Lần đầu Bộ Ngoại Giao Mỹ mời người tập Pháp Luân Công HK phát biểu tại Hội nghị bàn tròn

20/06/20, 10:53 Thế giới

Hồ Anh, người phát ngôn của Pháp Luân Công Hồng Kông mới đây đã được mời phát biểu tại Hội nghị bàn tròn của Hội đồng Tự do Tôn giáo Quốc tế Mỹ (USCIRF). Trong cuộc phỏng vấn với Epoch Times cô cho biết rằng Luật An ninh Quốc gia không chỉ là vấn đề đối với Pháp Luân Công mà còn nguy hiểm cho tất cả các tôn giáo.

Hồ Anh, người phát ngôn của Pháp Luân Công Hồng Kông được mời phát biểu tại Hội nghị bàn tròn của Hội đồng Tự do Tôn giáo Quốc tế Mỹ (USCIRF). (Ảnh: Epoch Times)

Hôm 9/6, Hồ Anh đã phát biểu tại USCIRF, cho biết rằng sau khi thực hiện Luật An ninh Quốc gia tại Hồng Kông sẽ tác động đến Pháp Luân Công Hồng Kông: “Đây (Luật An ninh Quốc gia) không chỉ là vấn đề đối với Pháp Luân Công, còn là vấn đề tự do tôn giáo; không chỉ nguy hiểm đối với các học viên Pháp Luân Công, mà còn đối với tất cả các tôn giáo”.

Hồ Anh còn cho biết ngay cả khi Hồng Kông trong tình trạng “một quốc gia, hai chế độ” thì Pháp Luân Công tại Hồng Kông đã phải chịu đựng tình trạng quấy rối và tấn công bạo lực của ĐCSTQ, cũng như sự đối xử bất công của Chính phủ Hồng Kông. Nếu Luật An ninh Quốc gia tại Hồng Kông được thực thi, bước đầu tiên mà những người tập Pháp Luân Công Hồng Kông phải đối mặt là có thể bị ĐCSTQ trấn áp vì những lý do kiểu như âm mưu “lật đổ chính quyền”.

Cô kể rằng từ năm 2013, ĐCSTQ đã bức hại những người tập Pháp Luân Công tại Hồng Kông: thành viên của “Hiệp hội thanh niên quan ái Hồng Kông” (HKYCA) liên tục quấy rối và thậm chí đánh đập bạo lực đối với người tập Pháp Luân Công đi kể rõ sự thật trên đường phố và tại các điểm tham quan; HKYCA còn đặt bom tại buổi chia sẻ trao đổi kinh nghiệm tu luyện do Pháp Luân Công tổ chức.

Các học viên Pháp Luân Công và những người ủng hộ tại Hồng Kông đã tổ chức một buổi mít tinh vào thứ Năm ngày 26 tháng 4 năm 2018 nhằm lên án các hành động quấy nhiễu kéo dài của Hiệp hội Thanh niên Ái quốc tại Hồng Kông (HKYCA) và yêu cầu chính phủ có hành động ngăn chặn các hành vi phạm tội của HYKCA. (Ảnh: Minghui)

Vào tháng 9/2019, một học viên Pháp Luân Công đã đến đồn cảnh sát địa phương để thảo luận chi tiết về cuộc diễu hành nhân ngày Quốc khánh 1/10 của ĐCSTQ, khi rời khỏi đã bị hai kẻ mang đồ đen đánh đến chảy máu đầu. Ngày 19/11 năm ngoái, tòa soạn Epoch Times Hồng Kông do người tập Pháp Luân Công tại Hồng Kông sáng lập cũng bị bốn người đàn ông mặc đồ đen phóng hỏa. Hồ Anh nói: “Hung thủ đều mặc đồ đen và cải trang thành như người kháng nghị, nhưng chúng tôi biết là do ĐCSTQ đứng sau”.

Phát ngôn viên Hồ Anh cũng kể lại, tại bàn tròn cô đã đề cập đến tất cả những bất công hoặc đàn áp đối với Pháp Luân Công, tiêu biểu như vấn đề hơn chục năm qua không thể đăng ký được địa điểm, ngay cả đăng ký địa điểm tư nhân cũng chịu một số áp lực.

Một ngày sau cuộc họp bàn tròn, Bộ Ngoại giao Mỹ đã công bố “Báo cáo Tự do Tôn giáo Quốc tế 2019”. Báo cáo cáo buộc vào năm 2019, tình hình tự do tôn giáo tại Trung Quốc tiếp tục xấu đi. Trung Quốc cũng đã bị liệt vào năm thứ 21 liên tục trong tình trạng “quan tâm đặc biệt” trong vấn đề đàn áp nghiêm trọng đối với tự do tôn giáo. Báo cáo cũng ghi lại hoạt động tấn công người tập Pháp Luân Công tại Hồng Kông vào tháng 9/2019 và việc phóng hỏa xưởng in của Epoch Times Hồng Kông vào tháng 11/2019.

