Nhiều tỷ phú và minh tinh Hollywood dính líu đến tội ác của giáo phái tình dục NXIVM

21/08/20, 12:06 Thế giới

Sau sự việc nữ minh tinh Hollywood Allison Mack dính líu đến một đường dây giáo phái tình dục có tên gọi NXIVM, dư luận đã thực sự có được cái nhìn rõ ràng hơn về tệ nạn buôn bán tình dục trong giới ‘quyền lực’. 

Nữ minh tinh Hollywood Allison Mack. (Ảnh qua Twitter)

NXIVM là một công ty nổi tiếng cung cấp hội thảo cho những cá nhân chuyên nghiệp thành công. Nhưng ẩn sau ‘tấm màn’ đó, nó lại chủ yếu hoạt động như một giáo phái tình dục. 

Hiện Allison Mack vẫn đang chờ tuyên án, cô và nhiều nữ diễn viên khác đã bị cáo buộc hoạt động trong giáo phái với tư cách người quản lý. Nhiệm vụ của Mack là lôi kéo phụ nữ tham gia vào giáo phái, dưới vỏ bọc là để đề cao nữ quyền.

Người cầm đầu giáo phái – Keith Raniere hiện đang bị giam trong tù và chờ tuyên án vì tội danh buôn bán tình dục. Ông cũng bị buộc tội cưỡng hiếp các bé gái  trong độ 12-15 tuổi, bỏ tù một phụ nữ trong 18 tháng, làm phim khiêu dâm trẻ em và nhiều tội danh khác. 

Nhiều phụ nữ, thậm chí cả trẻ em sau khi bị lôi kéo vào giáo phái, có thể sẽ bị lừa ký vào một “bản cam kết cấp tiến hơn” gọi là Dominus Obsequious Sororium. Về cơ bản, cam kết yêu cầu các cá nhân phải phó thác cuộc đời mình cho thủ lĩnh của giáo phái – ông Raniere. 

Cụm từ Dominus Obsequious Sororium là một thuật ngữ gần giống tiếng Latin, có nghĩa là “Làm chủ những Nô lệ Phụ nữ”. Trong trường hợp này, nô lệ ở đây nhằm ám chỉ nô lệ tình dục. 

Điều đáng lo ngại hơn là Keith Raniere, công ty của ông và những cá nhân liên kết với công ty đã điều hành một số cơ sở chăm sóc trẻ em trên khắp thế giới, với tên gọi “Rainbow Cultural Garden” (RCG). Theo nguồn tin từ Le Dauphine của Pháp vào tháng 12/2018, RCG hoạt động tại pháp Pháp thông qua tập đoàn Athal Education Group, do Sara Bronfman-Igtet và chồng bà – Basit Igtet thành lập và tài trợ.

Sara Bronfman là người thừa kế tập đoàn sản xuất rượu Seagram. Bức hình dưới đây là bố của bà – ông Edgar Bronfman, được người bạn thân của mình là Bill Clinton trao tặng huân chương. 

Vào tháng 4, em gái bà – Clare Bronfman đã bị cáo buộc có dính líu tới nhiều tội danh liên quan đến chức vụ của bà trong NXIVM. 

Theo Vanity Fair, các quỹ tín thác và tài khoản ngân hàng mà chị em Bronfman kiểm soát đã tài trợ cho ông Raniere tới 150 triệu USD, trong giai đoạn từ năm 2004 đến 2010.

Một căn hộ tại thành phố Albany, New York có liên quan tới cơ sở RCG đã bị lục soát. Trong khi đó, chính quyền Anh đang điều tra một trường học trực thuộc cơ sở RCG tại Luân Đôn. Hiện khó có thể tìm thấy những nguồn tin xác thực về vấn đề này. 

Buzzfeed đưa tin, “ông Igtet có dính líu sâu đến NXIVM, một giáo phái tình dục của người nổi tiếng, mà hiện người lãnh đạo đang phải đối diện với cáo trạng liên bang. Igtet có nhiệm vụ lôi kéo mọi người vào giáo phái, trong khi đó vợ ông – bà Sara Bronfman được cho rằng đã chi viện hàng chục triệu đô la để giúp giáo phái thoát cảnh nợ nần”.

