Hồng nhị đại: Ủy viên Thường vụ không dám ngồi cùng Lý Khắc Cường vì sợ nhiễm dịch

13/02/20, 11:30 Trung Quốc

Dịch viêm phổi Vũ Hán đã lan đến Bắc kinh, có vị “Hồng nhị đại” (những hậu duệ của thế hệ cách mạng đầu tiên của ĐCSTQ) ở Bắc Kinh đã xác nhận với Epoch Times rằng, nhiều cơ quan của chính phủ và quân đội đã bị phong tỏa. Một số thành viên của Ủy ban Thường vụ thậm chí không dám ngồi cùng với Lý Khắc Cường, người trước đó từng đến Vũ Hán.

Hồng nhị đại: Ủy viên Thường vụ không dám ngồi cùng Lý Khắc Cường vì sợ nhiễm dịch (ảnh 1)
Dịch viêm phổi Vũ Hán đã tấn công vào các trụ sở lớn ở Bắc Kinh và các đơn vị quân đội, có “Hồng nhị đại” và người thân nhiễm bệnh bị cách ly. (Ảnh: Getty Images)

Vào ngày 5/2, phóng viên của Epoch Times được một vị “Hồng nhị đại” sống ở Bắc Kinh xác nhận rằng, dịch viêm phổi Vũ Hán đã xâm nhập vào trụ sở lớn ở Bắc Kinh, nhưng không rõ có bao nhiêu người bị nhiễm bệnh. Các “Hồng nhị đại” và người thân bị nhiễm bệnh đều được tập trung chữa trị tại bệnh viện hữu nghị Trung-Nhật, bệnh viện này là bệnh viện được chỉ định cho các quan chức cấp cao ở Bắc Kinh, năm đó bệnh viện này cũng được chỉ định là bệnh viện kiểm soát và phòng ngừa bệnh SARS.

Khi dịch SARS bùng phát vào năm 2003, 2 thành viên của Ủy ban Thường vụ Đảng Cộng Sản Trung Quốc (ĐCSTQ) cũng bị nhiễm bệnh, khiến cả Trung Nam Hải trở nên hoảng loạn. Vào thời điểm đó, Giang Trạch Dân – lãnh đạo ĐCSTQ đã rất sợ hãi. Giang lập tức trốn khỏi Bắc Kinh và chạy đến Thượng Hải, đồng thời ra lệnh cấp dưới “Bảo vệ Thượng Hải bằng mạng sống của mình”. Nhưng chẳng bao lâu sau dịch bệnh cũng bùng phát mạnh mẽ ở Thượng Hải.

Một vị “Hồng nhị đại” khác nói với Epoch Times, một đơn vị quân đội ở phía Bắc đường vành đai thứ năm của Bắc Kinh cũng đã bị đóng cửa vào ngày 26/1, vì có người nào đó được chẩn đoán là bị viêm phổi Vũ Hán, nhưng con số chính xác vẫn chưa chắc chắn.

Vị “Hồng nhị đại” này còn nói, những “Hồng nhị đại”, “Hồng tam đại” của cơ quan chính quyền Bắc Kinh bị nhiễm bệnh đều đang sử dụng các loại thuộc đặc hiệu mới nhập do Mỹ phát triển, hiện không có trên thị trường, nhưng hiện giờ Mỹ đã cung cấp cho người dân Trung Quốc.

Được biết, thuốc Remdesivir do công ty Gilead của Mỹ sản xuất có tác dụng tốt trong điều trị lâm sàng bệnh viêm phổi Vũ Hán. Công ty này đã tiết lộ công thức phân tử cho chính phủ Trung Quốc một cách miễn phí và cho phép phía Trung Quốc tự sản xuất để giúp điều trị cho bệnh nhân bị viêm phổi Vũ Hán. Tuy nhiên, viện Hàn lâm khoa học Trung Quốc lại “nhanh chân” đăng ký bằng sáng chế cho loại thuốc này ở Trung Quốc đầu tiên, điều này khiến dư luận phản ứng dữ dội.

