Lý do vợ chồng ông Dũng “lò vôi” tin vào ông Võ Hoàng Yên

05/03/21, 09:46 Việt Nam

Bà Nguyễn Phương Hằng, vợ ông Huỳnh Uy Dũng (Dũng “lò vôi”) hôm 3/3 cho biết đã gửi đơn đến Bộ Công an, Công an TP.HCM và VKSND TP.HCM tố cáo việc ông Võ Hoàng Yên lừa đảo chiếm đoạt tài sản, với số tiền hơn 150 tỷ đồng.

Bà Nguyễn Phương Hằng cho biết, bản thân cảm thấy bị tổn thương vì “đặt niềm tin sai chỗ”. (Ảnh qua doanhnghieptiepthi)

Chia sẻ trên báo Lao Động, bà Hằng cho biết, nguyên nhân khiến vợ chồng bà tin tưởng, chuyển tiền cho ông Yên (SN 1975, quê Cà Mau, tạm trú tỉnh Bình Thuận) là vì cảm kích việc chữa bệnh miễn phí, làm từ thiện của ông Yên. 

Trong thời gian quen biết, ông Yên tâm sự đang thiếu nợ nhiều người vì xây dựng nhiều chùa, hoạt động từ thiện, trồng nhiều vườn thuốc, trong khi bản thân có nhiều tài sản mà chưa bán được để thanh toán nợ vì các chủ nợ đòi liên tục.

Ông Dũng “lò vôi”: Các video chữa bệnh của ông Yên đều là “đóng phim”

Theo ông Huỳnh Uy Dũng, từ trước đến nay, ông Võ Hoàng Yên không hề chữa bệnh miễn phí, mà thường bán phiếu, thu tiền khám bệnh. Ông Dũng cũng cho biết, toàn bộ những video chữa bệnh của ông Yên là do dàn xếp.

Ông Dũng “lò vôi” khẳng định các video chữa bệnh của ông Võ Hoàng Yên đều là “đóng phim”. (Ảnh qua PLO)

“Chuyến đi chữa bệnh ở tại An Giang, tôi đi theo luôn. Tôi xuống tới huyện Thọ Sơn, An Giang. Tôi ngồi ở ủy ban huyện vì có anh em quen biết, công an huyện ở đó, thì ở trong chỗ cái chùa đó thì sáng đó ủy ban tỉnh và huyện không cho, bên an ninh không cho tổ chức để trị bệnh vì người ta bu đông với cái thứ 2 là mất an ninh, trật tự. 

Thì ngồi chờ riết để sắp xếp thử thì bắt đầu kêu giải tán, thì lúc đó có một số người không chịu về, nằm dài ở chùa luôn. Công an báo lại là vì người ta ở xa, người ta mua những cái phiếu chữa bệnh tới đây, tốn từ 5 triệu đến 10 triệu nên bây giờ người ta nằm dài ở đó không chịu về. 

Tôi quay qua hỏi “lương y” Võ Hoàng Yên, tại sao có chuyện như thế? thì nói chắc đây là ban tổ chức nó bán chứ mình đi chữa bệnh, mình không biết.

Một trong những hình ảnh ông Võ Hoàng Yên đi chữa bệnh cho người dân.

Bắt đầu từ đó tôi đặt cái nghi vấn, ủa, tại sao, ban tổ chức nếu mà mình xây cái trung tâm ở trên kia, mà nếu cứ bán phiếu cái kiểu đó, có phiếu thì vô trị, thì mình là người lãnh đủ. Mình là người hồn nhiên, đi xây ở đây mục đích chỉ là để cứu người. 

Sau khi mình đặt cái dấu hỏi đó ở trong đầu là tại sao không định vị để chữa ở một chỗ mà phải xuống mà nghe cái vụ bán phiếu đó thì đánh một cái dấu hỏi tổ tướng ở trong người mình. Các bạn cứ hỏi hết những người đã đến đó trị bệnh, sẽ kể lại cho nghe, khủng khiếp lắm.

Còn nói trên youtube nào là phục vụ dân, người nghèo này kia chẳng qua là những câu hoa mỹ thôi. Họ biết đóng phim để xây dựng một cái hình ảnh giống như thần thánh, thật sự không phải vậy.

Hình ảnh ông Võ Hoàng Yên đi chữa bệnh. (Ảnh qua baobinhduong)

Tôi mà chữa được như thế, tôi sẵn sàng cho 1.000 tỷ để làm cái chuyện đó để cứu bá tánh vì mục tiêu của tôi là thay mặt cho bá tánh, đến là phải trả tiền thì thôi tôi trả một cục luôn cho ông cũng được nữa, nhưng mà không phải như thế”, ông Dũng chia sẻ.

Người dân địa phương kể chuyện khám, trị bệnh của ông Võ Hoàng Yên ở chùa

Trao đổi với báo Người lao động, anh Đ.V.H (trú huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận) cho biết, sau khi nghe nhiều nguồn thông tin về khả năng khám chữa bệnh của ông Võ Hoàng Yên, năm 2019, anh H. có đến phòng thuốc của ông Yên để đăng ký chữa bệnh teo cơ chân. Sau nhiều tháng lần mò, nhờ vả, anh H. cũng được ông Yên trực tiếp chữa bệnh. 

“Hôm thầy Yên khám thì có rất đông người đến nhưng không phải ai cũng được lựa chọn cho vào. Tôi được thầy bấm huyệt chân khá lâu và dặn dò cách tập hồi phục. Tuy nhiên, bệnh không bớt. Còn về chi phí thì phòng thuốc không lấy tiền, bệnh nhân chỉ góp công đức”, anh H. cho biết.

