bị triệt để hủy diệt. Tuy nhiên những người còn sống sót vẫn còn mang theo một chút kiến thức và văn hóa của nền văn minh đó, nhưng đã không còn bất kể loại công cụ hỗ trợ nào nữa nên họ đành quay về trạng thái sinh tồn nguyên thủy. Lúc đầu họ phải trú ngụ tại sơn động, che thân bằng vỏ hoặc lá cây, chế tạo công cụ bằng đá, qua thời gian lâu dài họ sinh sôi nảy nở rồi phát triển thành một nền văn minh mới. 

Cũng có trường hợp những người sống sót lưu lại cho hậu nhân những kiến thức của nền văn vừa bị hủy diệt, ví như Chu Dịch, Bát Quái, Hà Đồ, Lạc Thư… chính là những điều được lưu lại từ nền văn minh trước của nhân loại. Cho nên với nhận thức và trí tuệ của con người hiện tại thì căn bản là không thể nghiên cứu thấu triệt những điều này, và chúng trở thành những bí ẩn không giải thích được. 

Ngoài ra còn có các loại thần thoại, truyền thuyết… được lưu truyền từ thế hệ này qua thế hệ khác, rất nhiều đều trong đó là những sự kiện xảy ra từ thời kỳ tiền sử xa xôi, cho nên những tư liệu này đều rất đáng trân quý.

Kiếp nạn hủy diệt nền văn minh trước nền văn minh lần này của nhân loại chúng ta chính là trận đại hồng thủy, trong thời gian ngắn nó nhấn chìm gần như cả lục địa. Tại phương Đông và phương Tây đều có những ghi chép về trận đại hồng thủy này. Ở phương Tây có câu chuyện về tàu Noah được ghi lại trong ‘Kinh Thánh’; Còn phương Đông là câu chuyện Đại Vũ trị thủy được chép trong các sách cổ Trung Quốc.

Theo tính toán thì thời gian phát sinh trận đại hồng thủy thời Noah là trùng khớp với thời điểm xảy ra hồng thủy vào thời Ngũ Đế Trung Quốc, có lẽ 2 câu chuyện này đều cùng ám chỉ đại kiếp nạn của nhân loại vào thời điểm đó. Nó đã gần như hủy diệt triệt để nền văn minh nhân loại lúc bấy giờ.

Ngoài trận đại hồng thủy này, thì ở các nơi trên thế giới còn có rất nhiều ghi chép khác liên quan đến những trận đại hồng thủy khác, có mốc thời gian lâu đời hơn và những tai nạn mang tính hủy diệt nhân loại khác cũng được ghi chép chi tiết. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu nó ở phần tiếp theo.

Tử Vi (Theo zhengjian.org)

Ad will display in 09 seconds

Bữa tối đặc biệt của cô nhi

Ad will display in 09 seconds

Cách chọn đồ đệ của lão thợ khóa khiến nhiều người bất ngờ

Ad will display in 09 seconds

Nhớ Tết quê 20 năm trước

Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Linh thể

Ad will display in 09 seconds

Tưởng rằng chết là hết, nào ngờ thống khổ vạn phần đang chờ đón

Ad will display in 09 seconds

Dòng nước cam lồ và câu chuyện của người kỹ nữ

Ad will display in 09 seconds

Truyền kì tôn giả A Nan nhập niết bàn

Ad will display in 09 seconds

5 bằng chứng chấn động về du hành thời gian thời cổ đại

Ad will display in 09 seconds

Chuyện thần thoại dành cho con người tương lai - P1

Ad will display in 09 seconds

Tôi vào Viện dưỡng lão, mang theo một chiếc ấm tử sa

 • Bữa tối đặc biệt của cô nhi

  Bữa tối đặc biệt của cô nhi

 • Cách chọn đồ đệ của lão thợ khóa khiến nhiều người bất ngờ

  Cách chọn đồ đệ của lão thợ khóa khiến nhiều người bất ngờ

 • Nhớ Tết quê 20 năm trước

  Nhớ Tết quê 20 năm trước

 • Tinh Hoa kể chuyện: Linh thể

  Tinh Hoa kể chuyện: Linh thể

 • Tưởng rằng chết là hết, nào ngờ thống khổ vạn phần đang chờ đón

  Tưởng rằng chết là hết, nào ngờ thống khổ vạn phần đang chờ đón

 • Dòng nước cam lồ và câu chuyện của người kỹ nữ

  Dòng nước cam lồ và câu chuyện của người kỹ nữ

 • Truyền kì tôn giả A Nan nhập niết bàn

  Truyền kì tôn giả A Nan nhập niết bàn

 • 5 bằng chứng chấn động về du hành thời gian thời cổ đại

  5 bằng chứng chấn động về du hành thời gian thời cổ đại

 • Chuyện thần thoại dành cho con người tương lai - P1

  Chuyện thần thoại dành cho con người tương lai - P1

 • Tôi vào Viện dưỡng lão, mang theo một chiếc ấm tử sa

  Tôi vào Viện dưỡng lão, mang theo một chiếc ấm tử sa

x