ĐCSTQ gia tăng bức hại tôn giáo, phá hủy chùa miếu, cưỡng ép tăng ni hoàn tục

26/08/19, 15:19 Trung Quốc

Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) lại tiếp tục gia tăng đàn áp tôn giáo, không chỉ Cơ Đốc giáo, mà ngay cả Phật giáo và Đạo giáo cũng phải chịu chung số phận. Tăng ni trong chùa chỉ sau một đêm đã trở thành vô gia cư, tình cảnh thật đáng lo ngại.

Đảng Cộng sản Trung Quốc từ tháng 9/2018 đến nay đã triển khai toàn quốc cái gọi là “Công tác giám sát tôn giáo”, gia tăng mức độ đàn áp tôn giáo, cưỡng ép gỡ bỏ thập tự giá của Cơ Đốc giáo, phá bỏ chùa chiền, đạo quán, những sự kiện đập phá tượng trong tôn giáo không ngừng phát sinh.

Thời gian gần đây, chính quyền tỉnh Sơn Đông chẳng những cưỡng chế phá bỏ chùa chiền, mà còn cưỡng chế người xuất gia hoàn tục, dường như ĐCSTQ đang muốn tiêu diệt Phật giáo.

Chính phủ Trung Quốc đã tiến hành “Cách mạng Văn hóa” tại các chùa chiền Phật giáo và đạo quán Đạo giáo (Ảnh: Bitter Winter)
Chính phủ Trung Quốc đã tiến hành “Cách mạng Văn hóa” tại các chùa chiền Phật giáo và đạo quán Đạo giáo. (Ảnh: Bitter Winter)

Theo Bitter Winter, một tạp chí về tự do tôn giáo và nhân quyền, nói rằng từ khi tổ giám sát tôn giáo trung ương ĐCSTQ thành lập tại tỉnh Sơn Đông vào tháng 5 cho đến nay, chính quyền địa phương tỉnh Sơn Đông đã gia tăng mức độ trấn áp tôn giáo, không chỉ cưỡng chế phá bỏ nhà thờ Cơ Đốc giáo, bây giờ ngay cả Phật giáo và Đạo giáo cũng khó có thể thoát khỏi.

Bitter Winter công bố, tỉnh Sơn Đông có nhiều chùa miếu đã bị phá hủy thành đống gạch vụn, tượng Phật trong chùa bị đập phá, còn đuổi cả tăng nhân và trụ trì trong chùa miếu đi.

Chùa Hòe Tử ở thôn Hòe Tử Am, huyện Bình Ấp, thành phố Lâm Nghi, tỉnh Sơn Đông, được xây dựng vào năm 2016, rất nổi tiếng ở địa phương, người dân tới thắp nhang cúng bái cũng rất đông. Thế nhưng, ngôi chùa nằm trong núi này cũng khó tránh khỏi kết cục bị phá bỏ, lãnh đạo địa phương đã lấy cớ ngôi chùa “chiếm dụng đất phi pháp” mà dỡ bỏ.

2 giờ sáng ngày 24/5, bí thư huyện ủy dẫn thêm mười mấy cảnh sát vũ trang trong vòng một đêm đã phát nát ngôi chùa Hòe Tử.
2 giờ sáng ngày 24/5, bí thư huyện ủy dẫn thêm mười mấy cảnh sát vũ trang trong vòng một đêm đã phát nát ngôi chùa Hòe Tử. (Ảnh: Bitter Winter)

Trụ trì của ngôi chùa đã từng cố gắng hết sức thương thảo với chính quyền địa phương, cũng viết thư xin quyên chùa cho quốc gia mà không đòi hỏi gì, nhưng cũng không cứu vớt được tình hình. 2 giờ sáng ngày 24/5, bí thư huyện ủy dẫn thêm mười mấy cảnh sát vũ trang trong vòng một đêm đã phá nát ngôi chùa Hòe Tử.

Đại Bi Thiền Tự nổi tiếng ở Lao Sơn, thành phố Thanh Đảo cũng bị ép phải đóng cửa. Ngày 21/6, chính quyền địa phương đã bắt tay vào hành động, vươn cần cẩu đến ngôi chùa, kết cục một bức tượng Quan Âm, 101 bức tượng La Hán và 9 bức tượng thiên tướng đã bị dỡ bỏ. Tượng Phật dỡ xuống bị chất đống ở trong khoảng đất trống của chùa, dùng tấm vải để che lại, lư hương cũng bị vùi xuống đất, trụ trì và mấy người hòa thượng đều bị đuổi đi.

Tượng Quan m trong chùa Đại Bi Thiền bị chính quyền địa phương cưỡng ép dỡ bỏ vào ngày 21/6/2019. (Ảnh: Bitter Winter)
Tượng Quan Âm trong chùa Đại Bi Thiền bị chính quyền địa phương cưỡng ép dỡ bỏ vào ngày 21/6/2019. (Ảnh: Bitter Winter)

Một tín đồ nói với phóng viên của Bitter Winter: “ĐCSTQ cái gì cũng không cho tin, mà lại bắt phải tin vào Đảng Cộng sản. Chính nó mới là băng đảng xã hội đen lớn nhất”.

