• TINHHOANET

Mổ cướp nội tạng ở Trung Quốc vượt xa tội ác của ISIS

Quan chức ngoại giao hàng đầu Iraq tố cáo Nhà nước Hồi giáo cực đoan (ISIS) đang thu hoạch nội tạng nhiều nạn nhân để lấy nguồn tài chính phục vụ các hoạt động khủng bố.

Tuy nhiên cho dù tội ác này nghe có vẻ man rợ đến mấy cũng không sao theo kịp quy mô mổ cướp nội tạng tại Trung Quốc dưới sự chỉ đạo của Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ).

Từ năm 2006 đã có những cáo buộc về hoạt động mổ cưỡng bức lấy nội tạng từ người còn sống ngay tại bệnh viện nhà nước ở Trung Quốc để bán với giá ít nhất là trăm ngàn, thậm chí hai trăm ngàn Đô la Mỹ.

Đại sứ Mohamed Alhakim của Iraq đã nêu vấn đề thu hoạch nội tạng sống tại cuộc họp Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc với Trung Quốc, Nga và Mỹ đều là thành viên chính thức. Ông cho biết có rất nhiều xác nạn nhân bị mổ rạch và thiếu các cơ quan nội tạng như gan, thận được tìm thấy trong những ngôi mộ tập thể. Đại sứ Mohamed Alhakim tố cáo ISIS đã sát hại các nạn nhân này khi lấy nội tạng của họ để có nguồn tài chính trợ cấp cho bộ máy của mình.

Hiện chưa rõ ISIS tiến hành hoạt động mổ cắp nội tạng như thế nào, mục tiêu của nhóm này là thường dân hay các tay súng thù địch (hoặc cả hai), và số nội tạng bị mổ cướp đó sẽ đi về đâu. Nhà nước Hồi giáo cực đoan đã khiến nhiều người sốc nặng khi chứng kiến nhiều đoạn phim ghi lại cảnh hành quyết dã man như chặt đầu con tin, đóng đinh quân lính hoặc thiêu sống tù nhân cho tới chết. Với “tiểu sử” như vậy, không có gì là ngạc nhiên khi tổ chức khủng bố này cũng nhúng tay vào tội ác thu hoạch nội tạng từ người đang sống.

Tờ Al-Monitor đưa tin, ông Alhakim tố cáo Nhà nước Hồi giáo cực đoan đang thu hoạch và vận chuyển nội tạng từ một bệnh viện ở Mosul, Iraq do nhóm này kiểm soát từ năm ngoái. Nội tạng sau đó sẽ được buôn lậu vào Syria và Iraq để tới các quốc gia lân cận như Ả rập Saudi hoặc Thổ Nhĩ Kỳ. Tiếp đó các nhóm tội phạm sẽ bán chúng trên thị trường chợ đen khắp thế giới, Thông tấn xã Quốc tế Assyria đưa tin.

Nhà nước Hồi giáo cực đoan dù khét tiếng man rợ đến mấy cũng không sao sánh bằng tội ác chống nhân loại tại Trung Quốc.

Còn ở Trung Quốc, ngay từ năm 2006 đã có những cáo buộc về hoạt động mổ cưỡng bức lấy nội tạng từ người còn sống ngay tại bệnh viện nhà nước để bán với giá ít nhất là trăm ngàn, thậm chí hai trăm ngàn đô la Mỹ cho người giàu trong nước hoặc nước ngoài.

Nguồn cấp nội tạng lấy từ tù nhân lương tâm, trong đó đa phần là các học viên Pháp Luân Công – môn tu luyện tinh thần cổ xưa bị chính quyền Trung Quốc đàn áp từ tháng 7/1999.

Trung Quốc từ những năm 2000 đã trở thành điểm nóng toàn cầu cho những ai muốn cấy ghép tạng với ngành du lịch ghép tạng cực kỳ phát triển. Nội tạng ở Trung Quốc được lấy từ hệ thống trại lao động cưỡng bức, nơi diễn ra vô số vụ lạm dụng nhân quyền và là hang ổ của rất nhiều tội ác đối với nhân loại.

Trung Quốc cũng công nhận đã lấy tạng từ tù nhân nhưng viện cớ đều là tử tù với con số hàng năm khoảng 2.000 trường hợp. Tuy nhiên trên thực tế số ca cấy ghép tạng hàng năm nơi đây thường vượt quá con số 10.000.

Ethan Gutmann, nhà điều tra nhân quyền tại Trung Quốc đã dựa trên tư liệu thu thập được trên thực tế để viết nên cuốn sách (tạm dịch) “Tội ác hủy diệt: Tàn sát hàng loạt, thu hoạch nội tạng và giải pháp bí mật của Trung Quốc để bài trừ bất đồng chính kiến”. Ông Gutmann dự tính có tới 65.000 học viên Pháp Luân Công và từ 2.000 tới 4.000 người Duy Ngô Nhĩ hoặc tín đồ Cơ đốc giáo đã trở thành nạn nhân của tội ác mổ cướp nội tạng.

“Lợi nhuận thu được từ buôn bán nội tạng người không hề nhỏ. Hàng nghìn người tại Trung Quốc đã bị sát hại mỗi năm để cung cấp nguồn nội tạng sống cho ngành công nghiệp siêu lợi nhuận này. Cả bệnh viện quân y và bệnh viện dân dụng đều nhúng tay vào công việc ghê tởm này, còn chính phủ Trung Quốc biết rõ điều đó”, cựu Nghị sĩ Quốc hội Canada David Kilgour viết.

Ông Kilgour cũng là một nhà điều tra nhân quyền. Khi mô tả quá trình thu hoạch nội tạng tại các bệnh viện Trung Quốc, ông Kilgour viết: “Các tù nhân bị hành quyết theo kiểu đặc biệt để chưa chết hẳn. Họ sốc nặng và do đó các bác sĩ có thể phẫu thuật lấy nội tạng mà không phải dùng thuốc gây mê. Điều ghê rợn nhất ở đây là nạn nhân vẫn còn sống khi cơ thể họ bị mổ xẻ, và những ca phẫu thuật đó đều có tiếng la hét trong đau đớn của những người bị tàn sát, ông Kilgour viết.

Ngay sau đó số nội tạng sẽ được đưa tới bệnh viện và cấy ghép cho các bệnh nhân đang ngóng chờ.

Sưu tầm

x