Chiều ngày 14/8, Clare Bronfman đã nhận tội tại Tòa án Quận Liên bang ở quận Brooklyn, về những cáo buộc từ một bản cáo trạng được đệ trình vào năm 2019. Cáo trạng tố cáo bà và một số cá nhân khác làm việc cùng Keith Raniere – thủ lĩnh của giáo phái. Clare Bronfman hiện đang trong quá trình chờ tuyên án.

Người cầm đầu giáo phái – Keith Raniere. (Ảnh qua New York Times)

Tập đoàn NXIVM, cũng giống như vụ án xoay quanh tỷ phú ấu dâm Jeffery Epstein. Gia đình nhà Bronfman cũng có mối liên hệ chặt chẽ với ông Leslie Wexner – người được cho là nguồn gốc đằng sau khối tài sản kếch xù bí ẩn của ông Epstein, và nhiều “nhà từ thiện” có liên kết tới các tổ chức tội phạm khác.

Những chi tiết kỳ lạ và kinh hãi

Có rất nhiều chi tiết kỳ lạ về giáo phái này, ví như có một cựu thành viên giáo phái cáo buộc rằng: Bác sĩ Brandon Porter đã ép cô xem các video cưỡng bức, và chặt xác ám ảnh nhằm phục vụ cho “nghiên cứu sợ hãi” mà ông đang thực hiện.

Tờ New York Post đưa tin, trong đơn khiếu nại tháng 8/2017 của Jennifer Kobelt – nữ diễn viên kiêm cựu thành viên của giáo phái khét tiếng cho biết: Bác sĩ Porter có thể đã thực hiện “nghiên cứu sợ hãi” của mình với khoảng 100 người.

Tờ Rolling Stones cho biết, cũng giống như vụ án của Jeffery Epstein, bên cạnh gia đình nhà Bronfman và những nhân vật trong giới Hollywood, vụ án xoay quanh NXIVM còn có liên kết với một vài cá nhân vô cùng nổi tiếng.

Ngày 17/8, một cựu thành viên của NXIVM đã chứng thực rằng, các thành viên trong giáo phái bị cáo buộc đã cố gắng mua chuộc quyền lực và tầm ảnh hưởng, bằng cách lấy lòng các chính trị gia, và tiến hành các chiến dịch tranh cử bất hợp pháp cho Hillary Clinton.

Bên cạnh đó còn có những mối quan hệ chính trị kỳ lạ. Mark Vicente – một nhà làm phim tài liệu kiêm cựu thành viên cấp cao của giáo phái, đã làm chứng tại phiên tòa xét xử người đứng đầu NXIVM – ông Keith Raniere rằng: Bà Clare Bronfman, người thừa kế tập đoàn Seagram đồng thời được cho là ân nhân của giáo phái, đã tiếp cận ông và một số thành viên khác của giáo phái, để giúp bà ấy đóng góp cho chiến dịch tranh cử của Hillary Clinton.

Mark Vicente – một nhà làm phim tài liệu kiêm cựu thành viên cấp cao của giáo phái. (Ảnh qua Artvoice)

Còn bao nhiêu người bị hại vẫn chưa được lên tiếng?

Vấn nạn này sâu sắc và phức tạp hơn rất nhiều so với những gì truyền thông đưa tin, bên cạnh đó còn là các vấn nạn khác như điều khiển trí não, tẩy não, lạm dụng nghi lễ, ấu dâm, tống tiền, giết người, tra tấn, mổ cướp nội tạng,… và nhiều vấn đề khác. 

Vòng xoáy bi kịch của tội phạm ấu dâm ở giới thượng lưu vốn đã tồn tại từ rất lâu. 

Từ trước khi vấn đề trở nên phổ biến trong mắt công chúng với nhiều nguồn tin uy tín, các thông tin về tội ác này đã được nói lên rất nhiều lần, nhưng vẫn bị coi là “thuyết âm mưu” mỗi khi có người muốn vạch trần về đề tài này. 

