Nghị viên Hồng Kông chế giễu Lâm Trịnh: “Thái Anh Văn cũng phải cảm ơn bà”

21/01/20, 07:22 Trung Quốc

Lâm Trịnh Nguyệt Nga và Thái Anh Văn, hai người phụ nữ trên hai sân khấu kịch khác nhau. Một bên là Thái Anh Văn có được lòng dân, tái đắc cử Tổng thống Đài Loan với số phiếu bầu cao vì đã mạnh mẽ chống Cộng, một bên là Lâm Trịnh không ngừng bị yêu cầu từ chức, còn bị đưa ra chế giễu.

Nghị viên Hồng Kông chế giễu Lâm Trịnh: “Thái Anh Văn cũng phải cảm ơn bà” (ảnh 1)
Ngày 16/1, Lâm Trịnh trả lời ý kiến tại Hội Lập pháp, bị nghị viên phe dân chủ vây hãm, sắc mặt tái nhợt. (Ảnh: Getty Images)

Trưởng Đặc khu Hồng Kông Lâm Trịnh Nguyệt Nga đã đẩy mạnh sửa đổi dự luật dẫn độ dẫn đến làn sóng biểu tình phản đối mạnh mẽ, khiến người dân Hồng Kông bị chính quyền ĐCSTQ và cảnh sát Hồng Kông đàn áp bạo lực, thảm kịch 4/6 (thảm sát Thiên An Môn ngày 4/6/1989) tái diễn tại Hồng Kông, người Hồng Kông không ngừng yêu cầu Lâm Trịnh từ chức.

Ngày 16/1, Lâm Trịnh đã trả lời các câu hỏi tại Hội Lập pháp, bà bị đông đảo nghị viên phe dân chủ bao vây công kích, giận giữ mắng mỏ và khiển trách, sắc mặt Lâm Trịnh tái nhợt, vẻ mặt khá khó xử. Đoạn video tại hiện trường đã được lan truyền trên mạng, cư dân mạng không ngừng khen ngợi các nghị viên, đồng thời hô to “Thật sự rất hay!”

Đoạn video đăng tải trên mạng cho thấy, lúc Lâm Trịnh còn chưa vào hội trường, đã có nghị viên phe dân chủ phản đối bên ngoài, hô to “Lâm Trịnh từ chức, Lâm Trịnh từ chức, Lâm Trịnh từ chức!”

Lâm Trịnh bước vào phòng hội nghị trong tiếng la ó phản đối, trong toàn bộ quá trình trả lời, Lâm Trịnh bị các nghị viên phe dân chủ bao vây công kích, không cách nào chống đỡ được.

Quách Gia Kỳ, Nghị viên Đảng Công dân chỉ trích Lâm Trịnh “Khiến cho Hồng Kông tê liệt, nhiều người chết như vậy, nhiều người bị thương như vậy”, tay giơ cao biểu ngữ chỉ trích Lâm Trịnh, cố gắng lao về phía trước nhưng bị nhân viên an ninh chặn lại. Nghị viên Trần Chí Toàn và Chu Khải Địch cũng có mặt tại hội trường, giận dữ quát mắng Lâm Trịnh.

Nghị viên Hồng Kông chế giễu Lâm Trịnh: “Thái Anh Văn cũng phải cảm ơn bà” (ảnh 2)
Nghị viên Đảng công dân Quách Gia Kỳ giơ cao biểu ngữ chỉ trích Lâm Trịnh. (Ảnh: Getty Images)

Không chỉ có phe dân chủ bất mãn với Lâm Trịnh. Tưởng Lệ Vân, nghị viên phe Kiến Chế thân Cộng cũng chất vấn Lâm Trịnh, nói rằng những người trẻ tuổi lo lắng về việc Hồng Kông sẽ trở thành một quốc gia, một chế độ sau năm 2047.

Lâm Trịnh đổ lỗi cho những người trẻ tuổi ở Hồng Kông, nhưng vừa dứt lời thì liền bị Hoàng Bích Vân của Đảng Dân Chủ quát mắng: “Bà là hung thủ giết người”.

Sau đó, Quảng Tuấn Vũ, người được cư dân mạng gọi là “Thần Quảng”, cũng là người ủng hộ phong trào phản đối dự luật dẫn độ, anh và nghị viên Dương Nhạc Kiều cùng nhau chế giễu Lâm Trịnh là thành viên vận động bầu cử tốt nhất của Thái Anh Văn.

