• TINHHOANET

ISIS bắn rơi chiến đấu cơ Syria, bắt sống một phi công

Hôm 22/4, nhóm phiến quân Nhà nước Hồi giáo (ISIS) tự xưng đã bắn rơi một chiến đấu cơ của Syria tại khu vực phía đông thủ đô Damascus và bắt sống một phi công.

Chiếc máy bay chiến đấu của chính phủ Syria bị ISIS bắn rơi đang bốc cháy.

AFP cho biết, thông tin do hãng thông tấn Amaq có liên kết với ISIS cung cấp.

Theo đó hãng tin Amaq cho hay, phi công bị bắt sống tên là Azzam Eid, người vùng Hama của Syria. Amaq thông tin, các phiến quân ISIS đã bắn rơi máy bay do Eid điều khiển và bắt giữ anh khi nhảy dù tại khu vực máy bay rơi xuống.

Một đoạn video do Amaq công bố cho thấy, chiếc máy bay chiến đấu nằm giữa vùng sa mạc rộng lớn đã bốc cháy, lửa đang bao trùm một số bộ phận.

Xung quanh đó một số phiến quân ISIS đứng chỉ tay vào hình lá cờ hai sao của chính phủ Syria trên một cánh máy bay.

Hãng thông tấn nhà nước SANA của Syria chưa đưa thông tin về sự việc này.

Trong các tuần qua, ISIS đã bắn rơi vài chiếc máy bay chiến đấu của chính phủ Syria, trong đó có vụ bắn rơi máy bay ở khu vực không phận tại sân bay quân sự Dmeir gần thủ đô Damascus và một vụ ở tỉnh Sweida, miền nam Syria.

Tuy nhiên trong cả hai lần đó, các phi công đều đã nhảy dù xuống các khu vực do quân chính phủ kiểm soát.

Tháng 12/2014, ISIS bắn rơi một máy bay chiến đấu tham gia liên quân không kích do Mỹ chỉ huy tại Syria và bắt sống phi công người Jordan tên là Maaz al-Kassasbeh.

Sau đó nhóm khủng bố này đã thiêu sống phi công trên và tung video hành quyết man rợ lên mạng.

Cuộc xung đột tại Syria bắt đầu nổ ra vào tháng 3/2011 với các cuộc biểu tình phản đối chính phủ lan rộng, và nay đã trở thành cuộc nội chiến phức tạp với nhiều mặt trận xung đột rối ren giữa các bên liên quan.

Xem thêm:

Theo Tuổi Trẻ

x