• TINHHOANET

Kamala Harris cố tình che giấu các cáo buộc lạm dụng tình dục của nhiều linh mục

Tối ngày 12/8, trong chương trình “Tucker Carlson Tonight” trên kênh Fox News, Peter Schweizer khẳng định: Ứng cử viên phó Tổng thống của đảng Dân chủ năm 2020 – Thượng nghị sĩ Kamala Harris dính líu vào một “vụ che đậy lớn” các cáo buộc lạm dụng tình dục đối với các linh mục Công giáo.

Ứng cử viên phó Tổng thống của đảng Dân chủ – Thượng nghị sĩ Kamala Harris tại sự kiện giới thiệu liên danh tranh cử ở Wilmington, bang Delaware hôm 12/8. (Ảnh: Reuters)

Peter Schweizer là cộng tác viên cấp cao của hãng tin tức Breitbart News, kiêm Chủ tịch Viện Trách nhiệm Chính phủ.

Ông lý giải, nhiều “doanh nghiệp luật và luật sư, cũng như những người liên quan tới các hệ thống phân cấp nhà thờ” đã tài trợ cho chiến dịch tranh cử của bà Harris. 

Schweizer cho biết, bà Harris “không hề làm tốt, đặc biệt trong những vụ án nghiêm trọng và nhạy cảm, bao gồm lạm dụng tình dục trẻ em”. 

Ông tiếp tục chia sẻ với người dẫn chương trình: “Giai đoạn từ năm 2004 đến 2011, bà ấy là tổng chưởng lý của San Francisco, nhưng không truy tố bất kỳ trường hợp lạm dụng tình dục nào liên quan đến các linh mục của Giáo hội Công giáo. Cụ thể, trong 50 thành phố lớn nhất tại Mỹ, toàn bộ 50 thành phố đều khởi tố ít nhất một vụ án trong khoảng thời gian đó, ngoại trừ thành phố của bà Kamala Harris. Ngoài ra, bà còn thừa hưởng từ người tiền nhiệm của mình – Terence Hallinan hàng trăm tài liệu Công giáo nội bộ, bao gồm tên của 40 linh mục hiện tại hoặc những linh mục gần đây bị giáo dân cáo buộc lạm dụng tình dục”.

“Ông Hallinan từng sử dụng những tài liệu đó để lập nên các vụ án tội phạm, và ông ấy cũng dự định sẽ công bố chúng sau khi xác định lại tên của các nạn nhân. Nhưng Kamala Harris đã ngó lơ tài liệu, cất đi chúng và chúng bỗng dưng biến mất, điều này gây ra nhiều bất mãn cho những nạn nhân. Vì thế, đây là một vụ che đậy lớn, và nhiều người viện trợ cho chiến dịch của bà để đánh bại ông Hallinan đều là những công ty luật, luật sư và những người có liên quan tới hệ thống phân bậc nhà thờ, những người không muốn số tài liệu đó bị công bố”, Schweizer nói.

Việt Anh (Theo BreitBart)

x