Ngoài ra, Mary – một người Hoa ở hải ngoại, từng sống trong một đơn vị quân đội ở Bắc Kinh nói với Epoch Times rằng, cô đã nhận được thông tin từ đơn vị quân đội quân đoàn pháo binh thứ hai ở Bắc Kinh, trước mắt ở đơn vị chưa có ai nhiễm bệnh, nhưng mọi người ai cũng lo sợ trước dịch bệnh. “Bây giờ tất cả mọi người không đi ra ngoài, không dám hội họp, tất cả đều trốn ở nhà, hơn nữa rất sợ dịch bệnh lần này”.

Mary thẳng thắn nói: “Họ sợ chết hơn bất kỳ ai khác. Vì vậy, cuộc họp của Bộ Chính trị vào ngày 3/2, nội bộ họ đã triển khai một cuộc họp ‘từ xa’, hơn nữa Lý Khắc Cường vừa đi qua Vũ Hán, làm sao các thành viên của Ủy ban Thường vụ dám ngồi cạnh Lý Khắc Cường để hội bàn”.

Hồng nhị đại: Ủy viên Thường vụ không dám ngồi cùng Lý Khắc Cường vì sợ nhiễm dịch (ảnh 2)
Lý Khắc Cường đi thị sát Vũ Hán vào ngày 27/1. (Ảnh: Getty Images)

Khi dịch viêm phổi Vũ Hán tiếp tục lan rộng, Tập Cận Bình đã biến mất trong nhiều ngày khiến dư luận lo ngại. Mãi đến ngày 3/2, CCTV mới đưa tin rằng ông Tập đã chủ trì cuộc họp của Ủy ban Thường vụ Bộ Chính trị.

Nhưng ngoại giới phát hiện một tình huống hiếm gặp. Trong bản tin CCTV phát trong hơn mười phút, người dẫn chương trình đã dẫn tin đến cuối mà vẫn không có bất kỳ hình ảnh nào của bảy thành viên Ủy ban Thường vụ.

Một người dùng Twitter với tên “Tầm nhìn LIFETIME” (@LifetimeUSCN) giải thích rằng, không có hình ảnh nào về cuộc họp của Ủy ban Thường vụ ĐCSTQ, chỉ có một vài khả năng dưới đây:

1. Có thể là một hội nghị thông qua video. Lý Khắc Cường vừa từ Vũ Hán trở về Bắc Kinh và vẫn trong giai đoạn cách ly. Tập Cận Bình không dám ngồi gần Lý Khắc Cường.

2. Tập Cận Bình có thể bị ốm và không muốn xuất hiện. Liên tiếp vài ngày trước đó đã “mất tích”.

3. Có thể tất cả các thành viên của Ủy ban Thường vụ đều đeo khẩu trang N95, sợ rằng hình ảnh trên có thể gây khó chịu cho những người dân đang thiếu khẩu trang.

Vào ngày 3/2, Bộ Ngoại giao ĐCSTQ đã tổ chức một “cuộc họp trực tuyến” chưa từng có tiền lệ trước đây, phát ngôn viên bộ Ngoại giao Hoa Xuân Oánh tự gọi là “thời kỳ đặc biệt, phương thức bất thường”. Điều này phù hợp với suy đoán của ngoại giới khi cho rằng Ủy ban Thường vụ cục Chính trị cũng có thể áp dụng phương thức họp trực tuyến như vậy.

Không khó để nhận ra, Ủy ban trung ương ĐCSTQ cũng thận trọng về dịch bệnh này. Hiện tại, ít nhất 5 quan chức cấp cao của tỉnh Hồ Bắc đã “bỏ mạng” vì nhiễm bệnh, bao gồm Văn Tăng Hiển, cựu phó giám đốc và thanh tra sở Nội vụ tỉnh Hồ Bắc, 68 tuổi, qua đời vào ngày 31/1, ông không được khám chữa điều trị; Vương Đồng Sơ – giám đốc sở Tài chính kế hoạch và nhà đất, 57 tuổi, mất ngày 30/1; Dương Hiểu Ba – cựu thị trưởng thành phố Hoàng Thạch, giờ là chủ tịch của tập đoàn bảo hiểm tài sản và rủi ro Trường Giang, 57 tuổi, qua đời vào ngày 27/1; Vương Hiến Lương – Cựu chủ nhiệm của Ủy ban Dân tộc và Tôn giáo Vũ Hán, 62 tuổi, mất ngày 26/1.