Báo cáo cũng đề cập đến các số liệu do Pháp Luân Công cung cấp: “Năm nay (2019), cảnh sát đã bắt giữ 6109 học viên Pháp Luân Công và 3582 người khác đã bị quấy rối với lý do không chấp nhận đức tin của họ. Đến cuối năm, 3400 học viên Pháp Luân Công vẫn còn bị giam giữ”. “(Năm 2019) 96 học viên Pháp Luân Công đã bị ĐCSTQ bức hại đến chết, 19 người trong số họ đã chết khi bị giam giữ trong nhà tù, đồn cảnh sát hoặc trong thời gian câu lưu”.

Báo cáo trích dẫn nghiên cứu của “Luân lý Y khoa BMC” (BMC Medical Ethics) được công bố vào cuối năm 2019, cho rằng bằng chứng được cung cấp bởi các nhà hoạt động nhân quyền và các nhà khoa học cho thấy rằng tội ác thu hoạch nội tạng cưỡng bức đối với tù nhân lương tâm, đặc biệt là các học viên Pháp Luân Công, vẫn đang diễn ra trên quy mô lớn.

Kể từ năm 1999, khi ĐCSTQ đàn áp bất hợp pháp đối với Pháp Luân Công, đã huy động toàn hệ thống truyền thông để vu khống Pháp Luân Công, che giấu các tội ác như giết hại, tra tấn, đàn áp và mổ cướp nội tạng… Người tập Pháp Luân Công tại Hồng Kông đã không ngừng thiết lập “điểm sự thật” tại nhiều điểm du lịch ở Hồng Kông để kể về cuộc đàn áp Pháp Luân Công cho du khách Đại Lục đến Hồng Kông và công dân Hồng Kông.

Trước đây tại các điểm kể sự thật và khi diễu hành, người tập Pháp Luân Công Hồng Kông luôn giương khẩu hiệu “Trời diệt Trung Cộng, khẩu hiệu này từ hồi tháng 6/2019 đã được phổ biến tại các cuộc biểu tình của người Hồng Kông, thậm chí còn xuất hiện trên nhiều đường phố Hồng Kông. Người phát ngôn Hồ Anh cho biết khẩu hiệu “Trời diệt Trung Cộng” xuất hiện lần đầu vào năm 2004 trong loạt bài xã luận Chín bình luận về Đảng Cộng sản” của Epoch Times, kéo theo phong trào thoái xuất khỏi ĐCSTQ (tính đến ngày 16/6 đã có 358.187.289 người Trung Quốc ghi danh thoái xuất khỏi các tổ chức của ĐCSTQ). “Tại sao lại nói ‘Trời diệt Trung Cộng?’ Giải thích của chúng tôi là ĐCSTQ chống lại ý Trời, cuối cùng chắc chắn bị Trời diệt”.

Cô cho biết ĐCSTQ không tin vào Thần, còn bản chất của ĐCSTQ thì đi ngược với các giá trị phổ quát, vì bức hại tự do tín ngưỡng là đối lập với các giá trị phổ quát. “Ở Trung Quốc Đại Lục, các tổ chức tin vào Thần như Giáo hội kín (địa hạ giáo hội), Kitô giáo, Cơ đốc giáo, kể cả người Phật giáo Tây Tạng và các tín đồ tôn giáo khác đều phải đối mặt với đàn áp”. “Vì vậy, nếu  Luật An ninh Quốc gia tại Hồng Kông được thông qua sẽ là mối đe dọa đối với tự do tôn giáo tại Hồng Kông.”

Trước thềm công bố “Báo cáo tự do tôn giáo quốc tế 2019”, Tổng thống Mỹ Trump đã ban hành lệnh hành chính để đưa vấn đề tự do tôn giáo quốc tế vào hoạt động quan hệ ngoại giao của Mỹ. Vấn đề này Hồ Anh cho biết: “Đây là thông tin rất vui, có nghĩa là trong hành động cũng như về mặt hành chính Mỹ đã cam kết nêu cao bảo vệ tự do tôn giáo và bảo vệ giá trị phổ quát của thế giới.”

Cô còn kể rằng sau cuộc thảo luận bàn tròn, nhiều người tham gia đã liên lạc riêng với cô: “Có rất nhiều thư riêng cho tôi, hỏi tôi họ có thể giúp gì, tôi hy vọng tôi có thể liên lạc với họ”. “Ngày càng nhiều người đang nhìn thẳng vào những gì đã xảy ra ở Hồng Kông, khi nhận được quan tâm nhiều hơn từ cộng đồng quốc tế thì sẽ có phản ứng mạnh mẽ hơn với tình trạng lộng hành của ĐCSTQ”.