Giờ đây vấn nạn đã được phổ cập hơn với công chúng, và nhiều sự thật đã được phơi bày. Có rất nhiều cá nhân dính líu đến vấn nạn này. Cho dù là Jeffery Epstein hay Ghislaine Maxwell, thì họ chỉ là những ví dụ cơ bản về những cá nhân ‘bị vạch trần’ mà thôi.

Còn rất nhiều những cá nhân khác bị dính líu vào vấn nạn này theo nhiều cách khác nhau, thậm chí họ còn tự biến mình trở thành “nạn nhân”. Đây vẫn là một chủ đề phức tạp và nhiều ẩn khúc.

Bạn có thể tự hỏi bản thân mình xem, liệu có bao nhiêu ‘nhà lãnh đạo’ và những người được coi là các thần tượng, nhân vật của công chúng đang dính líu vào những thứ như thế này? Những hành vi lạm dụng tương tự, thậm chí còn khủng khiếp hơn vẫn đang xảy ra, nhất là với trẻ em. Điều đó cho thấy một sự thiếu hụt sâu sắc về đạo đức và sự đồng cảm. 

Việt Anh (Theo CEC)

Ad will display in 09 seconds

Câu chuyện đẫm nước mắt của lão hòa thượng làm heo

Ad will display in 09 seconds

Khi đức Phật hạ thế, làm cách nào để nhận ra Ngài?

Ad will display in 09 seconds

Tại sao Khổng Tử nói "Nuôi được cha mẹ chưa phải là hiếu"

Ad will display in 09 seconds

Trong lòng bạn như thế nào thì cuộc sống chính là như thế đó

Ad will display in 09 seconds

Tổ chức “Áo đen” bí mật - MIB chuyên xóa dấu vết về UFO

Ad will display in 09 seconds

Chớ nghĩ nhân gian nhiều mỹ hảo, ma quỷ đang thao túng con người!

Ad will display in 09 seconds

Hacker tiết lộ Sự thật ngày 11/9 và chính phủ ngầm ở Mỹ

Ad will display in 09 seconds

Người đàn ông và Vụ tai nạn giao thông chấn động nước Mỹ

Ad will display in 09 seconds

Những điều ít ai ngờ về Tổng thống Donald Trump

Ad will display in 09 seconds

Truyền thuyết Hoa Bỉ Ngạn khiến nhiều người rơi nước mắt

 • Câu chuyện đẫm nước mắt của lão hòa thượng làm heo

  Câu chuyện đẫm nước mắt của lão hòa thượng làm heo

 • Khi đức Phật hạ thế, làm cách nào để nhận ra Ngài?

  Khi đức Phật hạ thế, làm cách nào để nhận ra Ngài?

 • Tại sao Khổng Tử nói "Nuôi được cha mẹ chưa phải là hiếu"

  Tại sao Khổng Tử nói "Nuôi được cha mẹ chưa phải là hiếu"

 • Trong lòng bạn như thế nào thì cuộc sống chính là như thế đó

  Trong lòng bạn như thế nào thì cuộc sống chính là như thế đó

 • Tổ chức “Áo đen” bí mật - MIB chuyên xóa dấu vết về UFO

  Tổ chức “Áo đen” bí mật - MIB chuyên xóa dấu vết về UFO

 • Chớ nghĩ nhân gian nhiều mỹ hảo, ma quỷ đang thao túng con người!

  Chớ nghĩ nhân gian nhiều mỹ hảo, ma quỷ đang thao túng con người!

 • Hacker tiết lộ Sự thật ngày 11/9 và chính phủ ngầm ở Mỹ

  Hacker tiết lộ Sự thật ngày 11/9 và chính phủ ngầm ở Mỹ

 • Người đàn ông và Vụ tai nạn giao thông chấn động nước Mỹ

  Người đàn ông và Vụ tai nạn giao thông chấn động nước Mỹ

 • Những điều ít ai ngờ về Tổng thống Donald Trump

  Những điều ít ai ngờ về Tổng thống Donald Trump

 • Truyền thuyết Hoa Bỉ Ngạn khiến nhiều người rơi nước mắt

  Truyền thuyết Hoa Bỉ Ngạn khiến nhiều người rơi nước mắt

x