Hồng nhị đại: Ủy viên Thường vụ không dám ngồi cùng Lý Khắc Cường vì sợ nhiễm dịch (ảnh 3)
Ngày 26/1, Vương Hiến Lương, Cựu chủ nhiệm của Ủy ban Dân tộc và Tôn giáo Vũ Hán đã qua đời vì lây nhiễm viêm phổi do virus corona mới gây ra. (Ảnh: Secretchina)

Ngoài ra, còn có vô số quan chức cấp cao đã được chẩn đoán điều trị ở Hồ Bắc. Một số cư dân mạng đã đăng danh sách số liệu thống kê “Hãy để các nhà lãnh đạo đi trước”, có cư dân mạng trêu chọc: “Đạo trời có thể luân hồi, trời xanh không bỏ sót một ai, các nhà lãnh đạo hãy đi trước một bước, mở đường cho những ‘tiểu tướng’ của cách mạng. Virus này thật là ‘to gan’, không có Đảng tính cũng không có nhân tính, dám ra tay với Đảng viên và ‘người cầm lái’!”.

Ngoài quan chức Hồ Bắc, một trường hợp tử vong cũng đã xảy ra ở Bắc Kinh, gây xôn xao dư luận. “Tân Kỷ Nguyên” đã đưa tin vào ngày 3/2, có tin đồn rằng, trong hai tháng mà ĐCSTQ che giấu dịch bệnh, 160.000 người mang virus từ Vũ Hán đã đến Bắc Kinh. Mặc dù Bắc Kinh đã kiểm soát nghiêm ngặt người Vũ Hán, nhưng rất nhanh chóng đã xuất hiện trường hợp người Bắc Kinh đầu tiên chết vì nhiễm bệnh.

Người chết là Dương Quân, cựu phó chủ tịch Trina Solar, chủ tịch điều hành của tập đoàn Giá trị tiêu dùng thương mại Trung Quốc. Ông qua đời vào ngày 27/1 ở tuổi 50. Dương Quân đã đến Vũ Hán vào ngày 8/1. Ông trở lại Bắc kinh vào ngày 15 và xuất hiện các triệu chứng sốt. Ông đến bệnh viện vào ngày 21 và được chẩn đoán là bị viêm phổi Vũ Hán, sau đó chết vào ngày 27. Từ khi chẩn đoán đến lúc chết chưa đầy một tuần.

Tin tức về cái chết của Dương Quân trong đại dịch đã gây sốc cho quan chức Bắc Kinh, khiến Trung Nam Hải hoang mang lo sợ. Có cư dân mạng nói: “Virus không có mắt, không ai thoát được đâu!”.

Điều khiến các quan chức Bắc Kinh càng lo sợ hơn là vào chiều ngày 3/2, chính quyền thành phố Bắc kinh đã tổ chức một cuộc họp báo, thừa nhận sự lây nhiễm hàng loạt đang bùng phát tại bệnh viện Phục Hưng, Bắc Kinh. Năm nhân viên y tá và bốn bệnh nhân được chẩn đoán đã nhiễm bệnh. Trước đó, một số chuyên gia đã thẳng thừng nói rằng, một khi nhân viên y tá bị lây nhiễm, tức là tình hình dịch bệnh đã ngoài tầm kiểm soát.

Được biết, khoa ngoại trú của bệnh viện Phục Hưng Bắc Kinh nằm ở số 4 Nguyệt Đàn, phía tây thành phố Bắc Kinh, cách Trung Nam Hải 10 phút lái xe, trong khi khoa nội trú của bệnh viện Phục Hưng nằm ở số 20 đại lộ bên ngoài bệnh viện ở phía tây thành phố, cách Trung Nam Hải – nơi ở của Tập Cận Bình và các quan chức cấp cao chỉ có 3.500m, tức khoảng 7 phút lái xe.

Ngày 10/2 vừa qua, Bắc Kinh ban bố “Thông cáo phòng và kiểm soát dịch bệnh, nghiêm ngặt quản lý khép kín các khu dân cư”, đồng nghĩa với việc Bắc Kinh cũng gia nhập trạng thái “phong tỏa thành phố”. Theo đó, chính quyền Bắc Kinh sẽ bắt đầu tiến hành quản lý khép kín các khu dân cư một cách nghiêm ngặt. Xe cộ và nhân viên bên ngoài không được phép vào thành phố, người dân Bắc Kinh cũng phải báo cáo tình hình sức khỏe, hoàn thành bản đăng ký lý lịch cá nhân.