Người phát ngôn Pháp Luân Công Hồng Kông cho rằng, trong nhiều năm qua vì cám dỗ lợi ích và đe dọa mà cộng đồng quốc tế đã chọn cách im lặng trước thực trạng ĐCSTQ xâm phạm tín ngưỡng và nhân quyền, bây giờ phải gánh chịu hậu quả của việc ĐCSTQ vi phạm các giá trị phổ quát: ĐCSTQ che giấu đại dịch Vũ Hán đã khiến virus này lan rộng khắp thế giới và gây thương vong nặng nề. Hồ Anh nói: “Bây giờ mọi người đều nhận ra rằng ĐCSTQ chống lại các giá trị phổ quát của nhân loại, đã gây ra đau khổ và mất mát cho mọi người trên toàn thế giới”. “Cho dù Luật An ninh Quốc gia có được thực thi ở Hồng Kông hay không cũng sẽ không ảnh hưởng đến việc chúng tôi tiếp tục nói rõ sự thật ở Hồng Kông, chúng tôi luôn bình thản. Nhưng chắc chắn luật này sẽ ảnh hưởng đến mọi người sau khi thực thi tại Hồng Kông, ĐCSTQ trấn áp Hồng Kông là tăng thêm một bức thu hẹp tự do, đây là điều chắc chắn”.

Trong 21 năm qua, tại các điểm tham quan lớn trên thế giới luôn có người tập Pháp Luân Công đến để vạch trần tội ác của ĐCSTQ, làm rõ tình cảnh họ bị đàn áp, ngay cả những người tập Pháp Luân Công tại Đại Lục cũng đang bất chấp nguy hiểm để kể sự thật. “Bản chất của ĐCSTQ là trái ngược với các giá trị phổ quát. Khi ĐCSTQ làm trái các giá trị phổ quát, chúng ta có nên nói cho mọi người biết giá trị phổ quát này là gì không?” “Nếu trong tương lai Mỹ hoặc các nước khác đồng lòng đứng lên vì Luật An ninh Quốc gia của ĐCSTQ áp dụng tại Hồng Kông, ít nhất là nói không với ĐCSTQ, tôi tin rằng đây là những gì chúng tôi rất vui khi chứng kiến.” Hồ Anh nêu rõ.

Theo TTVN

Ad will display in 09 seconds

Thiên Long Bát Bộ - 8 nhân vật đối ứng 8 bộ Thần hộ Pháp

Ad will display in 09 seconds

Chuyện về một người hùng và người cha mafia

Ad will display in 09 seconds

Lúc sa cơ đừng bi lụy, Trời sinh ra ta ắc có chỗ dùng

Ad will display in 09 seconds

Ấm trà tri âm

Ad will display in 09 seconds

Irena Sendler và sự sống trong những chiếc lọ

Ad will display in 09 seconds

Mạng 5G: Mối hiểm họa cho con người!

Ad will display in 09 seconds

Chiến tranh thế giới thứ 3 suýt nổ ra: Nếu không có vị anh hùng thầm lặng này

Ad will display in 09 seconds

Sự tích thần kỳ về thần y Tôn Tư Mạc

Ad will display in 09 seconds

Cao tăng Myanmar tiết lộ bí mật người ngoài hành tinh đến Trái Đất

Ad will display in 09 seconds

Chớ nghĩ nhân gian nhiều mỹ hảo, ma quỷ đang thao túng con người!

 • Thiên Long Bát Bộ - 8 nhân vật đối ứng 8 bộ Thần hộ Pháp

  Thiên Long Bát Bộ - 8 nhân vật đối ứng 8 bộ Thần hộ Pháp

 • Chuyện về một người hùng và người cha mafia

  Chuyện về một người hùng và người cha mafia

 • Lúc sa cơ đừng bi lụy, Trời sinh ra ta ắc có chỗ dùng

  Lúc sa cơ đừng bi lụy, Trời sinh ra ta ắc có chỗ dùng

 • Ấm trà tri âm

  Ấm trà tri âm

 • Irena Sendler và sự sống trong những chiếc lọ

  Irena Sendler và sự sống trong những chiếc lọ

 • Mạng 5G: Mối hiểm họa cho con người!

  Mạng 5G: Mối hiểm họa cho con người!

 • Chiến tranh thế giới thứ 3 suýt nổ ra: Nếu không có vị anh hùng thầm lặng này

  Chiến tranh thế giới thứ 3 suýt nổ ra: Nếu không có vị anh hùng thầm lặng này

 • Sự tích thần kỳ về thần y Tôn Tư Mạc

  Sự tích thần kỳ về thần y Tôn Tư Mạc

 • Cao tăng Myanmar tiết lộ bí mật người ngoài hành tinh đến Trái Đất

  Cao tăng Myanmar tiết lộ bí mật người ngoài hành tinh đến Trái Đất

 • Chớ nghĩ nhân gian nhiều mỹ hảo, ma quỷ đang thao túng con người!

  Chớ nghĩ nhân gian nhiều mỹ hảo, ma quỷ đang thao túng con người!

x