Nghị sĩ Mỹ: Nên có ‘lập trường cứng rắn’ chống lại hành vi mổ cướp nội tạng của ĐCSTQ

14/04/21, 16:21 Thế giới

Ngày 9/4 vừa qua, Hạ nghị sĩ Brian Babin cho biết, Washington nên có “lập trường cứng rắn” đối với Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ), và truy cứu trách nhiệm vì tội ác mổ cướp nội tạng bất hợp pháp từ các tù nhân lương tâm ở Trung Quốc.

Hạ nghị sĩ Brian Babin. (Ảnh qua Yahoo Sports)

Babin nói với Epoch Times rằng: “Chính phủ Mỹ đã im lặng trong một thời gian quá dài. Đây là một trong những tội ác tồi tệ nhất từng xảy ra. Nó khiến chúng ta nhớ lại thời kỳ Đức Quốc xã vào những năm 1930 và 1940.”

Đầu tháng 3/2021, một nhóm thuộc lưỡng đảng gồm các nhà lập pháp Hoa Kỳ tại Hạ viện, và Thượng viện đã đưa ra đạo luật đầu tiên, nhằm chống lại hành vi cưỡng bức mổ cướp nội tạng, được chính phủ hậu thuẫn nhằm vào các nhóm tôn giáo, tín ngưỡng và dân tộc thiểu số tại Trung Quốc.

Babin cho biết: “Nếu đạo luật ‘Dừng nạn cưỡng bức mổ cướp nội tạng’ được thông qua, thì ĐCSTQ buộc phải chịu trách nhiệm về “những hành động tàn bạo và vô nhân tính này”. Tháng 12/2020, một dự luật tương tự cũng đã được đưa ra trong kỳ họp trước của Quốc hội.

Mặc dù một số phiên điều trần đã được tổ chức, và nghị quyết của Quốc hội cũng đã lên án cưỡng bức thu hoạch nội tạng, nhưng đến nay vẫn chưa có luật chính thức nào được ban bố ở Mỹ, đề cập đến việc cưỡng bức thu hoạch nội tạng của ĐCSTQ.

Babin cho biết thêm, cộng đồng quốc tế vẫn tiếp tục im lặng về vấn đề này, dù đã có rất nhiều bằng chứng về hoạt động tàn bạo kia. Một nguyên nhân rõ ràng nhất vì ĐCSTQ là một “kẻ chuyên bắt nạt trong khối”, luôn gây áp lực với các chính phủ khác cả về mặt kinh tế và quân sự.

Ông nói rằng: “Ở Mỹ vấn đề này cũng đang tồn tại, thời gian qua chúng ta đã chứng kiến những người vì lợi ích, vì áp lực chính trị mà vô tình hoặc cố ý nhắm mắt làm ngơ. Đã đến lúc chúng ta phải ngừng hành động trái với lương tâm này lại”.

Babin nhấn mạnh, việc làm ngơ này gợi nhớ lại quá khứ khi mà mọi người đã im lặng, thay vì lên án tội ác diệt chủng của Hitler vào những năm 1930.

“Nếu chúng ta dũng cảm đứng lên chống lại Hitler và chế độ của hắn, thì đã có thể cứu được rất nhiều mạng người, thậm chí thoát khỏi nỗi kinh hoàng của Thế chiến thứ II”.

Nếu dự luật được ban hành, chính phủ Mỹ sẽ được quyền chỉ định, vạch trần và trừng phạt các cá nhân cùng quan chức chính phủ, phải chịu trách nhiệm về tội ác buôn bán người và thu hoạch nội tạng trên toàn thế giới của họ.

Dự luật cũng yêu cầu Bộ Ngoại giao Mỹ báo cáo hàng năm về nạn buôn bán nội tạng người ở nước ngoài. Báo cáo sẽ được sắp xếp theo thứ hạng để xác định quốc gia nào có mức độ thu hoạch và buôn bán nội tạng ở từng cấp bậc: 

 • Bậc thấp nhất (cấp một)
 • Bậc trung cấp (cấp hai)
 • Và bậc cao nhất (cấp ba)

Hệ thống báo cáo này sẽ làm sáng tỏ các chính phủ có liên quan trực tiếp hoặc gián tiếp đến tội ác này.

