• TINHHOANET

Mẹ vất vả bán cá 12 tiếng mỗi ngày để nuôi con học trường Y

Mẹ là người có thể vì con mà làm bất cứ điều gì, đây là lý do vì sao một bà mẹ ở Philippines nghèo khổ đã làm việc cật lực cả ngày đêm để kiếm tiền lo cho con trai ăn học, dù vất vả nhưng vì con bà chưa bao giờ để chàng trai phải từ bỏ giấc mơ của mình.

Mẹ vất vả bán cá 12 tiếng mỗi ngày để nuôi con học trường Y
Mẹ vất vả bán cá 12 tiếng mỗi ngày để nuôi con học trường Y. (Ảnh qua Elite Readers)

Bà Nanita Ronquillo 55 tuổi, một người mẹ đến từ Philippines, trước đây đã từng có một gia đình bình thường như bao phụ nữ khác. Nhưng đến một ngày bà chợt phát hiện ra người chồng từng gắn bó bao lâu đã lừa dối mình và có một gia đình mới. Nanita đành chấp nhận ly hôn, trở thành một người mẹ đơn thân một mình gồng gánh nuôi con. 

Và anh John Nico, một chàng trai trẻ với niềm khao khát được làm bác sĩ ngay từ tấm bé, chính là người con trai mà bà Nanita đã hết lòng bao bọc và yêu thương trong suốt quãng đời mình.

Thấu hiểu nguyện vọng của con, bà Nanita đã rất ủng hộ. Nhưng để con theo đuổi ngành học đấy, bà buộc phải làm việc vất vả mỗi ngày liên tục 12 tiếng, từ lúc 5h sáng đến tận 6h tối để bán cá tại một khu chợ địa phương.

Mẹ vất vả bán cá 12 tiếng mỗi ngày để nuôi con học trường Y
Bà Nanita phải làm việc vất vả mỗi ngày liên tục 12 tiếng, từ lúc 5h sáng đến tận 6h tối (Ảnh qua Elite Readers)

Mặc dù bà làm việc rất cực nhọc nhưng số tiền kiếm được vẫn không là bao, có vài lần John Nico phải nghỉ học vì họ không thể tiết kiệm đủ tiền. Nhưng rồi bà Nanita vẫn bằng mọi cách để xoay xở và tích cóp cho đủ học phí để John lại tiếp tục theo đuổi việc học. 

Cứ thế trải qua 6 năm, tất cả mọi nỗ lực làm việc của bà Nanita đã được đền đáp quả ngọt. John Nico tốt nghiệp trường Y dù anh phải mất 6 năm để hoàn thành khóa học 4 năm. Hiện tại anh đã là một bác sĩ trẻ tài năng và rất yêu thương mẹ của mình.

Mẹ vất vả bán cá 12 tiếng mỗi ngày để nuôi con học trường Y
Bà Nanita giờ đây đã có thể tự hào vì là mẹ của một bác sĩ. (Ảnh qua Elite Readers)

Bà Nanita giờ đây đã có thể tự hào vì là mẹ của một bác sĩ và bà cũng không cần phải quá vất vả để lo cho John như trước nữa.

Câu chuyện của bà Nanita đã trở thành tấm gương cho thấy sự cống hiến và nỗ lực của những bậc làm cha mẹ có thể vì con mà hy sinh tất cả, kể cả sức khỏe và mạng sống của mình.

Thanh Thiên (Theo Elite Readers)

x