101 bức tượng La Hán và 9 bức tượng thiên tướng đã bị dỡ bỏ.
101 bức tượng La Hán và 9 bức tượng thiên tướng đã bị dỡ bỏ. (Ảnh: Bitter Winter)

Bitter Winter đưa tin, có không ít tăng nhân khiếp sợ trước sự uy hiếp bạo lực của ĐCSTQ, vì lo lắng cho an nguy của bản thân, cuối cùng đành phải hoàn tục. Nhưng có lão hòa thượng đã xuất gia nhiều năm, bây giờ cũng không còn nhà để về nữa. Những người xuất gia này tuổi đã cao, đối diện với chính sách diệt Phật lớn như vậy của ĐCSTQ, tình cảnh của họ thật đáng lo ngại.

Theo thông tin được biết, ngày 17/4, tạp chí Bitter Winter đã từng đăng một bài viết công bố từ tháng 2/2018, sau khi “Điều lệ sự vụ tôn giáo” được thực thi, huyện Dương Tân, tỉnh Hồ Bắc có hơn 100 chùa miếu bị niêm phong. 

Trong đó điện tam bảo của chùa Linh Cảm vốn là do một vị trụ trì 60 tuổi đã phải tốn 10 vạn nhân dân tệ để xây dựng, kết quả là vừa trả hết nợ xây chùa năm trước, thì nay đã bị niêm phong, lý do là ngôi chùa này “không có đăng ký chứng nhận hoạt động tôn giáo”. Sinh hoạt cơ bản của trụ trì và hai lão tăng khác vì thế mà bị chặn đứng.

Ngôi đền Bạch Mã cũng bị chính quyền địa phương cưỡng chế phá bỏ, chỉ trong một đêm đã bị san thành bình địa. Vị trụ trì đã bảy mươi mấy tuổi từ nay bị mất đi chỗ ở, ông thống khổ nói: “Vốn là định sẽ sống qua tuổi già ở đây, vậy mà trong nháy mắt miếu thờ đã thành đống đổ nát, sau này biết ở chỗ nào đây?”.

Tượng Phật trong Chùa Viên Minh, thành phố Bình Độ, Sơn Đông bị bọc bằng các tấm tôn đỏ.
Tượng Phật trong Chùa Viên Minh, thành phố Bình Độ, Sơn Đông bị bọc bằng các tấm tôn đỏ. (Ảnh: Bitter Winter)

Vào thời Trung Quốc cổ đại, miếu thờ thông thường là nơi người xuất gia tu hành, cũng là nơi để người dân địa phương thể hiện sự tôn kính đối với Thần Phật. Ngoài việc xin giấy phép xây dựng từ chính quyền địa phương, cơ bản đều là người dân với tâm thành kính mà quyên góp tiền để xây dựng.

Nhưng sau khi ĐCSTQ xây dựng chính quyền đã cấm đoán nhân dân tín ngưỡng tôn giáo, tín Thần kính trời, không chỉ trắng trợn hủy hoại chùa miếu, tượng Phật, còn cưỡng chế đặt tôn giáo dưới sự lãnh đạo của ĐCSTQ, khiến cho tôn giáo truyền thống của Trung Quốc bị phá hoại nghiêm trọng.

Chân Chân (Theo NTDTV)

Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Bí ẩn cổ trùng

Ad will display in 09 seconds

Trong lòng bạn như thế nào thì cuộc sống chính là như thế đó

Ad will display in 09 seconds

Huyền bí xá lợi Phật

Ad will display in 09 seconds

Vén màn vở kịch được diễn suốt 20 năm tại Trung Quốc

Ad will display in 09 seconds

Trong dòng đời trôi chảy kẻ đến người đi đều có nguyên do

Ad will display in 09 seconds

Vì sao nói con người làm gì Thần đều biết, xem 3 chuyện này sẽ rõ!

Ad will display in 09 seconds

Tổ chức “Áo đen” bí mật - MIB chuyên xóa dấu vết về UFO

Ad will display in 09 seconds

Trừ vong báo oán và lời dạy của Đức Phật

Ad will display in 09 seconds

Vì sao kiếp này đau khổ, ngu si?

Ad will display in 09 seconds

Thời nay ai bị coi là Tà dâm?

 • Tinh Hoa kể chuyện: Bí ẩn cổ trùng

  Tinh Hoa kể chuyện: Bí ẩn cổ trùng

 • Trong lòng bạn như thế nào thì cuộc sống chính là như thế đó

  Trong lòng bạn như thế nào thì cuộc sống chính là như thế đó

 • Huyền bí xá lợi Phật

  Huyền bí xá lợi Phật

 • Vén màn vở kịch được diễn suốt 20 năm tại Trung Quốc

  Vén màn vở kịch được diễn suốt 20 năm tại Trung Quốc

 • Trong dòng đời trôi chảy kẻ đến người đi đều có nguyên do

  Trong dòng đời trôi chảy kẻ đến người đi đều có nguyên do

 • Vì sao nói con người làm gì Thần đều biết, xem 3 chuyện này sẽ rõ!

  Vì sao nói con người làm gì Thần đều biết, xem 3 chuyện này sẽ rõ!

 • Tổ chức “Áo đen” bí mật - MIB chuyên xóa dấu vết về UFO

  Tổ chức “Áo đen” bí mật - MIB chuyên xóa dấu vết về UFO

 • Trừ vong báo oán và lời dạy của Đức Phật

  Trừ vong báo oán và lời dạy của Đức Phật

 • Vì sao kiếp này đau khổ, ngu si?

  Vì sao kiếp này đau khổ, ngu si?

 • Thời nay ai bị coi là Tà dâm?

  Thời nay ai bị coi là Tà dâm?

x