Báo cáo cho biết, trong vòng 14 ngày trước khi đến Bắc Kinh, những người rời khỏi vùng dịch hoặc từng tiếp xúc với người ở vùng dịch, phải tiếp nhận kiểm tra theo quy định hoặc ở nhà quan sát, chủ động báo cáo tình hình sức khỏe, phối hợp với ban quản lý hữu quan, nhất loạt không được phép ra ngoài. Nếu từ chối các biện pháp phòng dịch như giám sát y tế, ở nhà quan sát, sẽ bị xử phạt.

Vì ĐCSTQ che giấu dịch bệnh, coi thường mạng sống của người dân nên mới gây ra thảm họa thế kỷ này, hàng chục ngàn người dân Trung Quốc đã phải vật lộn giữa lằn ranh của nỗi đau bệnh tật và cái chết, sự tàn ác của ĐCSTQ khiến người dân vô cùng phẫn nộ.

Hứa Chương Nhuận – cựu giáo sư trường Đại học Thanh Hoa gần đây đã đăng một bài tiểu luận, trong đó chỉ trích chính quyền ĐCSTQ là một “chế độ bất tài” chỉ có trách nhiệm với cấp trên, đẩy người dân vào thiên tai nhân họa, hơn nữa còn phơi bày ra điểm yếu thể chế chưa từng thấy. Ông cho rằng, người dân tức giận đã không còn sợ hãi nữa. Dấu hiệu lụi bại của ĐCSTQ đã xuất hiện, thời gian đếm ngược bắt đầu.

Minh Huy (Theo NTDTV)

Ad will display in 09 seconds

Vén màn vở kịch được diễn suốt 20 năm tại Trung Quốc

Ad will display in 09 seconds

Cái cân và câu chuyện thành tiên của ông lão bán gạo

Ad will display in 09 seconds

Đã tìm ra lời giải của thuật trường sinh

Ad will display in 09 seconds

Thiền sư và người vợ thứ 7 của Tô Đông Pha

Ad will display in 09 seconds

Trừ vong báo oán và lời dạy của Đức Phật

Ad will display in 09 seconds

Truyền thuyết và sự thật về rồng phương Đông

Ad will display in 09 seconds

Những linh hồn ở Đại Kim Tự Tháp Giza tiết lộ điều gì?

Ad will display in 09 seconds

Linh dược Hỷ Lai Chi - Tặng phẩm của Phật Dược Sư thời Mạt Pháp

Ad will display in 09 seconds

Kiếp trước Đức Phật là ai?

Ad will display in 09 seconds

Giấy phép tu hành và những cuộc “thanh trừng” đức tin ở Trung Quốc

 • Vén màn vở kịch được diễn suốt 20 năm tại Trung Quốc

  Vén màn vở kịch được diễn suốt 20 năm tại Trung Quốc

 • Cái cân và câu chuyện thành tiên của ông lão bán gạo

  Cái cân và câu chuyện thành tiên của ông lão bán gạo

 • Đã tìm ra lời giải của thuật trường sinh

  Đã tìm ra lời giải của thuật trường sinh

 • Thiền sư và người vợ thứ 7 của Tô Đông Pha

  Thiền sư và người vợ thứ 7 của Tô Đông Pha

 • Trừ vong báo oán và lời dạy của Đức Phật

  Trừ vong báo oán và lời dạy của Đức Phật

 • Truyền thuyết và sự thật về rồng phương Đông

  Truyền thuyết và sự thật về rồng phương Đông

 • Những linh hồn ở Đại Kim Tự Tháp Giza tiết lộ điều gì?

  Những linh hồn ở Đại Kim Tự Tháp Giza tiết lộ điều gì?

 • Linh dược Hỷ Lai Chi - Tặng phẩm của Phật Dược Sư thời Mạt Pháp

  Linh dược Hỷ Lai Chi - Tặng phẩm của Phật Dược Sư thời Mạt Pháp

 • Kiếp trước Đức Phật là ai?

  Kiếp trước Đức Phật là ai?

 • Giấy phép tu hành và những cuộc “thanh trừng” đức tin ở Trung Quốc

  Giấy phép tu hành và những cuộc “thanh trừng” đức tin ở Trung Quốc

x