“Lương y” Võ Hoàng Yên bấm huyệt chữa bệnh tại trụ sở Hội Đông Y Hà Tĩnh. (Ảnh qua baohatinh)

Trong khi đó, ông Châu Quốc Hùng, Phó Chủ tịch UBND thị trấn Cái Nước (huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau) cho biết, ông Yên từng bị ngành chức năng huyện này xử phạt 3 lần về hành vi “khám chữa bệnh và cung cấp dịch vụ y tế không phép”.

Theo lời ông Hùng, ông Yên sinh ra trong hoàn cảnh khó khăn; phải ở nhờ nhà dân hoặc nhà chùa để đi học, sau đó đi đâu không rõ. Thời gian sau, ông Yên trở về địa phương lập gia đình tại ấp Cái Nước (thị trấn Cái Nước) và tổ chức trị bệnh cho người dân. 

Khi được hỏi về việc ông Yên có trị hết các bệnh câm, điếc… hay không, ông Hùng cho hay “thực tế là không hết”. Ông Yên có người cháu vợ bị dị tật bẩm sinh nhưng trị cũng không hết. 

Theo lời một số người dân ở thị trấn Cái Nước, ông Yên rất ít khi trở về địa phương, cha vợ của ông Yên có đất nuôi tôm nhưng sau nhiều lần thất bại nay đã nghỉ. Đa phần người thân đã rời khỏi quê hương theo ông Yên. Cách đây 3 năm, ông Yên đã hỗ trợ làm đường giao thông nông thôn tại ấp Cái Nước.

Niềm tin sụp đổ, bà Hằng ra mặt tố cáo ông Yên

Trước các dấu hiệu lừa đảo của ông Võ Hoàng Yên, vào ngày 1/3, bà Nguyễn Phương Hằng, vợ ông Dũng “lò vôi” đã có bài đăng trên mạng xã hội Facebook tố cáo ông Yên có hành vi ăn chặn tiền cứu trợ và xây dựng chùa của vợ chồng mình.

Tại buổi làm việc ngày 2/3, các bên liên quan đã thống nhất đưa sự việc đến cơ quan công an nhằm làm rõ các vấn đề về quản lý và sử dụng tiền của ông Yên.

“Lương y” Võ Hoàng Yên. (Ảnh qua pinterest)

Một ngày sau đó (ngày 3/3), bà Hằng xác nhận đã gửi đơn đến Bộ Công an, Công an TP.HCM và VKSND TP.HCM tố cáo việc ông Võ Hoàng Yên lừa đảo chiếm đoạt tài sản, với số tiền hơn 150 tỷ đồng.

Được biết, nhiều năm qua trên mạng xã hội xuất hiện rất nhiều clip “lương y” Võ Hoàng Yên đi nhiều tỉnh, thành chữa bệnh câm điếc, bại liệt… miễn phí cho hàng ngàn bệnh nhân. Nhiều người còn xưng tụng ông Yên như “thần y” chữa câm điếc, bại liệt… 

Từ việc chữa bệnh miễn phí cho người dân thông qua clip trên mạng xã hội đã lay động nhiều nhà hảo tâm chuyển tiền tỷ cho ông Yên làm từ thiện, kể cả lập dự án xây dựng cơ sở, khám chữa bệnh miễn phí… 

Vũ Tuấn (t/h)

Ad will display in 09 seconds

Dòng nước cam lồ và câu chuyện của người kỹ nữ

Ad will display in 09 seconds

Hoa trinh nữ màu tím bởi vì điều này

Ad will display in 09 seconds

10 điều cần làm để được may mắn, bình an

Ad will display in 09 seconds

Tu thân

Ad will display in 09 seconds

Tố chất của người có giáo dưỡng

Ad will display in 09 seconds

Vì sao nói đời là bể khổ, Phật đà khai thị 4 điều này

Ad will display in 09 seconds

Lấy của người giàu chia cho người nghèo là tốt hay là xấu?

Ad will display in 09 seconds

Dương gian có kẻ bẻ cong pháp luận, âm gian trả nợ không hết

Ad will display in 09 seconds

Vì sao nói nợ tiền không trả là tạo nghiệp chướng?

Ad will display in 09 seconds

Những quan niệm sai lầm khi lễ Phật đầu năm

 • Dòng nước cam lồ và câu chuyện của người kỹ nữ

  Dòng nước cam lồ và câu chuyện của người kỹ nữ

 • Hoa trinh nữ màu tím bởi vì điều này

  Hoa trinh nữ màu tím bởi vì điều này

 • 10 điều cần làm để được may mắn, bình an

  10 điều cần làm để được may mắn, bình an

 • Tu thân

  Tu thân

 • Tố chất của người có giáo dưỡng

  Tố chất của người có giáo dưỡng

 • Vì sao nói đời là bể khổ, Phật đà khai thị 4 điều này

  Vì sao nói đời là bể khổ, Phật đà khai thị 4 điều này

 • Lấy của người giàu chia cho người nghèo là tốt hay là xấu?

  Lấy của người giàu chia cho người nghèo là tốt hay là xấu?

 • Dương gian có kẻ bẻ cong pháp luận, âm gian trả nợ không hết

  Dương gian có kẻ bẻ cong pháp luận, âm gian trả nợ không hết

 • Vì sao nói nợ tiền không trả là tạo nghiệp chướng?

  Vì sao nói nợ tiền không trả là tạo nghiệp chướng?

 • Những quan niệm sai lầm khi lễ Phật đầu năm

  Những quan niệm sai lầm khi lễ Phật đầu năm

x