Ngày Vũ Hán phong thành cũng là ngày xảy ra đại sự ở Trung Quốc 19 năm trước

05/06/20, 09:27 Trung Quốc

Vào ngày 23/1/2020, dịch bệnh ở thành phố Vũ Hán mất kiểm soát và chính quyền đã phải tuyên bố phong thành. Cũng ngày này 19 năm trước, tức ngày 23/1/2001, một sự kiện gây chấn động thế giới đã xảy ra ở Trung Quốc, đó là “Vụ án tự thiêu ở Thiên An Môn”.

“Nhân tâm sinh nhất niệm, thiên địa tận giai tri; thiện ác nhược vô báo, càn khôn tất hữu tư”, tức lòng người sinh một niệm, trời đất đều biết hết; thiện ác nếu không báo, càn khôn ắt có tư tâm.
Ngày Vũ Hán phong thành cũng là ngày xảy ra đại sự ở Trung Quốc 19 năm trước. (Ảnh: TH)

Vào ngày 23/1/2001, đúng vào 30 tết, tại Quảng trường Thiên An Môn đã xảy ra vụ án “tự thiêu” của 5 người gây chấn động thế giới. Truyền thông của Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) đã ngay lập tức vu oan vụ án tự thiêu này cho Pháp Luân Công nhưng lại chứa trăm ngàn sơ hở. Trong hơn một thập kỷ, sự kiện này đã được cộng đồng quốc tế coi là một trò lừa đảo thế kỷ do ĐCSTQ tạo ra.

Bình luận viên Trịnh Nhất Kiến của tờ Epoch Times nói rằng, nếu “Vũ Hán phong thành” là lời nói dối thất bại của ĐCSTQ và tạo nên một sự kiện mang tính bước ngoặt với những hậu quả nghiêm trọng, thì “Vụ án tự thiêu ở Thiên An Môn” là một sự kiện mang tính bước ngoặt khác và ĐCSTQ đã lừa dối cả thế giới.

Cũng giống như ĐCSTQ đang che đậy sự thật về virus, mặc dù lời nói dối của “Vụ án tự thiêu ở Thiên An Môn” “làm cẩu thả, trăm ngàn sơ hở, hoang đường, cực kỳ tà ác, nhưng ĐCSTQ vẫn duy trì lời nói dối này cho đến tận hôm nay”. 

Vậy sự thật của “Vụ án tự thiêu ở Thiên An Môn” là gì? 

Chân tướng vụ tự thiêu Thiên An Môn

Bằng chứng 1: Giám định giọng nói của Vương Tiến Đông trong chương trình CCTV trước và sau không phải là cùng một người

Vào ngày 12/3/2003, Truy xét quốc tế” (Tổ chức quốc tế Truy xét bức hại Pháp Luân Công) đã nhờ Phòng thí nghiệm ngữ âm tiếng Trung của Đại học Đài Loan để tiến hành kiểm tra lời nói của Vương Tiến Đông, một nhân vật xuất hiện liên tục trong ba tập của “Phỏng vấn tiêu điểm” trên CCTV. 

Quá trình kiểm tra giọng nói của Vương Tiến Đông cho thấy, giọng nói của “Vương Tiến Đông” – nhân vật chính của vụ tự thiêu đã hô lên ở Quảng trường Thiên An Môn, cùng với giọng nói của “Vương Tiến Đông” – người được phóng viên phỏng vấn tại trại lao động, là không phải cùng một người. Nói cách khác, có ít nhất 2 người đã đóng vai Vương Tiến Đông. 

Bằng chứng 2: Lưu Xuân Linh nghi ngờ đã bị đánh chết tại hiện trường vụ “tự thiêu”

Từ đoạn phim quay chậm vụ tự thiêu trong chương trình “Phỏng vấn tiêu điểm” của CCTV có thể thấy rằng, Lưu Xuân Linh đã bị một người đàn ông mặc áo khoác quân đội dùng vật nặng đánh ngã. Hơn nữa, khi người này đang đánh vào đầu Lưu Xuân Linh thì có một vật gì đó bị đánh bay ra từ trên đầu. Do đó rất có khả năng Lưu Xuân Linh đã bị giết tại hiện trường chứ không phải bị thiêu chết.

Bằng chứng 3: Người “tự thiêu” nghi ngờ bị thay thế trong khi hộ tống từ Thiên An Môn đến Bệnh viện Tích Thủy Đàm

Đối với “sự kiện tự thiêu” này, tờ Tân Hoa Xã vào ngày 30/1/2001 đã đưa tin rằng, vào lúc 14 giờ 41 phút ngày 23/1/2001, tại Quảng trường Thiên An Môn đã xảy ra các vụ “tự thiêu”, chưa đầy 7 phút sau vụ việc, ba xe cứu thương đã được đưa đến hiện trường, những người tự thiêu đã được giải cứu khỏi hiện trường trước 3 giờ chiều và được đưa đến Bệnh viện Tích Thủy Đàm. 