Nghị viên Đảng Dân Chủ, Quảng Tuấn Vũ đã đăng video hiện trường chất vấn Lâm Trịnh trên Facebook, ông Quảng chỉ trích Lâm Trinh tại hội trường: “Mức đánh giá của người dân giảm xuống chỉ còn mười mấy phần trăm, còn có mặt mũi đi đến Hội Lập pháp đáp lại chất vấn của nghị viên, đúng là ‘quan chức vô lại, kiêu căng tự đại’, người ta thường nói rằng Thiên đường sẽ dành một chỗ cho bạn, bà lấy gương soi bộ dạng của mình xem, Thiên đường sẽ dành một vị trí cho bà sao? Địa ngục có rất nhiều chỗ cho bà đó!”

Nghị viên Hồng Kông chế giễu Lâm Trịnh: “Thái Anh Văn cũng phải cảm ơn bà” (ảnh 3)
Nghị viên Đảng Dân Chủ Quảng Tuấn Vũ lớn tiếng mắng Lâm Trịnh “quan chức vô lại, kiêu căng tự đại”. (Ảnh: Getty Images)

“Trong nửa năm qua, người phụ nữ này tay dính đầy máu tươi, bao nhiêu người trẻ tuổi vì bà ta mà bị thương, đổ máu, bị bắt, mất mạng, chính là tay của người đàn bà này gây ra, còn ở đây đùn đẩy cho người khác, chối đẩy trách nhiệm cho người trẻ tuổi, bà có biết liêm sỉ không”, Quảng Tuấn Vũ chất vấn Lâm Trịnh. “Hôm nay hãy trả lời cho chúng tôi biết, có thể điều tra độc lập hay không, khi nào thì bà từ chức?”

“Vấn đề bây giờ là người Hồng Kông không hài lòng với bà, một số người phe Kiến Chế cũng không hài lòng với bà, cảnh sát Hồng Kông cũng chưa chắc đã hài lòng với bà, tôi nói cho bà biết”, Quảng Tuấn Vũ chế giễu Lâm Trịnh. “Thành tựu lớn nhất trong nhiệm kỳ của bà là khiến cho cả thế giới đều căm hận bà, thực sự ngay cả Thái Anh Văn cũng phải cảm ơn bà, bà đúng là tự làm hại mình, hoàn toàn xứng đáng”.

Video: Nghị viên Đảng Dân Chủ Quảng Tuấn Vũ lớn tiếng mắng Lâm Trịnh

Dương Nhạc Kiều, Nghị viên Đảng Công dân cũng mỉa mai Lâm Trịnh Nguyệt Nga là giúp cho Thái Anh Văn đắc cử, “Vì bà Thái Anh Văn đã tái đắc cử Tổng thống Đài Loan với số phiếu bầu cao nhất trong lịch sử, giúp Thái Anh Văn cải tử hoàn sinh”.

Dương Nhạc Kiều nói, Thái Anh Văn đã mô tả những người trẻ tuổi là phong cảnh đẹp nhất ở Đài Loan, nhưng Lâm Trịnh lại dung túng lực lượng cảnh sát, ẩu đả và lạm bắt người trẻ tuổi.

“Bởi vì bà đã sai lầm hết lần này đến lần khác, Lâm Trịnh Nguyệt Nga, bà không những biến kế hoạch lớn thống nhất Đài Loan của trung ương thành bọt biển, bà không những khiến cho Vương Chí Dân, người đã từng theo bà, giờ muốn rời khỏi Hồng Kông để nghiên cứu lịch sử Đảng, bà còn khiến cho ‘một quốc gia, hai chế độ’ trở thành một trò cười ở Đài Loan và trên toàn thế giới”.

Lâm Trịnh mặt không biểu cảm đáp lại, bà không chấp nhận sự lên án của xã hội về sự bạo lực của cảnh sát. Nghị viên phe dân chủ Mao Mạnh Tịnh nghe thấy liền tức giận, đập bàn mắng Lâm Trịnh “Bà là đồ lừa đảo, dối trá, đáng chết!”

Nghị viên Hồng Kông chế giễu Lâm Trịnh: “Thái Anh Văn cũng phải cảm ơn bà” (ảnh 4)
Nghị viên phe dân chủ Mao Mạnh Tịnh nghe thấy và tức giận, đập bàn mắng Lâm Trịnh “Bà là đồ lừa đảo”. (Ảnh: Getty Images)

Cuối cùng Dương Nhạc Kiều đã lấy ra một tấm bìa viết chữ “xấu xa”, hỏi Lâm Trịnh có biết chữ xấu xa viết như thế nào không, “Vì bà không biết xấu xa là như thế nào cả”.

Video: Nghị viên Dương Nhạc Kiều chất vấn Lâm Trịnh: “Có biết chữ ‘xấu xa’ viết như thế nào không?”

