• TINHHOANET

Nhà khoa học kết luận cái chết chỉ là ảo giác, chúng ta sẽ tiếp tục sống ở một thế giới khác

Điều này có thể sẽ gây tranh cãi cho nhiều người, thế nhưng, một nhà khoa học mới đây đã kết luận cái chết không phải là thật, đó chỉ là một ả giác do ý thức của chúng ta tạo ra. Hơn nữa, sự sống sẽ không kết thúc khi cơ thể chết đi, mà nó có thể tồn tại mãi mãi.

Sau khi thân thể chúng ta chết, ý thức sẽ không chết theo. (Ảnh: ancient-code)

TS. Robert Lanza, nhà khoa học nổi tiếng thuộc trường Đại học y Forest University School of Medicine đã viết trong cuốn sách “Biocentrism” (Thuyết sinh tâm) của ông rằng, cái chết là một ảo giác do ý thức của chúng ta gây nên.

Ông cũng là đồng tác giả của cuốn sách “Thuyết sinh tâm: Tại sao sự sống và ý thức là chìa khóa để hiểu bản chất thật sự của vũ trụ”. Vị tiến sĩ này đã trở nên nổi tiếng sau khi công bố cuốn sách của mình.

Được viết dựa trên khái niệm về vật lý lượng tử, cuốn sách giải thích giả thuyết đặc biệt của ông, cho rằng sinh mệnh và sự sống mới là nguồn gốc của vũ trụ chứ không phải thứ gì khác. Sinh mệnh sáng tạo ra vũ trụ, có ý thức cá nhân rồi mới có sự tồn tại của vũ trụ, vũ trụ bản thân nó không thể tạo ra sinh mệnh; ý thức sẽ làm cho thế giới biến đổi một cách có ý nghĩa. Vì vậy, thời gian và không gian chỉ là công cụ của ý thức nhân loại sử dụng để đan kết mọi thứ lại với nhau.

Cách nhìn về vũ trụ này là rất gần với nhận thức về vũ trụ của tôn giáo và giới tu luyện, mà trong đó ý thức của Sáng Thế Chủ đã tạo ra vũ trụ và sinh mệnh.

Kết quả hình ảnh cho estrela alcione
Sinh mệnh và sự sống mới là trung tâm của vũ trụ, (Ảnh: Penso Positivo)

Theo lý thuyết này, sẽ có nhiều thế giới được tạo ra bởi các cấp độ ý thức khác nhau. Bằng cách này, kết thúc của sự sống chỉ là quan niệm trong suy nghĩ của chúng ta, vì nếu không có không gian và thời gian, có lẽ sẽ không có cái chết.

TS. Lanza cũng viết trên trang web của ông, cái chết không tồn tại trong một thế giới không có không gian và thời gian. Nhà khoa học vĩ đại Einstein cũng thừa nhận rằng, “Now Besso (một người bạn cũ của ông) đã rời khỏi thế giới lạ lùng này trước tôi một chút. Điều đó không có nghĩa gì cả. Những người như chúng tôi biết rằng khác biệt giữa quá khứ, hiện tại và tương lai chỉ là một ảo giác dai dẳng đến ngoan cố”.

Theo bằng chứng mới này, Einstein đã đúng, cái chết chỉ là một ảo giác. Hơn nữa, nhà nghiên cứu, tác giả Lanza cho rằng bất tử không có nghĩa là sự sống tồn tại vĩnh viễn với thời gian, mà hoàn toàn nằm ngoài thời gian.

TS. Lanza khẳng định, khái niệm về cái chết mà chúng ta biết không tồn tại dưới bất kỳ ý nghĩa nào vì không có ranh giới thực tế nào có thể được xác định.

Về cơ bản, chúng ta luôn được dạy rằng chết là hết, nhưng trên thực tế, điều đó chỉ tồn tại trong suy nghĩ của chúng ta mà thôi.

Ý tưởng của thuyết sinh tâm cũng tương tự như thuyết vũ trụ song song, một giả thuyết do nhiều nhà vật lý lý thuyết xây dựng. Theo đó, có vô số vũ trụ mà trong đó tồn tại những phiên bản khác nhau của con người và các tình huống đang đồng thời xảy ra.

Hình ảnh có liên quan
Cách đây không lâu, các nhà khoa học báo cáo rằng họ đã tìm thấy bằng chứng đầu tiên về sự tồn tại của vũ trụ song song (vũ trụ tồn tại đồng thời nhưng không tiếp xúc với vũ trụ chúng ta). (Ảnh: dailymail.co.uk)

Theo thuyết sinh tâm, thời gian không tồn tại độc lập với sinh mệnh đang quan sát nó. Các nhà triết học và vật lý học đã từng đặt ra câu hỏi về bản chất của thời gian. Và một lập luận cho rằng quá khứ chỉ là một khái niệm tồn tại trong tâm trí, chúng ta nhớ được nó là do sự hoạt động của hệ thần kinh xảy ra hoàn toàn ở thời điểm hiện tại.

Cái chết và sự bất tử tồn tại trong một thế giới không có ranh giới tuyến tính hay không gian. Vì vậy, cái chết không phải là dấu mốc cuối cùng của sự sống như chúng ta vẫn thường nghĩ.

TinhHoa tổng hợp

x