Thiên An Môn cách Bệnh viện Tích Thủy Đàm khoảng 10km, con đường rộng rãi, có xe cảnh sát mở đường, xe cấp cứu chỉ cần khoảng 20 phút là có thể đến nơi. Tuy nhiên, khi tổ chức “Truy xét quốc tế” điều tra nhân viên y tế của bệnh viện đã biết được rằng, bọn họ được đưa đến bệnh viện lúc hơn 5 giờ tối. “Truy xét quốc tế” cho rằng, từ 3 đến 5 giờ chiều, trong 2 giờ đồng hồ này không rõ xe cứu thương đã đi đâu? Nghi ngờ rằng người “tự thiêu” đã bị đánh tráo.

Bằng chứng 4: Pháp Luân Công rõ ràng cấm chỉ sát sinh và tự sát

Pháp Luân Công là Đại Pháp tu luyện thượng thừa của Phật gia, rõ ràng cấm chỉ sát sinh và tự sát.

Quyển sách chính của Pháp Luân Công là “Chuyển Pháp Luân”, trong “Bài giảng thứ bảy” có một đoạn nói về “Vấn đề sát sinh”, trong đó viết: “Vấn đề sát sinh rất mẫn cảm; đối với người luyện công mà nói, yêu cầu của chúng tôi rất nghiêm khắc: người luyện công không được sát sinh”.

Vào năm 1996, khi người sáng lập Pháp Luân Công là ông Lý Hồng Chí giảng Pháp tại Pháp hội Sydney, các đệ tử của ông đã hỏi: “Sát sinh là một tội nghiệp rất lớn, một người tự sát thì có bị coi là tội không?.

Đại sư Lý Hồng Chí đã trả lời rằng: “Có tính là tội… vì thế tự sát là có tội”.

Quan chức của ĐCSTQ đã tiết lộ nội tình của vụ “tự thiêu”

Ngay từ lúc sự kiện “tự thiêu” còn chưa xảy ra, nội bộ ĐCSTQ đã có thông tin rò rỉ ra bên ngoài.

Lâm Xuân Thủy, một trong những người phụ trách Đảng Dân chủ Trung Quốc ở trong nước từng tiết lộ ra nước ngoài rằng, một quan chức cấp cao của Bộ Công an đã cung cấp cho ông tin tức vào ngày 28/1 rằng: Vương Tiến Đông tự thiêu vào ngày 23 và Giả Xuân Vượng đã biết tin này vào ngày 22.

Ông cũng nói rằng, tại cuộc họp của Ủy ban Chính trị và Pháp luật Trung ương, La Cán đã từng nói rằng (đại ý): Tùy theo tình huống lúc đó, ngay cả khi Vương Tiến Đông của chúng ta không tự thiêu, cũng sẽ có Trương Tiến Đông, Lý Tiến Đông chờ nhảy ra biểu diễn.

“Lửa giả”, bộ phim đoạt giải thưởng Liên hoan phim Quốc tế Columbus lần thứ 51 do Đài truyền hình Tân Đường Nhân chế tác đã vạch trần vụ lừa dối thế kỷ “tự thiêu ở Thiên An Môn” do La Cán đạo diễn dưới sự chỉ đạo của Giang Trạch Dân. (Ảnh: Chanhkien.org)

Trang Minghui.org vào ngày 13/10/2010 đã đăng một bài viết nói rằng, một người biết rõ tình hình ở Đại lục đã tiết lộ rằng, trước tết năm 2001, lãnh đạo ở đơn vị của anh ta đã nói cho anh ta biết, trong đêm 30 tết tại Quảng trường Thiên An Môn sẽ xảy ra một vụ tự thiêu. Vậy trước khi cái gọi là “tự thiêu” xảy ra thì họ đều đã biết cả rồi.

Vào ngày 19/12/2015, Minghui.org đã đăng bài viết của một học viên Pháp Luân Công ở Đại lục nói rằng, một người là con cháu của cán bộ cấp cao và từng tham gia quân đội đã thừa nhận rằng, vụ án tự thiêu ở Quảng trường Thiên An Môn năm 2001 là do quân đội thực hiện.