“Tôi nghĩ một người dân Mỹ bình thường ít có khả năng biết về việc cưỡng bức mổ cướp nội tạng đang diễn ra ở Trung Quốc”, Babin nói thêm: “Hãy cùng nhau lan rộng sự thật này để càng nhiều người Mỹ biết về nó càng tốt. Như vậy chúng ta mới có cơ hội ngăn chặn tội ác này của ĐCSTQ.”

“Thật kinh khủng khi nghĩ đến việc một người nào đó bị tiêm thuốc an thần, bị đặt trên giường mổ chỉ vì đức tin của họ, rồi sau đó bị cắt bỏ gan hoặc thận và cuối cùng bị bỏ nằm trong một góc cho đến chết”.

‘Cuộc diệt chủng lạnh’

Vấn đề mổ cướp nội tạng ở Trung Quốc đã gây được sự chú ý của công chúng, sau phán quyết cuối cùng được đưa ra vào tháng 6/2020 bởi ‘Tòa án Trung Quốc’ – một tòa án nhân dân độc lập phi chính phủ có trụ sở tại London.

Tòa án phát hiện ra rằng, kể từ khi các cáo buộc cưỡng bức thu hoạch nội tạng để phẫu thuật cấy ghép lần đầu tiên xuất hiện vào năm 2006, việc giết những người bị giam giữ ở Trung Quốc để lấy nội tạng vẫn tiếp tục diễn ra. 

Tòa án kết luận rằng, sự việc này đã diễn ra “trên một quy mô lớn đáng kể” với những người tập Pháp Luân Công, một môn tu luyện tinh thần còn được gọi là Pháp Luân Đại Pháp. Đây cũng là “nguồn cung tạng chính” cho chính phủ để cấy ghép.

Ngay cả sau phán quyết của tòa, nhiều bằng chứng về tội ác cấy ghép nội tạng vẫn tiếp tục xuất hiện ở Trung Quốc với các báo cáo điều tra chỉ ra rằng, số lượng nội tạng được thu hoạch tiếp tục tăng và được cung cấp theo yêu cầu, với thời gian chờ đợi cực ngắn.

Theo các chuyên gia nhân quyền, nếu dự luật được thông qua, Mỹ sẽ chấm dứt sự im lặng về vấn đề này. Chính phủ Mỹ sẽ có thể từ chối, hoặc thu hồi hộ chiếu đối với những người tham gia vào việc mua bán nội tạng bất hợp pháp.

Dự luật cũng sẽ yêu cầu một báo cáo hàng năm về sự hợp tác giữa các tổ chức y tế Mỹ, và các tổ chức nước ngoài liên quan đến cưỡng bức thu hoạch nội tạng. Ngoài ra, dự luật còn cấm xuất khẩu các thiết bị phẫu thuật cấy ghép cho các thực thể liên quan đến hành vi này.

Bên cạnh ông Babin, các nhà tài trợ cho dự luật còn có các Đại biểu: Hạ nghị sĩ Chris Smith, Hạ nghị sĩ Thomas Suozzi, và Hạ nghị sĩ Vicky Hartzler. Trước đó, một dự luật tương tự đã được giới thiệu tại Thượng viện bởi Thượng nghị sĩ Tom Cotton Và Chris Coons.

Năm 2018, tạp chí “Nghiên cứu và ngăn chặn diệt chủng quốc tế” (Genocide Studies and Prevention), của Hiệp hội nghiên cứu diệt chủng quốc tế (IAGS) đã xuất bản bài nghiên cứu: “Cuộc diệt chủng lạnh đối với các học viên Pháp Luân Công tại Trung Quốc”.

Các nhà nghiên cứu tuyên bố rằng, đây là một ‘cuộc diệt chủng lạnh’ đa chiều, âm ỉ và tinh vi đối với một nhóm người thiểu số trong một khoảng thời gian dài.

