• TINHHOANET

Người mẹ đi tìm công lý cho con trai 5 tuổi bị bắn chết: ‘Tôi muốn mức án tử hình’

Bonny Waddell – Mẹ của một cậu bé 5 tuổi bị hàng xóm bắn chết ở tiểu bang Nam Carolina hôm 9/8 cho biết cô muốn công lý cho con trai của mình, Epoch Times đưa tin.

Cậu bé Cannon Hinnant và hung thủ Darius Sessoms. (Ảnh qua Information Palace)

Cậu bé Cannon Hinnant bị người hàng xóm Darius Sessoms, 25 tuổi, bắn chết trong một vụ giết người theo kiểu ‘hành quyết’ vào hôm 9/8.

“Tôi muốn án tử hình và tôi sẽ tìm kiếm điều đó,” mẹ của Cannon – Bonny Waddell, nói với đài WSOC-TV. Sessoms bị buộc tội giết người cấp độ một và tử hình là hình phạt theo đúng pháp lý ở tiểu bang Nam Carolina.

Waddell nói: “Con tôi không phải chịu đựng điều này. Cậu bé có nụ cười tươi tắn nhất, đôi mắt to nhất.”

Waddell, sau khi mô tả tính cách ấm áp của con trai mình, đau khổ nói:  “Chúng tôi đã mất đi một phần vô cùng to lớn trong gia đình sau cái chết của con.”

“Cậu bé đã thay đổi tất cả cuộc đời của chúng tôi. Cậu bé đã cảm hóa tất cả những người thân quen,” cô nói thêm. Cô ấy nói rằng hai người chị và dì của Cannon đã chứng kiến cảnh cậu bé bị bắn chết.

“Người đàn ông này lấy đi mạng sống các cô gái của tôi khi anh ta cướp đi mạng sống con trai tôi,” Waddell nói. “Họ biết cậu bé đang ở một nơi tốt đẹp hơn.”

Video: Cha của bé Cannon Hinnant: “Tất cả điều tôi có thể làm là cầu nguyện trước Chúa”

Một tổ chức có tên là GoFundMe đã được thành lập vào tuần trước, huy động được hơn 721.000 USD cho gia đình Waddell.

Trong phiên điều trần trực tuyến vào tuần trước, Thẩm phán Tòa án Quận Wilson – John Britt nói với Sessoms rằng anh có quyền tự đại diện, thuê luật sư hoặc có thể yêu cầu luật sư do tòa án chỉ định. Sessoms, người đang bị giam giữ trong nhà tù Quận Wilson, cho biết anh muốn thuê một luật sư.

Cảnh sát quận Wilson cho biết các sĩ quan đang trả lời báo cáo về một vụ xả súng tại một công viên nhà di động và đã phát hiện Cannon Hinnant bị  thương do đạn bắn. Đại úy Steve Stroud cho biết các sĩ quan và nhân viên cấp cứu đã tiến hành sơ cứu trước khi cậu bé được đưa đến Trung tâm Y tế Wilson, nhưng cậu đã không qua khỏi.

Cha của Cannon, Austin Hinnant, cho biết Sessoms là hàng xóm của ông được khoảng 8 năm.

“Bạn không thể tưởng tượng nổi cảm giác khi phải ôm con trai mình trên tay với vết thương bị đạn bắn vào đầu và máu của con chảy dài trên cánh tay,” theo các kênh truyền thông địa phương.

Hinnant cho biết Sessoms và gia đình ông chưa bao giờ xảy ra hiềm khích gì, nói thêm rằng một ngày trước khi vụ xả súng xảy ra, ông con mời nghi phạm đến ăn tối cùng gia đình.

“Không có bất cứ điều gì phát sinh giữa tôi và anh ta, hay bất kỳ ác cảm nào, để anh ta có lý do làm ra chuyện này,” Hinnant cho biết.

Cảnh sát vẫn chưa tiết lộ động cơ của vụ nổ súng. Hinnant cũng cho biết ông không rõ lý do tại sao cậu bé lại bị sát hại.

Báo cáo cho biết bé Cannon đã được an nghỉ trong một buổi tang lễ vào ngày 13/8.

Thiện Thành (Theo Epoch Times)

x