Vào ngày 2/6/2018, trang Minghui.org ở nước ngoài đã đăng một bài viết được gửi từ Trung Quốc tiết lộ rằng, vài ngày trước khi xảy ra vụ án “tự thiêu” ở Thiên An Môn, giám đốc công an từ cấp huyện trở lên ở Đại lục đều được triệu tập đến Bắc Kinh để họp, cũng vào ngày xảy ra vụ án “tự thiêu”, bọn họ cũng được thông báo phải nhanh chóng đi đến Thiên An Môn, để cho bọn họ có thể tận mắt nhìn thấy màn kịch “tự thiêu” này.

Virus Vũ Hán có phải là lời cảnh tỉnh của thiên thượng dành cho thế nhân?

Hình ảnh trên không của thành phố Vũ Hán sau lệnh phong tỏa ngày 23/1/2020. (Ảnh: Getty Images)

Nhà bình luận Trịnh Nhất Kiến cho rằng, “phong tỏa thành phố Vũ Hán và vụ tự thiêu ở Thiên An Môn cùng phát sinh vào ngày 23/1. Đây phải chăng là ĐCSTQ bắt đầu bị báo ứng? Hay là  thiên thượng muốn cảnh tỉnh thế nhân thêm một lần nữa?”.

“Virus chỉ có thể xâm hại cơ thể người, nhưng lời dối trá của ĐCSTQ lại đầu độc tinh thần và tính mạng của mọi người”, ông nói.

Trịnh nhất kiến nói rằng: “Thấy rõ bản chất ma quỷ của ĐCSTQ, giải thoát bản thân khỏi hệ thống dối trá của ĐCSTQ, làm theo lương tri, Thiên lý, quay về bản chất thiện lương, tìm về tự ngã chân chính, đối với mỗi người mà nói thì đây mới là điều quan trọng nhất”. 

Một bài báo đặc biệt của Epoch Times đã chỉ ra rằng: “Mặc dù ôn dịch Vũ Hán mang lại nỗi đau và cái chết cho con người, nhưng lịch sử và thực tế cũng đã chỉ ra một con đường để thoát khỏi dịch bệnh và tránh xa tai họa: Đó chính là nhận ra nguyên nhân sâu xa của tai họa và hiểu rõ bản chất của ĐCSTQ; Thoát khỏi ĐCSTQ, cự tuyệt ĐCSTQ, như vậy mới có thể tránh xa tai họa, không bị ôn dịch xâm hại”.

Minh Huy (Theo Epoch Times)

Ad will display in 09 seconds

Bốn yếu tố này tạo nên gia đình hưng vượng

Ad will display in 09 seconds

Mạng 5G: Mối hiểm họa cho con người!

Ad will display in 09 seconds

Lời cầu cứu của 2 con quỷ đói!

Ad will display in 09 seconds

Vén màn vở kịch được diễn suốt 20 năm tại Trung Quốc

Ad will display in 09 seconds

Trước khi đại náo Thiên Cung Tôn Ngộ Không là người như thế nào?

Ad will display in 09 seconds

Những quan niệm sai lầm khi lễ Phật đầu năm

Ad will display in 09 seconds

Sự tích thần kỳ về thần y Tôn Tư Mạc

Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Bí ẩn cổ trùng

Ad will display in 09 seconds

Trải nghiệm cận tử của một thanh niên Mỹ

Ad will display in 09 seconds

Người ngoài hành tinh cổ đại: Hợp kim bí ẩn của nền văn minh Atlantis

 • Bốn yếu tố này tạo nên gia đình hưng vượng

  Bốn yếu tố này tạo nên gia đình hưng vượng

 • Mạng 5G: Mối hiểm họa cho con người!

  Mạng 5G: Mối hiểm họa cho con người!

 • Lời cầu cứu của 2 con quỷ đói!

  Lời cầu cứu của 2 con quỷ đói!

 • Vén màn vở kịch được diễn suốt 20 năm tại Trung Quốc

  Vén màn vở kịch được diễn suốt 20 năm tại Trung Quốc

 • Trước khi đại náo Thiên Cung Tôn Ngộ Không là người như thế nào?

  Trước khi đại náo Thiên Cung Tôn Ngộ Không là người như thế nào?

 • Những quan niệm sai lầm khi lễ Phật đầu năm

  Những quan niệm sai lầm khi lễ Phật đầu năm

 • Sự tích thần kỳ về thần y Tôn Tư Mạc

  Sự tích thần kỳ về thần y Tôn Tư Mạc

 • Tinh Hoa kể chuyện: Bí ẩn cổ trùng

  Tinh Hoa kể chuyện: Bí ẩn cổ trùng

 • Trải nghiệm cận tử của một thanh niên Mỹ

  Trải nghiệm cận tử của một thanh niên Mỹ

 • Người ngoài hành tinh cổ đại: Hợp kim bí ẩn của nền văn minh Atlantis

  Người ngoài hành tinh cổ đại: Hợp kim bí ẩn của nền văn minh Atlantis

x