Theo các nhà nghiên cứu, đây là chiến lược được sử dụng bởi cựu lãnh đạo Trung Quốc Giang Trạch Dân – người đã âm thầm khởi xướng cuộc đàn áp Pháp Luân Công vào tháng 7/1999, âm mưu triệt để tiêu diệt những người tập môn này mà không để cộng đồng quốc tế hay biết.

“Tôi hoàn toàn đồng ý”, ông Babin trả lời khi được hỏi liệu ông có đồng ý với việc gọi mổ cướp nội tạng là “tội ác diệt chủng lạnh”.

Lâu nay, các học viên Pháp Luân Công ở Trung Quốc “nổi tiếng bị bức hại”, ông nói. “Có rất nhiều bằng chứng và nhân chứng sống cho thấy, chính phủ Trung Quốc đang che giấu hành vi mổ cướp nội tạng”.

Mặc dù, có ít bằng chứng về việc mổ cướp nội tạng từ người Duy Ngô Nhĩ ở khu vực Tân Cương của Trung Quốc, nhưng ông Babin nói rằng việc giam giữ hàng loạt người Duy Ngô Nhĩ, và các nhóm thiểu số Hồi giáo khác hiện nay có thể khiến họ trở thành nạn nhân mới của nạn mổ cướp nội tạng.

Ông cho biết các nhóm tôn giáo và thiểu số khác, bao gồm cả những người theo đạo Thiên chúa cũng có nguy cơ bị mổ cướp nội tạng.

“Đây là thời điểm để chúng ta cần phải hành động. Những người vô tội đang bị sát hại. Những hành vi tàn bạo này sẽ tiếp diễn chừng nào chúng ta còn làm ngơ”, Babin cho hay.

Khánh Nghi

Ad will display in 09 seconds

Vì sao Lã Động Tân 3 năm không độ được 1 người

Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

Ad will display in 09 seconds

Thực vật: bậc thầy phát hiện nói dối và có khả năng siêu cảm

Ad will display in 09 seconds

Nhận 3 món quà của Bồ Tát: Người giàu có, kẻ thành ăn xin

Ad will display in 09 seconds

Đấng giác ngộ đã từ bi nhẫn chịu vì chúng sinh như thế nào?

Ad will display in 09 seconds

Tiểu đệ tử Đại Pháp

Ad will display in 09 seconds

Vì nó là bạn cháu!

Ad will display in 09 seconds

5 bằng chứng khảo cổ phủ định thuyết Tiến hóa

Ad will display in 09 seconds

14 bí mật về Ivanka Trump - con gái của Tổng thống Trump

Ad will display in 09 seconds

Irena Sendler và sự sống trong những chiếc lọ

 • Vì sao Lã Động Tân 3 năm không độ được 1 người

  Vì sao Lã Động Tân 3 năm không độ được 1 người

 • Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

  Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

 • Thực vật: bậc thầy phát hiện nói dối và có khả năng siêu cảm

  Thực vật: bậc thầy phát hiện nói dối và có khả năng siêu cảm

 • Nhận 3 món quà của Bồ Tát: Người giàu có, kẻ thành ăn xin

  Nhận 3 món quà của Bồ Tát: Người giàu có, kẻ thành ăn xin

 • Đấng giác ngộ đã từ bi nhẫn chịu vì chúng sinh như thế nào?

  Đấng giác ngộ đã từ bi nhẫn chịu vì chúng sinh như thế nào?

 • Tiểu đệ tử Đại Pháp

  Tiểu đệ tử Đại Pháp

 • Vì nó là bạn cháu!

  Vì nó là bạn cháu!

 • 5 bằng chứng khảo cổ phủ định thuyết Tiến hóa

  5 bằng chứng khảo cổ phủ định thuyết Tiến hóa

 • 14 bí mật về Ivanka Trump - con gái của Tổng thống Trump

  14 bí mật về Ivanka Trump - con gái của Tổng thống Trump

 • Irena Sendler và sự sống trong những chiếc lọ

  Irena Sendler và sự sống trong những chiếc lọ

x