Tại phiên họp vấn đáp để xem xét các vấn đề nội bộ của Hồng Kông, Lâm Trịnh bị các nghị viên bao vây khiển trách, sắc mặt khó xử, nhưng vẫn né tránh vấn đề “từ chức”, cũng từ chối trả lời những chỉ trích khác, đồng thời công bố “sẽ tiếp tục thực hiện trách nhiệm Trưởng Đặc khu của mình”.

Gần đây, trong cuộc bầu cử Đài Loan năm 2020, Thái Anh Văn, một người ủng hộ phong trào phản đối dự luật dẫn độ, mãnh liệt phản đối một quốc gia hai chế độ của ĐCSTQ, đã tái đắc cử tổng thống Đài Loan, thể hiện quyết tâm của người dân Đài Loan đoàn kết chống lại Đảng Cộng sản và bảo vệ nền dân chủ.

Nghị viên Hồng Kông chế giễu Lâm Trịnh: “Thái Anh Văn cũng phải cảm ơn bà” (ảnh 5)
Vào tối ngày 11/1, Thái Anh Văn (ở giữa) đã giành được thắng lợi trong cuộc bầu cử và tiếp tục nhiệm kỳ tổng thống. (Ảnh: Getty Images)

Ca sĩ Hồng Kông Hà Vận Thi đã đăng bài trên Facebook chúc mừng Thái Anh Văn tái đắc cử thành công, ca ngợi “Đây chính là trọng lượng của nền dân chủ, đây chính là hương vị của tự do”.

Đồng thời, Hà Vận Thi cũng chế giễu Lâm Trịnh trên Facebook, bà ta là “người run rẩy nhất” trong cuộc bầu cử ở Đài Loan. Sự cố chấp, không chịu nhận sai của Lâm Trịnh không chỉ đánh thức người dân Hồng Kông và Đài Loan, mà còn đánh thức toàn thế giới.

Sau khi Thái Anh Văn tái đắc cử thành công, ngoại giới chế giễu ĐCSTQ ngu xuẩn giúp cho Thái Anh Văn ‘ba đại ân’, trong đó sự đàn áp dữ dội trong phong trào phản kháng ở Hồng Kông đã thức tỉnh người dân Đài Loan. Đài Loan và Hồng Kông đang ở đầu tuyến chống Cộng, “chiến thắng áp đảo” của Thái Anh Văn chắc chắn là một đòn giáng mạnh vào ĐCSTQ.

Minh Huy (Theo Epoch Times)

Ad will display in 09 seconds

12 năm lưu lạc hồng trần của chiếc thiền trượng

Ad will display in 09 seconds

Điều gì khiến Quỷ Thần phẫn nộ

Ad will display in 09 seconds

Tiết lộ bất ngờ của người Trung Quốc về cuộc chiến thương mại Mỹ Trung

Ad will display in 09 seconds

Lòng trung thực đáng giá bao nhiêu?

Ad will display in 09 seconds

Tam cương và nỗi oan của Nho giáo

Ad will display in 09 seconds

Bộ tộc Kogi bí ẩn và những lời cảnh báo cho con người hiện đại

Ad will display in 09 seconds

Irena Sendler và sự sống trong những chiếc lọ

Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

Ad will display in 09 seconds

Người tốt hay gặp khó, kẻ xấu vẫn thành công? Đây là lời giải đáp

Ad will display in 09 seconds

Những câu chuyện đáng ngẫm: Lấy vợ cho Hà Bá

 • 12 năm lưu lạc hồng trần của chiếc thiền trượng

  12 năm lưu lạc hồng trần của chiếc thiền trượng

 • Điều gì khiến Quỷ Thần phẫn nộ

  Điều gì khiến Quỷ Thần phẫn nộ

 • Tiết lộ bất ngờ của người Trung Quốc về cuộc chiến thương mại Mỹ Trung

  Tiết lộ bất ngờ của người Trung Quốc về cuộc chiến thương mại Mỹ Trung

 • Lòng trung thực đáng giá bao nhiêu?

  Lòng trung thực đáng giá bao nhiêu?

 • Tam cương và nỗi oan của Nho giáo

  Tam cương và nỗi oan của Nho giáo

 • Bộ tộc Kogi bí ẩn và những lời cảnh báo cho con người hiện đại

  Bộ tộc Kogi bí ẩn và những lời cảnh báo cho con người hiện đại

 • Irena Sendler và sự sống trong những chiếc lọ

  Irena Sendler và sự sống trong những chiếc lọ

 • Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

  Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

 • Người tốt hay gặp khó, kẻ xấu vẫn thành công? Đây là lời giải đáp

  Người tốt hay gặp khó, kẻ xấu vẫn thành công? Đây là lời giải đáp

 • Những câu chuyện đáng ngẫm: Lấy vợ cho Hà Bá

  Những câu chuyện đáng ngẫm: Lấy vợ cho Hà Bá

x